Top 5 màn hình chơi game tốt nhất đầu 2021 bạn nên tham khảo

Top 5 màn hình chơi game tốt nhất đầu 2021 bạn nên tham khảo

15-12-2020, 8:57 am

Đối với một game thủ, đặc biệt quan trọng là những game thủ chuyên nghiệp, ngoài việc chiếm hữu một mạng lưới hệ thống PC khủng để hoàn toàn có thể chơi tốt những tựa game nặng thì không hề thiếu một chiếc màn hình chất lượng. Chẳng hạn game thủ nổi tiếng Faker luôn lựa chọn một màn hình chơi game đỉnh, bởi nó tác động ảnh hưởng trực tiếp đến quy trình chơi game và ” đôi mắt ” của anh ấy. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ ra mắt đến những bạn ( game thủ ) top 5 màn hình chơi game tốt nhất đầu năm 2021 để tìm hiểu thêm. Trước khi đi vào từng màn hình cụ thể, mọi người nên đọc qua vài gợi ý, điều này sẽ giúp những bạn thuận tiện lựa chọn hơn .

op-5-man-hinh-choi-game-tot-nhat-dau-2021-nc

 

Hướng dẫn lựa chọn nhanh khi mua màn hình chơi game 2021

 

Tần số quét

Tần số quét cao hơn tự nhiên là tốt hơn nhưng hầu hết thường có lợi trong những yếu tố tương quan đến những tựa game. Nếu game thủ có ý muốn nâng cao năng lực thưởng thức, FPS tăng cao hơn trong những tựa game trực tuyến, ví dụ điển hình như Counter-Strike : Global Offensive, lúc này những game thủ nên có kế hoạch tăng cấp lên màn hình tần số quét 120 Hz hoặc cao hơn. Hầu hết những game thủ có thứ hạng cao trên quốc tế đều sử dụng những màn hình như vậy. Trong thực tiễn, những loại màn hình có tần số quét cao giúp nâng cao kinh nghiệm tay nghề và thưởng thức tốt hơn. Phổ biến hiện tại là những màn hình có tần số quét 144 Hz. Đối với với những màn hình có tần số quét 240 Hz hay 360H z chỉ dành cho những game thủ chuyên nghiệp hoặc những người đam mê công nghệ tiên tiến .

Tốc độ phản hồi

Với game thủ, phản xạ nhanh nhất hoàn toàn có thể trong từng mili-giây hoàn toàn có thể quyết định hành động số phận cả trận đấu. Vì vậy bạn hãy chọn những mẫu màn hình có vận tốc phản hồi càng thấp cáng tốt .

Công nghệ đồng bộ hóa

AMD FreeSync ngăn các khung hình hiển thị trên màn hình khỏi bị xé hình. This nghệ thuật chỉ hoạt động trong một phạm vi trong công cụ quét tần số. Trong nhiều trường hợp, khi tốc độ khung hình trong các tựa game giảm xuống dưới 48 FPS, FreeSync sẽ ngừng hoạt động.

AMD Enhanced Sync là công nghệ bổ sung độc đáo cho FreeSync hoặc FreeSync 2 HDR. Tóm tắt lại, nó ngăn việc xé hình khi FPS trong các trò chơi vượt quá khả năng quét tần số mà màn hình cho phép (ví dụ: 180 FPS trên màn hình 165 Hz).

NVIDIA G-SYNC :  là công nghệ giúp đồng bộ hóa tần số quét màn hình với khung hình tốc độ của thẻ đồ họa để cải thiện hiệu suất trong các tựa game.

Kích thước

Màn hình size chơi game cũng khá quan trọng, nhưng với mỗi tựa game khác nhau thì màn hình size được khuyến nghị sẽ khác nhau .
Như khi chơi những tựa game FPS, thì kích cỡ màn hình khuyến nghị thường là 24 inch – 27 inch ( tùy cách ngồi ) chuẩn tranh tài được những lựa chọn hiện tại là 25 inch 240H z …

Tỉ lệ màn hình

– Các màn hình có tỉ lệ 16 : 9, đây là tỉ lệ màn hình tiêu chuẩn ngày này ( thông dụng nhất ). Độ phân giải của màn hình này trải dài nhiều loại, trong đó gồm có v : 1280 x 720 ( HD Ready ), 1920 x 1080 ( Full HD ), 2560 x 1440 ( Quad HD ), 3840 x 2160 ( Ultra HD 4K ), 5120 x 2880 ( 5K ), 7680 x 4320 ( 8K ) .
– Các màn hình có tỉ lệ 16 : 10 ngày này không thông dụng lắm, mặc dầu nó có ích trong việc làm văn phòng, nhờ độ cao của màn hình, nhưng như thế là không đủ mê hoặc người dùng đặc biệt quan trọng là những game thủ .
– Tỉ lệ 21 : 9, đây là loại tỉ lệ thường thấy ở những màn hình ultrawide rất tương thích để vui chơi chính bới nó hoàn toàn có thể cho người dùng nhiều quyền lợi. Ví dụ, trong tựa game Fortnite, game thủ hoàn toàn có thể nhìn thấy đối thủ cạnh tranh nhiều hơn so với những loại sản phẩm màn hình có tỉ lệ 16 : 9 .
– 32 : 9 thậm chí còn còn rộng hơn ultrawide 21 : 9, do đó tên của nó – super ultrawide. Về cơ bản, nó gồm có hai màn hình 16 : 9 cạnh nhau .

