‎Những Điều Cần Biết Về Minecraft : Câu chuyện trên App Store

Nếu chưa từng chơi Minecraft, thì hẳn là bạn cũng đã từng nghe đến tựa game này. Còn nếu ngay cả tên bạn cũng chưa hề nghe qua, thì chúng tôi đành kết luận rằng bạn đã đi sau thời đại mấy năm nay rồi.

Game này đã gặt hái vô số giải thưởng. Đây đích thực là một hiện tượng: một trò chơi thể loại sandbox (cho phép nhân vật tùy ý làm mọi việc) không gì sánh bằng, một thế giới bất tận của những cuộc phiêu lưu kỳ thú và tuyệt đỉnh, đồng thời là một trong những công cụ sáng tạo linh hoạt và tiện dụng nhất bạn từng thấy.

Dù thế, tóm gọn lại sự hấp dẫn của trò chơi này cũng chẳng hề dễ dàng như bạn tưởng. Vài người sẽ cho rằng Minecraft về cơ bản là một chiếc hộp khổng lồ đựng những ghép LEGO kỹ thuật số. Xét trên góc độ nào đó, nhận định này cũng khá chính xác – thực sự thì đây là một trò chơi xây dựng vừa vui nhộn vừa lôi cuốn (và có tính giáo dục nhẹ nhàng) để bạn tạo dựng nên bất kỳ thứ gì có thể tưởng tượng được, mà lại vô cùng đơn giản vì chỉ cần sắp xếp các khối lập phương.

Trong chế độ Creative Mode (Sáng tạo) của game này, bạn được toàn quyền xây dựng mọi thứ mà chẳng phải chịu áp lực nào: mọi tài nguyên của thế giới nằm trong tay bạn để tùy ý sử dụng. Chỉ cần có đủ nguyên liệu, thời gian và sự kiên nhẫn, bạn có thể kiến tạo vô vàn thứ. Qua thời gian, người chơi Minecraft đã tạo dựng nên những công trình đáng kinh ngạc, từ Taj Mahal cho đến cả vùng đất Westeros trong Game of Thrones.

Nhưng những dự án xây dựng với quy mô lớn như vậy có lẽ là tương đối tham vọng nếu bạn mới chân ướt chân ráo đến với game này. Dù sao đi nữa, bạn vẫn sẽ chẳng bao giờ quên công trình đầu tiên của mình trong Minecraft: bạn sẽ nhớ mãi cảm giác thỏa mãn ấm lòng khi tạo ra được thứ gì đó bằng chính đôi tay mình. Rồi bạn sẽ nhanh chóng trở nên thật tự tin để trang hoàng thêm cho công trình của mình: bạn có thể biến một ngôi nhà đơn sơ trở nên thật tiện nghi mà không tốn quá nhiều sức lực.

Cộng đồng người chơi đã tạo nên vài thứ tuyệt diệu trong Minecraft qua nhiều năm.

Ở Survival Mode (Chế độ Sinh tồn), điều cốt yếu là bạn phải có được một nơi trú ẩn, và đây cũng chính là chế độ chơi đầu tiên của Minecraft. Cái tên Minecraft chính là được tạo thành từ hai nhiệm vụ cốt lõi mà chế độ này đặt ra: bạn cần khám phá thế giới để mine (khai thác) tài nguyên, rồi lại dùng tài nguyên đó để craft (tạo dựng) những món đồ thiết yếu. Từ đó, bạn sẽ thám hiểm xa hơn và sống sót lâu hơn, khi có thể đặt chân tới những vùng đất xa xôi của thế giới trong game.

Chế độ Survival là phần mang nhiều tính chất “game” hơn của Minecraft, nơi bạn sẽ khai phá tài nguyên và tránh né kẻ thù.

Khả năng thu hoạch tài nguyên thiên nhiên và kết hợp để tạo ra công cụ đã chạm tới một khía cạnh nguyên thủy trong tiềm thức của con người. Điều này góp phần lý giải vì sao hàng triệu người chơi không ngừng quay lại chế độ này để trải nghiệm nhiều hơn.

Khi dấn bước vào những khu vực xa lạ chưa từng có dấu chân người, bạn sẽ cảm thấy mình như một nhà thám hiểm liều lĩnh. Rồi khi trở về nhà để thí nghiệm cùng những nguyên liệu đã thu thập, bạn lại cảm tưởng mình không khác gì một nhà bác học kỳ quặc.

Đôi khi, bạn sẽ phải làm việc cật lực để sinh tồn trong một thế giới có phần khắc nghiệt – lũ Ghast lơ lửng, cùng những tay Creeper với tiếng rú rít và khả năng phát nổ chỉ là hai trong số rất nhiều kẻ địch khiến mỗi chuyến đi trở nên thật nguy hiểm. Tuy nhiên, bạn sẽ nhanh chóng chế được cung và gươm để đương đầu với lũ địch thủ này. Quả thật, không có game sinh tồn nào lại cho bạn tận hưởng thành quả lao động của mình như Minecraft cả.

Anh chàng nhỏ nhắn màu xanh lá này là một creeper – hắn sẽ truy đuổi bạn nếu bạn đến gần.

Dù bạn thích chế độ nào, thì cũng không cần phải đơn thương độc mã thưởng thức game này đâu. Ba cây chụm lại nên hòn núi cao – dù là đang cạnh tranh đối đầu với rồng Ender Dragon hay lao vào vào một dự án Bất Động Sản kiến thiết xây dựng công phu, thì cũng hãy san sẻ với bè bạn để cùng tận thưởng một thưởng thức hội đồng tuyệt vời nhé !

Bạn thậm chí còn có thể thêm phần đặc sắc cho cuộc chơi của mình nhờ bàn tay giúp đỡ của những người chơi bạn không biết, bởi game này cung cấp một cửa hàng khiến bạn có đủ thứ trong tầm tay, từ các khuôn mẫu, trang phục, bề mặt và thậm chí là cả thế giới do người dùng sáng tạo nên. Và nếu vẫn chưa hài lòng khi chỉ thay vẻ ngoài, bạn còn được thỏa thích lập ra bộ luật chơi riêng của mình – thậm chí là bật tính năng cho phép gian lận nếu bạn thích kiểu chơi đó.

Tất cả những gì bạn biết đến phía trên mới chỉ là phần nổi của tảng băng, và vẫn còn vô số những điều hay ho chìm phía dưới mà chúng tôi chưa nhắc đến. Vậy thì Minecraft lại có chút gì giống bộ phim The Matrix (Ma trận): Người ta có thể kể cho bạn nghe, nhưng rốt cuộc bạn vẫn phải tự mình trải nghiệm mọi thứ mới cảm nhận được.

    Minecraft

    Trò chơi

    XEM

Source: thabet
Category: Game