+999 Kinh nghiệm & Mẹo hay Liên Quân Mobile cao thủ “phải biết”

Liên Quân Mobile là tựa game trong vài năm trở lại đây rất phát triển và được rất nhiều người chơi, thậm chí đã được đưa vào thi đấu tại Seagame. Tuy nhiên, việc leo rank, đặc biệt là lên rank cao thủ thật không hề dễ dàng với anh em đúng không nào? Hôm nay, WapVip Pro sẽ bật mí cho anh em “999 Kinh nghiệm & Mẹo hay Liên Quân Mobile cao thủ phải biết” để anh em có thêm kinh nghiệm chơi Liên Quân Mobile giúp anh em leo rank thật dễ dàng nhé!

Tải Liên Quân Mobile:

1. Sơ lược về game Liên quân Mobile

Liên Quân Mobile - Tựa game Moba trên điện thoại nổi tiếngLiên Quân Mobile là tựa game được rất nhiều bạn trẻ Nước Ta yêu dấu được phát hành bởi Garena. Đây là một game thuộc thể loại MOBA hay cách gọi khác là Chiến thuật hành vi thời hạn thực. Liên Quân Mobile đang được xếp chung hàng ngũ với Liên Minh Huyền Thoại và Dota bởi đều có nguồn gốc từ Warcraft .

Các map được chơi phổ biến ở trong Liên quân Mobile, mà những người có kinh nghiệm liên quân mobile thường chơi:

Các chế độ chơi và bản đồ trong Liên Quân Mobile

 • Đầu tiên, phải nói đến map 5&5: Map được nhiều người chơi nhất. Ở map này bạn sẽ cùng 5 đồng đội của mình chia nhau thành 3 đường và cố gắng giữ trụ của phe mình và tấn công trụ nhà đối phương. Map này đòi hỏi bạn và đồng đội phải đoàn kết và chiến thuật hợp lí để có thể phá nhà đối phương.
 • Thứ hai, map 3&3: Với map này bạn sẽ lập team thành 3 người, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian chơi của mình và có thể cùng chơi với hai người bạn khác để thể hiện kĩ năng. Map này chủ yếu bạn và đồng đội của mình đi chung với nhau và cùng nhau thể hiện kĩ năng, nó sẽ ít yếu tố chiến thuật hơn map 5&5.
 • Thứ ba, map 1&1: Map chơi này thường được các bạn sử dụng để solo kill với nhau và chứng minh kĩ năng chơi của mình. Map này có duy nhất một đường, và không có rừng hay quái. Bạn phải dựa vào kĩ năng của mình để hạ đối phương, sau đó phá trụ và nhà đối phương để dành chiến thắng.

Chế độ chơi quan trọng nhất đó là đấu hạng: Map đấu hạng thực chất là map 5&5 nhưng bạn phải chơi để được cộng điểm và sao để thăng hạng. Bạn thắng sẽ được cộng một sao và số điểm nhất định. Bạn phải thật cố gắng chơi để không bị thua và mất sao nhé. Sẽ gồm có 8 hạng đó là: Đồng, bạc, vàng, bạch kim, tinh anh, kim cương, cao thủ và thách đấu. Người chơi xuất sắc nhất sẽ nằm ở TOP thách đấu đấy.

› › › Xem cụ thể : Bản đồ và Các chính sách chơi trong Liên Quân Mobile

2. Phân loại tướng và vị trí đi đường ở trong Liên quân Mobile

Để biết được những mẹo ở trong game Liên Quân Mobile, yên cầu bạn phải nắm rõ chất tướng mình đang chơi, tất cả chúng ta cùng tìm hiểu và khám phá nhé :

Phân loại tướng trong Liên Quân Mobile

 • AD: Đây là tướng xạ thủ, có tầm tay dài và có dame (sát thương) vật lí cao. Những người chơi ad thường phải có kĩ năng cao và thường là người gánh team. Bạn phải cố gắng ăn thật nhiều mạng và farm thật nhiều nguồn tài nguyên để có thật nhiều vàng nâng cấp đồ nhé.
 • AP: Hay còn gọi là phép hay pháp sư. Vị tướng này cũng có tầm tay dài nhưng sử dụng sát thương phép chứ không phải sát thương vật lí. Vị trí này thường đi đường giữa, nắm trọng trách giữ vị trí chốt yếu nhất.
 • SP: Tướng SP là tướng hỗ trợ, thường hỗ trợ cùng ad để giúp bảo vệ AD, cho ad dễ dàng kết liễu đối phương. Nếu bạn chơi tướng này, đòi hỏi bạn phải phối hợp thật ăn ý cùng ad đấy.
  Tank: Đây là dòng tướng có sát thương rất ít, tuy nhiên về độ trâu bò thì rất cao, các tướng này có khả năng chống chịu và đỡ đòn rất tốt. Máu sẽ gấp các tướng còn lại vài chục lần đấy. Trong giao tranh, tướng đỡ đòn luôn là người đi dẫn đầu để mở giao tranh.
 • Đấu sĩ: Đây là tướng có máu và lượng sát thương đều nằm ở mức khá và có sải tay ngắn, đánh ở tầm gần. Tướng này thường sẽ đi solo riêng một đường và đòi hỏi người chơi cố gắng giữ đường và thể hiện kinh nghiệm bằng cách lấy mạng đối phương.
 • Sát thủ: Sát thủ là những tướng có tầm đánh gần, và sát thương cực cao, tuy nhiên máu cũng khá ít. Những tướng sát thủ có khả năng cơ động cao và di chuyển linh hoạt, thường được sử dụng cho vị trí đi rừng.

