Tất tần tật về tiểu sử từng nhân vật trong Overwatch

Genji

genji (1)Người thừa kế trẻ nhất trong dòng tộc ninja Shimada. Genji Shimada sống một đời sống của một tay chơi, rất xa xỉ và sung sướng. Không mấy chăm sóc đến “ cái nghề truyền thống cuội nguồn ” của mái ấm gia đình cho lắm mặc dầu Genji biểu lộ rất tốt và yêu dấu những khóa giảng dạy ninja, nhưng hầu hết thời hạn Genji chỉ tập trung chuyên sâu vào theo đuổi lối sống của một “ playboy ”. Nhiều người trong dòng tộc thấy sự vô tư thảnh thơi của Genji sẽ tác động ảnh hưởng đến nghĩa vụ và trách nhiệm sau này, mọi than phiền đều trút lên đầu cha của Genji ( người đứng đầu trong bộ tộc Shimada ) vì đã nuông chiều con mình quá mức. Không may, cha của Genji bất thần qua đời, Hanzo – anh trai của Genji buộc Genji phải có nghĩa vụ và trách nhiệm trong lúc này để gánh vác vai trò chỉ huy, Genji khước từ – điều này làm cho Hanzo nổi điên lên. Mối quan hệ giữa 2 đồng đội ngày càng trở nên stress và rốt cuộc dẫn tới một cuộc chạm trán đầy đấm đá bạo lực khiến cho tính mạng con người của Genji rơi vào thực trạng ngàn cân treo sợi tóc .Hanzo chắc rằng mình đã giết em trai, nhưng Genji được cứu sống bởi Overwatch qua bàn tay của Bác sĩ Angela Ziegler – Mercy. Thấy được tiềm năng ưu việt của một ninja, Overwatch tái cấu tạo lại khung hình Genji đổi lại sự trợ giúp để triệt tiêu tộc Shimada. Genji trải qua một quy trình phối hợp giữa người và máy giúp tăng cường những năng lực bẩm sinh như vận tốc, sự linh động và cả những ngón nghề của một ninja. Trở thành một thứ vũ khí sống, Genji một mình một ngựa đập tan đế chế tội ác của mái ấm gia đình mình .Thời gian trôi qua, Genji rơi vào một đại chiến nơi mà anh ta phải tự đấu tranh với chính mình. Genji cảm thấy mình bị khước từ bởi những bộ phận máy móc và không hề hòa nhập với thân phận mới nên đã rời bỏ Overwatch sau khi triển khai xong trách nhiệm. Genji rong rủi khắp mọi nơi, trọn vẹn lạc lối cho đến khi gặp được Zenyatta – Omnic nhà sư, bắt đầu Genji cũng khá cứng đầu và bác bỏ những lời chỉ giáo của Zenyatta nhưng Zenyatta không từ bỏ mà liên tục khai sáng cho Genji. Về sau Zenyatta trở thành một người thầy của Genji, kể từ đó Genji trở nên thanh thản trong tâm hồn, hòa hợp giữa linh hồn con người và khung hình máy móc mà vẫn giữ được chính mình. Có thể nói giờ đây Genji đã tự do nhưng vẫn chưa biết mình sẽ đi đâu về đâu và tiềm năng chính là gì .

Hanzo

“Sniper cổ điển” trong thời hiện đại

Một bậc thầy cung thủ và cũng là một sát thủ. Hanzo Shimada là con cả trong tộc sát thủ Shimada, dòng tộc Shimada ra đời từ nhiều thế kỉ trước và xây dựng thành cả một đế chế tội ác, làm ăn bất hợp pháp và bành trướng thế lực qua nhiều năm. Hanzo có nhiệm vụ nối dõi cha mình và lãnh đạo cả một đế chế Shimada. Từ nhỏ Hanzo đã được huấn luyện theo nề nếp để chuẩn bị gánh vác trọng trách đó, Hanzo bộc lộ được tài lãnh đạo – thông thạo chiến thuật và cả chiến đấu.

Cuộc gặp mặt của 2 anh em Hanzo và Geji sau xung đột trong dòng tộc Shimada

Sau cái chết của cha mình, những bô lão của tộc Shimada điều Hanzo huấn luyện và đào tạo cho người em trai của mình là Genji để trở thành một trong những người đứng đầu của bộ tộc. Khi Genji khước từ, Hanzo buộc phải giết em mình. Điều này làm cho Hanzo rất buồn và khổ sở, từ bỏ luôn di sản của cha, Hanzo cất bước ra đi khỏi tộc Shimada. Giờ đây Hanzo đi khắp nơi với diện mạo của một lính đánh thuê, quyết tâm lấy lại danh dự của mình .

