Top 10 Pokémon hệ độc nổi bật qua các thế hệ, Gengar vẫn được chú ý nhất

Qua rất nhiều thế hệ Pokémon từng xuất hiện, Pokémon hệ độc thường hay được phe phản diện tận dụng. Điều này có thể là do năng lực làm ta liên tưởng đến sự đau đớn cũng như cái chết. Nhưng cũng có không ít những nhà huấn luyện bên phe thiện biết cách sử dụng năng lực của Pokémon hệ độc.

Sau đây hãy cùng nhau điểm qua những Pokémon hệ độc tiêu biểu vượt trội nhất .

10. Eternatus

Eternatus xuất hiện trong Pokémon Journeys, khi là đối tượng mà Rose muốn sử dụng nhằm hấp thụ sức mạnh của Pokémon này. Eternatus sau đó đã trốn thoát ra khỏi nhà máy năng lượng và gây ra khá nhiều rắc rối

Đặc biệt là hình dạng tăng cấp Eternamax, hiệu quả từ việc hấp thụ nguồn năng lượng ở mức quá tải. Chính vì lẽ đó, mà hàng loạt Pokémon của Ash và Goh bắt đầu đã thuận tiện bị vượt mặt. Sau đó cả nhóm đã phải hợp lực cùng với hai Pokémon lịch sử một thời là Zacian và Zamazenta mới ngăn được Eternatus lại .Top 10 Pokémon hệ độc nổi bật qua các thế hệ, Gengar vẫn được chú ý nhất - Ảnh 1.

9. Nidoking và Nidoqueen

Trong Pokémon, nhân vật Gary Oak là cái tên sử dụng rất tốt Nidoqueen và Nidoking, mặc dầu sau đó chịu thua trước Mewtwo ở Kanto với Golam tại Indigo Plateau .Nidoqueen và Nidoking còn được bộ đôi Oscar, Andi sử dụng. Tận dụng năng lượng triệt để, bộ đôi này đã vượt mặt Ash với May trong cuộc hành trình dài tới Hoenn .Top 10 Pokémon hệ độc nổi bật qua các thế hệ, Gengar vẫn được chú ý nhất - Ảnh 2.

8. Muk

Trong cuộc hành trình dài của mình tại khu vực Kanto, Ash đã gặp và bắt được Muk, một Pokémon hệ độc. Pokémon này đã giúp cho cậu vượt qua được trận đấu tại Indigo Plateau khi vượt mặt Bellsprout. Đó còn là vượt mặt hai Pokémon khác gồm Blastoise và Scizor của Gary .Tuy nhiên, điểm đáng tiếc là Muk lại không có quá nhiều đất diễn và khá lu mờ so với những cái tên khác trong dàn Pokémon của Ash .Top 10 Pokémon hệ độc nổi bật qua các thế hệ, Gengar vẫn được chú ý nhất - Ảnh 3.

7. Nihilego

Trong Pokémon : Sun and Moon, nhân vật Lillie có nỗi sợ dành cho Pokémon khi lúc nhỏ cô từng bị tiến công. Và cái tên lúc đó chính là Pokémon hệ đá và độc, Nihilego .Nihilego còn bắt cóc mẹ của Lillie, Lusamine khi được Faba triệu hồi ra từ siêu lỗ sâu. Pokémon này đã khống chế Lusamine trong trận đấu với Gladion, Ash và chính bà. Cuối cùng Nihilego đã bị Lusamine vượt mặt .Top 10 Pokémon hệ độc nổi bật qua các thế hệ, Gengar vẫn được chú ý nhất - Ảnh 4.

6. Toxicroak và Croagunk

Trong Sinnoh. Saturn đã sử dụng Toxicroak trong trận đấu và gây ra rất nhiều khó khăn vất vả cho Ash và những người bạn của mình .Pokémon hệ độc và giác đấu này có hạ gục luôn cả Chimlar của Ash rồi lần lược Electivire và Umbreon của Gary Oak. Toxicroak, đặc biệt quan trọng là hình dạng tăng cấp Croakgunk chiếm hữu những tuyệt kỹ can đảm và mạnh mẽ như Dark Pulse, Sludge Bomb, Poison Jab, Rock Smash và X-Scissor .Top 10 Pokémon hệ độc nổi bật qua các thế hệ, Gengar vẫn được chú ý nhất - Ảnh 5.