Các loại Panel

IPS (PLS, AHVA, AH-IPS)
+ tái tạo màu sắc tốt nhất

+ góc nhìn tốt nhất
– Hở sáng
– Thường là giá cao nhất
Nhìn chung chất lượng hình ảnh tốt nhất, vì thế thật tuyệt vời khi chỉnh sửa hình ảnh. Mặc dù điều này hoàn toàn có thể hơi khó hiểu, nhưng AHVA là bảng tinh chỉnh và điều khiển loại IPS .

VA (MVA, PVA, WVA)
+ tương phản tốt nhất

+ Ít bị hở sáng
+ Tài tạo màu tốt
+ góc nhìn tốt
– Nhược điểm : những vật thể hoạt động nhanh để chuyển lại một bóng ma nhỏ )
Nhìn chung, panel VA thích hợp cho những ứng dụng vui chơi, multimedia .

TN
+ Thời gian phản hồi tốt nhất

+ Đạt mức tần số quét cao với ngân sách rẻ
– Góc nhìn kém
– Khả năng tái tạo màu
Cuối cùng, hình ảnh không phải là mạnh nhất của bảng tinh chỉnh và điều khiển TN, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng không phải là tốt nhất .

Top 5 màn hình chơi game hay nhất đầu năm 2021

 

1. Màn hình Asus TUF Gaming VG27AQ – chơi game FreeSync tốt nhất

Kích thước: 27 ” | Độ phân giải:  2560×1440 | Tần số quét: 165 Hz | Tấm nền:  IPS | Công nghệ đồng bộ hóa: FreeSync

 

Màn hình chơi game tốt nhất với việc tương hỗ FreeSync mà chúng tôi nhìn nhận đó là ASUS TUF VG27AQ. Đây là một loại sản phẩm được kiến thiết xây dựng tốt, mang lại chất lượng hình ảnh tuyệt vời và có tổng thể những tính năng mà người dùng cần so với một màn hình chuyên game. Chân đế của nó phong cách thiết kế dạng công thái học, vì thế thật thuận tiện để đặt nó theo cách mà người dùng muốn .

man-hinh-choi-game-tot-nhat-dau-2021

Tần số quét của loại sản phẩm là 144H z, tuy nhiên hoàn toàn có thể ép xung mức này lên 165H z để mang lại thưởng thức chơi game mượt mà hơn. Nó cũng thích hợp với G-SYNC cho những người chiếm hữu dòng card đồ họa của NVIDIA. Độ trễ đầu vào vào thấp mặc dầu đang chạy ở tần số quét 60H z hoặc tối đa và nó vẫn ở mức thấp khi bật VRR. Thời gian phản hồi tuyệt vời ở 165H z và mặc dầu hơi chậm ở 60H z. Đồng thời, mẫu sản phẩm được trang bị tấm nền IPS với góc nhìn rộng, thế cho nên nó rất lý tưởng để chơi game .

Xem chi tiết cụ thể mẫu sản phẩm : Màn hình Hãng Asus TUF Gaming VG27AQ

2. Samsung Odyssey G7 dạng hình LC27G75TQSEXXV – Trò chơi dạng chơi trong phòng tối nhất

Kích thước:  27 ” | Độ phân giải:  2560×1440 | Tần số quét: 240 Hz | Tấm nền: VA | Công nghệ đồng bộ hóa: G-Sync

Nếu người dùng liên tục chơi những tựa game trong thiên nhiên và môi trường tối và muốn thứ gì đó có giá trị tỷ suất tương ứng tốt hơn nhiều, thì Samsung Odyssey G7 sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Nó không có góc nhìn rộng như ASUS TUF VG27AQ, nhưng nó có tần số quét 240H z cao hơn. Độ trễ nguồn vào và thời hạn phản hồi đáng kinh ngạc như khi chơi game ở 60H z .

man-hinh-choi-game-tot-nhat-dau-2021-nc1

Samsung Odyssey G7 LC27G75TQSEXXV dạo đầu về màn chơi với tần số quét siêu tốc 240H z RapidCurve, thời hạn phản hồi 1 ms và công nghệ G-Sync thích hợp .

