Kiếm Thế – Wikipedia tiếng Việt

Kiếm Thế là trò chơi điện tử trực tuyến (game online) thứ sáu của dòng game Võ Hiệp và là sản phẩm thứ mười hai của nhà sản xuất KingSoft. Nối tiếp thành công của Võ Lâm Truyền Kỳ I và II, Kiếm Thế được Kingsoft đặc biệt đầu tư và phát triển trong hơn ba năm với sự kế thừa những tinh hoa đặc sắc nhất từ người “anh em” Võ Lâm Truyền Kỳ.

Khi Close Beta, Kiếm Thế được gọi là ” Tam niên nhất kiếm, nhất kiếm khuynh thành ” ( Ba năm mài một kiếm, rút kiếm là khuynh thành ) và tạo nên tiếng vang lớn kỷ niệm 20 năm xây dựng của KingSoft .Hiện tại, Kiếm Thế đã mở khoảng chừng xấp xỉ 100 server [ 2 ] cùng số CCU ( người chơi cùng lúc ) cao nhất là hơn 1,4 triệu người chơi. Tuy nhiên NPH cũng đã gộp lại 1 số ít server để bảo vệ số người không quá ít trong một server. Kiếm Thế cũng được bầu chọn là game thành công xuất sắc nhất năm 2009 tại Nước Ta [ 3 ] .

Tương truyền Tống Thái Tổ Triệu Khuông Dẫn năm xưa thống nhất được Trung Nguyên là nhờ một phần lớn sức mạnh của bảo vật Du Long Giác. Thực hư chuyện này ra sao không ai rõ, chỉ biết có một lần Thái Tổ uống rượu say, tay cầm một miếng ngọc nói mê man rằng: “Được báu vật này tất được thiên hạ”.

Thái Tổ mất, Tấn Vương Triệu Quang Nghĩa lên ngôi, ba chữ ” Du Long Giác ” cũng dần chìm vào quên lãng .200 năm trôi qua, giữa lúc võ lâm đang yên ổn thì đùng một cái, lời đồn về mảnh ngọc thần kỳ Du Long Giác lại trỗi lên. Tống, Kim, Tây Hạ, Mông Cổ, Đại Lý đều phái cao thủ bí hiểm truy lùng tung tích Du Long Giác hòng sử dụng sức mạnh này xoay chuyển càn khôn, khai sáng tân triều, thống nhất thiên hạ .Thế nhưng, nào ai đã từng biết đúng mực bí hiểm về Du Long Giác ?

Game có 15 môn phái gồm:

Các sự kiện điển hình nổi bật[sửa|sửa mã nguồn]

Tháng 11 năm 2009, Kiếm Thế tổ chức cuộc thi Tuyệt Thế Giai Nhân [ 4 ] dành cho game thủ nữ và Vô Song Hào Kiệt [ 5 ] cho game thủ nam. Ngoài ra còn có cuộc thi viết truyện Băng Tuyết Nhi – Hỏa Vô Song giai thoại diễn ra cùng thời gian đó .Tháng 1 năm 2010, Kiếm Thế liên tục tổ chức triển khai Đại Kiếm Hội [ 6 ] tại cả hai miền Nam Bắc với số lượng người tham gia lên đến hơn 10.000 người tại mỗi miền .

Các phiên bản Kiếm Thế: 1. Song Kiếm Hợp Bích, 2. Song Long Tình Kiếm, 3. Kiếm Vũ Cửu Thiên, 4. Long Môn Phi Kiếm, 5. Đại Kiếm Hội, 6. Tiêu Dao Kỳ Hiệp, 7. Tông Môn Trấn Thiên, 8. Thần Binh Xuất Thế, 9. Phong Vân Xuất Thế, 10. Thập Niên Hội Tụ, 11. Thiên Long Luận, 12. Tuyệt Kỹ Trấn Phái

Phiên bản hiện tại : Tuyệt Kỹ Trấn Phái ( 9/2020 ) .

Các hạn chế của game show[sửa|sửa mã nguồn]

Trong suốt thời hạn đầu của game show, Kiếm Thế liên tục lâm vào thực trạng quá tải server khiến người chơi không hề đăng nhập được, hoặc đăng nhập được thì liên tục bị lag, ngắt liên kết. Tình trạng này lê dài từ tháng 9/2009 đến tháng 1/2010 mới được khắc phục khi số lượng server được tăng lên khoảng chừng gần 70 cùng những đợt chuyển nhân vật trong game sang server mới .Ngoài ra, dù là game show không tính tiền nhưng Kiếm Thế được cho là khá tốn kém khi một game thủ cần chi khá nhiều tiền trong một tháng để duy trì vị trí của mình trong game. Các vật phẩm trong game cũng không được mua trọn vẹn mà đều có hạn sử dụng .

Liên kết ngoài[sửa|sửa mã nguồn]

Source: thabet
Category: Game