McCree

“Chí Phèo” hoàn lương, giờ chỉ toàn làm việc thiện và hợp phápJesse McCree đã từng có tên tuổi trong băng đảng Deadlock, chuyên luân chuyển vũ khí và phần cứng quân sự chiến lược. Khi bị bắt cùng đồng phạm trong một chiến dịch của Overwatch, vì tài thiện xạ thuộc hàng cao thủ, McCree được cho 2 lựa chọn : bị nhốt trong nhà tù bảo mật an ninh tối cao cho đến khi mục xương hoặc tham gia Blackwatch – McCree chọn cái thứ 2 .Mặc dù lúc đầu cũng bị thiếu tín nhiệm nhiều thứ, nhưng McCree vẫn tin rằng mình hoàn toàn có thể sửa sai bù đắp lại cho những tội lỗi trước đây bằng cách trở thành một kẻ thi hành pháp lý. McCree thật sự rất cảm kích nhờ hoạt động giải trí ngầm của Blackwatch mà anh có thời cơ trở thành người tốt. Nhưng không lâu sau, 1 số ít thành phần trong Blackwatch lại trở nên làm mưa làm gió lật đổ cả tổ chức triển khai ( Overwatch + Blackwatch ). Không muốn tham gia vào đại chiến, McCree rời bỏ mọi thứ để về ở ẩn .Vài năm sau đó, McCree lại mở ra với một bộ mặt của xạ thủ đánh thuê, lúc này một tay súng năng lực như McCree đều được nghênh đón và biết đến khắp những tổ chức triển khai lớn nhỏ, nhưng điều quan trọng nhất là McCree vẫn giữ được mặt thiện của mình – làm những gì mà anh ta tin là đúng là công minh nhất .

Pharah

pharahTừ nhỏ Fareeha Amari mơ được trở thành một thành viên trong tổ chức triển khai bảo vệ tự do – Overwatch giống như mẹ mình. Lớn lên Fareeha gia nhập vào quân đội Ai Cập, với kỹ năng và kiến thức tiêu biểu vượt trội và sự can đảm và mạnh mẽ – Fareeha thăng chức một cách nhanh đến chóng mặt. Là một người chỉ huy can đảm và mạnh mẽ, Fareeha luôn được cấp dưới quý mến với sự trung thành với chủ tuyệt đối. Với thành tích xuất sắc, Fareeha đã nắm chắc được một vị trí trong đội ngũ Overwatch nhưng lúc đó Overwatch đã bị giải thể .Sau khi xuất ngũ cùng với nhiều lời ca tụng tuyên dương vì đã có thành tích Giao hàng trong quân đội, Fareeha được mời vào làm ở tổ chức triển khai bảo an quốc tế Helix với hợp đồng bảo vệ cơ sở nghiên cứu và điều tra trí tuệ tự tạo bên dưới cao nguyên Giza. Cơ sở nghiên cứu và điều tra tuyệt mật này rất quan trọng không những so với Ai Cập mà còn so với tổng thể những nước trên khắp địa cầu. Fareeha đồng ý lời mời ngay và tham gia vào một khóa giảng dạy với bộ giáp chiến đấu Raptora Mark VI, đây là bộ giáp được phong cách thiết kế với độ cơ động cao và hỏa lực có sức công phá lớn .Với mật danh “ Pharah ”, cô canh gác những hoạt động giải trí của trí tuệ tự tạo trong khi vẫn nuối tiếc sự ra đi của Overwatch, mơ một ngày được tham gia vào một trận chiến hoàn toàn có thể đổi khác cả quốc tế .

Ana

Ana-(1)

Ana Amari – Phó chỉ huy và cũng là một trong những thành viên tiên phong của Overwatch. Khi Cuộc khủng hoảng cục bộ Omnic nổ ra, nó cũng gây ra rất nhiều thiệt hại nặng nề ở Ai Cập, trong khi ở đây thì lực lượng phòng vệ bị thiếu vắng rất nhiều nên hầu hết dựa vào sự trợ giúp của những tay thiện xạ – đứng đầu trong list chính là Ana Amari. Nhờ tài chỉ huy, quyết đoán và bản năng có sẵn, Ana hiển nhiên gia nhập vào Overwatch để bắt tay vào dẹp loạn cuộc khủng hoảng cục bộ .

Một thời sát cánh với Jack Morrison trong Overwatch, sau sai lầm Ana phải rút về ở ẩn

Thời gian trôi qua, sau thắng lợi trong đại chiến chống lại Omnic, Ana vẫn liên tục hoạt động giải trí trong Overwatch với tư cách phó chỉ huy ( dưới quyền Jack Morrison ). Mặc dù được giao nghĩa vụ và trách nhiệm cánh tay trái dẫn dắt cả tổ chức triển khai, nhưng Ana phủ nhận “ việc làm bàn giấy ” và liên tục tham chiến ngoài mặt trận cho tới khi đã hơn 50 tuổi. Một ngày, trong chiến dịch giải cứu con tin khỏi tổ chức triển khai khủng bố Talon – đứng vị trí số 1 bởi Widowmaker, do một giây chần chừ mà Ana đã bị quân địch làm cho trọng thương và chiến dịch thất bại .Sau vấn đề, ai cũng tưởng rằng Ana đã quy tiên, nhưng Ana sống sót được sau sai lầm đáng tiếc của mình và phải trả giá bằng việc mất đi con mắt bên phải. Trong thời hạn bình phục, Ana phải đấu tranh tư tưởng với khoảng chừng thời hạn đã từng ship hàng trên mặt trận và quyết định hành động không can thiệp vào những cuộc xung độ trên quốc tế nữa. Nhưng thời hạn trôi qua, Ana nhận ra rằng mình không hề ngồi yên một chỗ nữa khi những mối tai hại đang ngày càng rình rập đe dọa tới thành phố mình đang sinh sống và cả những người vô tội xung quanh. Ana quyết định hành động trở lại đại chiến, bảo vệ quê nhà khỏi những thế lực đang nhăm nhe phá hoại, nhưng quan trọng nhất vẫn là bảo vệ mái ấm gia đình của mình và những ai thân cận được bảo đảm an toàn .

