Các lỗi thường gặp và cách khắc phục lỗi trong Liên Minh Huyền Thoại

Các lỗi thường gặp và cách khắc phục lỗi trong Liên Minh Huyền Thoại

Bất cứ game nào đều sẽ có những lỗi trong quy trình gameplay và Liên Minh Huyền Thoại ( LMHT ) cũng thế. Một số lỗi là cơ bản và cách sửa đơn thuần không tác động ảnh hưởng nhiều đến quy trình thưởng thức game. Một số lỗi khác đôi lúc sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời hạn để sửa có khi gây ức chế khiến bạn muốn xóa game đi. Để tránh thực trạng giận quá hóa không khôn trong bài viết này thủ pháp vn tổng hợp lại những lỗi thường gặp và cách khắc phục lỗi trong Liên Minh Huyền Thoại đẻ những bạn hoàn toàn có thể sửa lỗi game và liên tục trên con đường chinh phục đỉnh điểm của mình nhé .

Tổng hợp lỗi chơi Liên Minh Huyền Thoại

Các lỗi thường gặp và cách khắc phục lỗi trong Liên Minh Huyền Thoại 1

Những lỗi LMHT dưới đây ko ít thì nhiều sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm game của bạn vì vậy cố gắng đọc qua một lần để biết cách sửa lỗi nhé các bạn.

Lỗi không vào được trận, đứng game khi Chấp nhận trận đấu

Các lỗi thường gặp và cách khắc phục lỗi trong Liên Minh Huyền Thoại 2

Đây là lỗi server game liên quan đến hệ thống máy chủ của game. Khi dính lỗi này bạn không thể làm gì khác ngoài việc kiên nhẫn chờ để hộp thoại Chấp nhận trận đấu biến mất. Đây là lỗi hệ thống vì vậy game thủ chúng ta không thể tự sửa lỗi này mà phải đợi NPH game sửa lỗi trên hệ thống.

Lưu ý quan trọng: Nếu sau khi hộp thoại Chấp nhận trận đấu biến mất, mà bạn bị cấm tìm trận 5 phút thì mình khuyên các bạn không nên tiếp tục tìm trận nữa mà hãy chờ máy chủ ổn định lại rồi mới chơi tiếp. Nếu chúng ta ấn tìm trận tiếp luôn thì khả năng cao sẽ tiếp tục lỗi và thời gian cấm tìm trận sẽ tăng lên rất nhiều.

Lỗi TRA PLACEHOLDER

Các lỗi thường gặp và cách khắc phục lỗi trong Liên Minh Huyền Thoại 3

Lỗi TRA PLACEHOLDER là một lỗi liên quan đến card màn hình hay còn gọi là card đồ họa của bạn. Card màn hình đóng vai trò là nơi xử lí dữ liệu hình ảnh và kết xuất ra màn hình máy tính của bạn. Nếu máy tính bị thiếu driver (trình điều khiển) cho card đồ họa chúng ta vẫn có thể nhìn thấy các nội dung hiển thị tuy nhiên chất lượng sẽ kém, khi mở các các ứng dụng đòi hỏi phải xử lý hình ảnh cao cần chức năng của card đồ họa mà thiếu driver thì dễ gây đến các lỗi được thông báo trên màn hình.  Cụ thể nếu máy tính của bạn thiếu hay lỗi driver card màn hình khi chơi Liên minh huyền thoại sẽ gặp thông báo lỗi TRA PLACEHOLDER như trên.

Cách khắc phục lỗi này tương đối rất đơn thuần tất cả chúng ta chỉ cần tải driver tương thích cho card màn hình hiển thị máy tình của mình cài lại là xong. Đối với Windows 7, 8, hay 8.1 chỉ cần tăng cấp lên Windows 10 chắc như đinh lỗi này không xảy ra nữa vì Windows 10 nổi tiếng về việc update những driver .

