[Wiki] Đại chiến Ninja (Naruto) là gì? Các cuộc đại chiến ninja trong naruto mới nhất 2021 – Tinh dầu LATIMA

Khởi điểm từ khi thành lập làng Mộc Diệp Ẩn (Konohagakure no sato) với một mô hình làng kiểu tiến tiến, đã kéo theo việc thành lập nhiều làng Ninja thuộc các quốc gia lớn nhỏ. Việc thành lập các Ẩn lý này đã đặt dấu mốc kết thúc cho thời kì Chiến Quốc – một thời kì chiến tranh khốc liệt, khi mà các ninja chủ yếu chiến đấu theo các gia tộc, và tiến vào thời kì phát triển. Tuy nhiên, chiến tranh vẫn xảy ra xen kẽ các khoảng thời gian hòa bình ngắn ngủi mà tiêu biểu là các cuộc đại chiến ninja.

Naruto World Map.svg

Đã có 4 cuộc đại chiến từ khi thành lập làng Lá đến khi kết thúc bộ Manga Naruto. Đây là các cuộc đại chiến rất ác liệt, diễn ra rộng khắp với lực lượng tham gia chủ yếu là các ninja từ Ngũ Đại Quốc. Các cuộc đại chiến và các giai đoạn tái thiết phía sau cuộc mang lại sự hưng thịnh cho các làng ninja lớn và làm suy yếu các làng ninja nhỏ. Do đó, có nhiều lúc trong quá khứ, các nhà lãnh đạo Ninja tìm đến chiến tranh như một công cụ giải quyết các mâu thuẫn trong nội bộ làng.

Mục lục

 • 1 Đại chiến Ninja Lần thứ nhất
  • 1.1 Trước cuộc chiến tranh
  • 1.2 Chiến tranh
 • 2 Đại chiến Ninja Lần thứ hai
  • 2.1 Trước cuộc chiến tranh
  • 2.2 Chiến tranh
  • 2.3 Sau đại chiến
 • 3 Đại chiến Ninja lần thứ ba
  • 3.1 Trước cuộc chiến tranh
  • 3.2 Chiến tranh
  • 3.3 Sau đại chiến
 • 4 Đại chiến Ninja lần thứ tư
  • 4.1 Trước cuộc chiến tranh
  • 4.2 Chiến tranh
   • 4.2.1 1. Lực lượng
    • 4.2.1. 1

     1.1 Shinobi Đồng Minh

    • 4.2.1. 2

     1.2 Akatsuki

   • 4.2.2 2. Diễn biến
    • 4.2.2. 1

     2.1 Trận chiến ở Sangaku no Hakaba (の墓)

    • 4.2.2. 2

     2.2 Trận chiến ở vùng đất Hơi nước (湯の国)

    • 4.2.2. 3

     2.3 Trận chiến ở vùng đất Băng giá

    • 4.2.2. 4

     2.4 Trận chiến đầu tiên ở Vùng đất Sét

    • 4.2.2. 5

     2.5 Trận chiến lần thứ 2 ở vùng đất Hơi nước

    • 4.2.2. 6

     2.6 Trận chiến thứ 2 ở Vùng đất Sét

    • 4.2.2. 7

     2.7 Trận chiến của đội hộ tống Lãnh chúa

    • 4.2.2. 8

     2.8 Trận chiến đầu tiên ở Kaminari no Kuni (雷の国)

    • 4.2.2. 9

     2.9 Trận chiến thứ hai ở Kaminari no Kuni (雷の国)

    • 4.2.2. 10

     2.10 Trận chiến của bộ đôi Akatsuki

    • 4.2.2. 11

     2.11 Trận chiến với Tứ quái làng Âm Thanh

    • 4.2.2. 12

     2.12 Trận chiến với Hayate

    • 4.2.2. 13

     2.13 Trận chiến chống lại các shinobi tái sinh khác

    • 4.2.2. 14

     2.14 Trận chiến thứ ba ở Kaminari no Kuni (雷の国)

    • 4.2.2. 15

     2.15 Trận chiến đầu tiên chống lại kế hoạch Nguyệt Nhãn

    • 4.2.2. 16 2.16 Trận chiến chống lại Tạp giới chuyển sinh
    • 4.2.2. 17

     2.17 Trận chiến chống lại Thập Vĩ

    • 4.2.2. 18

     2.18 Trận chiến thứ hai chống lại kế hoạch Nguyệt Nhãn

    • 4.2.2. 19

     2.19 Trận chiến chống lại Tsukuyomi Vô hạn

    • 4.2.2. 20

     2.20 Naruto và Sasuke

 • 5 Tham khảo

Đại chiến Ninja Lần thứ nhất

Thời điểm Khoảng 60-40 năm trước khi Bộ truyện Naruto diễn ra.
Nguyên nhân Khủng hoảng nhiều mặt trong nội bộ các làng Ninja lớn.
Lực lượng tham gia Làng Lá, Làng Cát, Làng Mây, Làng Sương mù, Làng Đá.