Reaper

Reyes hồi sinh với diện mạo Reaper

Tiền thân là Gabriel Reyes – đội trưởng Overwatch cũ khi mới xây dựng. Sau khi thắng lợi “ Cuộc khủng hoảng cục bộ Omnic ”, Reyes xuống làm chỉ huy nhóm Blackwatch. Ngay từ đầu mọi sự chú ý quan tâm và tiếng tăm đều hướng về Jack Morrison còn Reyes chỉ là cái bóng, đến khi xuống làm chỉ huy Blackwatch thì xem như tịt ngòi luôn. Dần dần thì cũng đủ nguyên vật liệu làm bánh “ GATO ”, Reyes khơi ngòi một cuộc nội chiến, thọc sườn Overwatch nhằm mục đích lật đổ cả tổ chức triển khai dẫn tới một chiến giữa Reyes và Jack tàn phá hàng loạt trụ sở Overwatch .Sau cuộc chiến Reyes không chết mà được cứu sống, sau đó khung hình được đổi khác lại để những tế bào hoàn toàn có thể tiêu biến và tái tạo với cường độ siêu nhanh, lúc này Reyes được “ hồi sinh ” với một diện mạo mới là Reaper. Reaper trở thành một lính đánh thuê, tham gia vào những tổ chức triển khai khủng bố gần đây nhất là Talon, không trung thành với chủ với bất kể lí do hay tổ chức triển khai nào .Reaper gieo rắc nỗi sợ hãi khắp mọi nơi, người dân thường đồn nhau rằng có một tên khủng bố mặc áo choàng đen gọi là Reaper. Không ai biết danh tính hay nơi ở của Reaper, chỉ biết rằng mỗi khi hắn Open ở đâu là cái chết sẽ theo sau. Một số nạn nhân sống sót miêu tả rằng có một bóng ma “ vô địch thiên hà ” không hề bị tiến công rong ruổi khắp mặt trận, những người bị dính chưởng những viên đạn của Reaper nhưng còn sống sót thì trở thành những xác không hồn .Những chiến dịch lần theo Reaper dần có tác dụng, những dấu vết để lại đều có tương quan đến Overwatch. Giờ đây Reaper muốn diệt cỏ tận gốc, truy lùng từng thành viên của Overwatch với sự trợ giúp của những tổ chức triển khai khủng bố .

Soldier: 76

Quay trở lại và tàn bạo hơn trước, Soilder: 76 luôn làm kẻ thù khiếp sợJack Morrison – bạn chí cốt của Reyes, cả hai đều bước ra từ chương trình siêu chiến binh. Lúc Overwatch mới xây dựng, Jack là người đưa những thành viên vào nề nếp để họ chiến đấu một cách hiệu suất cao nhất. Tuy Reyes là đội trưởng nhưng Jack lại là bộ mặt của cả đội, mọi ánh hào quang hay lời khen đều đến với Jack còn Reyes thì không .Mọi thứ đều khơi ngòi cho sự ganh ghét đến từ Reyes, sau cuộc hỗn chiến ở trụ sở Overwatch, Jack được xem như đã chết – cũng giống như Reyes. Jack quay trở lại với biệt danh Soldier : 76 nhưng vì những vụ lùm xùm trên khắp địa cầu, Soldier : 76 lại là cái tên hot trong tổ chức triển khai “ săn người quốc tế ” .

“Cái chết” của Jack Morrison và sự ra đời của Soldier: 76

Cuộc chạm trán giữa Soldier: 76 và băng đảng Los Muertos tại Dorado – Mexico

Nhiều người cũng đồn rằng Soldier : 76 là cựu thành viên trong Overwatch đang săn lùng nguyên do và những ai đã phá hoại Overwatch. Đúng như lời đồn, Jack rong ruổi khắp nơi với tư cách người thi hành luật, tự thân hoạt động triệt phá những băng đảng xấu trên khắp quốc tế với cây súng chôm trong Overwatch và quyết không dừng lại vì bất kỳ thứ gì khi chưa đem được những kẻ xấu ra ánh sáng công lý .

Tracer

Đặc vụ hiệu quả nhất của Overwatch và cũng nhí nhảnh nữaLena Oxton là ứng viên trẻ nhất trong chương trình thử nghiệm của Overwatch. Với tài lái máy bay cự phách và gan góc, Lena được chọn một cách kỹ lưỡng để lái thử mẫu máy bay có năng lực di dời gọi là Slipstream. Trong lúc bay thì sự cố xảy ra, ma trận di dời bị trục trặc khiến cho máy bay lẫn phi công đều biến mất, lúc này Lena được xem như đã chết .Vài tháng sau đó Lena tự nhiên Open trở lại nhưng với di chứng từ sau chuyến bay. Các phân tử của Lena không đồng nhất hóa được so với dòng thời hạn hiện tại, gây ra chứng rối loạn khoảng trống và thời hạn. Lúc này Lena sống như một hồn ma, biến mất hàng giờ thậm chí còn vài ngày sau đó Open trở lại, ngay cả lúc hiện ngay trước mặt Lena cũng không hề ở dạng vật chất được mà chỉ như một cái bóng .

Tracer được Winston giúp đỡ và gia nhập Overwatch

Lúc này những bác sĩ và nhà khoa học được triệu tập nhưng hầu hết đều bó tay. Cho đến khi Winston – chú khỉ đột chế ra một thiết bị gọi là Chronal Accelerator giúp “ móc ” Tracer cố định và thắt chặt với dòng thời hạn, hơn thế nữa nó còn được cho phép Tracer điều khiển và tinh chỉnh dòng thời hạn của riêng mình. Từ bất lợi cho đến có lợi, điều này giúp Tracer trở thành một trong những đặc vụ hiệu suất cao nhất mà Overwatch từng có. Đến khi Overwatch tan rã, Tracer vẫn liên tục làm việc tốt từ nhỏ đến lớn mỗi khi có thời cơ .

