Người Sài Gòn nhậu online giải toả căng thẳng mùa dịch

Để giải toả mong muốn được gặp bạn bè trong khi Sài Gòn giãn cách, rất nhiều người chọn cách ngồi tại nhà “cụng ly’ từ xa.  

Anh Nguyễn Hải Đông, một thợ chụp ảnh ở TP.Hồ Chí Minh, cho biết đã khởi đầu nhậu online vài tuần gần đây. Anh có khoảng chừng 3-4 nhóm để tụ họp, trung bình mỗi nhóm đã nhậu vài lần .Trong khi đó, chị Ly Na, chủ một doanh nghiệp nhỏ về tiếp thị quảng cáo tại Phú Nhuận, đã khởi đầu uống qua mạng với bạn hữu từ tháng 6. Đến nay, chị đều đặn cụng ly từ xa với những nhóm vài lần mỗi tuần .

Anh Hữu Đ., làm ở một viện nghiên cứu, cũng họp ngoài giờ qua smartphone với nhóm bạn cùng cơ quan kèm theo 2 chai bia/lần trong vài tuần gần đây.

Người Sài Gòn nhậu online giải toả căng thẳng mùa dịch
Bàn nhậu online của chị Ly Na. (Ảnh: NVCC)

“ Nhóm chạy bộ của anh thường thể thao xong sẽ làm vài ly bia cuối tuần. Mấy tháng nay vẫn tập ở nhà nhưng không được ngồi với nhau nữa. Gần đây, thèm uống quá nên quyết định hành động nhậu từ xa ”, anh Hải Đông san sẻ .Để nhậu qua màn hình hiển thị, mỗi người sẽ tự chuẩn bị sẵn sàng đồ nhắm và thức uống tại nhà. Ai thích gì uống nấy. Sau đó, mọi người gọi video cho nhau trải qua một nền tảng trực tuyến như Zoom, Google Meet. Mọi người cũng trò chuyện, “ 1 2 3 zô ” như khi ngồi cùng một bàn ở quán .Anh Đông có khoảng chừng 3 nhóm bạn : một nhóm chụp ảnh, một nhóm chạy bộ, một nhóm bạn làm truyền thông online – đã từng uống với nhau kiểu này .“ Ngồi trò chuyện với nhau, dù là qua màn hình hiển thị, cũng thấy đỡ stress trong tiến trình này, nhất là với những người độc thân hay nhà neo người. Nói chuyện thấy mặt nhau cũng hào hứng hơn, bớt san sẻ những tin xấu đi như khi chat qua chat lại ”, nhiếp ảnh gia tâm sự .Chị Ly Na đang ở một mình. Chị khởi đầu nhậu online từ tháng 6. Thời điểm đó, một nhóm bạn đã lâu không gặp muốn update tình hình nên rủ nhau gọi video để lai rai. “ Tụi em đàn, hát cải lương cho nhau nghe giống như những đợt nhậu trước đây vậy. Chỉ khác là giờ nhìn nhau qua máy tính thôi ”, chị Na nói .Kể từ đó, chị Na quen với việc gặp gỡ bè bạn qua màn hình hiển thị, trò chuyện rôm rả, ai có bia uống bia, ai thích nước ngọt uống nước ngọt .“ Nhậu online có nhiều điểm lợi. Anh chỉ cần gửi một đường link là người đó vào được ngay dù họ ở bất kể đâu. Một đường link liên kết quốc tế ”, chị Na cười nói .Việc nhậu tại nhà có rất nhiều điểm lợi. Chị Na không phải lái xe, không phai lo ngại cho bạn hữu khi họ quá chén đi về. Chị cũng không phải lo có lên được xe taxi hay không, không lo tài xế sẽ chở mình đi đâu. Ngoài ra, uống từ xa như vậy không ai ép ai, ai uống gì, uống được bao nhiêu thì tùy năng lực .

 

Đó là chưa kể, mọi người hoàn toàn có thể gọi nhau rất nhanh, không sợ kẹt xe hay bộn bề gì. Ai muốn tham gia chỉ cần có điện thoại cảm ứng và câu truyện để kể, hay đơn thuần muốn gặp bè bạn lâu ngày .Anh Đ. làm ở cơ quan nhà nước. Cơ quan anh chia hai nhóm độc lập, một nhóm đến cơ quan, một nhóm làm ở nhà để tránh lây nhiễm. Hết giờ thao tác, thi thoảng mọi người hẹn nhau lai rai vài ly sau giờ làm, vừa “ tám ” lại vừa trao đổi việc làm giữa những nhóm. Tất cả đều thực thi qua ứng dụng trên điện thoại thông minh .Theo anh Đông, nhậu online khá tiện vì mọi người hoàn toàn có thể vừa thao tác vừa tham gia. Có người ngồi nhậu cạnh 3 chiếc màn hình hiển thị, vừa làm vừa nói vừa gõ phím. Có người xách theo điện thoại thông minh đi tới đi lui trong nhà ” buôn chuyện ” cùng mọi người. Có người để điện thoại thông minh đó và tranh thủ … nhận hàng online .Tuy vậy, nhậu qua mạng đương nhiên có những số lượng giới hạn nhất định. “ Anh vẫn thích tiếng leng keng của những ly cụng nhau, sự náo nhiệt ở xung quanh, thức ăn phong phú ở hàng quán ”, thợ chụp ảnh thừa nhận .Đối với chị Na, nhậu từ xa như vậy không nhìn kỹ được tâm trạng bè bạn để kiểm soát và điều chỉnh hành vi. Nhậu dạng này cũng khó liên kết với bạn mới. Đặc biệt, 1 số ít người không am hiểu công nghệ tiên tiến nên cũng không liên kết nhanh được .“ Đặc biệt, nhậu trực tiếp thì hoàn toàn có thể chia nhóm trao đổi. Em trò chuyện với người này thì người kia trò chuyện với bạn họ. Còn nhậu qua ứng dụng thì người này nói xong mới tới người khác nói, nói cùng lúc là rối lên ”, chủ công ty tiếp thị quảng cáo cho biết .Với chị Na, khi nhậu tại nhà hoàn toàn có thể tuỳ ý phong cách thiết kế khoảng trống ngồi uống, lại không phải trang điểm, “ lên đồ ” gì cả. Nhiều người bạn của chị cũng thích hình thức vui chơi này và cho biết sẽ liên tục duy trì ngay cả sau dịch .

Tuy vậy, anh Hải Đông khẳng định giải pháp nhậu qua màn hình chỉ giải quyết mong muốn nhất thời, giúp mọi người giải toả căng thẳng khi ở nhà quá lâu.

“ Sau dịch chắc không còn nhậu kiểu này đâu. Dù gì được ra đường, được ngồi trực tiếp với nhau mỗi năm chỉ một hai lần vẫn thích hơn ngồi nhìn nhau qua màn hình hiển thị ”, anh Đông lý giải .Hải ĐăngSài Gòn vắng vẻ sáng cuối tuần dưới ống kính smartphone

Sài Gòn vắng vẻ sáng cuối tuần dưới ống kính smartphone

Khi TP. Hồ Chí Minh siết chặt giãn cách và vận động và di chuyển liên Q., đường phố nhiều nơi vắng vẻ hơn nhiều so với một cuối tuần thông thường .

Source: thabet
Category: Game