TẠI SAO BUTTERFLY DÙ ĐƯỢC YÊU THÍCH NHƯNG CHẲNG ĐƯỢC NHIỀU GAME THỦ SỬ DỤNG ĐỂ CẦY RANK | Garena Liên Quân Mobile

Viết bởi dntXin chào những Kiện Tướng
Có thể nói Butterfly là một trong những vị tướng nhận được khá nhiều sự ưu tiên từ phía nhà phát hành, cũng như sự ngưỡng mộ từ phần đông những game thủ. Nếu chú ý một chút ít, bạn sẽ thấy, đây là một trong số ít những vị tướng chiếm hữu nhiều bộ phục trang, skin đẹp mắt nhất Liên Quân Mobile. Và tất yếu, một vị tướng, thực chất đã sinh đẹp, lại còn chiếm hữu thêm quá nhiều skin mê hoặc thì càng khiến cho nhiều game thủ cảm thấy ưa thích. Cộng thêm với việc Butterfly được liệt vào hàng trinh sát khát máu, cũng như thuận tiện đạt được pentakill bậc nhất trong Liên Quân Mobile, cô nàng này càng có thêm nhiều cơ sở để kiến thiết xây dựng lượng fan hâm mộ vững chãi cho mình. Thế nhưng, lạ một điều là ở thời gian hiện tại, tần suất mà Butterfly Open trong những trận đấu rank, nhất là ở những mức rank, hạng cao lại gần như rất thấp. Hãy cùng thử đi tìm hiểu và khám phá nguyên do của yếu tố này nhé .

Kém cơ động

Chắc chắn rồi, nếu bàn về sự cơ động thì cô nàng Butterfly còn lâu mới sánh được với đa phần những sát thủ đi rừng đang hot ở thời điểm hiện tại. Những thần rừng như Nakroth hay Murad thì không cần nói tới rồi, nhưng ngay cả đối với những vị tướng xạ thủ có phần cơ động như Lindis, Violet hay thậm chí là cả Slimz cũng được ưa chuộng hơn Butterfly khá nhiều.

Đơn giản, vì phải tới Lever 4, Butterfly mới thật sự là mối rình rập đe dọa với đối thủ cạnh tranh. Chỉ khi có Ám Sát, cô nàng này mới chiếm hữu năng lực Open bất ngờ sau sống lưng kẻ địch, đồng thời bộc lộ kiến thức và kỹ năng ám sát của mình. Còn từ Lever 1 tới 3 thì sao. Đơn giản mà, người chơi Butterfly chẳng có cách nào khác ngoài chạy bộ để tiếp cận tiềm năng đâu, mà vận tốc chuyển dời cơ bản của Butterfly cũng không được nhìn nhận cao đâu nhé .

Thiếu hụt lượng hiệu ứng

Trong thời đại mà người người, nhà nhà đều có khuynh hướng đưa những vị tướng chiếm hữu nhiều hiệu ứng khống chế vào trong trận đấu thì Butterfly lại đang đi ngược với khuynh hướng ấy. Và hoàn toàn có thể khẳng định chắc chắn rằng, đó là nguyên do khiến cho cô nàng đang trở nên lỗi thời, outmeta tương đối rõ ràng .

Nếu đã từng chơi Butterfly thì bạn sẽ hiểu cảm xúc ức chế, không dễ chịu khi nhiều lần để xổng mất con mồi ngay trước mũi. Khi truy đuổi, Butterfly chỉ có duy nhất Quét Kiếm, thứ mang lại hiệu ứng làm chậm 50 % lên đối phương, trong khi chừng ấy hiệu ứng có lẽ rằng là khó lòng đủ được. So với những Nakroth, có năng lực hất tung liên tục những tiềm năng, hay Murad thì vừa có làm choáng lẫn làm chậm, Butterfly rõ ràng chẳng có gì để tranh đấu. Đó cũng là nguyên do mà cô nàng này gần như không có cửa khi solo với những trinh sát đang thông dụng ở meta hiện tại .

Không có khả năng dồn sát thương tốt

Tuy mang danh là trinh sát, thế nhưng Butterfly lại không hề chiếm hữu năng lực dồn sát thương đối thủ cạnh tranh trong một nốt nhạc như những Zuka, Airi, Batman hay Murad hoàn toàn có thể làm. Chỉ trừ khi có sự chênh lệch quá lớn về Lever cũng như item giữa hai phe thì Butterfly mới có năng lực này, còn không, cô nàng thiên về khuynh hướng ám sát thầm lặng hơn .

Cụ thể, điểm mạnh nhất và được khai thác tốt nhất của Butterfly chính là nội tại Sát Thủ, khi mỗi điểm hạ hoặc phụ sẽ giúp cô nàng phục sinh 12 % máu cũng như được xóa hồi chiêu hàng loạt kỹ năng và kiến thức. Thế nên, cách tốt nhất để phát huy hiệu quả của Butterfly chính là giúp cô nàng này có những điểm hạ hoặc phụ thật nhanh. Và nếu là một người chơi Liên Quân Mobile có kinh nghiệm tay nghề, bạn sẽ thấy rằng, chẳng có ai sử dụng Butterfly để mở combat cả. Thay vào đó, rình rập và vét máng mới là phong thái chơi tương thích với cô nàng. Và cách chơi này chắc như đinh rằng đang rất không tương thích với meta hiện tại, khi bản thân là trinh sát, bạn không hề nhu yếu đồng đội phải xây đắp cho mình mãi như cách mà Butterfly thường làm được đâu .

Có quá nhiều những người đồng nghiệp tốt hơn

Chắc chắn rằng đây mới chính là nguyên do khiến cho Butterfly gần như chẳng khi nào được đoái hoài trong những trận đấu rank, hạng. Tại sao phải lựa chọn cô nàng có tỷ suất thắng tương đối hạn chế này, khi mà đối thủ cạnh tranh vẫn để hở ra những cái tên tốt hơn nhiều chứ .
Chiến thuật đưa xạ thủ vào rừng vẫn đang phát huy hiệu quả một cách triệt để kể từ mùa 3 tới nay. Những Violet, Slimz, Fennik hay mới gần đây là cả Lindis đang là những hot pick mà rất nhiều đội sử dụng. Trong khi đó, nếu cần mẫu trinh sát chiếm hữu năng lực đẩy và bắt lẻ hiệu suất cao, chắc như đinh rằng những Zuka, Airi, Nakroth hay Murad mới đang là những sự lựa chọn sáng giá. Đứng giữa một rừng đồng nghiệp nặng ký như vậy, việc Butterfly bị hắt hủi cũng không phải là điều gì đó quá quá bất ngờ đâu .

Source: thabet
Category: Game