Lỗi hiển thị hộp thoại “Dữ liệu Liên minh huyền thoại bị hỏng…”

Các lỗi thường gặp và cách khắc phục lỗi trong Liên Minh Huyền Thoại 4

Lỗi này thường xảy ra sau khi bạn update phiên bản LMHT mới. Trong quá update đôi lúc xảy ra một số ít lỗi dẫn đến việc thiếu file, hay hư hỏng file … khiển game không thể nào mà chạy được. Để khắc phục thực trạng này, đơn thuần bạn chỉ cần thoát Garena và vào lại. Sau đó nhấn vào nút sửa chữa thay thế hình cờ lê ở góc dưới bên trái của Garena để mạng lưới hệ thống tự động hóa chạy những chương trình sửa lỗi .

Các lỗi thường gặp và cách khắc phục lỗi trong Liên Minh Huyền Thoại 5

Lỗi “Tên đăng nhập hoặc mật khẩu không đúng”

Khi khởi đầu vào game đôi lúc bạn gặp một hộp thoại hiện với nội dung : ” Tên đăng nhâp hoặc mật khẩu không đúng. Vui lòng thử lại. Nếu bạn quên mật khẩu, nhấn vào đây ” mặc dầu đã nhập đúng không sai tẹo nào .

Các lỗi thường gặp và cách khắc phục lỗi trong Liên Minh Huyền Thoại 6

Nguyên nhân của lỗi này hoàn toàn có thể do sever hoặc lỗi file game mạng lưới hệ thống gây ra. Chúng ta hoàn toàn có thể thử 2 cách sau để khắc phục hiện tượng kỳ lạ này :

 • Thoát hết game và Log out tài khoản Garena, tắt hẳn Garena sau đó tiến hành đăng nhập lại từ đầu.
 • Trong cửa sổ Garena, tìm đến biểu tượng hình cờ lê ở góc dưới bên trái sau đó ấn vào nó và đợi một lúc để phần mềm tự động sửa lỗi.

Nếu thực thi theo cả 2 cách trên mà vẫn không hề vào được game, một lần nữa tất cả chúng ta chỉ còn cách đợi cho sever không thay đổi lại rồi hãy đăng nhập vào game nhé .Có 2 nguyên do chính dẫn đến việc update game LMHT bị chậm hoặc đứng im không liên tục chạy nữa ( Thường quy trình update hay đứng ở đoạn Xây dựng tập tin manifest từ 15 phút trở lên ). Các nguyên do gây lỗi này như sau

 • Do đường truyền mạng của bạn kém, không ổn định hoặc chập chờn.
 • Do máy chủ của bạn bị quá tải do có quá nhiều lượt truy cập và tải xuống cùng lúc, lỗi này thường xảy ra khi cập nhật phiên bản mới.

Để khắc phục việc update game chậm hay đứng thì trước hết những bạn cần tự kiểm tra lại đường truyền mạng Internet của mình. Nếu đường truyền mạng không có yếu tố gì, hãy nhấn Pause để tạm dừng quy trình update. Sau đó chờ một vài phút rồi mới liên tục update. Thao tác này có năng lực giảm nghẽn băng thông và sau một lúc băng thông đã chuẩn bị sẵn sàng thì tất cả chúng ta lại liên tục tải game. Ngoài ra bạn cũng hoàn toàn có thể tạm dừng game chờ khoảng chừng thời hạn thích hợp mới vào game lại. Khoảng thời hạn này khuyên những bạn nên chọn vào buổi sáng gần với thời hạn những học viên đến trường lúc ấy mạng sẽ khỏe nhất .Còn nếu vẫn không update game được những bạn nên thoát hẳn Garena sau đó đăng nhập và update lại từ đầu .

