Top 4 bộ “chưởng” bá đạo nhất trong thế giới manga

1) Kamejoko – 7 Viên Ngọc Rồng

Ngoài hình tượng chú khỉ con SonGoKu tốt bụng, tinh nghịch thì ta không hề phủ nhận rằng Kamejoko là yếu tố thứ hai giúp tạo ấn tượng can đảm và mạnh mẽ, hấp dẫn người đọc tìm tới bộ truyện tranh nổi tiếng Dragon Ball ( 7 Viên Ngọc Rồng ). Và với tuổi thơ của những người trẻ tuổi Việt thuộc thế hệ 8 x, 9 x thì hẳn những bạn đã từng tối thiểu một lần cố luyện ” chưởng ” Kamejoko bởi tò mò không biết loại chưởng bá đạo này trong truyện liệu có thật ở ngoài đời hay không ? .
Kamejoko – Bộ chưởng đặc trưng của bộ truyện tranh lịch sử một thời Dragon Ball ( 7 Viên Ngọc Rồng ) .

Trong truyện 7 Viên Ngọc Rồng bộ gốc, bộ chưởng Kamejoko được tác giả Akira Toriyama đặt theo ên gọi của Kamehameha – vị vua đầu tiên của xứ Hawaii. Xuất phát từ võ công thần bí của nhân vật Quy Lão Tiên Sinh, Kamejoko về sau đã nhanh chóng được coi như bộ chưởng đặc trưng của các nhân vật thuộc vai chính diện trong truyện chứ không chỉ riêng khỉ con SonGoKu.

Tới giờ, chưởng Kamejoko vẫn được những nhân vật sử dụng trong những bộ truyện Dragon Ball với nhiều biến thể mới hơn .

Thậm chí với những phần truyện khi SonGoKu phải đối đầu với những kẻ địch có sức mạnh khủng khiếp như Frieza Đại Vương, Cell và Buu.. SonGoKu vẫn có thể kết liễu và chiến thắng chúng bằng đòn chưởng Kamejoko truyền thống.

Điều này từng được tác giả Akira Toriyama giải thích rằng, Kamejoko là bộ chưởng cho phép người sử dụng dồn nội lực toàn tâm lên hai bàn tay, vậy nên uy lực và sức công phá từ bộ chưởng này sẽ càng trở nên khủng khiếp khi chúng được sử dụng bởi một người nguồn nội lực thâm hậu. Bởi vậy khi giao đấu với Cell và thấy hắn học được cách thi triển được bộ chưởng này, SonGoKu mới biết mình đã gặp được đúng kỳ phùng địch thủ mà anh khó lòng chiến thắng được.

2) Cấm Thuật Phân Thân Naruto

Tajuu Kage Bunshin No Jutsu ( Thuật Phân Thân ) là kiến thức và kỹ năng đặc trưng của nhân vật chính trong truyện Naruto .

Cũng giống như Kamejoko là bộ chưởng đặc trưng của bộ truyện Dragon Ball, nhân vật chính Naruto trong bộ truyện tranh cùng tên cũng không kém phần nổi bật khi may mắn học được Tajuu Kage Bunshin No Jutsu – loại cấm thuật phân thân cấp cao của giới Ninja.

Theo như lời của Hokage đệ Tứ – một trong người đứng đầu làng Ninja Lá thì Tajuu Kage Bunshin No Jutsu là loại cấm thuật cho phép người thi triển tạo ảnh phân thân lên tới hàng trăm (thậm chí hàng nghìn) so với thuật phân thân thông thường, do vậy nó rất nguy hiểm đối với người sử dụng có nguồn Chakra (năng lượng) yếu kém.

Rasengan – một kiến thức và kỹ năng can đảm và mạnh mẽ khác mà Naruto luôn sử dụng phối hợp cùng thuật phân thân .
Nhưng bởi Naruto được sở hữu nguồn Chakra lớn của Cửu Vĩ trong người nên khi thi triển loại thuật này, nghiễm nhiên nó đã trở một thành độc chiêu can đảm và mạnh mẽ và đặc trưng của riêng cậu so với tổng thể nhân vật trong truyện. Về sau khi trải qua nhiều lần rèn luyện giúp sức mạnh bản thân được nâng cao, thuật phân thân của Naruto cũng được tăng cường năng lực, giúp mỗi phân thân của cậu đều hoàn toàn có thể thi triển những thuật ấn riêng y hệt một người thông thường .

 

3) Flame Emperor – One Piece

Dân nghiền truyện One Piece từng truyền tai nhau câu nói : ” Trái Mera mera no mi hoàn toàn có thể không phải là loại trái hung thần quỷ ác mạnh nhất nhưng chiêu thức Flame Emperor ( Hỏa đế ) mà Ace sử dụng chắc như đinh là đòn chiến đấu hoành tráng nhất trong One Piece .. “. Thật vậy, khi thi triển kỹ năng và kiến thức Flame Emperor, Ace hoàn toàn có thể tạo ra vòng xoáy lửa khổng lồ rồi nén lại thành một khối để tiến công đối thủ cạnh tranh của mình .

Chiêu thức này vừa thỏa mãn nhu cầu độ kinh hoàng, vừa cực kỳ đẹp mắt và ảo diệu. Khi thi triển Flame Emperor, người ta hoàn toàn có thể nhìn thấy Ace tỏa nắng rực rỡ và hùng tráng như một người hùng thần thoại cổ xưa đang nâng mặt trời vậy. Ngoài ra trong truyện One Piece, Ace cũng là nhân vật chiếm hữu nhiều chiêu thức hệ Hỏa thích mắt nhất như : Hỏa quyền, Hỏa trụ, Thập tự giá, Hình nhân bốc cháy, Lửa trời ..

4) Kim Cương Thương Phá – Inuyasha


Trong truyện Inuyasha, khi nhân vật chính thắng lợi và hấp thụ được yêu khí của quái vật kim cương thì thanh kiếm Thiết Toái Nha của anh sẽ nhận được kỹ năng và kiến thức Kim Cương Thương Phá này. Theo đó, mỗi lần thi triển chiêu thức này, thanh Thiết Toái Nha của sẽ biến thành hàng trăm mảnh kim cương sắc bén lao tới tiến công tiềm năng, nguy khốn hơn là Kim Cương Thương Phá cũng hoàn toàn có thể được nhân rộng sức mạnh giống chiêu thức Thương Phá và độ bén như Phong Chi Thương. Bởi vậy khi Inuyasha hóa cuồng và mất trấn áp khi sử dụng chiêu thức, nó hoàn toàn có thể xẻ đôi mặt trăng và cả mặt phẳng toàn cầu .

Bạn nghĩ sao nếu một ngày nọ, các Skill đặc sắc kể trên từ thế giới truyện Manga sẽ được kết hợp hoàn hảo cùng nhau, thông qua một tựa game Mix Manga đầu tiên sắp xuất hiện tại Việt Nam? Hãy tham gia thảo luận ngay cộng đồng Manga hóng game này ngay tại đây!

>> Giới trẻ hào hứng với triển lãm truyện tranh One Piece 3D

Source: thabet
Category: Game