Bastion

Bastion hiền hòa đang cố gắng tránh xa con người để không bị kích hoạt lõi chiến đấu một lần nữaBastion là tên một loại robot được sản xuất cho mục tiêu bảo vệ tự do, có năng lực biến hóa hình dạng để tương thích với thực trạng chiến đấu. Trong lúc Cuộc khủng hoảng cục bộ Omnic nổ ra, toàn bộ những Bastion đều quay sang tiến công con người tạo nên một đội quân robot cực kỳ đông và nguy khốn. Cuộc chiến với Omnic cũng dần kết thúc, toàn bộ những Bastion đều bị tàn phá hoặc tháo rời chỉ trừ duy nhất một Bastion bị bỏ quên .

Bastion hoạt động trở lại sau nhiều năm và lựa chọn con đường của mình

Một robot Bastion duy nhất còn sót lại, bị hư hại vài chỗ trong những trận chiến ở đầu cuối. Nằm yên một chỗ hơn một thập kỷ, Bastion mở màn rỉ sét do tiếp xúc nhiều với thiên nhiên và môi trường tự nhiên, cây xanh mở màn mọc trên người Bastion kéo theo đó là những con thú nhỏ làm tổ. Một ngày đẹp trời Bastion hoạt động giải trí trở lại nhưng chương trình chiến đấu được lập trình đã biến mất, thay vào đó là sự tò mò về quốc tế vạn vật thiên nhiên hoang dã, Bastion mở màn chu du khắp nơi mày mò những thứ mà nó thích .Mặc dù Bastion khá hiền hòa, thậm chí còn là vô hại nhưng lõi của Bastion vẫn lên nắm quyền trấn áp mỗi khi nó cảm thấy nguy khốn hoặc bị rình rập đe dọa. Điều này cũng gây ra nhiều phiền phức, gây rắc rối mỗi khi nó gặp con người nên Bastion luôn đi tới những nơi càng hẻo lánh càng tốt, tránh xa con người và thân mật với vạn vật thiên nhiên hoang dã hơn .

Junkrat

So về độ điên thì không ai bằng Junkrat đượcCuộc tiến công vào xí nghiệp sản xuất Omnium ở Úc nhằm mục đích dẹp loạn Omnic thành công xuất sắc, nhưng hậu quả mà nó để lại thì không tốt chút nào. Lõi của Omnium phát nổ, lan ra khắp Outback khiến cho cả vùng này trở thành một vùng đất cằn cõi rải rác là những mảnh vụn từ nhà máy sản xuất. Nơi đây giờ như trở thành một vùng sau thời kì tận thế và không hề sống được. Mặc dù vậy vẫn có 1 số ít người dân xoay sở được và sống sót sau thời kỳ đó, họ tự gọi mình là Junker .Jamison Fawkes là một trong những Junker đó, sống trong một xã hội hỗn loạn : giết người – cướp bóc để sống sót, một xã hội luật rừng đúng nghĩa. Lấy biệt danh Junkrat, việc làm hằng ngày đa phần là gom lượm ve chai những thứ để tái chế và cũng như nhiều người khác Junkrat cũng bị nhiễm phóng xạ. Điều này khiến cho Junkrat còn liều hơn và khởi đầu điều tra và nghiên cứu chất nổ, biến nó thành một nụ cười .Junkrat tò mò được bí hiểm về giá trị của những gì còn sót lại từ nhà máy sản xuất Omnium, mặc dầu vậy Junkrat vẫn thích theo đuổi phong thái nay đây mai đó có việc gì thao tác đó đặc biệt quan trọng là trong khoảng chừng săn tiền thưởng và cướp bóc. Rong rủi khắp nơi cho đến khi gặp được Roadhog – một Junker, Junkrat đề xuất Roadhog làm vệ sĩ riêng cho mình với khoảng chừng tiền lương cưa đôi từ những gì thu được .Hiện nay với Roadhog bảo kê, cả hai đi khỏi Outback và mở màn lao vào vào con đường tội phạm quy mô lớn. Cướp bóc phá hoại khắp nơi, đi tới đâu là “ nát ” tới đó .

Roadhog

roadhogMako Rutledge – đồng hương của Junkrat, cũng là nạn nhân từ vụ nổ xí nghiệp sản xuất Omnium. Chứng kiến cảnh tượng quê nhà mình trở thành một bãi tha ma không hơn không kém, Mako đã đổi khác hẳn kể từ đó .Để thích nghi với thực trạng, Mako đeo một chiếc mặt nạ và leo lên chiếc moto chopper cà tàng của mình chạy xuyên thấu trên con đường nát ở Outback, vậy là cái tên Roadhog được sinh ra. Nhân tính dần mất đi và những gì còn sót lại của Mako còn sót lại cũng phai theo, những gì giờ đây còn lại là một sát nhân Roadhog giết người không gớm tay .

Mei

mei

Sự nóng lên toàn thế giới ở thời gian này diễn ra rất rõ, lúc này mọi người thường đổ lỗi cho nhiều thứ như số lượng Omnic tăng nhiều, nguồn tài nguyên bị sụt giảm mạnh nhưng nguyên do chính vẫn còn chưa rõ. Để tìm cách xử lý Overwatch thiết lập một chuỗi những trạm giám sát sinh thái ở những khu vực trọng điểm .

