Top công ty phát hành game lớn nhất thế giới: bảng vàng thuộc về ai?

Làng game từ lâu đã tăng trưởng và là một ngành công nghiệp tỷ đô được nhiều người chăm sóc. Nhưng bạn đã khi nào vướng mắc những công ty phát hành game lớn nhất quốc tế là công ty nào ? Có thể đáp án sẽ khiến nhiều người giật mình. Hãy tìm hiểu thêm list của năm 2021 nhé !

1. Sony

  • Năm thành lập: 1946
  • Trụ sở: Nhật Bản

Có lẽ nhiều người sẽ không quá bất ngờ khi biết Sony giữ ngôi vương trong làng game ở thì hiện tại. Năm 2020, phần đông lệch giá 25 tỷ USD của gã khổng lồ Nhật Bản chỉ đến từ việc bán PlayStation 5. Không chỉ chiếm hữu dòng máy chơi game quá quen thuộc PS, Sony cũng có rất nhiều game độc quyền đi kèm mê hoặc như God of War, Gran Turismo, series Marvel, …
Sony và PS đã tạo ra một đế chế khó có thể lung lay

2. Tencent

  • Năm thành lập: 1998
  • Trụ sở: Trung Quốc

Gã khổng lồ Trung Quốc Tencent thì đã quá khủng về độ quy mô. Đây chính là chủ của một loạt cái tên khét tiếng đang xưng vương xưng tướng trong giới game trực tuyến và game mobile như PUPG Mobile, Call of Duty Mobile, Honor of Kings, League of Legends, … Năm 2020 vừa mới qua, hãng đạt lệch giá siêu ấn tượng 23,79 tỷ USD. Tencent hiện cũng chiếm hữu nhiều studio game khắp quốc tế và có cả CP trong nhiều công ty game khác như Epic Game ( 40 % ), Activision Blizzard ( 5 % ), Krafton Game Union ( 11,5 % ), …
Top công ty phát hành game lớn nhất thế giới: bảng vàng thuộc về ai?

3. Nintendo

  • Năm thành lập: 1889
  • Trụ sở: Nhật Bản

Nếu Sony có PS thì Nintendo – thương hiệu đồng hương Nhật bản có máy chơi game Switch. Dù gần đây, nó đã bắt đầu kém vế hơn một chút so với PS nhưng độ ảnh hưởng và “ăn sâu” làng game của Nintendo vẫn không thể xóa nhòa. Năm 2020, hãng vẫn giữ doanh thu tốt với siêu phẩm Animal Crossing: New Horizons đang trên đà trở thành game bán chạy nhất mọi thời đại trên Switch.

Top công ty phát hành game lớn nhất thế giới: bảng vàng thuộc về ai?

4. Microsoft

  • Năm thành lập: 1975
  • Trụ sở: Mỹ

Nhắc đến công ty phát hành game lớn thì mọi người hẳn cũng không quên Microsoft. Đại diện của tập đoàn phần mềm Mỹ này tất nhiên là máy chơi game Xbox. Dù vẫn chinh chiến chủ yếu nhờ Xbox nhưng Microsoft cũng đang phát triển mạnh mẽ trong việc sản xuất game với các cái tên hấp dẫn nổi bật như Flight Simulator 2020.

Top công ty phát hành game lớn nhất thế giới: bảng vàng thuộc về ai?

5. Activision Blizzard

  • Năm thành lập: 2008 (bằng cách sáp nhập Activision & Blizzard Entertainment)
  • Trụ sở: Mỹ

Sản phẩm chính: Call of Duty: Black Ops Cold War.

Activision Blizzard dù nhìn có vẻ như sinh sau đẻ muộn nhưng thực ra là sự sáp nhập 2 cái tên lớn trước đó. Điều mê hoặc là công ty hoàn toàn có thể nghiễm nhiên đứng thứ 5 trong list chỉ nhờ vào đúng 1 series lịch sử một thời Call of Duty. Năm vừa qua, công ty có bản Black Ops Cold War và World of Warcraft rất thành công xuất sắc .

Top công ty phát hành game lớn nhất thế giới: bảng vàng thuộc về ai?
Bạn đã thưởng thức game hoặc mẫu sản phẩm của những công ty phát hành game nào kể trên rồi ?

Source: thabet
Category: Game