Trong Tam Quốc, chỉ có 2 người có thể đánh bại Lữ Bố, thứ nhất là sư phụ Triệu Vân, người còn lại còn giỏi hơn

Lữ Bố được xếp đệ nhất võ tướng trong thời Tam Quốc, gần như là không ai hoàn toàn có thể địch nổi. Điều này vừa hay có sự tương ứng khá lớn với bảng xếp hạng “ 24 danh tướng ” Tam Quốc. Vậy trong Tam Quốc, Lữ Bố độc nhất vô nhị thực sự không ai hoàn toàn có thể địch lại sao ? Thực tế, có 2 người hoàn toàn có thể vượt mặt Lữ Bố .

Đầu tiên là Đồng Uyên

Người tiên phong chính là sư phụ của Triệu Vân – Đồng Uyên. Miêu tả về Đồng Uyên trong Tam Quốc khá ít nhưng nếu tìm hiểu kỹ về lai lịch của ông thì hoàn toàn có thể biết đó không phải là chuyện đùa. Đồng Uyên là một danh gia võ thuật, trong Tam Quốc có thương hiệu ” Đệ nhất thương vương ” .

lữ bố, tam quốc, triệu vân, tào tháo

Ba đệ tử của ông đều là những nhân vật đẳng cấp bậc nhất trong Tam Quốc. Đứng đầu trong đó là Triệu Vân. Triệu Vân và Lữ Bố là 2 nhân vật ở cùng một thời kỳ nhưng hai người này không hề trực tiếp giao đấu với nhau, thế nên không dễ so sánh .

lữ bố, tam quốc, triệu vân, tào tháo

Tuy nhiên, Triệu Vân trong thời Tam Quốc, giá trị võ lực của ông cũng chỉ kém hơn Lữ Bố. Năm ấy, ông 7 lần ra vào doanh trại quân Tào cứu A Đẩu rồi trong chớp mắt lại giết 56 chiến tướng trong doanh trại quân Tào cũng khiến Tào Tháo kính ngưỡng, nể phục .
Cả đời Triệu Vân gần như chưa từng nếm mùi thất bại, những điều này đều phải cám ơn sư phụ của ông là Đồng Uyên. Vì Triệu Vân là đệ tử của Đồng Uyên nên Đồng Uyên hoàn toàn có thể nói là đã truyền thụ hết tinh túy của mình cho Triệu Vân, không những đã truyền thụ cho Triệu Vân tuyệt chiêu “ Bách điểu triều phượng thương ” còn khiến ông chuyên tâm đọc binh thư .

lữ bố, tam quốc, triệu vân, tào tháo

Đây cũng là nguyên do cơ bản vì sao Triệu Vân trong lịch sử dân tộc Tam Quốc trở thành một tướng lĩnh truyền kỳ. Đồng Uyên còn có 2 đệ tử khác, một là Trương Tú suýt nữa giết được Tào Tháo, còn có một người là Trương Nhậm – người đảm nhiệm thủ thành Ích Châu .
Chiến tích của hai người này trong Tam Quốc cũng đều được xếp hạng bậc nhất. Tục ngữ có câu, sư xuất cao đồ, thầy giỏi ắt có trò tài. Ba người đệ tử của Đồng Uyên đều thiện chiến như vậy, nếu như ông giao đấu với Lữ Bố, chắc như đinh sẽ chiếm thế thượng phong .

Người thứ hai là Lý Tiến

Còn người thứ hai chính là Lý Tiến. Cái tên Lý Tiến này có lẽ cũng không phải là quá quen thuộc trong Tam Quốc nhưng năng lực của ông tuyệt đối không hề kém hơn so với Lữ Bố. Tại sao lại khẳng định như vậy? Có hai nguyên nhân, thứ nhất là Lý Tiến và Đồng Uyên đã từng đại chiến hàng trăm lần, bất phân thắng bại. Có thể chiến đấu với Thương vương như thế, vậy thì đấu với Lữ Bố đương nhiên cũng không quá khó đoán.

lữ bố, tam quốc, triệu vân, tào tháo

Thứ hai, là Lữ Bố và Lý Tiến từng có cuộc giao đấu trực tiếp. Kết quả là Lữ Bố thua bỏ chạy. Không chỉ có vậy, Lữ Bố còn làm mất cả Đô Thành Hàm Đan của mình. Nếu như không phải Lữ Bố có ngựa báu Xích Thố thì hoàn toàn có thể ông đã chết dưới tay Lý Tiến rồi, cũng sẽ chẳng có những câu truyện về sau. Thế nên, trong Tam Quốc, tuy Lữ Bố mạnh nhưng ông tuyệt đối không phải là vô địch, vì vỏ quýt dày có móng tay ngọn, núi cao còn có núi cao hơn .

Source: thabet
Category: Game