Mei-Ling Zhou là một nhà khí tượng học Trung Quốc, được giao nhiệm vụ để nghiên cứu trạm giám sát sinh thái ở Châu Nam Cực. Không may, một cơn bão vùng địa cực đã cách ly trạm giám sát với thế giới bên ngoài trong khi các nhà khoa học vẫn còn mắc kẹt bên trong. Nhu yếu phẩm cũng bắt đầu cạn dần theo thời gian, những người bên trong chỉ còn biết chờ đợi đội giải cứu đến giúp nhưng không có ai đến.

Nhiều năm sau đó, người ta mới phát hiện ra trạm điều tra và nghiên cứu này, lúc này Mei là vẫn còn trong trạng thái ngủ đông và là người duy nhất còn sống. Thế giới mà Mei tỉnh dậy khác trọn vẹn : không còn Overwatch nữa, yếu tố về khí hậu thì thậm chí còn còn tệ hơn, những trạm nghiên cứu và điều tra đều ngừng hoạt động giải trí và hầu hết những thông tin hay manh mối về yếu tố này đều bị mất. Mei quyết định hành động tự mình nghiên cứu và điều tra yếu tố này, đi khắp nơi trên quốc tế với kỳ vọng thiết lập lại mạng lưới hệ sinh thái và tìm ra nguyên do của sự biến hóa khí hậu .

Tobjörn

torbjornTrước cuộc khủng hoảng cục bộ Omnic, Torbjörn Lindholm nổi tiếng với những sáng tạo vũ khí được sử dụng bởi nhiều nước trên quốc tế. Torbjörn đặc biệt quan trọng không ưa robot và không tin vào máy móc cũng những trí tuệ tự tạo của chúng. Nỗi sợ lớn nhất của Torbjörn là dân số omnic tăng lên quá nhiều nó sẽ để lại hậu quả không lường trước được, nỗi sợ đó đã trở thành hiện thiện thực khi cuộc khủng hoảng cục bộ nổ ra .Cũng nhờ tài kỹ sư sản xuất vụ khí bậc nhất, Torbjörn được tuyển vào để chống lại cuộc khủng hoảng cục bộ, vũ khí của Torbjörn đã bộc lộ được sức mạnh và sự hiệu suất cao qua việc kết thúc được đám Omnic làm mưa làm gió kia. Sau đại chiến Torbjörn vẫn giữ vững vị trí đầu não của nguồn vũ khí và cả những công nghệ tiên tiến tương quan .Sau khi Overwatch sụp đổ, rất nhiều vũ khí bị chôm và cất giữ bí hiểm. Lo sợ sẽ rơi vào tay kẻ xấu và có nghĩa vụ và trách nhiệm với những ý tưởng của mình, Torbjörn quyết định hành động lên đường tìm lại những món vũ khí đó bằng mọi cách .

Widowmaker

Sát thủ bậc nhất của Talon, nhìn thôi cũng đủ chết ngườiAmélie Lacroix là vợ của Gérard Lacroix – một đặc vụ của Overwatch. Gérard Lacroix là đầu đạn trong những chiến dịch ngăn ngừa tổ chức triển khai khủng bố Talon. Talon luôn tìm cách giết Gérard nhưng do chưa đủ trình nên lần nào cũng thất bại. Chuyển tiềm năng, Talon nhắm vào Amélie bằng cách cóc, sau đó Amélie bị tiêm vào một chất ức chế và tái tạo lại hệ thần kinh khiến cho cô trở thành một “ đặc vụ mộng du ”. Amélie được những đặc vụ Overwatch tìm thấy – không hề có vết tích gì trên người, cô quay về với đời sống thông thường. Hai tuần sau Amélie giết Gérard trong lúc đang ngủ .

Cuộc ám sát Tekhartha Mondatta – Omnic nhà sư của Widowmaker và Talon

Nhiệm vụ triển khai xong Amélie quay trở về Talon để triển khai xong quy trình tiến độ biến hóa cô trở thành một thứ vũ khí sống. Tiến trình này còn khắc nghiệt hơn nữa, nhịp tim của của Amélie bị giảm xuống tối thiểu khiến cho làn da trở nên tái xanh, biểu lộ xúc cảm trên khuôn mặt cũng bị triệt tiêu, Amélie đã không còn nữa mà thay vào đó là Widowmaker – hiện đang là thứ vũ khí hiệu suất cao và chết người nhất của Talon .

Sombra

sombra-portraitSau cuộc khủng hoảng cục bộ Omnic, quốc gia Mexico bị tàn phá nặng nề và để lại sau đó một bài toán vô cùng nan giải. Hàng ngàn trẻ nhỏ bị mất mái ấm gia đình, không chốn nương thân, trong đó có một cô bé rất đặc biệt quan trọng với năng lực thiên bẩm. Bằng cách xâm nhập vào những mạng lưới hệ thống cơ quan chính phủ từ nhỏ tới lớn của Mexico, cô bé này ngay lập tức lọt vào mắt nhanh của băng đảng Los Muertos và có một chỗ đứng trong đó. Càng qua nhiều cuộc tiến công cô bé càng có nhiều kinh nghiệm tay nghề, nhưng trong một lần đi dạo trên quốc tế ảo, cô bé vô tình phát hiện một tổ chức triển khai với thủ đoạn lớn, tổ chức triển khai này không những có ý đồ xấu mà còn để mắt tới cô bé này từ khá lâu. Sợ bị lộ danh tính, cô bé quyết định hành động quét dọn hết dấu vết của chính mình rồi ẩn nấp. Một thời hạn sau cô bé mở ra với một danh tính trọn vẹn khác đó là Sombra, với danh tính mới – Sombra quyết tâm lần mò theo thủ đoạn mà lúc trước mình đã tìm ra .

