Nghề tay trái của sao thể thao – Quang Hải: Vua quảng cáo của giới cầu thủ Việt Nam

Quang Hải – Ngôi sao có tầm ảnh hưởng lớn

Trước tiên phải khẳng định chắc chắn một điều rằng Quang Hải trọn vẹn xứng danh với những gì đang nhận. Ở tuổi 23, anh đã có 3 chức vô địch vương quốc ( năm nay, 2018, 2019 ), siêu cúp ( 2018 ), vô địch AFF Cup 2018, tứ kết Asian Cup 2019, á quân VCK U. 23 châu Á 2018, HCV SEA Games 2019 …
Quang Hải được xem là ngôi sao 5 cánh có tầm ảnh hưởng tác động lớn trong “ thế hệ vàng ” của mình. Tạp chí uy tín World Soccer nhiều lần chọn Quang Hải trong top 500 cầu thủ quan trọng nhất hành tinh, đặt dấu hỏi chờ anh sang châu Âu chơi bóng. Tất cả điều đó đã được Quang Hải khẳng định chắc chắn bằng những bàn thắng, đường xây đắp và những pha giải quyết và xử lý bóng quý phái ở tuyển U. 23 lẫn đội tuyển vương quốc VN.

Quang Hải chăm chỉ vận động cùng bạn gái giữa đại dịch Covid-19

Không phải vô cớ Quang Hải nổi lên trở thành “ vua quảng cáo ” của giới cầu thủ VN. Ở anh quy tụ những yếu tố rực rỡ nhất của một ngôi sao 5 cánh hạng A : năng lực, sức tác động ảnh hưởng, tính lan tỏa cảm hứng, tươi tắn, đẹp trai .
Vào tháng 10.2019, Công ty nghiên cứu và điều tra thị trường Q&M e ( việt nam ) khảo sát tìm hiểu và khám phá và thống kê giám sát mức độ nổi tiếng của những sao bóng đá VN. Kết quả chỉ ra Quang Hải là khuôn mặt được yêu quý nhất trên sóng truyền hình với 37 % fan bầu chọn trong số 500 người được khảo sát tại Thành Phố Hồ Chí Minh và Thành Phố Hà Nội. Phạm vi khảo sát có lẽ rằng cần lan rộng ra, nhưng nó phần nào cho thấy sức tác động ảnh hưởng ngày một lớn của Quang Hải, nhất là khi anh có lợi thế đá ở vị trí hoàn toàn có thể ghi bàn và tạo ra những xúc cảm bùng nổ chỉ bởi một khoảnh khắc thiên tài của mình. Pha xây đắp để Anh Đức ghi bàn giúp việt nam vô địch AFF Cup 2018, hay cú tung người vô lê vào lưới Malaysia tại vòng loại World Cup 2022 có sức lay động hàng triệu con tim .

Trong số những ngôi sao bóng đá thu hút quảng cáo như Đình Trọng, Duy Mạnh, Quế Ngọc Hải hay sau này là Tiến Linh, Đặng Văn Lâm… thì Quang Hải luôn là nhất về số lượng và giá trị hợp đồng. Ngoài những hợp đồng dài hạn bạc tỉ, mỗi bài đăng quảng cáo trên Facebook cá nhân anh định giá 200 triệu đồng.

\ n

CLB không để ảnh hưởng nghề chính

Ông Võ Lê Trung, Tổng giám đốc Công ty CP thể thao TP.HN T&T ( đơn vị chức năng quản trị CLB Thành Phố Hà Nội ), cho biết : “ Những nhãn hàng như nước tương Nam Dương mà Quang Hải, Duy Mạnh tham gia đóng quảng cáo đều phải trải qua công ty. Chúng tôi là đơn vị chức năng duy nhất chiếm hữu, quản trị sử dụng và khai thác hình ảnh cũng như những tín hiệu có tương quan đến cầu thủ, HLV có hợp đồng với công ty. Mặt hàng gì, ngữ cảnh của clip quảng cáo như thế nào, có tương thích với văn hóa truyền thống việt nam, thuần phong mỹ tục việt nam hay không, phía đối tác chiến lược cũng báo với công ty để chúng tôi xem xét, luận bàn và có sự trao đổi qua lại với đối tác chiến lược, để nội dung quảng cáo tốt nhất, mê hoặc nhất hoàn toàn có thể ” .

Khi được hỏi về tỷ lệ phần trăm mỗi bên được hưởng như thế nào, ông Võ Lê Trung cho hay, công ty quy định rõ ràng quyền quản lý, quyền được chia sẻ thù lao hay bất kỳ khoản thu nhập nào mà cầu thủ nhận được. Khoản thu nhập này được tính khi Quang Hải tham gia các hoạt động quảng cáo thương mại, quảng bá sản phẩm, dịch vụ hoặc các hoạt động thương mại trên báo chí. Tùy vào từng nhãn hàng mà công ty và cầu thủ sẽ có sự thỏa thuận từ 50% mỗi bên hoặc điều chỉnh cụ thể.

Ngoài ra, Quang Hải và những cầu thủ Thành Phố Hà Nội hoàn toàn có thể dữ thế chủ động tìm kiếm hợp đồng quảng cáo, hỗ trợ vốn với những đối tác chiến lược bên ngoài nếu được sự chấp thuận đồng ý của đơn vị chức năng chủ quản. Nguyên tắc cơ bản là những nhãn hàng này không phải là đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu với những nhãn hàng hoặc đối tác chiến lược hiện hữu của công ty. Nhờ vậy, hơn 2 năm qua, trang cá thể của Quang Hải ngập tràn những nhãn hàng khác nhau, từ thực phẩm những loại, đồ điện tử, những game show vui chơi … Dĩ nhiên, Hải cũng phải chia quyền hạn cho công ty theo đúng thỏa thuận hợp tác .
Một quan chức CLB TP.HN từng hé lộ công ty từng đạt chỉ tiêu trên chục tỉ đồng một năm từ những hợp đồng quảng cáo của Quang Hải. Quang Hải cũng san sẻ rằng, thời hạn đi theo đối tác chiến lược để đóng clip quảng cáo sẽ được CLB và bản thân anh sắp xếp, sắp xếp sao cho hài hòa và hợp lý, không để tác động ảnh hưởng đến việc tập luyện vì trình độ vẫn phải được đặt lên số 1. Không chỉ vậy, Quang Hải tiếp tục cùng những đồng đội tham gia những hoạt động giải trí xã hội của CLB Thành Phố Hà Nội cũng như trong tư cách cá thể như một phần nghĩa vụ và trách nhiệm với hội đồng của mình .

Source: thabet
Category: Game