Hào què: Chân dung tay trùm ma túy khét tiếng Hong Kong thập niên 60

Trong thập niên 60 tại Hong Kong, nếu cảnh sát có thám trưởng Lôi Lạc (tên gọi khác là Lôi Lộc, Lữ Lộc) nổi danh thì giới buôn bán ma túy không thể không nhắc đến tên trùm Ngô Tích Hào (biệt danh Hào Què). Cuộc đời li kỳ của ông trùm ma túy đất Hương Cảng đã trở thành nguyên mẫu cho một loạt các bộ phim xã hội đen đình đám sau này như Hào què, Đại thời đại, Nam quốc có giai nhân và Trùm Hương Cảng…

Từ tay ghi số đề thành trùm buôn ma túy

Hào Què sinh năm 1930 tại Triều Châu, Quảng Đông, Trung Quốc. Vào thập niên 60, Hào Què vượt biên giới đến Hong Kong để lập nghiệp. Tại vùng đất mới, ông khởi đầu mưu sinh bằng việc mở quầy ghi số đề ở khu Cửu Long .Hào què: Chân dung tay trùm ma túy khét tiếng Hong Kong thập niên 60 - Ảnh 1.

Công việc ghi số đề của Hào Què dần chuyển sang buôn ma túy. Là người nhanh gọn và biết chớp lấy thời thế, Hào Què nhanh gọn kiến thiết xây dựng cho mình một tổ chức triển khai kinh doanh ma túy quốc tế thuộc bang phái Triều Châu. Đế chế thuốc phiện hoạt động giải trí mạnh ở Hong Kong, Đài Loan và xứ sở của những nụ cười thân thiện .

Bắt tay với thám trưởng Lôi Lạc

Cùng thời hạn Hào Què kiến thiết xây dựng tổ chức triển khai thuốc phiện của mình, thám trưởng Lôi Lạc cũng nổi lên với nhiều hoạt động giải trí bảo kê phạm pháp cho giới xã hội đen. Vậy là để được công an hậu thuẫn, Hào Què hối lộ cho vị thám trưởng quyền lực tối cao này khoảng chừng tiền từ 30.000 đến 40.000 đô Hong Kong mỗi tháng. Đổi lại, tổ chức triển khai của Hào Què được mặc sức tung hoành .Hào què: Chân dung tay trùm ma túy khét tiếng Hong Kong thập niên 60 - Ảnh 2.Ước tính, từ những năm cuối thập niên 60 đến năm 1974, tổ chức triển khai của Hào Què đã tiêu thụ tổng số hơn 30 tấn ma túy, thu về trên 300 triệu đô Hong Kong. Sự vững mạnh của tổ chức triển khai ma túy này được nhìn nhận là một trong bốn gia tộc buôn ma túy lớn nhất xứ Cảng Thơm lúc bấy giờ. Không những vậy, nhờ sự che chở của thám trưởng Lôi Lạc, Hào Què dính vào vô số phi vụ giao dịch thanh toán đẫm máu, giết người diệt khẩu … trong giới xã hội đen .

Thời kỳ suy tàn của đế chế Hào Què

Tổ chức ma tủy do Hào Què đứng đầu duy trì và vững mạnh cho đến năm 1974. Lúc này, người bảo kê cho tổ chức triển khai là thám trưởng Lôi Lạc đã nghỉ hưu, không những vậy, ông ta còn bị đưa vào cuộc tìm hiểu của Sở Liêm chính ICAC .Hào què: Chân dung tay trùm ma túy khét tiếng Hong Kong thập niên 60 - Ảnh 3.

Không còn hậu thuẫn từ phía công an, Hào Què lập tức bị bắt và buộc tội buôn ma túy cùng 8 thuộc hạ thân tín sau khi trở về từ Đài Loan. Với hàng loạt cáo buộc sau 2 năm tìm hiểu, Hào Què bị tuyên án 30 năm tù giam. Ngoài ông trùm cùng những thành viên cốt cán của tổ chức triển khai thì người vợ Trịnh Nguyệt Anh cũng bị bắt và lãnh án 16 năm tù kèm khoảng chừng tiền phạt lên đến 1 triệu đô Hong Kong. Do đó, tổ chức triển khai ma túy từng làm mưa làm gió một thời nhanh gọn sụp đổ .Hào Què được đặc xá năm 1991 vì mắc bệnh ung thư gan quy trình tiến độ cuối. Chỉ chưa đầy một tháng sau khi ra tù, ông qua đời ở tuổi 61, khép lại cuộc sống truyền kỳ của tay trùm ma túy nổi tiếng nhất Hong Kong thập niên 60 .
Theo Helino

Source: thabet
Category: Game