Bạn hoàn toàn có thể xem cụ thể hơn về hệ tướng trong Liên Quân Mobile tại bài viết : Danh sách tướng Liên Quân Mobile .

Các vị trí đi đường ở trong Liên quân Mobile

 • Đi Top: Thường là các vị trí đấu sĩ đi đường này. Đi đường top hay còn gọi là đường trên, những vị tướng đi top thường rất dũng mãnh, đồi hỏi phải có kĩ năng cao và có thể tác chiến độc lập.
 • Đi Mid: Đi mid hay còn gọi là đường giữa, nắm vị trí huyết mạch của bản đồ, và là đường quan trọng nhất của game. Đi ở vị trí này thường là các tướng pháp sư.
 • Đi Bot: Hay còn gọi là đường dưới, đường này thường là cặp AD và Tank hay AD và trợ thủ đi. Đường này có hang rồng nên bạn cần phải chú ý để canh rồng ăn cho đồng đội của mình cùng được hưởng vàng nhé.
 • Đi rừng: Những người chơi có kĩ năng cao, kinh nghiệm liên quân mobile lâu năm thường lựa chọn cho mình vị trí đi rừng. Các tướng đi rừng có thể là sát thủ, đấu sĩ hay ad. Ngoài việc farm tài nguyên rừng, các tướng này còn hỗ trợ đồng đội một cách sao hợp lí nhất để đẩy đường nhanh và kết liễu được đối phương.

3. Kinh nghiệm chơi Liên Quân Mobile của cao thủ

Một số kinh nghiệm tay nghề chơi Liên quân mobile mà bạn cần nắm rõ trong tay để luôn dành thắng lợi :

Luôn chỉnh bảng ngọc tốt nhất

Xây dựng bảng ngọc là kinh nghiệm chơi Liên Quân Mobile cần thiết

Trước khi chơi bất kì ván game nào, bạn cần phải chính bảng ngọc tốt nhất cho tướng bạn cầm chơi trong ván đấu đó. Bạn cần cố gắng tìm hiểu bảng ngọc dành cho từng vị tướng. Và đương nhiên cần phải chọn bảng ngọc III để có nhiều sát thương cũng như giúp tướng mình mạnh nhất nhé.

Lưu ý: Bảng ngọc này thường rất đắt, do đó đòi hỏi bạn phải trữ cho mình một lượng vàng lớn để có thể trang bị riêng cho từng tướng nhé.

Cố gắng farm thật nhiều nguồn tài nguyên cho mình

Để tướng của mình khỏe nhất, mạnh nhất map thì người chơi cần nỗ lực farm cho mình thật nhiều quái rừng và lính. Để lượng vàng bạn nhiều, bạn sẽ hoàn toàn có thể mua cho mình những món trang bị tốt nhất và lên đồ nhanh hơn đối phương. Những người kinh nghiệm tay nghề chơi Liên Quân Mobile lâu năm thì đều tập trung chuyên sâu farm cho mình thật nhiều vàng rồi sau đó mới nỗ lực sử dụng kĩ năng lấy mạng đối phương .

Hiểu rõ bản chất tướng bạn chơi

Dù bạn là người mới chơi hay chơi lâu năm thì đều cần phải nỗ lực tìm hiểu và khám phá về từng tướng, chiêu thức và kĩ năng của tướng đó để hiểu rõ về thực chất tướng. Khi bạn đã hiểu rõ chất tướng bạn sẽ có cho mình lối lên trang bị tương thích cũng như sẽ thuận tiện chớp lấy được điểm yếu của đối phương khi sử dụng những loại tướng .

Cần chú ý và quan sát bản đồ cùng mini maps

Để là một người chơi giỏi, bạn cần phải biết bao quát bản đồ để xem đồng đội mình đang ở những vị trí nào, có giao tranh hay không và mình có thể hỗ trợ động đội hay nhớ giúp đỡ hay không. Bạn cần phải chú ý kêu gọi đồng đội khi cần hỗ trợ và cần chú ý khi đồng đội gọi mình trợ giúp.

