Mốt nuôi thú ảo đã trở lại, đắt tận gần 500.000 đồng cho cái máy bé bằng bàn tay

Trong thời đại mà những smartphone, máy tính bảng len lỏi vào từng ngóc ngách đời sống như lúc bấy giờ, việc tìm ra một ” dấu tích ” thiết bị, đồ chơi công nghệ tiên tiến thời kỳ đầu trong quá khứ chắc như đinh sẽ gặp muôn vàn khó khăn vất vả. Thế nhưng, so với những fan hâm mộ của trò nuôi thú ảo trứ danh trong những năm tháng tuổi thơ, mong ước đó sẽ trở nên thuận tiện hơn rất nhiều .Mốt nuôi thú ảo đã trở lại, đắt tận gần 500.000 đồng cho cái máy bé bằng bàn tay - Ảnh 1.Các thanh thiếu niên thời nay vẫn rất hào hứng khi tìm về tuổi thơ với ” gà ảo ” .Với tên gọi Tamagotchi quen thuộc, chiếc máy chơi game nuôi thú ảo bé nhỏ nằm gọn trong lòng bàn tay này sẽ được hồi sinh vào cuối tháng 9. Nói hồi sinh cũng không đúng lắm, vì cũng tầm khoảng chừng thời hạn này của năm 2017, một phiên bản gợi nhớ kỷ niệm 20 năm Tamagotchi sinh ra đã Open lại và mở bán cho phần đông người mua chăm sóc. Dự kiến tới ngày 30/9, phiên bản tiếp theo của Tamagotchi sẽ liên tục được trình làng, đến tay cả những fan nhí nhỏ tuổi hoặc những người trẻ tuổi người lớn nhưng tâm hồn vẫn còn trẻ thơ như cả thập kỷ về trước .

Giá gốc bán ra dự kiến cho một chiếc máy nuôi gà ảo là 19,99 USD (khoảng hơn 450.000 đồng) – cao hơn tận gần 5 USD so với mức 15 USD của năm ngoái – và sẽ có mặt với 8 màu mới, 8 thiết kế vintage hoài niệm độc đáo hơn ngày trước. Lý do cho sự chênh lệch giá thành có lẽ là vì kích thước của bản năm ngoái bé hơn, và năm nay có thêm ngoại hình mới. Chính yếu tố “vintage” này là một trong những trọng tâm phát triển song hành của nhà sản xuất Bandai nhằm thu hút lượng khách hàng thuộc thế hệ từng gắn liền tuổi thơ với trò chơi này.

Review máy nuôi thú ảoMốt nuôi thú ảo đã trở lại, đắt tận gần 500.000 đồng cho cái máy bé bằng bàn tay - Ảnh 3.

6 mẫu Tamagotchi mini của năm 2017.

Mốt nuôi thú ảo đã trở lại, đắt tận gần 500.000 đồng cho cái máy bé bằng bàn tay - Ảnh 4.

Và 8 mẫu Tamagotchi mới sắp ra mắt của năm 2018.

Được biết, lần ra mắt sắp tới đây sẽ bao gồm 2 đời máy Tamagotchi – Đời 1 sẽ có đặc điểm và tính năng yêu cầu người chơi đoán các hành vi tiếp theo của thú ảo, trong khi Đời 2 sẽ thiết kế nó thành một trò chơi phụ trong hệ thống. Cách chơi nhìn chung vẫn giống y hệt với những ký ức ngày xưa, chọn nuôi một con thú ảo và chăm sóc nó lớn lên qua các chặng đời. Nếu không để ý kỹ, nó hoàn toàn có thể “ốm” rồi “chết”, và trò chơi bắt đầu lại từ đầu.

“Làn sóng phản ứng và kêu gọi của một số lượng fan rất đông đảo ở Mỹ đã nổi lên từ năm ngoái, nên chúng tôi đã quyết định lấy luôn mốc kỷ niệm 20 năm để ‘hồi sinh’ Tamagotchi,” Liz Grampp, Phó chủ tịch Quản lý Thương hiệu của Bandai ở Mỹ chia sẻ.

“Đó là những bài học về sự chăm sóc và nuôi nấng, xa hơn nữa là học tập kinh nghiệm về quản lý tài nguyên. Đó là điều làm nên đặc trưng không thể phai mờ của Tamagotchi. Dù những đứa trẻ con ngày nay chỉ biết đến iPhone hay iPad và coi Tamagotchi như một thứ lạ lẫm, tôi dám chắc chúng sẽ sớm cảm thấy quen thuộc và thích thú ngay lập tức vì sự khác biệt của nó.”

Source: thabet
Category: Game