Trước cuộc chiến tranh

220px Hokage Hashirama

Hokage Đệ nhất
Sau một thời hạn xây dựng, những Làng Ninja đứng trước miệng hố cuộc chiến tranh. Hokage Đệ nhất Senju Hashirama đã mời những Kage của những làng khác đến và Tặng họ những Vĩ thú nhằm mục đích cân đối tiềm lực giữa những nước và cũng là một hành vi bộc lộ thiện chí tự do và hữu hảo. Tuy nhiên nỗ lực ngăn chiến này thất bại và một cuộc đại chiến đẫm máu diễn ra với biết bao quyết tử, mất mát .

Chiến tranh

220px Tobirama Senju

Hokage đệ nhị
Đây là đại chiến tiên phong mà có sự tham gia của những ninja từ những nước lớn. Có rất ít tài liệu đáng tin cậy nói về đại chiến này nhưng chắc như đinh là nó đã xảy ra rất ác liệt, và kết thúc với một Hiệp ước đình chiến khi mà cả năm Làng đã bị thiệt hại nghiêm trọng. Hokage Đệ nhất và Hokage Đệ Nhị đều mất trong khoảng chừng thời hạn này. Sarutobi Hiruzen được đề cử làm Hokage Đệ tam khi còn rất trẻ .
Kinh nghiệm rút ra từ đại chiến này là nền tảng để tạo ra những giải pháp mà vẫn được sử dụng đến thời nay .

Đại chiến Ninja Lần thứ hai

Thời điểm Khoảng 25 năm trước khi Bộ truyện Naruto diễn ra.
Nguyên nhân Khủng hoảng tiếp tục xảy ra trong nội bộ các làng. Sự chênh lệch về kinh tế giữa các nước diễn ra nghiêm trọng dẫn đến việc sử dụng quân sự mở rộng lãnh thổ.
Lực lượng tham gia Làng Lá, Làng Cát, Làng Mưa, Làng Đá

Trước cuộc chiến tranh

Chiến tranh quốc tế tiên phong kết thúc bằng một hiệp ước đình chiến, nhưng cũng để lại cho Ngũ Đại Quốc tổn thương lớn. Các hiệp ước dẫn đến một thời kỳ tự do, nhưng sau khoảng chừng hai mươi năm, sự chênh lệch về kinh tế tài chính giữa những vương quốc đã trở thành một yếu tố nghiêm trọng, nền công nghiệp tại làng Mưa tăng trưởng mạnh. Các vương quốc đã mở màn hình thành những phe phái, và với nguyên do rộng quyền công minh, những nước khởi đầu sử dụng lực lượng quân sự chiến lược để lan rộng ra chủ quyền lãnh thổ của họ. Do đó, một cuộc cuộc chiến tranh quốc tế khởi đầu. Theo lời của Obito, chính làng Lá đã khơi mào đại chiến này .

Chiến tranh

Cuộc chiến diễn ra hầu hết tại chủ quyền lãnh thổ làng Mưa, và có vẻ như đã kết thúc với tác dụng có lợi cho làng Lá .

Sau đại chiến

Cuộc chiến này diễn ra thậm chí còn có thương vong nhiều hơn lần thứ nhất và cũng từ cuộc chiến này nhiều anh hùng đã nổi danh mà tiêu biểu là huyền thoại Sannin (伝説の三忍, Densetsu no Sannin, Huyền thoại Ba Ninja). Các Sannin trở nên nổi tiếng và nhận được biệt danh từ Hanzō trong một cuộc giao tranh với làng Mưa.

220px Tsunade Naruto

Tsunade

Tsunade trở nên nổi tiếng như như một Y nhẫn số một khi chống lại thành công tất cả các chất độc của Chiyo. Ý tưởng và kỹ năng của cô đã tạo nên cuộc cách mạng trong đội hình shinobi khi các nhẫn y được cô được đào tạo trực tiếp, đã góp phần gia tăng nhiệm vụ thành công và tỷ lệ sống, một hệ thống mà vẫn còn được đánh giá cao trong hiện tại. Do đó cô được coi là người đã đóng góp lớn vào chiến thắng của Konoha cũng như các hệ thống Y nhẫn hiện tại. Cuộc chiến tranh này cũng đã làm Tsunade mất đi người yêu của mình, Dan Katō, gây ra hội chứng hæmophobia cực đoan.

