Ám ảnh Thịnh “mắt ma” (Kỳ cuối): Tội ác ở Quỷ Môn Quan và “cái chết trắng” của lương tâm con người

Ở kỳ trước, mặc dầu Thịnh “ mắt ma ” đã rắn mặt đến mức không hé răng nửa lời về chuyện tương quan đến người tài xế taxi bị y cướp và đốt cháy xe. Thế nhưng, những điều tra viên đã nhanh gọn chớp lấy được tình hình bảo mật an ninh xã hội đặc trưng lúc bấy giờ và có quyết định hành động đúng mực khi ra quân tìm kiếm tổng thể những đoạn đường cống từ Hà Nam đến Thành Phố Lạng Sơn. Cũng từ đó, xác của anh Thịnh – tài xế xe taxi đã mất tích trước đó sau cuối cũng được tìm thấy .Lúc này, Thịnh “ mắt ma ” dù có tỏ ra khó đối phó đến đâu cũng không hề “ già mồm ” không biết, hay đã thả tài xế đi như y đã khai trước đó. Nạn nhân được tìm thấy chính là nút thắt trọng điểm để đưa tội ác liên hoàn của tên cướp máu lạnh này ra ánh sáng công lý .

TỘI ÁC Ở QUỶ MÔN QUAN

Khi nghe những thành viên trong ban chuyên án nói về việc xác của anh Thịnh tài xế taxi đã được tìm thấy trong 1 đoạn cống ngầm, Thịnh “ mắt ma ” đã biến hóa trọn vẹn thái độ. Sự ngoan cố, lì lợm của y có vẻ như ngay lập tức tiêu tan. Có lẽ, hơn ai hết, y hiểu rất rõ thực trạng thi thể của tài xế xe taxi lúc được tìm thấy đã quá đủ để hắn phải chịu hình phạt cao nhất trước pháp lý .

Quá trình đấu tranh với đối tượng diễn ra từ 3h 4h sáng đến 11h giờ trưa hôm sau, cuộc đấu trí giữa ban chuyên án với tên tội phạm có thái độ bất hợp tác diễn ra đầy căng thẳng cuối cùng cũng đã có kết quả.

“Thịnh mắt ma” - Kỳ án chấn động đầu Thế kỷ XX: Tội ác ở Quỷ Môn Quan (kỳ cuối) - Ảnh 1.Quá trình phạm tội của Thịnh “ mắt ma ” không phải vì túng quẫn mà làm liều, y đã cùng với Hiệp Sứt theo dõi và tranh luận kế hoạch đơn cử từ rất lâu. Theo dõi tiệm vàng Ngọc Anh, y đã nắm khá rõ trong tay thời hạn biểu cũng như thói quen kinh doanh của chủ tiệm. Từ đó, y đã lập ra 1 kế hoạch tỉ mỉ và khá vẹn toàn .Trong kế hoạch này của y, có cụ thể khiến người ta phải rùng mình vì sự manh động và thái độ coi thường mạng sống con người, coi thường pháp lý. Thịnh “ mắt ma ” ngay từ đầu đã xác lập phải có sự chuẩn bị sẵn sàng về vũ khí bởi lẽ nếu lỡ có bị phát hiện, y và đồng bọn luôn chuẩn bị sẵn sàng trong trạng thái nổ súng với bất kể ai, kể cả đó là cơ quan chức năng hay người dân thường .Vào khoảng chừng tháng 10-2002, 2 tên tội phạm này đã cùng nhau ra Thành Phố Hà Nội để thuê xe taxi về thị xã Bắc Giang. Thịnh ăn mặc chỉnh tề, tay mang theo ca táp để vào vai 1 cán bộ viên chức về tỉnh dự họp. Thế nhưng đằng sau vẻ bên ngoài đó là cả 1 kế hoạch tội ác ghê rợn mà người tài xế taxi không hề ngờ được rằng mình chính là nạn nhân của những tên tội phạm máu lạnh .Điều đáng nói, ngày 13-11-2002, cơ quan công an sau khi tìm được xác của anh Thịnh đã ngay lập tức thực thi khám nghiệm tử thi tìm ra nguyên do cái chết. Thế nhưng, khác xa với tưởng tượng và nhiều giả thuyết của những thành viên trong ban chuyên án, anh Thịnh chết không phải do bất kể ngoại lực nào ảnh hưởng tác động. Nguyên nhân dẫn đến tử trận của nạn nhân là do … chết ngạt. Đây thực sự là một cái chết kinh điển, sẽ không ai muốn kết thúc đời sống của mình theo cái cách này cả .Trước khi bắt taxi để triển khai kế hoạch cướp tiệm vàng, cả 2 đã cùng nhau chuẩn bị sẵn sàng bao tải, túi nilon, băng dính và thuốc ngủ .Và khi chiếc xe vừa chạm Quỷ Quan Môn ( đoạn dốc Sài Hồ sang Thành Phố Lạng Sơn ) chúng khởi đầu hành vi tội ác của mình. Chúng ép người tài xế taxi phải uống 1 liều lớn thuốc ngủ. Trong lúc anh Thịnh đang mê man, chúng biến hóa biển số xe, dán decal màu đen vào những cửa kính cũng như tháo gỡ máy tính tiền trên xe taxi. Kế đó, chúng dán băng dính vào miệng, dùng dây thừng trói quanh ngực và tay chân để tránh nạn nhân cử động. Cuối cùng, chúng chụp bao tải dứa lên đầu nạn nhân, buộc chặt và nhét ra sau cốp xe .Xong xuôi, chúng quay xe về khu vực xóm Hạc ( xã Dĩnh Kế – Bắc Giang ). Đến nơi đã là khoảng chừng 22 h đêm, trời đổ mưa càng khiến đường phố thưa thớt bóng người. Thịnh “ mắt ma ” và Hiệp Sứt khiêng nạn nhân vẫn còn mê man do liều lớn thuốc ngủ ném xuống cống ngầm chảy qua quốc lộ 31 .Đau đơn thay. thời gian đó, anh Thịnh vẫn còn sống, chỉ không hề phản kháng do công dụng của thuốc ngủ .“Thịnh mắt ma” - Kỳ án chấn động đầu Thế kỷ XX: Tội ác ở Quỷ Môn Quan (kỳ cuối) - Ảnh 2.