5. Venomoth

Venomoth là Pokémon hệ độc và côn trùng nhỏ được sử dụng bởi thủ lĩnh nhà tranh tài khu vực Kanto, Koga trong loạt anime. Với năng lực của mình, Venomoth đã vượt mặt được Pidgeotto của Ash, nhưng trận đấu lại bị gián đoạn bởi băng Rocket .Trong Hoenn Pokémon League, Venomoth là Pokémon thuộc quyền sở hữu của nhân vật Katie với năng lực ngăn Torkoal và Swellow sử dụng tuyệt kỹ .Top 10 Pokémon hệ độc nổi bật qua các thế hệ, Gengar vẫn được chú ý nhất - Ảnh 6.

4. Naganadel

Naganadel là hình dạng tăng cấp của Poipole, Open trong phần Sun and Moon và được Ash sử dụng tại giải đấu Manalo. Là một Pokémon hệ độc và rồng, Naganadel chiếm hữu tầm hoạt động giải trí rộng và sử dụng Tuyệt chiêu Thunderbolt để vượt mặt Guzzlord của giáo sư Kukui .Naganadel góp một phần quan trọng cho chiến tích lần đầu vô địch một giải đấu Pokémon của Ash .Top 10 Pokémon hệ độc nổi bật qua các thế hệ, Gengar vẫn được chú ý nhất - Ảnh 7.

3. Drapion

Xuất hiện trong phần anime Diamond and Pearl, Drapion là Pokémon hệ độc và bóng tối được một trong những thành viên thuộc Elite Four, Aaron sử dụng để đấu với Cynthia và Pokémon Garchomp của cô. Ngoài ra còn có một Drapion khác được Paul sử dụng khi đấu với Ash .Drapion có tuyệt chiêu Toxic Spikes, với năng lực phóng độc vào Pokémon của đối thủ cạnh tranh. Lần lượt những Buizel, Staraptor và Torterra đều bị vượt mặt trước khi Ash lật ngược thế cờ bằng Gliscor .Top 10 Pokémon hệ độc nổi bật qua các thế hệ, Gengar vẫn được chú ý nhất - Ảnh 8.

2. Bulbasaur

Bulbasaur là một trong những Pokémon mà đã gắn liền với Ash trong series anime tiên phong, cùng nhau vượt qua nhiều đối thủ cạnh tranh khác nhau. Pokémon hệ cỏ và độc này có sự linh động trong việc sử dụng năng lực và tỏ ra rất có ích .Còn với hình dạng tăng cấp Venusaur tuy chưa có quá nhiều thời lượng chiến đấu trong anime, nhưng lại rất được giáo sư Kukui và Drake tin dùng. Đây sẽ là một sự bổ trợ tuyệt vời dành cho Ash .Top 10 Pokémon hệ độc nổi bật qua các thế hệ, Gengar vẫn được chú ý nhất - Ảnh 9.

1. Gengar

Cuối cùng sẽ là Gengar, Pokémon hệ độc và ma. Pokémon này kể từ khi được giới thiệu đã trở thành cái tên đáng tin cậy cho những nhà huấn luyện như Morty, Agatha, Fantina và Drake. Ash cũng đã có cho riêng mình một Gengar trong phần anime Pokémon Journeys.

Khi sử dụng Gengar, Ash phải học cách tư duy nhiều hơn để nghĩ ra giải pháp tiến công hài hòa và hợp lý, như tuyệt chiêu Hypnosis. Thành quả như khi Gengar đã giúp cho nhóm của Ash vượt mặt băng Rocket .Top 10 Pokémon hệ độc nổi bật qua các thế hệ, Gengar vẫn được chú ý nhất - Ảnh 10.

Source: thabet
Category: Game