Cũng trong cuộc chiến này, Sakumo Hatake nổi danh với biệt hiệu Nanh Trắng làng Lá (木ノ葉の白い牙, Konoha no Shiroi Kiba).

Cha mẹ của Sasori qua đời, một sự kiện đã làm ông rời khỏi ngôi làng của mình và gia nhập Akatsuki sau này. Đồng thời, Chiyo đã thề trả thù Sakumo bởi giết cha mẹ của Sasori.

Jiraiya nhận Yahiko, Konan, Nagato – các trẻ em mồ côi của làng mưa làm đệ tử để chăm sóc và dạy chúng nhẫn thuật.

Đại chiến Ninja lần thứ ba

Thời điểm Khoảng 15 năm trước khi Bộ truyện Naruto diễn ra.
Nguyên nhân Các nước bị suy giảm sức mạnh nghiêm trọng, các cuộc xung đột biên giới diễn ra thường xuyên.
Lực lượng tham gia Làng Lá, Làng Cát, Làng Mây, Làng Đá, Làng Sương mù.

Trước cuộc chiến tranh

Đại chiến Ninja lần thứ ba (第三次忍界大戦, Daisanji Ninkai Taisen) là cuộc chiến thứ ba trong bốn cuộc chiến tranh ninja liên quan đến phần lớn các làng ninja lớn. Chiến tranh xảy ra hơn mười lăm năm trước khi bắt đầu bộ truyện và đã được thường xuyên nhắc đến trong series Kakashi Gaiden. Do sự suy giảm sức mạnh quốc gia, các triều đại của Ngũ Đại Quốc có nguy cơ đổ nát. Ở biên giới các nước lớn, những cuộc xung đột với các quốc gia nhỏ hơn nổ ra. Cuộc chiến tranh kéo dài dần dần lan rộng ra, cho đến khi nó phát triển thành chiến tranh thế giới ninja lần thứ ba. Cuộc chiến tranh này đã biến thành một cuộc chiến tiêu hao chưa từng có, hành hạ tất cả các quốc gia với tình trạng thiếu khả năng chiến tranh. Thậm chí với cả một làng lớn như Konoha, nhiều đứa trẻ, một số người trong số đó hầu như chưa tốt nghiệp Học viện đã bị ném ra chiến trường, chỉ để sớm mất mạng.

Chiến tranh

Làng Đá khi tiến vào làng Cỏ đã vấp phải sự kháng cự của làng Lá. Sự kiện cầu Kannabi – một tuyến đường tiếp tế quan trọng của làng Đá bị phá hủy đã đem lại chiến thắng cho làng Lá.

Làng Cát, làng Mây cũng tham chiến. Có nhiều cuộc đụng độ đã xảy ra giữa làng Đá và làng Mây. Raikage đệ tam chết trong đại chiến này và Raikage đệ tứ được chỉ định. Cuộc chiến giữa làng Mây và làng Lá cũng được nhắc đến với trận chiến giữa Namikaze Minato và bộ đôi AB. Hai làng đã ký hòa ước, mặc dầu trong quy trình đó đã diễn ra sự kiện làng Mây cố lấy trộm byakugan .
Làng Sương mù cũng tham gia đại chiến chống lại làng Lá khi biến Rin Nohara thành vật chủ Tam vĩ. Ao từ làng sương mù đã vượt mặt và lấy được Byakugan từ một thành viên tộc Hyuga qua đó nhận ra sự không bình thường của Mizukage tại nhiệm .

Tsuchikage Đệ tam và Hokage Đệ tam đã nỗ lực ký hiệp ước nhằm kết thúc cuộc chiến bất chấp áp lực từ các phe phái diều hâu. Tuy nhiên, làng Đá chỉ chịu ký hiệp ước khi một mình Minato đã đánh bại cuộc xâm lược bao gồm hàng nghìn shinobi làng Đá vào làng Cỏ.
Các nhẫn giả làng khác đã nhận được lệnh “thấy là chạy” khi Namikaze Minato ở trên chiến trường vì với nhẫn thuật dịch chuyển đặc biệt của mình, anh đã quét sạch 1 nhóm shinobi chỉ trong vài giây ngán ngủi.

