Quảng cáo Game như thế nào để tăng tối đa lượng cài đặt

Các số liệu thống kê

Ngay cả từ trước khi Covid-19 bùng nổ, game và việc “ nghiện game ” cũng đã là một hiện tượng kỳ lạ trên toàn thế giới. Khi điện thoại thông minh mưu trí ngày càng tăng trưởng, số người sử dụng điện thoại thông minh cũng ngày càng cao, từ trẻ nhỏ đến người già, từ đó năng lực tiếp cận đến game cũng theo đó mà tăng mạnh. Bên cạnh đó, việc liên tục giãn cách xã hội cũng tạo tiền đề thôi thúc lượt setup những game show trên toàn quốc tế tăng mạnh, theo ghi nhận là 30 % trong vài tháng đầu năm so với cùng kỳ năm 2019 .

 

Hình 1. Số liệu thống kê % số người dành nhiều thời gian hơn để chơi game 

 

Sự lan rộng ra này đặc biệt quan trọng đáng quan tâm ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương – Thái Bình Dương. Tại Nước Singapore, 25 % tổng số người dân cho biết họ dành nhiều thời hạn để chơi game hơn so với trước khi đại dịch bùng phát. Tỷ lệ đó là 40 % ở Philippines và 32 % ở Nhật Bản .

 

Khi nhu yếu chơi game ngày càng tăng, câu hỏi được những đơn vị chức năng phát hành đặt ra là : Làm sao để khuyến khích người dùng thiết lập ứng dụng của bạn ? Để khởi đầu giải đáp câu hỏi đó, việc đi từ nền tảng của những động lực đằng sau việc chơi game là thiết yếu. Sau đó, tất cả chúng ta sẽ điểm qua một vài những chiến dịch tiếp thị quảng cáo toàn thế giới, để xem họ đã làm như thế nào để tăng nhanh lượng truy vấn và setup game của tên thương hiệu nhé .
Vậy câu vấn đáp chúng mình đã tìm ra là gì ? Muốn người dùng thiết lập game, bạn cần hiểu rõ động lực nào thôi thúc tệp người chơi tiềm năng của bạn. Song song với đó là việc tăng trưởng, phát minh sáng tạo những tính năng trong game dựa trên những động lực đó. Nghe thì có vẻ hiển nhiên, nhưng không phải chiến dịch truyền thông online nào cũng làm được đúng những điều đó .

Động lực chơi game củaNhóm người chơi thường thìso vớiNhóm người chơi cốt lõi.

 

Như mọi nhà phát hành game đều biết, quốc tế game show hầu hết được chia thành người chơi “ cốt lõi ” ( đối tượng người dùng góp vốn đầu tư một lượng thời hạn và công sức của con người đáng kể cho việc chơi game ) và những người chơi “ thường thì ” ( những người chơi game với mục tiêu vui chơi, giết thời hạn ) .
Để tiếp cận những đối tượng người tiêu dùng này một cách hiệu suất cao, thứ nhất bạn phải hiểu rõ mục tiêu chơi và cách họ tương tác. Để hiểu thêm về điều này, chúng mình đã thực thi điều tra và nghiên cứu định tính ở Nhật Bản, Hoa Kỳ và Anh với hàng trăm người chơi thường thì và cốt lõi .

 

 

Ý nghĩa phát minh sáng tạo so với Người chơi cốt lõi so với Người chơi thường thì .

 

Để phân tích những loại yếu tố quảng cáo nào hiệu quả nhất trong việc thúc đẩy lượt cài đặt ứng dụng trò chơi, chúng mình đã kiểm tra hàng nghìn quảng cáo có hiệu suất cao nhất và thấp nhất cho Universal App Campaigns trên toàn cầu, để xem loại khía cạnh sáng tạo nào có khả năng thúc đẩy lượt cài đặt ứng dụng trò chơi hiệu quả nhất – cả cho Nhóm người chơi cốt lõi và Nhóm người chơi thông thường.

Từ đó, phối hợp giữa những nhìn nhận trình độ cùng công cụ nghiên cứu và phân tích, chúng mình sẽ xác lập được những yếu tố trong quy trình tiến độ phát minh sáng tạo có phải là thứ tạo động lực cho người chơi hay không. Và tác dụng là CÓ. Tuy nhiên, mỗi nhóm đối tượng người tiêu dùng khác nhau sẽ có những chăm sóc về góc nhìn phát minh sáng tạo khác nhau .

 

Để đơn cử hơn, đội ngũ Google đã tạo quảng cáo cho một game show giả lập mà họ đặt tên là “ Captain Unskippable ” .

 

Core Captain Unskippable


Vậy, điểm nổi trội ở quảng cáo này là gì ? Giới thiệu thiên hà game show với đồ hoạ và chất lượng cao, làm điển hình nổi bật sự phong phú trong những tùy chọn, quy trình tăng trưởng những nhân vật và phần thông điệp thử thách bản thân đánh thẳng vào tâm ý Nhóm người chơi cốt lõi .
Với Nhóm người chơi này, quảng cáo theo hình thức tutorial, hướng dẫn cách chinh phục những màn đấu là hiệu suất cao nhất. Bởi vì đơn thuần, những gì họ chăm sóc là hệ sinh thái game này có gì, sự phong phú, phát minh sáng tạo và tính thử thách của nó có đáng cho họ bỏ thời hạn và công sức của con người vào hay không .

 

Và cũng tương tự như như trên, team Google cũng tạo quảng cáo cho một tựa game Casual giả lập .

 

Casual Captain Unskippable


Vậy nội dung quảng cáo này sẽ như thế nào ? – Thể hiện sự đơn thuần, tính vui chơi của tựa game trải qua việc mô phỏng bản demo, với những âm thanh tươi đẹp và một cách trực quan mang đến thông điệp đánh vào tâm ý Nhóm người chơi thường thì, đó là một tựa game đơn thuần, mê hoặc để vui chơi, và giết thời hạn .

Kết luận

Mặc dù không có một công thức nào là hoàn hảo, có thể ứng dụng cho mọi chiến dịch marketing quảng bá cho game, nhưng hy vọng bài viết và những gợi ý trên sẽ cho các đơn vị phát hành có một nền tảng vững chắc hơn trong việc quảng bá game trên thị trường và thu hút lượt tải xuống. Tất nhiên vì đây chỉ là những nghiên cứu mang tính chất nền tảng, các marketer vẫn có thể tự do tối ưu hoá, phát triển thành chiến lược cho riêng thương hiệu.

 

Hãy xem xét thử nghiệm những góc nhìn khác nhau, sử dụng CTA khai thác sự phong phú trong những thử thách ( so với người chơi cốt lõi ) hoặc góc nhìn vui chơi khác nhau ( so với Nhóm người chơi thông thường ), lựa chọn nhạc nền hoặc thậm chí còn là những tính năng điển hình nổi bật. Miễn là những marketers tập trung chuyên sâu vào những động lực thôi thúc đằng sau nhóm đối tượng người tiêu dùng tiềm năng và thiết kế xây dựng nền tảng game dựa trên những yếu tố đó, đơn vị chức năng phát hành sẽ có đủ năng lực để tạo nên một game với chiến dịch tiếp thị quảng cáo thành công xuất sắc .

Source: thabet
Category: Game