Làng Lá

phiên âm: Konohagakure hay Konohagakure no Sato; trong tiếng Anh có nghĩa là “Village Hidden Among Tree Leaves” (tạm dịch “Ngôi làng dưới những chiếc lá”), hoặc cũng được gọi là là “Village Hidden in the Leaves” hay “Hidden Leaf Village“, gọi tắt là Konoha, là một trong 5 ngôi làng mạnh nhất thế giới Ninja. Đúng hơn, nó là một trong những ngôi làng có Kage là người lãnh đạo và ở Konoha thì được biết là Hokage (Hỏa ảnh). Trên một ngọn núi cao ngất nhìn ra làng có Đài tưởng niệm các Hokage. Ngôi làng thuộc Hỏa Quốc. Mặc dù, Konoha trông giống như một quốc gia mà nó đang thuộc, từng 16 năm được sống trong hòa bình và phát triển, nó vẫn đang là một trong những làng mạnh nhất vào lúc này, và có lực lượng quân sự mạnh nhất thời bấy giờ.

Lịch Sử

[]

Sự thù hận của gia tộc Uchiha

[]

Trước khi Konoha ( Mộc diệp ) được xây dựng, thì chỉ có vài gia tộc tuân theo sự thông tư của những lãnh chúa. Trong tổng thể những gia tộc Ninja, Gia tộc Uchiha và Senju của rừng sâu là 2 gia tộc mạnh nhất thời bấy giờ. Sau nhiều lần ngã xuống, tộc Senju đã nhu yếu ngừng chiến với tộc Uchiha. Mặc dù thủ lĩnh của họ là Uchiha Madara đã phản đối, nhưng những thành viên trong gia tộc đều không đống ý với ông ta, nên ông ta bắt buộc phải đồng ý chấp thuận. Từ đó Konohagakure sinh ra. Không lâu sau, những vương quốc khác cũng khởi đầu vận dụng mạng lưới hệ thống này và tự do trở lại. Tuy nhiên, khi thủ lĩnh của tộc Senju, Hashirama Senju được chọn là thủ lĩnh của Konoha, Hokage đệ nhất. Madara đã thách đấu với ông vì quyền lợi của gia tộc ông. Tuy nhiên, không thành viên nào của Uchiha giúp ông ta, vì họ cho rằng Madara muốn khơi dậy ngọn lửa cuộc chiến tranh .Bị mọi người phản bội, Madara đã bỏ làng ra đi và một mình đấu với Senju Hashirama .

Ngay tại cuộc chiến huyền thoại giữa Thung Lũng Tận Cùng. Madara đã bị đánh bại, hoặc đã bị coi là chết rồi bị lãng quên trong lịch sử. Em trai của Hashirama, người trở thành Hokage Đệ nhị đã thành lập Đội cảnh sát làng Lá và giao cho tộc Uchiha để thể hiện sự tin tưởng, thực ra, Konoha có thể dễ dàng canh chừng tộc Uchiha và cách ly họ khỏi Konoha. Nhiều thành viên của tộc Uchiha đã nhận ra điều đó, và họ cũng muốn nổi dậy giống như Madara. Tuy nhiên, thời gian trôi qua Senju giờ đã nắm hết mọi quyền hành, và gia tộc Uchiha giờ chỉ như một con chó dưới chân Senju, giống như những gì Madara đã cảnh báo. Điều đó đã dẫn đến một âm mưu đảo chính của họ để rồi họ phải sụp đổ dưới tay một thành viên trong tộc của mình.

Bạn đang đọc: Làng Lá

Sự tiến công của Cửu vĩ

[]

Mười hai năm rước khi mở màn tập truyện, sau Đại chiến quốc tế Ninja lần thứ ba, Uchiha Obito ( lúc đó đã lấy danh Uchiha Madara giả ) đã rút Cửu Vĩ ra khỏi Kushina và tinh chỉnh và điều khiển nó tiến công Làng Lá. Không ai hoàn toàn có thể ngăn được nó cho đến khi Namikaze Minato, Hokage đệ tứ đã đến và phong ấn Cửu Vĩ vào đứa con của mình, Uzumaki Naruto. Ngôi làng đã bị ảnh hưởng tác động nặng nề do cuộc tiến công, nên nhiều dân làng rất ghét bỏ Naruto ( những người xem Naruto là con Cửu Vĩ ) vì hành vi khi tiến công vào làng của mình, Naruto rất buồn .