Lỗi đang chơi bị văng game

Khi đang pk trong một trận chiến máu lửa thì đùng một cái bạn bị văng ra màn hình hiển thị nền là một lỗi khiến hoàn toàn có thể nói là vô cùng ức chế với người chơi nhất là đang đi đánh rank. Mặcc dù qua nhiều bản update thì giờ đây, LOL đã không thay đổi hơn trước rất nhiều thế nhưng không có nghĩa là lỗi này không xảy ra. Nguyên nhân hầu hết của lỗi này là do hoạt động giải trí không trơn tru giữa game và mạng lưới hệ thống. Với lỗi này tất cả chúng ta ko thể làm gì khác ngoài cách tắt hết những ứng dụng hay ứng dụng nặng để tập trung chuyên sâu hàng loạt tài nguyên cho game mà thôi. c

Lỗi màn hình đen khi bắt đầu tải trận

Có một số nguyên do chính gây nên lỗi màn hình hiển thị đen khi tải trận đấu

 • Do độ phân giải của game lớn hơn độ phân giải chỉnh được của máy tính. Với cách này chúng ta cần nhấn Alt + Enter để chuyển về chế độ cửa sổ của game sau đó chỉnh lại độ phân giải của game cho phù hợp.
 • Do người chơi Alt + tab ra ngoài quá nhanh khi game mới bắt đầu tải trận.
 • Do driver của card đồ họa đã cũ và chưa được cập nhật => Update Driver của card đồ họa.

Lỗi đăng nhập mà tài khoản có ký tự đặc biệt

Lỗi này rất nhiều game thủ LMHT đã gặp phải do tên thông tin tài khoản có những ký tự đặc biệt quan trọng. Khi gặp lỗi này tất cả chúng ta chỉ cần đăng nhập thông tin tài khoản cũ, rồi vào Garena để đổi lại tên đăng nhập là được. Tất nhiên, muốn đổi được tên chắc như đinh thông tin tài khoản của bạn phải có số điện thoại thông minh chính chủ để nhận tin nhắn SMS hoặc email đã được xác nhận để nhận mã .

Lỗi “Suspicious Environment – 0x8000000a”

Các lỗi thường gặp và cách khắc phục lỗi trong Liên Minh Huyền Thoại 7

Lỗi này hoàn toàn có thể hiểu là LMHT không xác nhận được thiên nhiên và môi trường game. rất hoàn toàn có thể thiết lập game của bạn bị lỗi hoặc do virus malware ảnh hưởng tác động. Tiến hành quét virut sau đó gỡ game LMHT ra rồi setup lại .

Lỗi “disk I/O – 0x8000000c”

Các lỗi thường gặp và cách khắc phục lỗi trong Liên Minh Huyền Thoại 8

Lỗi này cách khắc phục tương tự như như lỗi Suspicious Environment ở trên

Lỗi “Input Not Supported”

Lỗi này thường xảy ra khi card màn hình hiển thị hay màn hình hiển thị của bạn không tương hỗ không thiếu độ phân giải đang thiết lập trong game show. Chúng ta hoàn toàn có thể sửa lỗi này bằng cách chuyển sang chính sách Cửa Sổ hoặc Không Viền như sau :

Cách 1: Nhấn Alt + Enter khi gặp màn hình đen.

Cách 2: Vào Liên Minh Huyền Thoại, truy cập đến đường dẫn: C:\LienMinhHuyenThoai\GameData\Apps\lolVN\Game\Con fig (trường hợp bạn cài LMHT vào ổ C) và mở tệp Game.cfg bằng Notepad++ hoặcc Notepad.

Sau đó, tìm đến dòng WindowMode=X, sửa X thành 2, rồi nhấn Ctrl + S để lưu lại.

Lỗi khởi động Garena thất bại

Lỗi này chỉ đơn thuần là Garena bị lỗi hoặc chưa được update phiên bản mới nhất .

Các lỗi thường gặp và cách khắc phục lỗi trong Liên Minh Huyền Thoại 9

Để sửa lỗi này chỉ cần bạn update Garena PC lên phiên bản mới nhất là được. Hoặc cũng click vào hình tượng cờ lê góc trái dưới cùng màn hình hiển thị rồi nhấn Sửa .

Lỗi “LeagueClient.exe – Application Error”

Lỗi này thường do một số ít ứng dụng đang chạy trong máy xung đột khiến bạn không hề vào game được .

Các lỗi thường gặp và cách khắc phục lỗi trong Liên Minh Huyền Thoại 10

Vì vậy, hãy tắt những ứng dụng lạ trong Task Manager hoặc tắt những ứng dụng khởi động cùng Windows sau đó khởi động lại máy .

