Nội bất xuất, ngoại bất nhập tại 6 điểm phong tỏa ở TP.HCM

Nội bất xuất, ngoại bất nhập tại 6 điểm phong tỏa ở TP.HCM - Ảnh 1.Chốt chặn trên đường Hồ Học Lãm, Q. Bình Tân sáng 20-6 – Ảnh : CHÂU TUẤNSáng 20-6, theo ghi nhận của phóng viên báo chí tại chốt trấn áp ở giao lộ Võ Văn Kiệt – Hồ Học Lãm ( Q. Bình Tân ), việc ra khỏi khu vực phong tỏa bị cấm tuyệt đối. Tất cả đồ vật, đồ vật cũng không được chuyển, mua và bán từ bên trong ra ngoài .Người dân từ bên trong khi đến chốt đều được nhu yếu không được ra ngoài, người từ bên ngoài vào được thông tin sẽ buộc phải cách ly theo pháp luật .

Tại mỗi chốt kiểm soát đều có lực lượng dân quân, tình nguyện viên hỗ trợ tiếp nhận nhu yếu phẩm từ bên ngoài chuyển vào.

Chị Đào Bích Nguyện, ngụ Q. 8, cho biết : ” Người thân của tôi hiện sống trong khu vực cách ly y tế này, thời điểm ngày hôm nay tôi cần một số ít đồ vật của người thân trong gia đình bên trong để chuyển ra nhưng không được ” .Theo chỉ huy Ủy Ban Nhân Dân phường An Lạc, Q. Bình Tân, phường đã sắp xếp 37 chốt phòng dịch tại những tuyến đường, tuyến hẻm để trấn áp xe cộ ra vào những khu vực .Tất cả người dân sẽ không được ra vào khu vực đang giãn cách, chỉ trừ những trường hợp đặc biệt quan trọng như phải cấp cứu, chữa bệnh .

Tại huyện Hóc Môn, chốt chặn được dựng dọc các đường dẫn vào các ấp Thới Tây 1, Tân Thới 2, Tân Thới 3. Tại các đường dẫn có các chốt nhỏ để hạn chế người dân qua lại. Tại các trục đường chính đặt các chốt lớn, kiểm soát người từ ngoài vào và bên trong ra.

Người dân đi lại qua những ấp này đều được nhu yếu quay lại tìm hướng đi khác. Người bên trong vẫn hoạt động và sinh hoạt đi lại thông thường nội bộ trong khu vực phong tỏa .Riêng 1 số ít trường hợp được ra vào là công nhân thao tác tại những công ty, điều kiện kèm theo được ra vào là có giấy ghi nhận từ những công ty .Về mặt hàng hóa, nhu yếu phẩm cho người dân vùng phong tỏa, cơ quan chức năng đang lên giải pháp để tương hỗ .Nội bất xuất, ngoại bất nhập tại 6 điểm phong tỏa ở TP.HCM - Ảnh 2.

Tại quận Bình Tân có 37 chốt chặn – Ảnh: CHÂU TUẤN

Nội bất xuất, ngoại bất nhập tại 6 điểm phong tỏa ở TP.HCM - Ảnh 3.Xe chở hàng được nhu yếu quay đầu tại đường dẫn vào ấp Tân Thới 2, huyện Hóc Môn – Ảnh : LÊ PHANNội bất xuất, ngoại bất nhập tại 6 điểm phong tỏa ở TP.HCM - Ảnh 4.Chốt chặn tại ấp Tân Thới 2, huyện Hóc Môn – Ảnh : LÊ PHAN TP.HCM mạnh tay tăng cấp độ giãn cách TP.HCM mạnh tay tăng cấp độ giãn cách TTO – Trước diễn biến của dịch bệnh COVID-19 rất phức tạp và có nhiều điểm mới khó lường, Thành Phố Hồ Chí Minh phải siết chặt, nâng cao hơn mức độ của những giải pháp trong thông tư 15 và 16 để phòng chống dịch.

Source: thabet
Category: Game