Tùy trận và kèo đấu mà lên đồ phù hợp

Mỗi trận đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ là những vị tướng với chất tướng khác nhau. Do đó bạn cần phải lên đồ thật tương thích để hoàn toàn có thể khắc chế những vị tướng bên kia của đối phương. Bạn thường vẫn hay dùng những bộ trang bị đề cử, tuy nhiên bạn nên đổi khác một vài set đồ để tương thích với lối đánh của trận đấu đó .

4. Một số mẹo hay để leo rank trong game Liên Quân Mobile

Bàn kỹ với đồng đội để đưa ra giải pháp kết thúc ván đấu nhéĐể leo rank thuận tiện hơn, có 1 số ít mẹo nhỏ dành cho bạn để tăng tỉ lệ thắng đấy :

Tập trung đánh xạ thủ, pháp sư

Trong ván đấu bạn hãy cố nhắm vào xạ thủ và pháp sư của phe địch mà đánh nhé. Đây là nguồn sát thương chính của địch, mất hai nguồn sát thương này coi như địch hết năng lực gây nguy hại cho bạn .
Tuy nhiên hai vị trí này thường đứng sau team để tank che chắn, bạn hãy khôn khéo vòng sau hoặc bắt lẻ để hoàn toàn có thể giết được AD và AP của team địch nhé .

Đẩy lén, phá nhà là nhiệm vụ chính

Có những game bạn sẽ rất bế tắc trong việc phá nhà địch, do vậy hãy cố gắng nỗ lực đẩy lén nhà địch. Bạn hãy chia team ra, một bên dụ địch giao tranh, nhưng chỉ nhử không đánh. Và cho một vị tướng cơ động đi đẩy lẻ một đường riêng không liên quan gì đến nhau nhé. Cứ túc tắc đẩy, bạn sẽ thành công xuất sắc thôi, thắng lợi sẽ đến với bạn

Sử dụng skin để tăng vàng

Trong Liên Quân Mobile, khi bạn sử dụng skin ( phục trang tướng ) dành cho tướng của mình, nếu thắng bạn sẽ nhận thêm được một lượng vàng khá lớn. Vậy nên hãy nỗ lực sử dụng skin trong mỗi trận đấu để lượng vàng bạn có được sau mỗi thắng lợi là nhiều nhất nhé .

Luyện kĩ năng mua & bán đồ nhanh

Đây là một mẹo vô cùng quan trọng đấy, những game thủ chuyên nghiệp đều sử dụng kĩ năng này để ngày càng tăng sát thương cho mình một cách rất chuyên nghiệp. Bạn hãy lựa chọn những món đồ mình cần mua, sau đó khi món đồ chỉ được sử dụng một lần của bạn đã dùng hết, bạn hãy nhanh tay ấn bán và mua ngay món trang bị mà mình đã chọn sắn trước đó .

Dắt lính, điều lính giữ thế đi đường

Bạn không hề bỏ mẹo này nếu như muốn leo rank thật cao. Bạn hãy chú ý quan tâm tới 3 đường lính ra nhé, hãy cố gắng nỗ lực giữ thế lính sao cho khi bạn muốn giao tranh lấy trụ thì lính vừa lên kịp. Bạn không nên quá tham tài nguyên là farm hết lính đối phương, những lúc thiết yếu bạn nên để lính đối phương chặn lính mình, tránh cho lính lên quá sớm sẽ bị địch giết hết .

Cách dắt lính và điều lính này, Team Flash một trong những team thi đấu Liên Quân Mobile mạnh nhất thế giới vẫn thường làm. Bạn có thể lên xem video của team này khi thi đấu để có thêm kĩ năng cho mình nhé.

Nghe nhạc EDM để phiêu khi chơi

Việc chơi Liên Quân Mobile mà có thể phiêu với trò chơi này thì không thể thiếu việc nghe nhạc EDM Remix để chiến rồi đúng không. Chính vì thế, WapVip Pro có tổng hợp danh sách Nhạc EDM chơi Liên Quân Mobile hay nhất cho bạn đó.

Làm đối phương mất tinh thần

Trong một ván game, niềm tin bình tĩnh là rất quan trọng để quyết định hành động tới thắng lợi, càng mất bình tĩnh, sẽ càng dễ thua. Vậy nên hoàn toàn có thể bạn mở chat tổng thể, và có những lời lẽ vui nhộn hơi khiêu khích đối phương. Tranh cướp rừng của đối phương khiến đối phương không farm được, mất bình tĩnh và ý thức. Cách này sẽ rất hiệu suất cao trọng một số ít ván đấu đấy .

Trên đây là một số mẹo và kinh nghiệm chơi Liên Quân Mobile mà cho dù bạn vừa mới chơi game hay đã có kinh nghiệm liên quân mobile lâu năm đều cần phải biết. Hi vọng với một số kinh nghiệm và mẹo WapVip Pro đưa ra, bạn có thể dễ dàng leo rank và trở thành một cao thủ trong tựa game này. Chúc bạn thật nhiều may mắn!

Source: thabet
Category: Game