Sau đại chiến

220px Minato Namikaze

Minato

Minato Namikaze là một yếu tố quan trọng trong Konoha giúp Konoha chiến thắng, và được đặt biệt danh Tia chớp vàng làng Lá (木ノ葉の黄色い閃光, Konoha no Kiiroi Senko) sau đó đã trở thành Hokage Đệ Tứ (四代目火影, Yondaime Hokage) vào thời điểm kết thúc cuộc chiến.

Kakashi Hatake, học trò của Minato, có được Sharingan trong mắt từ đồng đội của mình, Obito Uchiha trong nhiệm vụ để tiêu diệt cầu Kannabi và tiếp tục nổi danh với biệt hiệu Ninja sao chép Kakashi (コピー忍者のカカシ, Kopi Ninja no Kakashi).

Obito Uchiha được cứu bởi Madara Uchiha. Sau khi chứng kiến cái chết của Rin Nohara, Obito mất tất cả hy vọng và đánh thức Mangekyō Sharingan. Obito sau đó kế tục kế hoạch của Madara sau khi hắn chết để hoàn thành kế hoạch Nguyệt Nhãn và cuối cùng đã châm ngòi cho cuộc chiến tranh thế giới ninja lần thứ tư.

Itachi Uchiha đã bị tổn thương bởi bạo lực của cuộc chiến và thành một người tìm kiếm hòa bình bằng mọi giá: một kinh nghiệm mà sẽ định hình các phần còn lại của cuộc đời mình.

Sasori có được danh tiếng Xích Sa Sasori (赤砂のサソリ, Akasuna no Sasori), do thói quen nhuộm đỏ cát với máu của kẻ thù. Một thời gian sau đó, Sasori rời làng. Nhiều năm sau, ông bí mật giết Kazekage Đệ Tam và biến ông ta thành một trong những con rối người được yêu thích nhất của mình, dẫn đến việc bổ nhiệm Kazekage Đệ tứ sau những đợt tìm kiếm vô ích của làng Cát.

Tại trận đèo Kikyo, Kabuto Yakushi đã được tìm thấy như một đứa trẻ mồ côi.

Tại Làng Mưa, Yahiko, Nagato, Konan, và nhiều shinobi khác hình thành một nhóm ninja gọi là Akatsuki. Ban đầu, họ chỉ rao giảng hòa bình cho làng Mưa. Họ gặt hái được nhiều thành công và thậm chí còn mời được Hanzō hợp tác với mình. Trong anime, họ vô tình phá vỡ nỗ lực của Danzo để phá vỡ một lệnh ngừng chiến giữa làng Lá và làng Đá. Danzo đã sử dụng xác chết để đổ cho Akatsuki giết shinobi làng Mưa. Hanzō lo sợ rằng Akatsuki sẽ đối mặt và sẽ chiếm đoạt quyền lực của mình. Ông phản bội họ và gọi sự hỗ trợ của Danzo và Root (Cội Rễ) – Một nhánh của ANBU. Cuộc đối đầu giữa hai bên dẫn đến Yahiko tự sát. Nagato phản ứng bằng cách triệu tập Ngoại đạo ma Tượng, tàn sát tất cả các ninja làng Mưa và Anbu gốc, những người đã được chỉ thị để giết Nagato. Sự việc này đã không thể tiêu diệt nhóm và dẫn đến một cuộc nội chiến với kết thúc là Nagato trở thành lãnh đạo mới của làng Mưa và sự hủy diệt hoàn toàn của phe Hanzō.

Đại chiến Ninja lần thứ tư

Thời điểm Khi Naruto (16-17 tuổi) tham dự cuộc chiến
Nguyên nhân Yakushi Kabuto thực hiện Tạp Giới Chuyển sinh thuật, gọi các linh hồn nhẫn giả sống lại, trong đó có một kẻ được xem như đấng “chí tôn vô thượng” vô cùng nguy hiểm được hồi sinh, đó là Uchiha Madara.
Các lực lượng tham chiến Làng Lá, Làng Cát, Làng Mây, Làng Sương Mù, Làng Đá, Akatsuki.

