Vẽ Chibi Là Gì? Hình Chibi Dễ Thương

Chibi là gì?

Trong những bài hướng dẫn vẽ chibi trước mà Kids Art và Music Sai Gon đã có dịp san sẻ với những bạn cách vẽ chibi đáng yêu và dễ thương tren giay, và cách vẽ chibi dựa trên những nhân vật hoạt hình định sẵn. Vậy còn tự phát minh sáng tạo ra thì sao ? Nếu bạn không đủ tự tin để ngồi biến những nét vẽ nguệc ngoạc của bản thân trở thành những hình vẽ thực sự thì trước hết hãy “ luyện tay ” theo một số ít bài mẫu vẽ Chibi điển hình như trong bài viết này và nhiều bài viết sắp tới. Trong bài viết này, Kids Art và Music Sai Gon sẽ hướng dẫn những bạn cách vẽ chibi dễ thương và đáng yêu tren giay. Bắt đầu nhé !

Chibi (ちび hay チビ?) là một dạng từ tiếng lóng tiếng Nhật có nghĩa là “người lùn” hoặc “trẻ nhỏ”. Thuật ngữ này dùng để chỉ một người hoặc một đứa trẻ có thân hình thấp bé. Từ này còn có thể được dịch là “nhỏ bé”, mặc dù không được sử dụng cùng cách như chiisana  (nhỏ xíu, tí hon, bé tí trong tiếng Nhật) nhưng dễ thương hơn. Nó cũng có thể bao hàm ý xúc phạm khi nói chuyện với một quá nhỏ bé.

Bạn đang xem: Chibi

Chibi trong anime, manga dùng để miêu tả một phong thái vẽ nhân vật cường điệu hóa ở mức độ cao, với một khung hình ngắn ngang bằng kích cỡ của cái đầu, khá giống với kiểu “ Siêu biến dạng ” ( kiểu nhân vật có những đặc thù nhỏ bé, mũm mĩm, chân tay mập mạp và cái đầu quá cỡ ). Những nhân vật thường được chibi hóa nhằm mục đích mục dích gây hài. Cách tạo hình nhân vật này được dùng rất nhiều cho những nhân vật anime và manga và vô cùng phổ cập ở Nhật Bản .

Trong giới fan hâm mộ ở phương Tây, nó dùng để bổ nghĩa cho một cái tên chỉ dạng trẻ con của nhân vật, cách nói này được dùng chủ yếu cho các nhân vật anime, manga. Đôi khi chúng còn thể hiện bản chất tự nhiên ở con người. Con người có thể nói dối nhưng dạng Chibi của người đó lại có thể nói lên sự thật về người đó. Chibi cũng có thể biểu lộ bản tính, cơn thịnh nộ ẩn sau bề ngoài lạnh lùng, điềm tĩnh. Đó là một cách đơn giản và hài hước để thể hiện những khía cạnh tính cách nhân vật khi nó trở nên quá nghiêm trọng hoặc khó xử lý. Ngoài ra dạng Chibi cũng được sử dụng nhiều với các biến thể khác nhau.

Cách vẽ chibi dễ thương tren giay theo từng bước

*

Cách vẽ chibi dễ thương tren giay bước 1: Vẽ khung cho phần đầu Đặc điểm nổi bật nhất của tranh chibi là cái đầu “cực lớn” so với phần còn lại. Chú ý điều này để có thể căn lề trên giấy sao cho hợp lý các bạn nhé.

*

Cách vẽ chibi dễ thương tren giay bước 2: Vẽ hai đường cong cắt nhau để định hình tâm điểm cho khuôn mặt. 

Thêm một nét cong nhỏ ở khoảng chừng giữa đường ngang và cằm, đây sẽ là miệng của nhân vật Chibi .

Cách vẽ chibi dễ thương tren giay bước 3: Cách vẽ chibi dễ thương tren giay Ở cách vẽ chibi bước 3, bạn dựa trên các đường cong trên khuôn mặt để định hình các chi tiết của nhân vật. Các đường cong chia tâm là một phần không thể thiếu trong các bức vẽ đặc biệt là trong bức vẽ khuôn mặt.

