One Piece Wiki – Tổng hợp thông tin về One Piece – POPS Blog

one piece wiki

One Piece – Đảo Hải Tặc là cái tên đã quá nổi tiếng trong cộng đồng fan yêu thích các tác phẩm anime và manga. Thế nhưng, có nhiều khán giả dù đã xem phim hoặc đọc truyện nhưng vẫn chưa nắm rõ các thông tin về One Piece vì thế giới trong One Piece quá rộng lớn. Hiểu được điều đó, POPS đã tổng hợp bài viết One Piece Wiki – Tất tần tần những thông tin về One Piece mà bạn cần biết để giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về bộ phim truyện đình đám này.

One Piece Wiki – One Piece là gì ?

One Piece là bộ manga và anime của tác giả Oda Eiichiro và được biết đến thoáng rộng tại Nước Ta với cái tên Đảo Hải Tặc ( Vua Hải Tặc ). One Piece xoay quanh về hành trình dài của chàng trai Luffy và những đồng đội tìm kiếm kho tàng của vua hải tặc Roger. Thuộc thể loại hành vi, phiêu lưu, với diễn biến mới lạ kèm theo nhiều trường hợp vui nhộn, bộ phim One Piece thuận tiện chinh phục người theo dõi thuộc nhiều lứa tuổi .

Manga One Piece ra đời khi nào ?

Manga One Piece được xuất bản và ra mắt đến mọi người lần tiên phong vào ngày 19/07/1997 trên tạp chí Weekly Shonen Jump số thứ 34. Tính đến ngày 24/10/2021, bộ manga này đã ra đến chương 1029 và vẫn liên tục sát cánh cũng fan hâm mộ trong thời hạn tới .

One Piece – Phim Đảo Hải Tặc sinh ra năm nào ?

Nói về bản anime dài tập, tập phim One Piece đầu tiên được Toei Animation sản xuất và phát sóng vào ngày 20/10/1999 trên sóng của đài truyền hình Fuji TV.  

one piece ra đời năm nàoĐoạn giới thiệu của phim Đảo Hải Tặc tập 1 phát sóng tại POPS – One Piece Wiki
Phim lẻ One Piece cũng được cho ra đời 1 năm sau đó. Phim One Piece movie tiên phong có độ dài 51 phút mang tên One Piece : The movie, do đạo diễn Shimizu Junji thực thi và chính thức ra rạp vào ngày 03/04/2000 .

One Piece có bao nhiêu tập ?

Theo lịch chiếu chính thức, One Piece sẽ được phát sóng mỗi tuần 1 tập. Tính đến ngày 31/10/2021, bộ phim hoạt hình One Piece sẽ cán mốc 998 tập phim .
Phim điện ảnh One Piece cũng đã phát hành được 14 movie, với phim mới nhất là One Piece : Stampede được trình chiếu năm 2019 tại Nhật Bản và năm 2020 tại những rạp phim trên quốc tế, trong đó có Nước Ta .

One Piece Wiki – Kho báu One Piece là gì ?

Tính đến nay, thực ra kho tàng One Piece là gì vẫn là 1 điều huyền bí so với những fan hâm mộ của bộ phim và có nhiều giả thuyết One Piece được đưa ra xung quanh kho tàng này. Khán giả mới chỉ biết được nó do lịch sử một thời Joy Boy để lại cho đời sau và chứa toàn bộ những thực sự về quốc tế. Một đặc thù nữa của kho tàng One Piece chính là rất buồn cười, đến nỗi Vua hải tặc Roger và đồng đội đã phải cười to như điên khi nhìn thấy nó và đặt tên cho hòn hòn đảo giấu kho tàng là “ Laugh Tale ” .
one piece là gìKho báu One Piece là gì mà khiến Vua hải tặc Roger phải cười đến nỗi này?

Để đến được hòn đảo Laugh Tale, nơi được cho là đang cất giữ kho tàng One Piece, băng hải tặc phải đi dọc theo Đại Hải Trình đủ 1 vòng tròn đến điểm cuối giao nhau giữa Tân Thế Giới và Hồng Tuyến. Hòn đảo kho tàng One Piece Laugh Tale chỉ hoàn toàn có thể tìm thấy nếu xác lập được bốn hòn hòn đảo xung quanh, sau đó vẽ 2 đường chéo, giao điểm 2 đường chéo sẽ là hòn đảo sau cuối Laugh Tale .

One Piece Wiki – Bản đồ quốc tế One Piece

Khi khám phá những thông tin về One Piece, tất cả chúng ta không thể nào bỏ lỡ map quốc tế One Piece. Thế giới trong One Piece cũng có hình cầu như toàn cầu của tất cả chúng ta, tuy nhiên nó chỉ có 1 lục địa duy nhất lê dài từ Bắc đến Nam và ngăn chia quốc tế thành 2 nửa, còn lại là biển cả bát ngát và những hòn hòn đảo .