Trước cuộc chiến tranh

Đại chiến Ninja lần thứ tư (tiếng Nhật: 第四次忍界大戦 Daiyoji Ninkai Taisen, tiếng Anh: Fourth Great Ninja War) là cuộc chiến lớn nhất, kinh hoàng nhất và cũng vĩ đại nhất trong lịch sử Nhẫn giả của bộ truyện Naruto, với quy mô là toàn Thế giới. Theo tác giả Masashi Kishimoto, cuộc chiến này chỉ diễn ra trong hai ngày (từ ngày 8/10-10/10) nhưng đã để lại một mức thương vong khủng khiếp tưởng như không thể phục hồi cho Ngũ Đại Cường quốc. Trận chiến chính thức bắt đầu khi Uchiha Obito (bí danh Tobi, dùng tên giả Uchiha Madara) tuyên bố tại Hội nghị Ngũ Đại Kage (tập 199-200 anime) rằng sẽ phát động thế chiến thứ tư nhằm thảm sát cả năm Làng của Ngũ Đại Cường quốc vì những quốc gia này không chịu giao nộp Bát Vĩ (làng Mây, chủ thể Killer Bee) và Cửu Vĩ (làng Lá, chủ thể Uzumaki Naruto) cho hắn. Kazekage Đệ Ngũ Gaara, Tsuchikage Đệ Tam Onoki, Raikage Đệ Tứ A, Mizukage Đệ Ngũ Terumi Mei và các lãnh đạo Thiết quốc quyết định thành lập Lực lượng Đồng minh Shinobi, tập hợp tất cả các nguồn lực để chống lại Tobi cùng bảy Vĩ thú đã được Akatsuki bắt giữ. Đây là Đại chiến đầu tiên không phải là chiến tranh giữa các Làng với nhau, mà là Năm Làng cùng đoàn kết, hợp sức để chiến đấu với một tổ khủng bố nguy hiểm là Akatsuki.

Chiến tranh

1. Lực lượng

1.1 Shinobi Đồng Minh

Tên Chức vụ
Làng Mây A (Raikage Đệ Tứ) Lãnh đạo tối cao của Lực lượng Đồng Minh Shinobi.
Làng Cát Gaara (Kazekage Đệ Ngũ) Tổng tư lệnh của Lực lượng Đồng Minh Shinobi, Tư lệnh của sư đoàn 4.
Làng Mây Darui (Cận vệ Raikage Đệ Tứ) Tư lệnh sư đoàn 1.
Làng Lá Hatake Kakashi (Jounin) Tư lệnh sư đoàn 3.
Làng Lá Nara Shikamaru (Jounin) Chỉ huy được ủy nhiệm của sư đoàn 4.
Thiết quốc Mifune (tướng quân Samurai) Tư lệnh sư đoàn 5.
Làng Lá Kato Shizune (trợ lí Hokage Đệ Ngũ) Đội trưởng Quân y.
Làng Cát Kankuro (quân sư Kazekage Đệ Ngũ) Đội trưởng đội Đột kích.
Làng Sương Mù Ao (Cận vệ Mizukage Đệ Ngũ) Đội trưởng đội Cảm biến.
Làng Sương Mù Terumi Mei (Mizukage Đệ Ngũ) Đội trưởng đội hộ tống Lãnh chúa.
Làng Lá Yamanaka Inoichi (trưởng tộc Yamanaka) Đội trưởng quân Tình báo.
Làng Lá Nara Shikaku (trưởng tộc Nara) Chiến lược gia.

1.2 Akatsuki

Lượng lược bên phe Akatsuki bắt đầu chỉ gồm có Uchiha Obito và Zetsu. Sau này có hợp tác thêm với Yakushi Kabuto, kéo theo cả một Quân đoàn Nhẫn giả được hồi sinh vô cùng hùng hậu. Trong số Nhẫn giả được sống lại, kinh điển nhất là Uchiha Madara, người đã “ đè nát ” Liên Minh chỉ trong nháy mắt .

2. Diễn biến

A. Ngày thứ nhất (8/10)

2.1 Trận chiến ở Sangaku no Hakaba (の墓)

Các lực lượng tham gia :

 • Lực lượng Đồng Minh: Đội Xâm Nhập và Trinh Sát. Lãnh đạo là Mitarashi Anko. Tất cả các ninja trong đội đều thuộc Làng Lá.
 • Akatsuki: Sasori và Deidara (đã được chuyển sinh).
 • Kết quả: Lực lượng Đồng Minh thắng, nhưng Anko bị bắt giữ, một đồng đội bị giết.

2.2 Trận chiến ở vùng đất Hơi nước (湯の国)

Các lực lượng tham gia :

 • Lực lượng Đồng Minh: Sư đoàn thứ ba, do Hatake Kakashi chỉ huy. Một nhân vật nổi bật khác cũng nằm trong sư đoàn là Haruno Sakura, có sự tham gia của phân thân Uzumaki Naruto.
 • Kẻ Địch: Haku, Pakura, Gari, Thất kiếm làng Sương Mù (đã được chuyển sinh), Zetsu trắng.
 • Kết quả: Lực lượng Đồng Minh thắng, nhưng hàng chục shinobi đã bị giết hoặc thương nặng.

