Cách chơi Mganga Liên Quân mùa 20. Cách lên đồ, bảng ngọc, combo chuẩn

Mganga – hay còn được gọi là Tên hề ma quái là một trong các tướng pháp sư Liên Quân Mobile lâu đời nhất và vô cùng khó chịu với các game thủ khi phải đối đầu. Mang cho mình khả năng hồi phục dẻo dai, nội tại gây độc và sát thương cấu rỉa liên tục vô cùng khó chịu. Cùng tìm hiểu sức mạnh của Mganga trong mùa 20, bảng ngọc, phù hiệu, combo hiệu quả nhất nhé!

I. Điểm mạnh và điểm yếu của Mganga

1. Điểm mạnh

Điểm mạnh nhất của Mganga là khả năng hồi phục vô tận rất hữu dụng khi đi đường cũng như tham gia giao tranh cùng đồng đội. Cùng với đó là nội tại gây độc từ đòn đánh tay và cả kỹ năng, hiệu ứng này vô cùng khó chịu và làm nên thương hiệu cho Mganga.

Mganga Liên Quân Mobile

Mganga Liên Quân Mobile

2. Điểm yếu

Điểm yếu của Mganga có thể nói đến là lượng máu tối đa thấp như bao tướng pháp sư khác. Kỹ năng của tên hề này phải sử dụng liên tục nên việc hao hụt năng lượng là điều không thể tránh khỏi. Mganga cũng khá thiếu cơ động, đây cũng có thể là nhược điểm lớn của tên hề này.

II. Tướng đồng minh và khắc chế Mganga

1. Tướng đồng minh

Các vị tướng có độ chống chịu và hồi phục liên tục  sẽ vô cùng hiệu quả khi đi với Mganga. Các vị tướng như Arthur, Taara hay Y’bneth sẽ làm chống chịu che sát thương để Mganga có thể xả các chiêu thức vào giao tranh và mang lại sự khó chịu bởi độc của nội tại.

Tướng đồng minh

Tướng liên minh

2. Tướng khắc chế

Các vị tướng có khả năng tàng hình và tấn công bất ngờ như Ngộ không, Quillen hay Paine sẽ khắc chế được tên hề ma quái này. Chỉ với một combo chiêu thức thì những tướng trên có thể hạ gục được Mganga một cách dễ dàng mà tên hề không kịp trở tay.

Tướng khắc chế

Tướng khắc chế

III. Cách cộng điểm kỹ năng và combo skill Mganga

1. Cách cộng điểm kỹ năng

Cách cộng điểm kỹ năng

Cách cộng điểm kỹ năng và kiến thức

2. Combo chiêu thức

Người chơi Mganga có thể combo chiêu thức như sau: Dùng chiêu 1 để làm chậm và tích điểm gây độc, sau đó dùng chiêu 2 để gây thêm sát thương và cũng tích điểm gây độc. Dùng chiêu cuối kích nổ làm các tướng trong vùng ảnh hưởng nhận sát thương để kết liễu mục tiêu.

IV. Bảng ngọc cho Mganga

  • Ngọc đỏ: 10 viên công phép / xuyên giáp phép.
  • Ngọc tím: 10 viên máu tối đa.
  • Ngọc xanh: 10 viên tốc đánh / xuyên giáp phép.

Ngọc bổ trợ cho Mganga

Ngọc hỗ trợ cho Mganga

Bảng ngọc bổ trợ trên sẽ tăng mạnh sức tấn công của Mganga. Với các thuộc tính công phép, xuyên giáp phéptốc đánh sẽ cho tên hề này lượng sát thương ổn định ngay từ đầu trận đấu. Kèm với đó là máu tối đa từ ngọc tím sẽ phần nào bù đắp nhược điểm máu giấy của Mganga.

V. Trang bị cho Mganga

Trang bị cho Mganga

Trang bị cho Mganga

Khởi đầu với Giày kiên cườngMặt nạ Berith sẽ cho Mganga có đủ lượng công phép để đi đường, kèm với đó là sát thương gây ra thêm từ trang bị và một ít kháng hiệu ứng khống chế để có thể hạn chế các tình trạng bị bắt lẻ.

Các trang bị tiêp theo dành cho Mganga là Vương miện Hacate, Quả cầu băng sươngTrượng hỗn mang. Bộ ba trang bị này sẽ cho Mganga lượng cực lớn công phép và xuyên giáp phép, với lượng công phép này và khả năng hồi phục tốt thì tên hề có thể thả diều bất kì đối thủ nào ngán đường hắn và hạ gục một cách nhanh chóng. Khả năng miễn nhiễm sát thương khi kích hoạt Quả cầu băng sương sẽ giúp Mganga tránh được các tình huống bắt bí trong vài giây đủ để đợi các đồng đội di chuyển đến và hỗ trợ nhanh chóng.