Hồng Tuyến

Đây là 1 lục địa khổng lồ và cao chót vót được gọi là Red Line ( Hồng Tuyến ). Lục địa này không phải là nơi ở của con người, con người phần nhiều sinh sống trên những hòn hòn đảo nhỏ phân bổ rải rác khắp quốc tế .
Chỉ có duy nhất Thiên Long Nhân, những người được coi là đấng phát minh sáng tạo quốc tế, là đang ở trên đỉnh Mary Geiose – đỉnh của Hồng Tuyến .
thông tin về one pieceOne Piece Wiki – Bản đồ thế giới

Đại Hải Trình

Vuông góc với Hồng Tuyến là Grand Line ( Đại Hải Trình ) là dòng đại dương vuông góc với Hồng Tuyến chạy dài từ Tây Bắc đến Đông Nam, giống với đường xích đạo trong quốc tế thực. Hồng Tuyến và Đại Hải Trình cắt nhau tạo thành 4 vùng biển, gọi là biển Đông, biển Tây, biển Nam, biển Bắc .

Song song 2 bên Đại Hải Trình được bao bọc bởi Calm Belt (hành lang yên tĩnh). Các con thuyền hải tặc đều không thể vượt qua được hành lang yên tĩnh được bởi đây là vùng biển không hề có 1 luồng gió hay hải lưu nào. Đây cũng là nơi sinh trưởng của các loài quái vật biển khổng lồ gọi là Vua Biển (Sea King). Chính phủ thế giới có thể gửi tàu qua eo biển Calm Belt bằng cách phủ lên nó 1 lớp đá biển Sea Stone giúp tàu vô hình trước vua biển. 

Đại Hải Trình được cho là nơi nguy hại nhất quốc tế với khí hậu khắc nghiệt, thời tiết đổi khác liên tục và sự cạnh tranh đối đầu của những thế lực hải tặc nguy hại, khiến nơi đây được gọi là mồ chôn hải tặc .
Đại Hải Trình được chia làm 2 nửa. Nửa trước nằm giữa phần biển Đông và biển Nam được gọi là Thiên đường ( Paradise ), nửa sau nằm giữa biển Tây và biển Bắc được gọi là Tân Thế Giới ( New World ). Gọi nửa trước của Đại Hải Trình là thiên đường không phải vì nó đẹp tươi mà đơn thuần vì khi tiến đến nửa sau rồi mọi thứ thật sự kinh khủng, khiến những người quay về từ Tân Thế Giới như cảm thấy trở lại với thiên đường .

3 cách để vượt qua Hồng Tuyến

Cách tiên phong, để vào được điểm đầu của Đại Hải Trình cần vượt qua Núi Nghịch Đảo ( Reverse Mountain ) – ngọn núi ở nơi giao nhau giữa Hồng Tuyến và nửa đầu của Đại Hải Trình. Nơi đây có 4 dòng hải lưu chảy từ 4 vùng biển chảy ngược lên núi và 1 dòng hải lưu chảy xuôi xuống Đại Hải Trình. Cách vượt qua là đưa thuyền vào dòng hải lưu chảy ngược lên và khi lên đến đỉnh núi hãy nỗ lực đưa thuyền vào dòng hải lưu chảy xuống Đại Hải Trình .
Cách 2 để vào Tân Thế giới là lặn xuống biển qua hòn đảo Người Cá dưới đáy biển và chui sang bên kia dãy núi. Để lặn được xuống biển những con tàu phải được bọc 1 lớp khủng hoảng bong bóng giúp ngăn nước vào, giúp con tàu được giảm áp và chìm xuống biển. Khi sang được bên kia dãy núi, thuyền sẽ dùng những miếng gỗ quý có tính nổi cực mạnh để đẩy con thuyền nổi lên nhanh hơn .
Cách thứ 3 để vượt qua được Hồng Tuyến chỉ có Hải quân, nhà nước quốc tế và Thiên Long Nhân hoàn toàn có thể làm được. nhà nước quốc tế đã thiết kế xây dựng 1 mạng lưới hệ thống thang máy làm từ khủng hoảng bong bóng dẫn lên nhà thời thánh Mary Geoise, nơi ở của những Thiên Long Nhân trên đỉnh Hồng Tuyến để vận động và di chuyển .