2.3 Trận chiến ở vùng đất Băng giá

Các lực lượng tham gia :

 • Lực lượng Đồng Minh: Sư đoàn 2, sư đoàn 5, phân thân của Uzumaki Naruto.
 • Akatsuki: 20.000 quân Zetsu Trắng.
 • Kết quả: Lực lượng Đồng Minh thắng.

2.4 Trận chiến đầu tiên ở Vùng đất Sét

Các lực lượng tham gia :

 • Lực lượng Đồng Minh: Sư đoàn 1, Sư đoàn 4, Sư đoàn 5.
 • Akatsuki: 1000 quân Zetsu trắng, Sarutobi Asuma, Hyuga Hizashi (cha của Neji), Kato Dan (người yêu của Senju Tsunade), Anh em Ginkaku, Kinkaku, Kakuzu.
 • Kết quả: Lực lượng Đồng Minh thắng, Zetsu Trắng bị giết. Hizashi và Kakuzu bị khuất phục bởi Akimichi Choji.

2.5 Trận chiến lần thứ 2 ở vùng đất Hơi nước

Các lực lượng tham gia :

 • Lực lượng Đồng Minh: Sư đoàn 5 samurai của Mifune, Đội Đột kích, Uzumaki Naruto phân thân.
 • Akatsuki: Hanzo, Chiyo, Kaguya Kimimaro, Chukichi, Ibuse.
 • Kết quả: Lực lượng Đồng Minh thắng, nhưng tổn thất nhiều samurai.

2.6 Trận chiến thứ 2 ở Vùng đất Sét

Các lực lượng tham gia :

 • Lực lượng Đồng Minh: Sư đoàn 1, sư đoàn 2, sư đoàn 4 và một phần của sư đoàn 5.
 • Akatsuki: Uchiha Obito (Tobi), Gedo Mazo.
 • Kết quả: Akatsuki giành chiến thắng, lực lượng Đồng Minh bị thiệt hại nghiêm trọng.

2.7 Trận chiến của đội hộ tống Lãnh chúa

Các lực lượng tham gia :

 • Lực lượng Đồng Minh: Đội hộ tống Lãnh chúa, Uzumaki Naruto phân thân.
 • Akatsuki: Hắc Zetsu
 • Kết quả: Lực lượng Đồng Minh thắng.

Kết quả toàn ngày 8/10 : Lực lượng Đồng minh và Akatsuki đều thương vong lớn. 80.000 Lực lượng Shinobi Đồng minh mạnh đã bị hạ xuống còn 40.000 và Quân đội Zetsu trắng mạnh 100.000 được giảm xuống còn 50.000. Trong đêm ngày tiên phong, những tên Zetsu Trắng có năng lực biến thành người khác đã trà trộn vào Liên Minh và liên tục ám sát những Nhẫn giả của quân Đồng Minh. Sự hỗn loạn và hoài nghi đã ngự trị khắp những lực lượng của quân Đồng Minh. Một tên Zetsu đã biến hình thành Hyuga Neji xâm nhập vào Quân y và giết những Y liệu Nhẫn giả, với mục tiêu cắt đứt trọn vẹn tương hỗ Y tế của quân Đồng Minh. Khi hắn định giết Haruno Sakura, cô đã kịp thời cẩn trọng và vượt mặt hắn. Một thông tin được truyền ra hàng loạt quân Đồng Minh là không được tin yêu bất kể ai và phải có giải pháp để thử xem đó có phải là người của mình không .

B. Ngày thứ 2 (9/10)

2.8 Trận chiến đầu tiên ở Kaminari no Kuni (雷の国)

 • Các lực lượng tham gia:
 • Lực lượng Đồng Minh: Uzumaki Naruto, Killer B, Gamahiro…
 • Akatsuki: Lực lượng Zetsu giả làm Quân Đồng Minh, Toroi.
 • Kết quả: Lực lượng Đồng Minh thắng.

