Nhân viên tạp vụ từng khinh miệt Châu Tinh Trì thành sao điện ảnh

Mới đây, trang HK01 của Hong Kong san sẻ lại bài phỏng vấn về nam diễn viên Lâm Tuyết, người quen mặt với người theo dõi trong những tác phẩm của Châu Tinh Trì như Tuyệt đỉnh Kungfu, Thần ăn .Lâm Tuyết sinh năm 1964 tại Thiên Tân. Năm 1979, ông sang Hong Kong để thừa kế gia tài của ông nội, nhưng nhanh gọn tiêu hết số tiền này dẫn đến trắng tay. Nhờ sự ra mắt của bạn hữu, Lâm Tuyết vào làm công trong những đoàn phim từ nhân viên cấp dưới phục vụ hầu cần đảm nhiệm cơm nước, đến ánh sáng, đạo cụ, rồi sau này trở thành người quản trị sân khấu, giám sát ngữ cảnh …Nhân viên tạp vụ từng khinh miệt Châu Tinh Trì thành sao điện ảnh - 1Lâm Tuyết tham gia hai phim ” Tuyệt đỉnh Kungfu ” và ” Thần ăn ” của Châu Tinh Trì .

Cuộc đời của Lâm Tuyết thay đổi khi Châu Tinh Trì chọn ông đóng vai phụ trong bộ phim Thần ăn (1996). Từ đó, Lâm Tuyết tham gia nhiều bộ phim của Tinh Gia và đạo diễn Đỗ Kỳ Phong. Ông từng giành giải Kim Tượng, Kim Mã dành cho Nam diễn viên phụ xuất sắc. Dù ngoại hình không đẹp, mặt rỗ da đen, tạng người béo, nhưng Lâm Tuyết vẫn là diễn viên phụ thành công.

Thực chất, mối quan hệ của Lâm Tuyết và Châu Tinh Trì mở màn không hề tốt đẹp. Năm 1990, Châu Tinh Trì quay bộ phim Sư huynh chàng quỷ ( tên khác là Cảnh sát hoàng gia ), thì Lâm Tuyết là nhân viên cấp dưới tạp vụ tại phim trường .Đóng phim xong, Châu Tinh Trì ra hỏi Lâm Tuyết : ” Anh ơi, xe đưa đón nhân viên cấp dưới tới chưa ? “. Lúc này Châu Tinh Trì vẫn chưa phải tên tuổi lớn, người trong nghề gọi ông là ” Tinh Tử ” thay vì ” Tinh Gia ” như sau này. Lâm Tuyết không nhận ra vua hài, tỏ thái độ không tốt : ” Chờ một chút ít, tôi đang thống kê giám sát tiền công đây ” .Sau đó, Lâm Tuyết mải thao tác quên mất Châu Tinh Trì. Châu Tinh Trì vẫn chờ đón và lại lên tiếng hỏi : ” Anh ơi, xe của tôi tới chưa “. Lâm Tuyết vấn đáp : ” Sao ngươi không hỏi sớm, tự bắt xe về đi “. Tinh Gia thất vọng nói : ” Nếu anh sớm nói cho tôi biết, tôi đã không chờ hơn một tiếng ” .Sau này, Châu Tinh Trì đem chi tiết cụ thể mình bị khinh miệt vì không phải ngôi sao 5 cánh nổi tiếng vào phim Vua hài kịch ( 1999 ). Ngô Mạnh Đạt diễn vai nhân viên cấp dưới tạp vụ A Mao chính là hình ảnh của Lâm Tuyết ngày đó .Nhân viên tạp vụ từng khinh miệt Châu Tinh Trì thành sao điện ảnh - 2

Lâm Tuyết chính là người bạc đãi vua hài Hong Kong, khiến ông cảm thấy tủi hổ trong những năm tháng chưa thành danh.

Năm 1994, Châu Tinh Trì quay phim Vua phá hoại, gặp lại Lâm Tuyết và nhớ rõ nam diễn viên, Tinh Gia nói : ” Anh chính là nhân viên cấp dưới tạp vụ đã khiến tôi phải chờ thật lâu ngày trước “. Lâm Tuyết lo ngại vì ngày đầu đi làm đã gặp phải oan gia, sợ Châu Tinh Trì đòi lại phí đi taxi hoặc trả thù .Tuy nhiên, Châu Tinh Trì lại cảm thấy hình dáng làm tạp vụ của Lâm Tuyết rất mê hoặc, vừa mang nét đời thường vừa có sự vui nhộn dù ngoại hình của ông khá bặm trợn. Vì vậy, mời ông đóng phim Thần ăn ( 1996 ) .Năm 1999, khi Châu Tinh Trì viết ngữ cảnh và sản xuất phim Vua hài kịch cũng mời Lâm Tuyết diễn vai A Mao, lấy cảm hứng từ chính câu truyện thời xưa, nhưng nam diễn viên phủ nhận để đóng phim Tái kiến A Lang của đạo diễn Đỗ Kỳ Phong .Nhân viên tạp vụ từng khinh miệt Châu Tinh Trì thành sao điện ảnh - 3Nam diễn viên vẫn luôn bộc lộ lòng biết ơn với Châu Tinh Trì .

Lâm Tuyết vẫn nhớ mãi ân tình của Châu Tinh Trì ngày đó. Khi trả lời phỏng vấn, ông luôn khẳng định hai người có ảnh hưởng nhất tới cuộc đời nam diễn viên là Châu Tinh Trì và đạo diễn Đỗ Kỳ Phong.

Châu Tinh Trì là người nhìn thấy tiềm năng diễn xuất của ông, còn Đỗ Kỳ Phong là người trao cho ông thời cơ đóng vai phụ trong hơn 20 bộ phim do đạo diễn Đỗ cầm trịch .

Source: thabet
Category: Game