Vì sao đội tuyển PUBG Mobile Việt Nam không thành công tại giải Đông Nam Á?

Vì sao đội tuyển PUBG Mobile Việt Nam không thành công tại giải Đông Nam Á?

27-10-2020 16 : 48

PUBG Mobile Nước Ta trắng tay tại Khu vực Đông Nam Á khi không có đại diện thay mặt nào đủ điểm vào top 4 để giành vé dự giải quốc tế .

Vì sao đội tuyển PUBG Mobile Việt Nam không thành công tại giải Đông Nam Á?

Trước thềm giải PUBG Mobile Khu vực Đông Nam Á, không ít chuyên viên tin những đại diện thay mặt của Nước Ta sẽ làm ra chuyện ở sân chơi khu vực khi có 2 đội tuyển cực mạnh là Box Gaming cũng như V Gaming .
Tuy nhiên, trong thực tiễn lại cho thấy cả hai niềm tin này đều tranh tài không suôn sẻ và chỉ giành được thứ hạng thấp ( 12 và 14 trên bảng xếp hạng tổng ). Đội tuyển ít tên tuổi, Xavier Team, lại trở thành kỳ vọng lớn nhất của PUBG Mobile Nước Ta ở đấu trường khu vực khi cạnh tranh tấm vé dự World League tới phút chót .
Sau cùng, điều gì đã diễn ra ?

PUBG Mobile Nước Ta không hề giành vé dự World League. Ảnh : PUBG Mobile Esport Nước Ta .

Điểm rơi phong độ

V Gaming, nhà vua của PUBG Mobile Nước Ta, là đội được kỳ vọng nhiều nhất tại giải Khu vực Đông Nam Á lần này. Phong độ cao tại PMPL S2 là điểm tựa lớn cho kỳ vọng đặt vào Bensu cùng những đồng đội .
Tuy nhiên, hình ảnh V Gaming bắn chắc tay và đọc được trước đường đi nước bước của đối thủ cạnh tranh đã không Open tại giải Khu vực Đông Nam Á. Trong 15 round đấu, thứ hạng cao nhất V Gaming giành được chỉ là 3. Có tới 3 round, V Gaming bị quét sạch mà không có bất kể điểm hạ gục nào .

Nhà ĐKVĐ PUBG Mobile Nước Ta, V Gaming, gây tuyệt vọng tại giải Khu vực Đông Nam Á. Ảnh : PUBG Mobile Esport Nước Ta .

Điểm rơi phong độ của V Gaming dường như ở cả vào giải đấu quốc nội. Họ dễ dàng đọc vị những đối thủ đồng hương đã quen mặt và thuộc cách di chuyển. Khi tiến ra khu vực, V Gaming dường như bị khớp và không thể bắt bài đối thủ và đánh mất đi lợi thế của chính mình.

Với Box Gaming, câu chuyện có chút đổi khác. Đội tuyển top 4 World League thực tế sa sút phần nào so với chính mình sau khi không còn hai mảnh ghép quan trọng là Break và Loki. Việc đứng sau V Gaming ở giải PMPN VN S2 là minh chứng.

Đến giải Khu vực Đông Nam Á lần này, sự thiếu vắng kinh nghiệm tay nghề từ 2 tác nhân sửa chữa thay thế là Chopper và F1 được biểu lộ rõ ràng hơn. Box có tới 5 trên tổng số 15 round không giành được bất kể điểm hạ gục nào .
Top 1 ở round đấu thứ 9 với 8 điểm hạ gục không hề khỏa lấp màn trình một trời một vực so với chính Box tại giải quốc tế hồi tháng 8 ( đứng thứ 4 ) .

Bùng nổ nhưng non kinh nghiệm

Được đặt ít niềm tin nhất, nhưng Xavier Team lại là đội níu giữ kỳ vọng cho PUBG Mobile Nước Ta đến phút sau cuối. Lối chuyển dời khôn ngoan cùng những pha bắn trước ( pre-fire ) quyết đoán giúp Xavier Team tạo ra sự khó đoán cho những đối thủ cạnh tranh .
Và ngày tranh tài sau cuối đầy bùng nổ đã giúp Xavier Team tiến sát tới top 5, vị trí vừa đủ để vào World League ở round đấu áp chót .
Khi thiên thời và nhân hòa đều ủng hộ khi 2 team đối thủ cạnh tranh đều bị loại sớm, Xavier Team lại đánh mất lợi thế đầy đáng tiếc. Trong thế còn nguyên cả đội ở vòng bo ở đầu cuối, chỉ cần Xavier Team có 3 mạng từ đối thủ cạnh tranh là đạt tiềm năng đi tiếp, nhưng đại diện thay mặt Nước Ta lại để những đối thủ hạ gục thuận tiện với những pha vận động và di chuyển thiếu tinh tế .

Top 1 của Xavier ở ngày tranh tài sau cuối đã mang tới không ít kỳ vọng cho PUBG Mobile Việt nam. Ảnh : PUBG Mobile Esport Nước Ta .

Vị trí thứ 5 cùng chỉ một điểm hạ gục khiến Xavier Team tuột mất chiếc vé dự World League theo cách đầy đáng tiếc khi khoảng cách giữa đại diện Việt Nam với đối thủ PW888 (Thái Lan) là 2 điểm.

Thất bại của Xavier Team đến khi Rabiz và đồng đội có vẻ như quá tự tin vào việc sống sót lâu hơn 2 đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu trực tiếp, mà quên đi việc vẫn có những đội tuyển đã đạt tiềm năng nhưng vẫn chuẩn bị sẵn sàng hạ gục họ bất kỳ khi nào .

Có thể thấy, cả 3 đại diện của Việt Nam đã thất bại theo những cách khác nhau.

Box có kinh nghiệm tay nghề trận mạc nhưng tay không đủ to và hơi thiếu tự tin để bùng nổ ở giải đấu đỉnh điểm trong thời hạn tranh tài ngắn. V Gaming có sự thuần thục trong đội hình nhưng khám phá đối thủ cạnh tranh không đủ kỹ. Xavier Team có tự tin, kiến thức và kỹ năng nhưng lại non kém kinh nghiệm tay nghề trong những pha giải quyết và xử lý quyết định hành động .
Dẫu vậy, thất bại này sẽ là bài học kinh nghiệm quan trọng để 3 đội tuyển này rút ra bài học kinh nghiệm cho những giải đấu quốc tế sắp tới. Tiềm năng của cả ba là rõ ràng, nhưng cần thời hạn và đôi lúc là cả những thất bại để khai thác theo cách toàn vẹn nhất .

Theo Admin

Source: thabet
Category: Game