Nguồn gốc của hacker bí ẩn

Sombra ( lúc còn thao tác cho băng Los Muertos ) hack vào website của công ty LumériCo và buộc tội rằng CEO của công ty đó – Guillermo Portero đã “ móc túi ” những người giàu ở Mexico để trục lợi cho mình, và cơ quan chính phủ ngày càng tha hóa, thông tin được đăng trên website bị hack cũng nhấn mạnh vấn đề rằng Guillermo Portero đang tìm cách trấn áp cả quốc gia. Lời rình rập đe dọa được đăng trên website cũng nói là sẽ làm sáng tỏ mọi việc, cho tới giờ đây thì tác dụng vẫn chưa rõ vì Guillermo Portero đã từ chức hay bị bắt cóc bởi băng Los Muertos .

Cuộc tấn công của Talon gồm Sombra – Reaper – Widowmaker

Sombra sau này hoạt động giải trí cho Talon và cùng Reaper, Widowmaker đột nhập vào nhà máy sản xuất Volskaya, với trách nhiệm ám sát CEO là Bà Volskaya. Ban đầu thì mọi việc vẫn suôn sẻ và Widowmaker chuẩn bị sẵn sàng ám sát được CEO Volskaya thì báo động được kích hoat. Sombra truy đuổi theo và sau cuối cũng tiếp cận được CEO của Volskaya, Sombra biết được bí hiểm rằng mạng lưới hệ thống phòng chống Omnic của tập đoàn lớn công nghiệp Volskaya lại thực sự sử dụng công nghệ tiên tiến từ Omnic, Sombra lấy bí hiểm đó để “ tống tiền ” và bắt CEO Volskaya phải làm bạn với mình. Sau đó Sombra biến mất mà vẫn chưa rõ ý đồ là gì .

D. VA

D.VaplateHai mươi năm trước, Nước Hàn bị tiến công bởi một Omnic khổng lồ trồi lên từ biển Hoa Đông. Với kích cỡ ngoạn mục và sức tàn phá mãnh liệt, nó gần như san phẳng những khu vực ven biển sau đó lặn lại xuống biển. Để đối phó với Omnic khổng lồ này, chính phủ nước nhà đã tạo ra một dạng giáp robot điều khiển và tinh chỉnh từ xa gọi là MEKA để bảo vệ những vùng bị tiến công .Cứ mỗi năm robot khổng lồ này cứ trồi lên tiến công Nước Hàn và “ hàng xóm láng giềng ”. Không may là Omnic này có năng lực thích nghi tốt, cứ mỗi lần chạm trán với con người là nó sẽ tự học hỏi giải pháp đối phó sao đó tự chỉnh sửa với tính năng và vũ khí mới hơn. Cứ như vậy cho đến khi Omnic khổng lồ này nhận ra điểm yếu và hủy hoại mạng lưới tinh chỉnh và điều khiển của MEKA buộc không còn cách nào khác là phải nhét phi công vào .Để tìm được ứng viên lái MEKA thích hợp, cơ quan chính phủ quay sang những game thủ chuyên nghiệp – những người có phản xạ và bản năng thiết yếu để điểu khiển mạng lưới hệ thống vũ khí tân tiến của bộ giáp. Vậy là một nhóm phi công được chọn, trong đó đứng đầu là Hana Song nick name D.Va – nhà vô địch game Starcraft. D. Va nổi tiếng với kỹ năng và kiến thức siêu việc, chơi là thắng bằng mọi giá và không khi nào nương tay với đối thủ cạnh tranh .Nhìn nhận công việc làm phi công MEKA này như một game show, D. Va không ngần ngại đồng ý chấp thuận. Bắt đầu xông pha bảo vệ quê nhà và thậm chí còn D. Va còn stream những chiến dịch cho những fan xem nữa. Số người theo dõi – ngưỡng mộ D. Va cũng khởi đầu tăng lên và chẳng mấy chốc D. Va đã trở một hình tượng trên toàn thế giới .

Reinhardt

Phong cách hiệp sĩ đã tạo nên hình tượng ReinhardtHơn 30 năm trước, Overwatch thế hệ đầu được lập ra để chống lại Omnic trong đó Reinhardt Wilhelm một người lính Đức. Sau cuộc khủng hoảng cục bộ Overwatch trở thành một tổ chức triển khai toàn thế giới, lúc đó Reinhardt là một trong những thành viên sáng giá nhất .Với đạo đức có thừa, nhân phẩm và danh dự của một hiệp sĩ, Reinhardt luôn được hưởng những ánh mắt ngưỡng mộ từ những người cùng cấp bậc và ngay cả cấp trên. Dám nói những gì mình nghĩ, Reinhardt cũng đóng vai trò tương hỗ đồng đội cực tốt bằng lời nói và nhiều lúc cũng là những lời chỉ trích khắc nghiệt nhất, nhưng chung quy cũng vì mục tiêu nhắc nhở mục tiêu của Overwatch được xây dựng là gì .Phục vụ Overwatch đến khi ngoài 50, Reinhard đương đầu với việc phải về hưu. Lo sợ về những đại chiến sẽ không còn, mục tiêu và những ngày huy hoàng sẽ kết thúc nhưng rồi chuyện gì đến cũng sẽ đến – Overwatch bị giải thể. Mặc dù vậy Reinhardt không dừng chân mà liên tục khoác bộ giáp lên người và thề sẽ chiến đấu vì công lý trên khắp Châu Âu như một hiệp sĩ đúng thương hiệu thời xưa .