Trang bị cuối cùng là Sánh thánh, trang bị này cho Mganga sát thương khủng khiếp và khả năng xả lượng lớn sức mạnh phép thuật lên đội hình đối phương trong giao tranh tổng.

VI. Phù hiệu và phép bổ trợ cho Mganga

  • Phù hiệu chính: Tháp quang minh, giảm hồi, tăng xuyên, Thánh thuẫn.
  • Phù hiệu phụ: Thành k.nguyên, quả cầu băng sương, hạ tăng ST.

Phù hiệu cho Mganga

Phù hiệu cho Mganga

Bộ phù hiệu trên đã hài hòa cho lối chơi của Mganga giữa công và thủ. Các điểm giảm hồi, tăng xuyênhạ tăng ST sẽ giúp Mganga có lượng sát thương lớn và ổn định ngay từ đầu trận đấu. Cùng với đó là các điểm bù đắp nhược điểm hoặc tăng khả năng chống chịu cho tên hề này như Thánh thuẫnquả cầu băng sương, các điểm này sẽ giúp Mganga tránh được các tình huống thăm hỏi đến từ rừng đối phương.

Phép bổ trợ người chơi có thể cân nhắc chọn giữa tốc hành hay tốc biến, cả 2 phép này đều giúp Mganga cải thiện nhược điểm thiếu cơ động của mình.

VII. Cách chơi Mganga

1. Giai đoạn đầu game

Ở tiến trình đầu trận đấu Mganga cần tập trung chuyên sâu cho việc farm lính, tích tiền và mua những trang bị thiết yếu cho bản thân. Mganga cũng hoàn toàn có thể hòn đảo đường và hỗ trọ đồng đội mang lại lợi thế nếu thật sự thiết yếu hoặc trường hợp thuận tiện. Lợi thế của tên hề ma quái này là năng lực hồi sinh cao nền việc trao đổi chiêu thức với đối thủ cạnh tranh sẽ lợi thế hơn .

2. Giai đoạn giữa game

Giai đoạn giữa trận đấu Mganga nên xuất hiện trong những giao tranh nhỏ lẻ để phát huy được năng lực gây sát thương và phục sinh của mình. Với lợi thế hồi sinh thì đội hình của Mganga hoàn toàn có thể thắng một cách nhanh gọn. Mganga cũng cần để mắt đến những bùa lợi lớn như dơi quỷ hay rồng để lôi kéo đồng đội hủy hoại, năng lực hồi sinh của tên hề này sẽ giúp bản thân và đồng đội không quá thiệt hại về lượng máu khi hủy hoại những lợi thế lớn này .

3. Giai đoạn cuối game

Ở quá trình cuối trận đấu Mganga cần thận trọng chọn cho mình vị trí thích hợp và bảo đảm an toàn để hoàn toàn có thể tung chiêu thức vào giao tranh tổng. Vì lúc này những tướng trinh sát team đối phương đã có những trang bị thiết yếu thì Mganga luôn là tiềm năng số 1 những vị tướng này cần hạ gục .

VIII. Một số lưu ý và mẹo khi chơi Mganga

Chiêu cuối của Mganga sẽ gây lượng sát thương lớn tương tự với điểm tích gây độc nên hãy tích thật nhiều điểm độc trước khi tung chiêu cuối sẽ giúp bạn gây hàng tấn sát thương lên đội hình đối phương .

IX. Mẹo khắc chế Mganga

Ngoài việc chọn các vị tướng sát thủ có khả năng ẩn thân để khắc chế Mganga thì người chơi còn có thể khắc chế tên hề ma quái này bằng các trang bị giảm khả năng hồi phục như Đao truy hồn, Sách truy hồn. Mất khả năng hồi phục thì Mganga sẽ dễ dàng bị hạ gục do lượng máu tối đa thấp.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn cải tổ kiến thức và kỹ năng tốt hơn với vị tướng pháp sư đường giữa Mganga. Đừng quên like và phản hồi những vị tướng mà bạn yêu dấu bên dưới để mình hoàn toàn có thể nghiên cứu và phân tích trong bài viết sắp tới nhé !

Một số mẫu điện thoại cho bạn thỏa sức chiến game đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

1

Source: thabet
Category: Game