Cơn ác mộng của tộc Hyuga

[]

9 năm trước khi khởi đầu tập truyện, làng Mây cuộc chiến tranh. Để kết thúc đại chiến, họ đã đồng ý 1 hiệp ước tự do đúng vào ngày sinh nhật lần thứ 3 của Hinata Hyuga. Hiệp ước sớm bị lộ rõ mục tiêu của nó khi tên Ninja đứng vị trí số 1 của những Ninja làng Mây, người kỹ bản hiệp ước, đã cố bắt cóc Hinata nhằm mục đích chiếm được Byakugan và bí hiểm của nó. Nhưng hắn đã bị cha của Hinata là Hyuga Hiashi giết khi cố đem Hinata đi và chạy khỏi làng Lá. Làng Mây viện cớ buộc tội làng Lá giết chết sứ giả để áp đặt những nhu yếu nặng nề buộc làng Lá phải giao lại huyết kế số lượng giới hạn Byakugan. Người em sinh đôi của Hiashi là Hizashi đã tình nguyện chết thay để tránh cuộc chiến tranh cho làng .

Cuộc làm mưa làm gió và thảm sát tộc Uchiha

[]

5 năm trước lúc tập truyện mở màn, Uchiha Fugaku, thủ lĩnh của tộc Uchiha lúc đó, đã thủ đoạn nổi dậy để lấy lại vị thế của gia tộc, khi dân làng đổ lỗi cuộc tiến công của Cữu Vỹ là do họ gây ra và bắt họ phải đi khỏi làng. Ông ta đã chọn con trai mình, Itachi vào đội ANBU như thể gián điệp, hoạt động giải trí như một cầu nối đưa thông tin về Konoha cho gia tộc .

Tuy nhiên, Itachi, đã phải chứng kiến Đại chiến Ninja lần thứ 3 khi còn là một đứa trẻ, căm ghét chiến tranh nên anh đã hoạt động như một gián điệp 2 mang. Sau đó, anh đã được lệnh, tiêu diệt toàn bộ các thành viên của tộc Uchiha để ngăn chận cuộc đảo chính sau khi cuộc đàm phán của Hokage đệ tam bị thất bại vì không đủ thời gian. Anh đã làm theo như những gì được giao, nhưng anh lại không xuống tay dưới đứa em trai của mình, Uchiha Sasuke. Anh đã yêu cầu những người đứng đầu không được đụng đến Sasuke, nếu như họ phá vỡ thỏa thuận anh sẽ cung cấp các thông tin về làng cho những nước khác. Sau đó anh đã bỏ làng, bị coi là tội phạm, tham gia Akatsuki mà anh còn là tội phạm cấp S, chủ yếu là để coi chừng Uchiha Madara và để bảo vệ làng.

Cuộc xâm lăng của làng Âm thanh và làng Cát

[]

12 năm sau khi Cữu Vỹ tiến công, Konoha đã tổ chức triển khai một cuộc thi Chunin cho tới khi Orochimaru, từng là một ninja của Konoha, đã đấu với Đệ Tam và ra lệnh cho làng Cát và làng Âm thanh tiến công trong khi trận đấu giữa Sasuke – nhân tộc Uchiha ở đầu cuối của Làng lá và Gaara đang diễn ra. Konoha hoàn toàn có thể chống đỡ và giết được quân địch, và cánh tay của Orochimaru đã bị phong ấn bằng mạng sống của Đệ Tam. Sau này, Tsunade đã thế chỗ cho Đệ Tam, một trong Sannin Huyền thoại và là cháu của Hokage Đệ Nhất .

Pain tiến công

[]

Một vài năm sau cuộc tiến công của làng Âm thanh và làng Cát, Pain của Akatsuki, đã đánh làng Lá nhằm mục đích truy lùng Uzumaki Naruto – chủ thể của cữu vĩ. Trong khi săn lùng, nhiều nơi ở ngôi làng bị hủy hoại. Sau cuộc chuyện trò giữa Naruto và Nagato, Nagato đã lấy mạng sống của mình để hồi sinh những người đã bị anh giết trong làng và lời xin lỗi vì đã giết Jiraiya. Tsunade đã bị hôn mê sau đại chiến và Danzo đã được lựa chọn để trở thành Hokage tiếp theo. Tuy nhiên, trên đường trở về Konoha sau Hội nghị Ngũ Đại Kage tại Thiết Quốc, hắn đã bị Uchiha Sasuke chặn đường và giết chết .

Sau cuộc chiến, Konoha đã bị tổn hại rất nhiều về kinh tế và lực lượng quân sự, còn thấp hơn làng Đá.

