TP.HCM yêu cầu kiểm danh, kiểm diện người ở vùng xanh mỗi ngày

Khu vực thuộc vùng xanh ở Thành Phố Hồ Chí Minh sẽ cấm người lạ ra vào, chỉ sắp xếp một lối lưu thông, bảo vệ trấn áp 24/24. Người ở khu vực này được kiểm danh, kiểm diện hàng ngày .Ngày 12/8, Ủy Ban Nhân Dân TP.Hồ Chí Minh có chỉ huy khẩn so với những Q., huyện và TP Quận Thủ Đức về việc thiết lập, bảo vệ vùng xanh. Nhiều lao lý mới về trấn áp dịch bệnh được đưa ra .Ủy Ban Nhân Dân TP Hồ Chí Minh nhu yếu người đứng đầu những địa phận khẩn trương thực thi, nếu có khó khăn vất vả vướng mắc lập tức phản ánh với Công an TP Hồ Chí Minh để tham mưu, yêu cầu TP giải quyết và xử lý .

Chỉ một lối ra – vào

Khu vực vùng xanh phải ban hành, niêm yết các quy định riêng đảm bảo điều kiện an toàn phòng dịch ở mức cao nhất. Nơi này sẽ quy định người ra hoặc vào, quy định quyền và trách nhiệm của người dân và lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch như nhắc nhở, xử phạt.

Mỗi khu vực chỉ thiết lập một lối vào và một lối ra riêng không liên quan gì đến nhau có lập chốt trấn áp 24/24 ( hoàn toàn có thể sắp xếp camera giám sát ) và phải ưu tiên sắp xếp tương thích để xe cấp cứu, cứu hỏa và bảo vệ thoát hiểm khẩn cấp. Thành Phố Hồ Chí Minh nhu yếu hạn chế sắp xếp lối ra vào ở những nơi giáp ranh khu phong tỏa, cách ly hoặc nơi có người nhiễm nCoV.

kiem danh nguoi o vung xanh moi ngay anh 1
Mỗi vùng xanh chỉ có 1 lối đi và cấm người lạ ra vào. Ảnh : Toàn Nguyễn.

Các đường phụ, lối nhỏ, hẻm ra vào khu vực vùng xanh đều phải phong tỏa cứng, không cho người hoặc xe ra vào .Mỗi vùng xanh cần thiết lập đường dây nóng gồm số điện thoại thông minh của thành viên tổ phòng chống Covid-19 hội đồng và thông tin thoáng đãng để người dân biết .

Lập tổ phản ứng nhanh

Ngoài ra, Ủy Ban Nhân Dân TP.Hồ Chí Minh nhu yếu việc trấn áp vùng xanh phải triển khai theo nguyên tắc “ giữ chặt, trấn áp nghiêm ”. Người dân trong những khu vực thuộc vùng xanh phải được kiểm danh, kiểm diện hàng ngày .Tại mỗi vùng xanh, địa phương cần lập tối thiểu một tổ phản ứng nhanh để xử lý kịp thời những yếu tố tương quan y tế, giải quyết và xử lý người chống đối, gây rối … Thành viên phải có lực lượng công an, y tế và dân quân .Nhân viên giao hàng, phân phối thực phẩm, sản phẩm & hàng hóa từ những đầu mối do Sở Công Thương điều phối khi ra vào vùng xanh phải mặc phục trang bảo lãnh y tế cấp 3 .Điểm đáp ứng thực phẩm thuộc khu vực trong vùng xanh nào thì đáp ứng cho dân cư, người dân ở khu vực đó. Hạn chế việc sắp xếp ở những mặt tiền đường phố để dân cư không phải ra đường và tránh việc người vãng lai mua làm tăng rủi ro tiềm ẩn lây nhiễm.

kiem danh nguoi o vung xanh moi ngay anh 2
Khu vực thuộc vùng xanh phải có tổ phản ứng nhanh, tổ trấn áp. Ảnh : Toàn Nguyễn.

Hàng tuần, chính quyền sở tại địa phương tổ chức triển khai phát thẻ, phiếu đi mua thực phẩm theo hộ mái ấm gia đình mỗi tuần, ghi rõ khu vực, ngày giờ đơn cử .Trường hợp dân cư thuộc vùng xanh không hề thiết lập điểm đáp ứng thực phẩm hoặc điểm đáp ứng nằm xa, không bảo vệ bảo đảm an toàn thì địa phương triển khai quy mô đi chợ thuê, hoặc phân phối thực phẩm đến tận nơi người dân .Đối với những sản phẩm & hàng hóa thiết yếu tương quan đến gia dụng, vệ sinh, dược phẩm … người dân phải ĐK để Ủy Ban Nhân Dân phường, xã, thị xã tổ chức triển khai mua, đáp ứng theo nhu yếu .

Ưu tiên tiêm vaccine người ở vùng xanh

Ủy Ban Nhân Dân TP Hồ Chí Minh nhu yếu ưu tiên tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho người dân ở vùng xanh theo pháp luật. Họ được xét nghiệm định kỳ hoặc khi có yếu tố dịch tễ .Trường hợp có người nghi nhiễm trong khu vực vùng xanh phải nhanh gọn khoanh vùng, cô lập và đưa người nghi nhiễm và những người tiếp xúc đi cách ly ngoài vùng xanh .Cán bộ, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang, phóng viên báo chí có nơi cư trú trong vùng xanh được đi làm thông thường, khi về phải khai báo y tế và vận dụng những giải pháp cách ly như trường hợp F1 cách ly tại nhà .Các trường hợp thao tác tại khu vực phong tỏa, khu cách ly phải có tác dụng xét nghiệm âm tính và có thời hạn cách ly tập trung chuyên sâu bên ngoài trước khi vào vùng xanh .

Cập nhật tình hình Covid-19 (từ 29/4/2021)

Xem chi tiết cụ thể

Ca nhiễm

Hôm nay

Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Source: thabet
Category: Game