Tắt ứng dụng trong  System Configuration bằng cách:

 • Nhấn phím Windows, gõ key sau msconfig vào thanh tìm kiếm sau đó nhấn Enter.
 • Cửa sổ System Configuration xuất hiện, bạn chuyển sang tab Services, chọn Hide all Microsoft services rồi chọn Disable all.
 • Tiếp theo, chuyển sang tab Startup và chọn Disable all.
 • Cuối cùng, nhấn Apply và nhấn OK.
 • Sau đó khởi động lại máy.

Các lỗi thường gặp và cách khắc phục lỗi trong Liên Minh Huyền Thoại 11

Ngoài ra, các bạn cũng có thể dùng lệnh “sfc /scannow” trong cmd để sửa tập tin hệ thống.

Lỗi “Unable to init component – 0x8000000a”

Các lỗi thường gặp và cách khắc phục lỗi trong Liên Minh Huyền Thoại 12

Khi gặp lỗi này, đơn thuần bạn chỉ cần đăng nhập máy tính bằng quyền Admin .

Lỗi “lolex.exe – Application Error”

Sửa như sửa lỗi ” Unable to init component – 0x8000000 a ” .

Lỗi khởi chạy nhưng không thể vào trò chơi, cũng không hiện thông báo lỗi nào cả

Khi gặp lỗi này, rất hoàn toàn có thể bạn đang đặt tên thư mục chứa Liên Minh Huyền Thoại có dấu. Vì vậy, hãy đổi lại tên thư mục thành không dấu để liên tục thưởng thức game .

Lỗi “… could not find or load the Qt platform plugin”

Các lỗi thường gặp và cách khắc phục lỗi trong Liên Minh Huyền Thoại 13

Lỗi này xảy ra do tập tin qwindows.dll trong thư mục C:\Program Files (x86)\Garena\Garena\2.0.1711.2118\libs\platforms của bạn bị lỗi hoặc do phần mềm antivirus chặn. Bạn thực hiện theo các cách sau:

 • Bỏ chặn hay thêm đặc quyền của thư mục cài đặt game LMHT trong phần mềm diệt virus của bạn
 • Cài đặt lại game LMHT

Lỗi “Failed to patch” khi cập nhật LMHT

Khi Open thông tin lỗi ” Failed to patch ” là lỗi do một tập tin trong máy của bạn bị hỏng hay biến hóa. Có khá nhiều nguyên do dẫn tới lỗi này : Ví dụ do virus, lỗi ổ cứng, can thiệp của ứng dụng bên thứ ba … Tốt nhất những bạn hãy tải và setup bản không thiếu để khắc phục .

Các lỗi thường gặp và cách khắc phục lỗi trong Liên Minh Huyền Thoại 14

Lỗi hoàn tất cài đặt Client mới nhưng vẫn yêu cầu tải Liên Minh Huyền Thoại

Sau khi thiết lập Client mới thế nhưng vẫn Open yên cầu tải game Liên Minh Huyền Thoại bạn hãy thử cách sau

Trước tiên phải tải tập tin “lolex.rar”. Sau đó, giải né và sao chép tập tin “lolex.exe” vào đường dẫn GameData\Apps\lolVN của thư mục cài đặt Liên Minh Huyền Thoại. Cùng cùng là bạn cập nhật Liên Minh Huyền Thoại lên bản mới nhất.

Lỗi không thể tải trận khi kết thúc chọn tướng

Chọn tướng xong gặp mỗi không hề tải trận nguyên do do những lỗi sau :

 • Do phần mềm Antivirus đã chặn hay xóa một số tập tin Liên Minh Huyền Thoại. Bạn hãy tắt phần mềm Antivirus trên máy đi hoặc thêm ngoại lệ cho LMHT trong phần mềm diệt virus.
 • Bản cập nhật mới của BBtalk xung đột với client. Vì vậy, bạn nên tắt hoàn toàn BBtalk trước khi vào client bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del, chọn Start Task Manager. Ở tab Processes, bạn tìm đến tiến trình “BBTalk.exe” và chọn End Process.