Đêm mưa gió lạnh lẽo cuối năm 2002, anh Thịnh đã bị ném xuống ống cống ngầm ở 1 địa phương xa nhà và bỏ mặc cho đến chết.

Mãi về sau này, khi Thịnh “ mắt ma ” đứng trước vành móng ngựa để nhận bản án cao nhất cho tội ác của mình, y vẫn dửng dưng mà khai nhận, y chẳng hề chăm sóc đến việc 1 người bị bỏ mặc cho đến chết như vậy đáng sợ đến như thế nào .Y hờ hững thực thi kế hoạch phạm tội của mình và việc anh Thịnh vô tội phải nhận cái chết đến từ từ trong 1 chiếc cống ngầm lạnh lẽo trong sự vô vọng chỉ đơn thuần là 1 bước trong quy trình cướp tiệm vàng của y và đồng bọn mà thôi …Cuối cùng, sau khi ném anh Thịnh xuống ống cống ngầm, chúng về đến thị xã Bắc Giang, thực thi vụ cướp có vũ trang và lấy đi hơn 200 cây vàng. Cướp vàng trót lọt, y cùng đàn em nhanh gọn quay xe đến Hà Nam để đốt xe phi tang hàng loạt chứng cứ .Tuy nhiên, người tính không bằng trời tính, hàng loạt quy trình đốt chiếc xe xe hơi hắn tưởng chừng như khá ngặt nghèo lại vô tình bị Thắng tận mắt chứng kiến hàng loạt .

“CÁI CHẾT TRẮNG” CỦA LƯƠNG TÂM CON NGƯỜI

Nguyễn Văn Thịnh được sinh ra trong 1 mái ấm gia đình gia giáo, có công với cách mạng, điều kiện kèm theo mái ấm gia đình vốn chẳng thiếu thốn thứ gì. Y bước ra khỏi nề nếp mái ấm gia đình, ùa mình vào xã hội rối ren với cái biệt danh Thịnh “ mắt ma ”, từ đó dung nạp vào mình đủ thứ xấu xa của giang hồ .Thịnh liều mình cướp vàng để làm gì khi y vốn chẳng hề thiếu thốn chi ?“ Thứ xấu xa ” mà y học được chốn giang hồ chính là ma tuý. Y nghiện nặng từ những ngày tiên phong mà thứ chất cấm này mới khởi đầu đổ xô vào quốc gia ta. Vốn chẳng phải là 1 đứa con ngoan, từ ngày nghiện ma túy cùng đám đầu đường xó chợ, Thịnh lại càng trượt sâu hơn nữa .Với những con nghiện thì tiền bao nhiêu cũng là không đủ. Số vàng Thịnh “ mắt ma ” và đồng bọn cướp được, chỉ trong 1 khoảng chừng thời hạn ngắn ngủi, y và đám đàn em tiêu xài hút hít gần hết, chỉ còn lại khoảng chừng 30 cây .“Thịnh mắt ma” - Kỳ án chấn động đầu Thế kỷ XX: Tội ác ở Quỷ Môn Quan (kỳ cuối) - Ảnh 3.Số vàng này y mang gửi cho 1 cô bồ làm nghề “ dịch vụ ”. Sau đó, cơ quan chức năng đã tìm mọi giải pháp đề tìm ra cô gái “ bán hương sắc ” này nhưng cô nàng vẫn bặt vô âm tín cho đến tận ngày này. Và đương nhiên, 30 cây vàng còn lại trong vụ cướp tiệm vàng Ngọc Anh ở Bắc Giang cũng do đó mà đành chôn vùi vào dĩ vãng .

Trong quá trình điều tra vụ án, các thành viên trong ban chuyên án cũng đã truy lùng được Tư Oánh – 1 kẻ buôn bán vũ khí trái phép ở Bắc Giang, cũng chính là kẻ đã cung cấp vũ khí cho Thịnh và đồng bọn.

Tư Oánh bị bắt và đang trong thời hạn thụ lý bản án thì thật trùng hợp, 2 “ cậu quý tử ” của Tư Oánh cũng bị bắt do … tổ chức triển khai cướp taxi. 1 trong những tìm hiểu viên vụ Thịnh “ mắt ma ” cũng chính là người tiếp đón và tìm hiểu vụ án này .Sau cùng, cái kết cho tội ác của Thịnh “ mắt ma ” và Hiệp Sứt – hai kẻ chủ mưu trong vụ án năm đó là hai bản án tử hình mà tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang đã tuyên phạt chúng về 4 tội : Giết người, cướp gia tài, hủy hoại gia tài và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng .

Source: thabet
Category: Game