Xem thêm: Ý Nghĩa Của “N” Va ” %D Là Gì ? D Là Gì Trong Vật Lý

Cách vẽ chibi dễ thương tren giay bước 4:Thêm trạng thái trên khuôn mặt 

Bạn hoàn toàn có thể phát minh sáng tạo cảm hứng cho chibi của bạn, vui buồn tùy ý bạn. Ở đây Kids Art và Mucsic Sai Gon bộc lộ sự vui mừng của Chibi với một đôi mắt nhắm tịt !

Cách vẽ chibi dễ thương tren giay bước 5: Vẽ cơ thể cho chibi. Cách vẽ chibi dễ thương tren giay Phần cơ thể trong cách vẽ chibi không phức tạp như bạn tưởng. Hãy nghĩ rằng bạn đang vẽ một đứa trẻ, nó trông thật nghộ nghĩnh với một chiếc váy ngắn, một chiếc áo sơ mi, quàng khăn và đeo một túi xách.

*

Cách vẽ chibi dễ thương tren giay bước 6 Cách vẽ chibi dễ thương tren giay Để làm cho bức vẽ Chibi trông dễ thương hơn, hãy thêm cho cô bé một hoặc vài người bạn. Bạn có thể vẽ Pokemon dễ thương trong hình dáng một thiên thần cùng đôi cánh hoặc bất cứ hình ảnh nào mà bạn mong muốn

Cách vẽ chibi dễ thương tren giay bước 7: Hoàn thành bức vẽ bằng cách tô màu.

Trước khi tô màu, nhớ nên dùng bút vẽ chính để tô đậm thêm những nét chính trong bức vẽ, sau đó dùng tẩy để bỏ đi những nét dư thừa khác. Hình vẽ Chibi luôn luôn phải bảo vệ tính đáng yêu và dễ thương trong mọi trường hợp, khi tô màu nên sử dụng sắc tố sặc sỡ, phối hợp sự hòa giải thiết yếu .

Trào lưu vẽ Chibi ngày càng hút giới trẻ Việt

Trào lưu “ biến ” những hình mẫu trong tranh thành người tí hon, tròn trĩnh đáng yêu và dễ thương đang được những bạn teen Nhật vô cùng yêu dấu. Từ khi đổ xô vào Nước Ta, trào lưu này được giới trẻ Việt nhiệt tình tiếp đón .Trào lưu tìm hiểu và khám phá cách vẽ chibi đáng yêu và dễ thương tren giay từ Nhật vào Nước Ta

Khi mới bắt đầu trào lưu Chibi, các bạn trẻ Việt thể hiện tài khéo léo tìm cách vẽ chibi dễ thương tren giay qua những bức tranh vẽ tay bằng chì. Chia sẻ trên trang cá nhân Dương Anh nhận định: “Mình rất thích vẽ chibi, dù thể hiện bằng chì thôi nhưng chú ý vào biểu cảm nét mặt thì dù không có mầu sắc, những bức ảnh chibi cũng hết sức ngộ nghĩnh và đáng yêu”.

Sau khi trào lưu nở rộ và phát triển ở mức độ cao hơn những bức ảnh chibi được chỉnh sửa màu sắc bằng phần mềm Photoshop khiến bức ảnh vô cùng lung linh và dễ thương 

Một số cách vẽ chibi đáng yêu và dễ thương tren giay :

Để thực hiện một bức hình chibi, bạn cần có ảnh gốc, bước đầu tiên là phác họa hình mẫu trên giấy, sau đó scan lên photoshop và chỉnh sửa theo ý. Điều quan trọng nhất là khi chuyển mẫu thành chibi, chúng ta phải chú ý nhiều vào trạng thái, biểu cảm nhân vật. Khuôn mặt là điều cần đặc biệt quan tâm khi thực hiện một bức ảnh chibi.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Quằn Quại Là Gì ? Đau Bụng Quằn Quại Nghĩa Của Từ Quằn Quại Là Gì

Chỉ cần có một chút ít khiếu vẽ tay cũng với một chút ít trí tưởng tượng đa dạng và phong phú là những bạn trẻ hoàn toàn có thể thuận tiện tạo ra những tác phẩm siêu đáng yêu và dễ thương vì cách vẽ chibi đáng yêu và dễ thương tren giay cực kỳ đơn thuần. Không theo tiêu chuẩn nào, mọi tỉ lệ trọn vẹn hoàn toàn có thể đổi khác, những nhân vật được biểu lộ qua chibi càng mũm mĩm thì bức vẽ chibi đáng yêu và dễ thương tren giay càng trở nên đáng yêu hơn .

Source: thabet
Category: Game