Winston

winstonWinston là một trong những chú khỉ đột được tăng cường gene để thử nghiệm đời sống ngoài khoảng trống. Dưới nghĩa vụ và trách nhiệm dạy dỗ của tiến sỹ Harold Winston, Winston được dạy rất nhiều thứ đặc biệt quan trọng là về khoa học. Ngày qua ngày Winston tiếp thu kiến thức và kỹ năng với một bộ não có vận tốc tăng trưởng đến chóng mặt, giúp sức những thí nghiệm của những nhà khoa học và cũng mơ mộng những gì mình hoàn toàn có thể làm khi quay về toàn cầu .Nhưng đời sống đang yên bình của Winston lại trở nên hỗn loạn khi những con khỉ đột khác nổi điên và tổ chức triển khai một cuộc làm mưa làm gió, giết tổng thể những nhà khoa học và công bố chiếm trạm nghiên cứu và điều tra thành lãnh địa riêng. Mang theo họ của vị tiến sỹ đã chăm nom mình, Winston tự chế một cái tên lửa ( hàng sử dụng 1 lần ) để trốn về toàn cầu. Tại đây Winston tìm thấy mái nhà mới là Overwatch, một tổ chức triển khai mà giúp những giấc mơ của Winston trở thành hiện thực .

Chuyện về Winston và kêu gọi Overwatch trở lại

Tuy nhiên, sau sự sụp đổ của Overwatch, Winston lui về ở ẩn điều tra và nghiên cứu khoa học trong khi vẫn hằng ngày hóng tin tức thời sự để mong một ngày quốc tế cần lại những người từng được gọi là anh hùng .

Zarya

zaryaAleksandra Zaryanova là một trong những người phụ nữ mạnh nhất quốc tế, một vận động viên quyết tử thanh danh sự nghiệp của mình để bảo vệ mái ấm gia đình – bạn hữu – quê nhà khỏi đại chiến .Aleksandra sinh ra và lớn lên ở một ngôi làng nhỏ Siberia, cũng là nơi thuộc vùng chiến trong cuộc khủng hoảng cục bộ Omnic. Lúc nhỏ xung quanh Aleksandra chỉ toàn là tàn tích cuộc chiến tranh để lại, lúc đó cô tự hứa với mình là sẽ trở nên can đảm và mạnh mẽ hơn để trợ giúp mọi người .Tập trung và tập luyện thể hình, Aleksandra liền được quan tâm bởi chương trình vận động viên vương quốc. Luyện tập khắc nghiệt hơn, Aleksandra ngày càng thăng quan tiến chức trong sự nghiệp dưới màu cờ vương quốc và mong đợi được lập kỉ lục mới trong giải đấu sắp tới .Trong lúc tranh tài, một cuộc tiến công đến từ nhà máy sản xuất Omnium và ngôi làng của Aleksandra lại bị lôi vào cuộc chiến tranh thêm một lần nữa. Rút khỏi cuộc thi để lao nhanh về nha và tham gia vào lực lượng phòng vệ địa phương, Aleksandra từ bỏ đời sống tiền tài và danh vọng mà đáng lẽ đã nằm chắc trong tay .Một số xem Aleksandra như một hình tượng, số khác thì xem cô như một người lính không hề thay thế sửa chữa được. Nhưng quan trọng nhất, Aleksandra đã có thời cơ sử dụng sức mạnh của mình để bảo vệ người khác đúng như với lời hứa .

Lúcio

Vừa làm DJ vừa là một chiến binh tự do, Lucio trở thành sao và được mọi người yêu mến

Lúcio Correia dos Santos lớn lên ở Rio de Janeiro trong một khu dân cư đông đúc và nghèo khó, nơi đây bị tác động ảnh hưởng nặng nề về kinh tế tài chính sau cuộc khủng hoảng cục bộ. Khi cả nước đang dần hồi sinh từ sau thảm họa, Lucio luôn cố gắng nỗ lực nâng cao tinh thân mọi người bằng âm nhạc. Lucio thường màn biểu diễn ở những góc đường, trong những bữa tiệc và sự nghiệp cũng khởi đầu đi lên từ đó .Cuộc sống bỗng trở nên hỗn loạn khi tập đoàn lớn đa vương quốc Vishkar đến với lời hứa tái thiết kế xây dựng lại thành phố để đem lại một chất lượng đời sống tốt hơn. Không những lời hứa không thành thực sự mà Lucio và người dân xung quanh phải tuân theo những luật lệ mới, với cái cớ để kiến thiết xây dựng một xã hội trật tự hơn như : phát lệnh giờ giới nghiêm, giải quyết và xử lý những trường hợp mà Vishkar xem là không tuân theo luật và quan trọng hơn là tận dụng quần chúng để làm nguồn lao động giá rẻ .Tức giận qua cách hành xử của Vishkar, Lucio đánh cắp công nghệ tiên tiến siêu âm của tập đoàn lớn và chỉnh sửa nó thành một thứ vũ khí để mở màn cuộc làm mưa làm gió. Cuộc đấu tranh vững mạnh và tống cổ được Vishkar ra khỏi nơi đó, cũng nhờ vậy mà Lucio trở nên nổi như cồn chỉ sau một đêm. Nhạc của Lucio cũng bay như tên lửa và hiện đang lan ra khắp mọi nơi, ai cũng biết .

