Lữ Bố Vs Triệu Vân

‘Nhất Lữ, nhị Triệu, tam Điển Vi, tứ Quan, ngũ Mã, lục Trương Phi’ là câu nói đánh giá sức mạnh nổi tiếng về 6 anh hùng dũng mãnh nhất thời Tam Quốc. Thế nhưng vì sao Lữ Bố lại được đứng thứ nhất khi cả đời chưa từng giao đấu trực tiếp với Triệu Vân?

*Lữ Bố và Triệu Vân ai mới là người mạnh hơn ?

Triệu Vân và Lữ Bố cả đời đều lập được vô sô chiến công. Tuy Lữ Bố phản bội Ninh Nguyên phục vụ Đổng Trác, nhưng sau lại chính tay giết chết Quốc tặc, lập được đại công cứu thiên hạ và Hán Thất thoát khỏi sự thống trị của giặc Đổng.

Bạn đang xem: Lữ bố vs triệu vân

Bạn đang đọc: Lữ Bố Vs Triệu Vân

Còn Triệu Vân một đời gắn liền trên sống lưng ngựa, tham gia biết bao trận chiến, từng một thương đoạt mạng Cao Lãm. Ngoài ra tại trận Trường Bản không màng tính mạng con người, một mình thất tiến thất xuất cứu Ấu chúa A Đẩu .Vì thế hoàn toàn có thể nói công trạng và chiến tích của Triệu Vân và Lữ Bố lẫy lừng như nhau. Vậy rốt cuộc Lữ Bố mạnh hơn Triệu Vân ở điểm nào ?*

Lữ Bố

Thứ nhất, mặc dầu Triệu Vân và Lữ Bố chưa từng giao đấu trực tiếp với nhau, nhưng từ những trận đơn đấu của hai người với những mãnh tướng khác hoàn toàn có thể nhìn ra tiềm năng của họ .

Năm xưa, khi 18 lộ chư hầu thảo phạt Đổng Trác, Lữ Bố dựa vào sức lực bản thân, một mình đại chiến tam anh Lưu-Quan-Trương, có thể thấy thực lực của Lữ Bố gần bằng Lưu Bị, Quan Vũ và Trương Phi hợp lại. Ngoài ra trong lúc đối đầu với Tào Tháo, danh tướng Tào Ngụy là Hứa Chử chỉ có thể giao đấu khoảng hai mươi hiệp với Lữ Bố.

Còn về lịch sử đấu của Triệu Vân, trong trận chiến Nhữ Nam, Hứa Chử có thể cầm cự với Triệu Vân những 30 hiệp. Ngoài ra trong lúc Tào Tháo công đánh Viên Thuật, Triệu Vân cũng cần tới 50-60 hiệp mới có thể đánh bại được đại tướng Văn Xú.

Xem thêm: Trò Chơi Thủy Thủ Mặt Trăng Chiến Đấu, Các Game Thủy Thủ Mặt Trăng Hấp Dẫn Số 1 Hiện Nay

Nếu dựa vào đại chiến với Hứa Chử để so sánh thì Lữ Bố không nhỉnh hơn Triệu Vân là bao. Tuy nhiên nếu địa thế căn cứ vào việc Quan Vũ chỉ cần một đao đã chém chết Văn Xú, trong khi Lữ Bố hoàn toàn có thể một mình giao chiến với ba bạn bè Lưu-Quan-Trương, thì trọn vẹn không sai khi nói rằng Lữ Bố lợi hại hơn Triệu Vân một bậc .*

Triệu Vân

Thứ hai, cũng tại trận chiến ở Nhữ Nam, khi đối mặt với 3 danh tướng Tào Ngụy là Hứa Chử, Lý Điển và Lạc Tiến, Triệu Vân không đánh mà phải chọn giải pháp đột phá vòng vây.

Ngược lại khi đối đầu với Lưu Bị, Quan Vũ và Trương Phi, Lữ Bố đã có dịp trổ hết sức lực và tài nghệ. Điều quan trọng là ba người Hứa Chử, Lý Điển và Lạc Tiến đều từng thất bại dưới tay Trương Phi, trong khi Trương Phi lại không thể một mình đánh với Lữ Bố. Thế nên Triệu Vân đương nhiên là phải xếp sau chủ nhân của ngựa Xích Thố.

Xem thêm: Cktg 2021 Lmht: Địa Điểm, Lịch Thi Đấu Cktg Lmht 2021 Tổ Chức Ở Đâu?

Từ những góc nhìn trên hoàn toàn có thể thấy việc được xếp đứng trên Triệu Vân và xưng danh võ thần Tam Quốc trọn vẹn xứng danh với Lữ Bố. Tuy nhiên điều này cũng không làm đổi khác được tác dụng Triệu Vân là Thường Thắng Tướng quân mà người đời luôn lưu truyền hàng ngàn năm qua.

Theo Hoa Vũ/Đời sống & Pháp luật Link Gốc:           **

Source: thabet
Category: Game