2.9 Trận chiến thứ hai ở Kaminari no Kuni (雷の国)

 • Các lực lượng tham gia:
 • Lực lượng Đồng Minh: Sư đoàn 4 với chỉ huy là Kazekage Đệ Ngũ Gaara, Tsuchikage Đệ Tam Onoki, Uzumaki Naruto.
 • Akatsuki: Tsuchikage Đệ Nhị Mu, Raikage Đệ Tam, Kazekage Đệ Tứ, Mizukage Đệ Nhị và con Ngao khổng lồ.
 • Kết quả: Lực lượng Đồng Minh thắng. Trận chiến của Onoki với người thầy Mu khá căng thẳng. Kazekage Đệ Tứ bị niêm phong bởi con trai mình, Gaara. Raikage Đệ Tam suýt đánh sấp mặt Naruto nếu cậu không nhanh trí lừa ông. Mizukage Đệ Nhị tấu hài cực mạnh, vừa đánh vừa nhắc cho sư đoàn 4 cách đánh bại mình, thậm chí còn cho họ thời gian để “nhặt lại vũ khí”

2.10 Trận chiến của bộ đôi Akatsuki

Các lực lượng tham gia :

 • Lực lượng Đồng Minh: Uzumaki Naruto, Killer B, Uchiha Itachi (sau khi phá bỏ sự kiềm chế của Tạp giới chuyển sinh).
 • Akatsuki: Pain (Nagato), Uchiha Itachi.
 • Kết quả: Pain và Itachi vừa đánh vừa nhắc trước những đòn tấn công sắp tới với Naruto và Killer B. Pain bị phong ấn, Itachi dùng Thuật điều khiển tâm trí trong con mắt Mangekyo của Shisui để giải cấm chế của Tạp giới chuyển sinh đối với anh. Sau đó anh đi tìm Yakushi Kabuto với mục đích giết hắn, phá bỏ cuộc chiến và gặp Sasuke.

2.11 Trận chiến với Tứ quái làng Âm Thanh

Các lực lượng tham gia :

 • Lực lượng Đồng Minh: Uzumaki Naruto, Akimichi Chouji, Nara Shikamaru phân thân, Inuzuka Kiba, Hyuga Neji.
 • Akatsuki: Tứ quái làng Âm Thanh.
 • Kết quả: Lực lượng Đồng Minh thắng.

2.12 Trận chiến với Hayate

Các lực lượng tham gia :

 • Lực lượng Đồng Minh: Iou, Yokaze, Yugao Uzuki, Haruno Sakura
 • Akatsuki: Gekko Hayate cùng hai shinobi khác được hồi sinh không xác định.
 • Kết quả: Lực lượng Đồng Minh thắng. Hayate được Kabuto hồi sinh, ép đi lấy cuốn trục thư được giấu bí mật của Đội Y tế. Yugao, người yêu của Hayate, có mặt ở đó và chiến đấu với anh, nhưng cô không nỡ ra tay với người yêu đã chết, buộc Sakura và Hayate phải đối đầu với nhau. Khi Sakura bị thương, Yugao cuối cùng cũng hạ quyết tâm phong ấn Hayate lại dù rất đau buồn.

2.13 Trận chiến chống lại các shinobi tái sinh khác

Các lực lượng tham gia :

 • Lực lượng Đồng Minh: Một phần của Sư đoàn 4, bao gồm Temari, Yukata, Matsuri, Musai, Nonota, Aburame Shino, Uzumaki Naruto.
 • Akatsuki:: Torune, Heiji, Chūkaku, Daimaru, Osoi, Zetsu Trắng,…
 • Kết quả: Lực lượng Đồng Minh thắng.

2.14 Trận chiến thứ ba ở Kaminari no Kuni (雷の国)

Các lực lượng tham gia :

 • Lực lượng Đồng Minh: Sư đoàn 4, Ngũ đại Kage, Uzumaki Naruto phân thân.
 • Akatsuki: Uchiha Madara, Tsuchikage Đệ Nhị.
 • Kết quả: Trận chiến ghi nhận sự xuất hiện lần đầu của Uchiha Madara – trùm phản diện của đại chiến lần thứ 4. Lực lượng Đồng Minh bị thảm sát kinh hoàng. Madara một mình đấu với 5 vị Kage và làm cả năm vị bị thương trầm trọng, ở bên bờ vực cái chết. Sư đoàn 4 tan nát chỉ bằng một đòn của Madara. Akatsuki giành chiến thắng.

2.15 Trận chiến đầu tiên chống lại kế hoạch Nguyệt Nhãn

Các lực lượng tham gia :

 • Lực lượng Đồng Minh: Uzumaki Naruto, Hatake Kakashi, Killer B, Maito Gai
 • Akatsuki: Uchiha Obito, Uchiha Madara, Geko Mado, Sáu vĩ thú và sáu chủ thể trước đó được tái sinh.
 • Kết quả: Thập Vĩ xuất hiện qua thủ thuật của Obito. Akatsuki thắng.