Mercy

Mercy vẫn tiếp tục sự nghiệp của mình mặc dù Overwatch đã giải thểAngela Ziegler từng là trưởng khoa phẫu thuật ở một bệnh viện nổi tiếng ở Thụy Sĩ, sau đó đi tiên phong trong việc vận dụng công nghệ tiên tiến nano sinh học vào việc chữa trị bệnh và chữa lành những chấn thương. Đó cũng chính là lí do Overwatch cho cô sự quan tâm đặc biệt quan trọng .Cha mẹ của Ziegler bị mất trong cuộc chiến tranh nên cô cũng không muốn thảm cảnh đó lặp lại với bất kỳ ai. Tâm đầu ý hợp Ziegler nhận ra rằng Overwatch là nơi để mình hoàn toàn có thể triển khai ước ở một quy mô lớn hơn nhiều, thậm chí còn là toàn thế giới. Đứng đầu trong nghành nghề dịch vụ quân y Overwatch, Ziegler đã nhiều lần nghiên cứu và điều tra cách chữa trị hiệu suất cao và đã thành công xuất sắc ý tưởng bộ giáp Valkyrie swift-response, vậy là cái tên Mercy được sinh ra .Khi Overwatch tan rã, Mercy vẫn liên tục việc làm chữa trị cho những người trong vùng chiến tuyến, mặc bộ giáp của mình vào để giúp mọi người giống như Reinhardt vậy .

Symmetra

Đi vòng quanh thế giới để đảm nhiệm vụ quan trọng nhưng nhân loại có thực sự cần thứ mà Symmetra mang lại ?!Sau cuộc khủng hoảng cục bộ, tập đoàn lớn Vishkar ở phía Nam Ấn Độ khởi đầu thực thi một chương trình kiến thiết xây dựng những thành phố mới. Một trong những thành phố kiểu mới đó – Utopaea, được thiết kế xây dựng bằng công nghệ tiên tiến hard-light ( nôm na là ánh sáng cứng ). Công nghệ này giúp những kiến trúc sư định hình những con đường hay khoảng trống sống trong tích tắc .Được phát triện là một trong rất ít người hoàn toàn có thể tinh chỉnh và điều khiển công nghệ tiên tiến kiến trúc ánh sáng, Satya Vaswani được cứu khỏi cảnh bần hàn và được mời vào học ở Học viện kiến trúc Vishkar. Bước vào học viện chuyên nghành là một quốc tế khác, hoàn toàn có thể nói là cách ly và khá đơn độc, Satya khởi đầu vùi đầu vào việc học cũng như thực tập và nhanh gọn trở thành học viên xuất sắc nhất .Tập đoàn Vishkar nhìn xa trông rộng và biết được tiềm năng của Satya. Cô được cho một thương hiệu cũng như một cái tên – Symmetra với trách nhiệm bí hiểm đi vòng quanh quốc tế tìm những tập đoàn lớn có hứng thú với công nghệ tiên tiến này, đồng thời lan rộng ra tầm tác động ảnh hưởng của công nghệ tiên tiến ra những nước khác .Symmetra tin rằng, trách nhiệm của mình ship hàng cho mục tiêu tốt đẹp cho xã hội. Nhưng đôi lúc cũng tự hỏi mình, việc làm mà mình đang thực thi có thực sự là tốt cho trái đất ? !

Zenyatta

zenyatta_presskit77Hậu khủng hoảng cục bộ Omnic, một nhóm Omnic vô gia cư cảm thấy mình như được giác ngộ trong tâm hồn. Chính thế cho nên nhóm Omnic này từ bỏ chương trình đã được lập trình từ trước và lui sâu vào dãy núi Himalaya để tu luyện. Sau nhiều năm thiền và thân mật với vạn vật thiên nhiên, nhóm Omnic này tin rằng thực chất bên trong lớn hơn nhiều chứ không chỉ đơn thuần là một trí tuệ tự tạo .

Thấy được điểm chung tín ngưỡng của mình với con người, các Omnic nhà sư được dẫn dắt bởi Tekhartha Mondatta (Omnic đứng đầu trong các nhà sư) bắt đầu gắn kết vết thương giữa con người và máy móc lại với nhau sau tất cả những gì mà cuộc khủng hoảng để lại. Thông điệp mà những Omnic này muốn gửi gắm lan ra khắp toàn cầu và được nhiều người hưởng ứng, chẳng mấy chốc những Omnic nhà sư này trở thành những tượng đài tâm hồn.

Nhưng một Omnic nhà sư không chấp thuận đồng ý với điều này đó là Zenyatta. Zenyatta tin rằng cách giảng hòa giữa người và Omnic không phải qua cách giảng đạo và truyền bá tư tưởng, mà là qua sự liên kết giữa từng cá thể với nhau .Zenyatta từ bỏ tu viện để theo con đường mình đã chọn, chu du khắp quốc tế, giúp từng người một mỗi khi Zenyatta gặp mặt. Giúp họ vượt qua sự dày vò hay cuộc đấu tranh bên trong để tìm tới sự thanh tịnh. Không chỉ trợ giúp về mặt ý thức, Zenyatta sẽ đứng lên bảo vệ người vô tội khi thiết yếu mặc dầu họ là con người hay Omnic .

Truyện tranh và các đoạn phim ngắn về các nhân vật sẽ được Hiepsibaotap cập nhập liên tục.

Source: thabet
Category: Game