Xem cụ thể mẫu sản phẩm : Samsung Odyssey G7 LC27G75TQSEXXV

 

3. Màn hình ViewSonic XG270QG – Màn hình chơi game G-SYNC tốt nhất

Kích thước:  27 ” | Độ phân giải:  2560×1440 | Tần số quét: 165 Hz | Tấm nền:  IPS | Công nghệ đồng bộ hóa: G-Sync

ViewSonic Elite XG270QG là màn hình chơi game tốt nhất tương hỗ G-SYNC. Đây là một màn hình chơi game tuyệt vời được tích hợp những tính năng như loa tích hợp, mạng lưới hệ thống chiếu sáng RGB và năng lực thêm hình tượng chữ thập ảo trong những tựa game. Nó thậm chí còn còn có ba đầu vào USB, rất tốt để sạc những thiết bị của người dùng

man-hinh-choi-game-tot-nhat-dau-2021-nc2

Sản phẩm này tương hỗ G-SYNC nguyên bản để tận dụng tối đa sức mạnh của những dòng card NVIDIA và nó thích hợp với FreeSync. Tần số quét 144H z và hoàn toàn có thể được ép xung lên 165H z, trong khi đó ở mức tần số quét tối đa thì thời hạn phân phối cũng rất đáng kinh ngạc, dẫn đến giảm thiểu hiện tượng kỳ lạ nhòe hoạt động .
Tấm nền IPS của nó phân phối góc nhìn rộng và hoạt động giải trí tốt trong môi trường tự nhiên đủ ánh sáng vì nó có độ sáng cao nhất và năng lực giải quyết và xử lý phản xạ tuyệt vời .

Xem cụ thể mẫu sản phẩm : Màn hình ViewSonic XG270QG

4. Màn hình ASUS TUF Gaming VG279QM – Màn hình chơi game tốt nhất cho Esports

Kích thước:  27 ” | Độ phân giải:  1920×1080 | Tần số quét: 280 Hz | Tấm nền:  IPS | Công nghệ đồng bộ hóa: FreeSync, G-SYNC

Có thể nói, màn hình chơi game tốt nhất cho thể thao điện tử là ASUS VG279QM. Màn hình này là một lựa chọn tuyệt vời để chơi game, hầu hết là do tần số quét tối đa lên đến 280H z, trong khi bản thân màn hình này lại thích hợp với cả G-SYNC và FreeSync. Góc nhìn tuyệt vời từ nhiều phía biến mẫu sản phẩm cũng trở nên lý tưởng hơn nếu người dùng muốn vui chơi như thể xem phim ví dụ điển hình .

man-hinh-choi-game-tot-nhat-dau-2021-nc3.jpg

Không giống như hầu hết những màn hình trên thị trường, tính năng chèn khung đen thậm chí còn hoàn toàn có thể được sử dụng đồng thời với tính năng vận tốc làm tươi biến hóa .

Xem cụ thể mẫu sản phẩm : Màn hình ASUS TUF Gaming VG279QM

 

5. Màn hình ASUS TUF Gaming VG279Q – Màn hình chơi game tốt cho ngân sách

Kích thước:  27 ” | Độ phân giải:  1920×1080 | Tần số quét: 144 Hz | Tấm nền:  IPS | Công nghệ đồng bộ hóa: FreeSync

Màn hình chơi game tốt nhất hiện có trong hạng mục ngân sách mà chúng tôi đưa ra đó là ASUS VG279Q. Tốc độ làm mới gốc của màn hình này là 144H z và nó có thời hạn phản hồi nhanh cả ở vận tốc làm mới tối đa và ở 60H z, thế cho nên hoạt động trông rõ ràng hơn. Độ trễ đầu vào thấp với tương hỗ FreeSync và năng lực thích hợp G-SYNC .

man-hinh-choi-game-tot-nhat-dau-2021-nc4.jpg

Nó cũng có loa tích hợp, thế cho nên bạn không cần phải mua loa bên ngoài nếu không muốn. Tấm nền IPS của nó cung ứng góc nhìn rộng, năng lực giải quyết và xử lý phản chiếu tốt và đủ sáng để chống chói trong hầu hết những điều kiện kèm theo .

Xem chi tiết sản phẩm: Màn hình ASUS TUF Gaming VG279Q

Kết luận

Ở trên là top 5 màn hình chơi game tốt nhất đầu năm 2021 mà Nguyễn Công lựa chọn. Hi vọng, qua bài viết này những bạn game thủ sẽ có thêm cho mình những lựa chọn chất lượng về màn hình chơi game. Nếu như những bạn có yếu tố gì cần giải đáp khi lựa chọn màn hình chơi game thì hãy comment xuống phía dưới bài viết nhé, chúng tôi sẽ giải đáp nhanh nhất hoàn toàn có thể. Chúc bạn sẽ lựa chọn cho mình được một chiếc màn hình tương thích .

Source: thabet
Category: Game