Cuộc họp 5 vị Kage

[]

Sau cái chết của Pain, Danzo đã được Raikage đệ tứ mời đến một cuộc họp giữa 5 Vị Kage ở Thiết Quốc, trong lúc người dân đang cố kiến thiết xây dựng lại làng. Sai đã cảnh báo nhắc nhở rằng tổng thể những việc này là do Akatsuki, ngôi làng sẽ không khi nào được cho phép Uchiha Sasuke trở lại vì đã tham gia Akatsuki, tiến công làng Mây, bắt Killer Bee và cũng là một phần khởi chiến của đại chiến mới sắp xảy ra .

Đại chiến Ninja lần thứ 4

[]

Sau khi Tsunade thức tỉnh qua cơn hôn mê và cái chết của Danzo, bà đã quay lại hội đồng cấp cao và tổ chức triển khai một liên minh giữa những làng để chống lại Akatsuki. Nhưng sau hàng loạt đại chiến với đội quân ninja chuyển sinh và Bạch Zetsu, Obito đã hồi sinh thành công Thập vĩ nhưng bị vạch trần thực sự vì bị Naruto đấm vỡ mặt nạ, Madara vừa chuyển sinh đã tham chiến và đẩy lui trọn vẹn Ngũ Kage và triển khai kế hoạch Nguyệt Nhãn, hàng loạt mọi người trên quốc tế Shinobi theo đó cũng bị dính vào ảo thuật Vô hạn Tsukuyomi và có rủi ro tiềm ẩn bị biến thành Bạch Zetsu. Madara đã tịch thu sức mạnh Thập vĩ và kích hoạt Lục đạo thức. Tưởng chừng như kế hoạch Nguyệt nhãn đã thành công xuất sắc thì Hắc Zetsu đã đâm sau sống lưng vào Madara để hồi sinh vị thủy tổ Nhẫn giới, Ootsutsuki Kaguya. Nhưng Naruto đã cùng Sasuke một lần nữa vùng dậy và phong ấn bà một lần nữa để cứu lấy Nhẫn giới. Đại chiến Shinobi lần thứ 4 kết thúc và quốc tế Nhẫn Giả chuyển sang một thời kì mới .

Những nơi đáng quan tâm ở Làng Lá

[]

 • Khu luyện tập số 44 – Khu rừng chết
 • Tượng đài Hokage
 • Nơi làm việc của Hokage
 • Quán mì Ichiraku
 • Lâu đài Kikyo
 • Tổng bộ làng Lá
 • Bệnh viện làng Lá
 • Suối nước nóng làng Lá
 • Thư viện làng Lá
 • Đài tưởng niệm các anh hùng
 • Dòng sông Nakano
 • Điện thờ Naka
 • Học viện Ninja
 • Khu luyện tập số 3
 • Mật thất tộc Uchiha
 • Thung lũng Tận cùng
 • Tu luyện động quật (khu luyện tập của minato)

Các gia tộc

[]

 • Tộc Aburame (tộc sử dụng côn trùng để chiến đấu)
 • Tộc Akimichi (thân thể mập mạp, dùng bội hóa chi thuật)
 • Tộc Hyuga (byakyugan với tầm nhìn tuyệt đối)
 • Tộc Inuzuka (Các thành viên của Inuzuka dễ nhận biết qua vết đỏ hình răng nanh đặc trưng trên má. Tộc nhân Inuzuka được trao hẳn một hoặc nhiều chú chó cho riêng mình khi họ đạt đến một độ tuổi nhất định.)
 • Tộc Kurama (một trong những gia tộc trưởng lão của làng Lá, nổi tiếng với kỹ năng cao trong Genjutsu.)
 • Tộc Nara (tộc với thuật ảnh chân tự, gia tộc này có IQ khá cao. Họ không chỉ thành thạo thao túng bóng tối mà còn là những thiên tài chiến lược.)
 • Tộc Sarutobi (thường thấy với thuật hỏa độn, là 1 trong những gia tộc đầu tiên gia nhập làng Lá.)
 • Tộc Senju (tên của gia tộc hầu như đã bị lãng quên trong nhiều thế hệ.)
 • Tộc Uchiha (Uchiha Sasuke và Madara là những người còn sót lại của Uchiha, và cả hai đang muốn tấn công làng Lá.)
 • Tộc Yamanaka (tộc sử dụng khả năng ngoại cảm.)
 • Tộc Umino (thầy Iruka mang họ này.)
 • Tộc Uzumaki (họ hàng xa của tộc Senju, với thuật phong ấn, nổi bật là thi quỷ phong trận.)
 • Tộc Ozora (một gia tộc mới nhưng rất mạnh.)
                      

Xem thêm

[]

 • Danh sách các nhân vật làng Lá
 • Dòng tộc Uzumaki

Source: thabet
Category: Game