Các thế lực và phe phái trong One Piece

Hải tặc

Hải tặc là lực lượng hoàn toàn có thể nói là phần đông bậc nhất trong quốc tế One Piece. Tất cả hải tặc đều hướng đến chung 1 đích đến : kho tàng vua hải tặc One Piece .
Tuy nhiên, không phải băng hải tặc nào cũng giống nhau. Có băng hải tặc sống dựa vào việc cướp bóc, đàn áp người dân ở những hòn đảo, nhưng cũng có băng hải tặc nghĩa khí khiến ai cũng muốn vào .
thảo luận one pieceBăng hải tặc Mũ Rơm là 1 trong số đó
Những băng hải tặc tiêu biểu vượt trội trong phim :

 • Băng hải tặc Mũ Rơm
 • Băng hải tặc Trắng
 • Băng hải tặc Tóc Đỏ
 • Băng hải tặc Râu Đen
 • Băng hải tặc Mặt Trời
 • Băng hải tặc Bách Thú
 • Băng hải tặc Big Mom
 • Băng hải tặc Buggy
 • Băng hải tặc Arlong
 • Băng hải tặc Alvida
 • Băng hải tặc Krieg
 • Băng hải tặc Thriller Bark
 • Băng hải tặc Hawkins
 • Băng hải tặc Kuja
 • Băng hải tặc Người Cá Mới
 • Băng hải tặc Gyro 
 • Băng hải tặc Donquixote
 • Băng hải tặc Roger
 • Băng hải tặc Rock
 • Băng hải tặc Sư Tử Vàng
 • Băng hải tặc Candy
 • Băng hải tặc Foxy
 • Băng hải tặc Heart
 • Băng hải tặc Kid
 • Băng hải tặc Fire Tank
 • Băng hải tặc Bonney
 • Baroque Works
 • Băng hải tặc Mèo Đen

nhà nước quốc tế

nhà nước quốc tế là liên minh của hơn 170 vương quốc, được xây dựng vào 800 năm trước bởi 20 vị vua của những vương quốc tiên phong xây đắp. Trụ sở chính của nhà nước quốc tế được đặt tại nhà thời thánh Mary Geoise .
one piece có bao nhiêu tậpChân dung vị Đô đốc Hải quân trẻ nhất lịch sử Aokiji
Những tổ chức triển khai dưới quyền của nhà nước quốc tế :

 • Hải quân: Tổng bộ được đặt tại Marineford, có nhiệm vụ trên danh nghĩa là duy trì hòa bình và sự ổn định của thế giới. Hải quân cũng là người tổ chức nhiều cuộc truy bắt hải tặc. 
 • Cipher Pol: Tổ chức điệp viên và cảnh sát ngầm của Chính phủ thế giới. Tính đến nay, các Cipher Pol được giới thiệu bao gồm: CP-0, CP5, CP6, CP7, CP9.
 • Thất Vũ Hải: tập hợp 7 hải tặc khét tiếng phục vụ cho Chính phủ thế giới. Các hải tặc khi gia nhập Thất Vũ Hải sẽ được xóa bỏ tội danh và có quyền tự do cướp bóc mà không bị hải quân truy nã, bù lại, họ phải đóng góp 1 phần số tiền cướp được cho Chính phủ thế giới. Hiện tại, hệ thống Thất Vũ Hải đã bị xóa sổ. 

Thiên Long Nhân

Thiên Long Nhân còn được biết đến với tên gọi quý tộc thế giới, là con cháu của 20 vị vua đầu tiên lập ra Chính phủ thế giới. Cũng vì vậy mà họ được Chính phủ thế giới và Hải quân chú trọng bảo vệ. Họ sống tại Thần Địa trong Mary Geoise và tự coi mình là chủng tộc bậc cao hơn so với con người bình thường, vì vậy họ rất xem thường con người và đối xử tàn bạo với nô lệ. 

giả thuyết one piece2 Thiên Long Nhân mà nhóm Luffy đã chạm mặt

Quân cách mạng

Quân cách mạng là lực lượng chống lại nhà nước quốc tế do Monkey D Dragon – bố của Luffy chỉ huy. Quân cách mạng chia ra làm 5 cánh chủ chốt do 5 thủ lĩnh đứng đầu : phía G ( Grand Line ), phía Đông, phía Nam, phía Tây, phía Bắc .
Trên đây là bài viết One Piece wiki giải đáp những thông tin mà bạn cần biết khi xem phim. Mong rằng qua bài viết này, bạn đã hiểu hơn về quốc tế One Piece cũng như những nhân vật và những mối quan hệ trong phim. One Piece hiện đang được phát sóng trọn bộ anime lồng tiếng và update tập mới liên tục tại POPS.
Truy cập POPS để xem phim One Piece ngay !

Source: thabet
Category: Game