2.16 Trận chiến chống lại Tạp giới chuyển sinh

 • Các lực lượng tham gia:
 • Akatsuki: Yakushi Kabuto.
 • Đối thủ: Uchiha Sasuke, Uchiha Itachi.
 • Kết quả: Itachi và Sasuke đấu với Kabuto. Itachi dùng nhẫn thuật Izanami để ép Kabuto sám hối, dừng Tạp giới chuyển sinh lại và đem những ninja được hồi sinh về lại từ cõi chết. Itachi tan biến vĩnh viễn trước mắt Sasuke.

2.17 Trận chiến chống lại Thập Vĩ

 • Các lực lượng tham gia
 • Lực lượng Đồng Minh: Tất cả những lực lượng còn lại của phe Đồng Minh đều tham chiến, Hokage Đệ Nhất (Senju Hashirama), Hokage Đệ Nhị (Senju Tobirama), Hokage Đệ Tam (Sarutobi Hiruzen), Hokage Đệ Tứ (Namikaze Minato), 5 vị Kage hiện tại.
 • Lực lượng độc lập: Team Taka (Uchiha Sasuke, Hozuki Suigetsu, Uzumaki Karin, Jugo, Orochimaru).
 • Akatsuki: Uchiha Madara, Uchiha Obito, Thập Vĩ, Hắc Zetsu.
 • Kết quả: Uchiha Madara ném một quả bom Vĩ thú về phía cơ quan đầu não của Quân Đồng Minh, dẫn đến cái chết của nhiều trụ cột Đồng Minh như Nara Shikaku (Chiến lược gia thiên tài), Yamanaka Inoichi (Đội trưởng cảm biến),… Lực lượng Đồng Minh tổn thất nặng nề. Hyuga Neji cùng nhiều ninja khác tử nạn trên chiến trường. Uchiha Obito trở thành Chủ thể của Thập Vĩ. Akatsuki giành chiến thắng.

2.18 Trận chiến thứ hai chống lại kế hoạch Nguyệt Nhãn

 • Các lực lượng tham gia: Tương tự Trận chiến chống lại Thập Vĩ (2.17).
 • Kết quả: Chín Vĩ Thú, ngoại trừ một nửa âm của Kurama Cửu Vĩ bị hút vào Quỷ tượng. Uchiha Madara trở thành Chủ thể của Thập Vĩ. Akatsuki chiến thắng.

2.19 Trận chiến chống lại Tsukuyomi Vô hạn

 • Các lực lượng tham gia:
 • Lực lượng Đồng Minh: Uzumaki Naruto, Hatake Kakashi, Haruno Sakura, Bốn Hokage được tái sinh.
 • Lực lượng Độc lập: Uchiha Sasuke, Uchiha Obito, Otsutsuki Kaguya, Otsutsuki Hagomoro.
 • Akatsuki: Uchiha Madara.
 • Kết quả: Tsukuyomi Vô Hạn được thiết lập. Cả thế giới chìm vào trong hư mộng ảo ảnh, không ai có thể thoát ra được. Sasuke tìm cách che chắn cho Naruto, Kakashi, Sakura nên cả bốn người họ thoát được Tsukuyomi. Hắc Zetsu kiểm soát cơ thể của Uchiha Obito và Uchiha Madara và biến Madara thành vật hiến tế cho Kaguya. Đội 7 bao gồm Naruto, Sakura, Kakashi và Sasuke thực hiện cuộc kháng chiến cuối cùng với Tổ mẫu Kaguya – kẻ thù được xem là mạnh nhất thời điểm hiện tại. Naruto và Sasuke, hai người đã được truyền thụ sức mạnh Lục Đạo từ Hagoromo Otsutsuki, chiến đấu với Kaguya. Obito truyền Susanoo lần cuối cho Kakashi và Kakashi dùng nó để cứu nguy cho team 7. Naruto, Sakura và Sasuke cùng nhau hợp sức phong ấn Kaguya. Đại chiến Ninja lần thứ 4 kết thúc, quân Đồng Minh toàn thắng và thoát khỏi ảo mộng.

2.20 Naruto và Sasuke

Sasuke với sức mạnh Thần thánh, sau khi phong ấn Kaguya có mưu đồ riêng, bắt Chín Vĩ thú lại, định giết chúng để thiết lập quốc tế Hòa bình. Naruto và Sasuke chiến đấu ở Thung lũng tận cùng. Hai người họ đều mất một cánh tay sau trận chiến này. Sasuke hối hận, quyết định hành động đi khắp quốc tế để chuộc lỗi, bảo vệ Konoha .

Tham khảo

Source: thabet
Category: Game