Các lỗi thường gặp và cách khắc phục lỗi trong Liên Minh Huyền Thoại 15

Lỗi “Error – Đổ bóng 2.0” và màn hình đen nhòe

Lỗi này do lỗi driver card đồ họa chỉ cần tải đúng driver về thiết lập là xong. Sử dụng Driver Bóoter theo hướng dẫn sau để update : Cách dùng Driver Booster update driver tự động hóa

Lỗi “Internal error…”

Lỗi ” Internal error … ” khi chạy LMHT là do máy tính chưa setup. Net Framework hay chương trình này bị lỗi. Tiến hành tải. Net Framwork về máy để thiết lập là khắc phục được .

Lỗi đăng nhập Liên Minh Huyền Thoại

Khi gặp lỗi không thể đăng nhập game Liên Minh Huyền Thoại, các bạn hãy mở file lol.properties theo đường dẫn …GameData\Apps\lolVN\Air bằng Notepad ++. Sau đó, sao chép đoạn mã phía dưới vào file rồi lưu lại.

host=prodvn.lol.garenanow.com

xmpp_server_url=chatvn.lol.garenanow.com

xmpp_accept_self_signed_cert=true

startChat=true

storeEnabled=true

enableTutorialGame=true

lobbyLandingURL=http://landinglol.garena.vn/index.php?username%3dhuylvh86

ladderURL=http://lienminh.garena.vn/

helpURL=http://lienminh.garena.vn/support

lq_uri=https://lqvn.lol.garenanow.com

storyPageURL=http://lienminh.garena.vn/

loadModuleChampionDetail=true

featuredGamesURL=http://210.211.119.15:80/observer-mode/rest/featured

Khi đăng nhập báo lỗi Maestro

Lỗi này cũng do phần mềm diệt virus trên máy đi chúng ta có thể nhấn chuột phải vào biểu tượng game Liên Minh Huyền thoại, chọn Run As Administrator. Truy cập vào Control Panel, chọn Internet Option. Sau đó, chuyển sang thẻ Security => Custom level, rồi chọn Reset => Yes => OK.

Đăng nhập vào game báo Yes/No

Khi đăng nhập vào LMHT nếu bạn nhận được thông tin Yes / No là do mạng lưới hệ thống ngày giờ trên máy không đúng với hiện tại. Vì vậy, mạng lưới hệ thống server game sẽ hoài nghi phát sinh gian lận chơi game, đơn thuần bạn chỉ cần chỉnh lại ngày giờ mạng lưới hệ thống là được .

Lỗi ngôn ngữ trong game là Tiếng Anh

Mặc dù bạn đã setup ngôn từ tiếng Việt cho game trên Garena Plus, thế nhưng vẫn không được thì sao hãy truy vấn vào đường dẫn dưới đây :

...\Lien Minh Huyen Thoai\GameData\Apps\lolVN\Air...

Sau đó mở file locale.properties bằng Notepad++, sửa lại thành locale=vn_VN và lưu lại file rồi khởi động lại garane vào game nhé

Lỗi màn hình đen khi đăng nhập Liên minh huyền thoại.

Khi đăng nhập vào game LMHT thì client game chỉ hiện thị một màu đen. Các nguyên nhân có thể gây nên lỗi này như sau:

Xem thêm: Streamer Mimosa

 • Do các file css quản lý phần hiển thị trong client bị mất.
 • Do máy tính bị lỗi.
 • Do Windows 10.

Các lỗi thường gặp và cách khắc phục lỗi trong Liên Minh Huyền Thoại 16

Bạn hãy làm theo cách dưới đây để khắc phục lỗi màn hình hiển thị đen này :

 • Gỡ Garena khỏi máy tính
 • Tải  Liên minh huyền thoại
 • Cho phép Liên minh huyền thoại khởi chạy bỏ LMHT  trong phần mềm diệt virut

Lời kết.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn nằm vững được các lỗi thường gặp và cách khắc phục lỗi trong Liên Minh Huyền Thoại. Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Source: thabet
Category: Game