Garena Lan Games ngừng hoạt động: Tạm biệt “ngọn sóng đầu” của eSports Việt

GTV News – 15:03, 31/12/2019

Sau hơn 1 thập kỷ thăng trầm gắn bó với eSports Việt, sau cuối, Garena LAN Games đã chính thức ngưng phát hành. Dù biết, đây là một tin buồn so với thế hệ game thủ đã gắn bó với Garena từ cuối thập niên trước nhưng dù sao Garena cũng đã triển khai xong thiên chức của mình và câu truyện ” Bữa tiệc cũng đã đến lúc tàn ” cũng là lẽ thường tình .Nếu bạn là những game thủ khởi đầu tham gia vào những bộ môn eSports từ cuối thập kỷ trước cho tới nay thì có lẽ rằng sẽ không còn lạ lẫm gì với tính năng liên kết LAN Games của Garena. Trước khi Liên Minh Huyền Thoại cập bến thị trường Nước Ta, nền tảng liên kết LAN Games là tổng thể những gì tất cả chúng ta biết về Garena. Nền tảng này giúp những game thủ WarCraft, Left For Dead, CS1. 6 hoàn toàn có thể kết nối chơi cùng nhau trải qua mạng LAN ảo được Garena thiết lập. Trong thời kỳ huy hoàng của mình, sever của Garena liên tục bị quá tải bởi lượng người chơi phần đông từ 63 tỉnh thành trên khắp Nước Ta. Những room như Dota, D-Day, Kiếm Thế có vẻ như đã trở thành những ký ức khó phai trong tâm lý mỗi game thủ tất cả chúng ta. Những room Dota, CS1. 6 của Garena hoàn toàn có thể nói là một viên gạch lớn đặt nền móng cho ngành công nghiệp game cũng như eSports được tăng trưởng tỏa nắng rực rỡ như lúc bấy giờ .

Nhưng rồi không ai có thể nằm ngoài quy luật của thị trường, khi ngành công nghiệp Game ngày càng phát triển với hàng loạt những tựa game mới, đặc biệt là sự hiện diện của Steam với những Dota 2, CSGO thì những tựa game cổ xưa như Dota AllStars, D-Day, CS1.6, Left For Dead cũng dần trôi vào quên lãng. Các room của Garena ngày càng vơi dần chứ không còn là cảnh tượng chen nhau vào từng room Dota như năm nào nữa. Và hôm nay, sau hơn 1 thập kỷ gắn bó với eSports Việt, Garena đã đưa ra thông báo chính thức ngưng phát hành cổng LAN Games của mình để tập trung cho những dự án khác như Fifa Online 4 hay Liên Minh Huyền Thoại.

Con số 10 năm là một chặng đường không quá ngắn cũng không quá dài mà vừa đủ để Garena Lan Games triển khai xong thiên chức của mình với nền công nghiệp trò chơi cũng như eSports nước nhà. Trong suốt chặng đường ấy, hàng loạt những lịch sử một thời eSports đã được thai nghén cùng Garena Lan Games hoàn toàn có thể kể tới StarBoBa, Skyred, SCVG, Chim Sẻ Đi Nắng và hàng loạt những tuyển thủ vẫn còn tranh tài ở thời gian hiện tại. Những lịch sử một thời tiên khởi của eSports Việt cùng Garena hoàn toàn có thể chưa đạt được quá nhiều thành tựu vượt bậc trên đấu trường eSports quốc tế nhưng họ vẫn mãi là những kỷ niệm đẹp vĩnh cửu trong ký ức của mỗi game thủ Việt. Xin cảm ơn Garena Lan Games – ngọn sóng đầu thôi thúc nền eSports nước nhà tăng trưởng .

Chắc chắn rằng, việc Garena Lan Games ngưng phát hành sẽ khiến rất nhiều ” con tim ” game thủ vụn vỡ, đặc biệt quan trọng là những game thủ AoE vẫn đang sử dụng nền tảng này hàng ngày, hàng giờ. Tuy nhiên, nếu những bạn vẫn muốn liên kết LAN ảo để chiến AoE hay tìm lại những ký ức xưa cũ cùng Dota AllStars thì vẫn còn đó GTV Plus cung ứng được mọi nhu yếu của hội đồng game thủ.

Source: thabet
Category: Game