Ý nghĩa màn ăn mừng của Ronaldo, Messi

Cuối tuần qua, cổ động viên trên sân Old Trafford trực tiếp chứng kiến phong cách ăn mừng quen thuộc của CR7 sau khi ghi bàn. Anh chạy lại gần cột góc sân, chắp tay đồng thời nhảy lên không trung, xoay vòng, đáp xuống đất và vung tay sang 2 bên, kết thúc bằng câu nói quen thuộc “Siuuu”.

Ronaldo từng san sẻ trên tờ DAZN Italy : ” Tôi mở màn nói : Si giống như được khi còn ở Real Madrid. Sau khi giành thắng lợi, cả đội đều nói : Siuuu. Ai cũng vậy. Tôi không hiểu tại sao, nhưng nó đến tự nhiên. Khi tôi khởi đầu triển khai màn ăn mừng đó, người hâm mộ có vẻ như rất thích. Họ nhớ đến tôi với màn ăn mừng này, và tôi quyết định hành động gắn bó với nó ” .

Không như Ronaldo, Messi có màn ăn mừng đơn giản và nhẹ nhàng hơn. Anh thường giơ hai ngón tay lên trời sau khi ghi bàn. “El Pulga” tiết lộ đó là sự tri ân đối với bà của anh, người vốn đưa anh đến các trận đấu bóng đá khi còn nhỏ.

Thật không may, bà Messi không sống đủ lâu để chứng kiến anh vươn lên trở thành ngôi sao hàng đầu thế giới như hiện nay. Messi chia sẻ với Goal: “Tôi làm vậy để tri ân bà tôi. Bà là người đưa tôi đến với trái bóng tròn”.

Kylian Mbappe được đánh giá là cầu thủ xuất sắc tiếp theo, sau Ronaldo và Messi. Chỉ mới 22 tuổi, tiền đạo người Pháp ghi 166 bàn trong sự nghiệp cấp CLB. Và tất nhiên, Mbappe cũng có kiểu ăn mừng đặc trưng. Sau khi ghi bàn, Mbappe thường xuyên đan hai tay chéo vào nhau rồi đặt trước ngực.

Màn ăn mừng lấy cảm hứng từ em trai Mbappe. Khi hai đồng đội so tài trên game show FIFA, em trai Mbappe liên tục bộc lộ hành vi này. ” Khi ghi bàn, em trai tôi ăn mừng bằng cách khoanh tay “, Mbappe cho hay. ” Sau đó, nó dừng lại và nói : Kylian, anh hoàn toàn có thể làm vậy trong trận đấu. Và giờ, màn ăn mừng đã thuộc về tôi ” .

Luis Suarez có kiểu ăn mừng độc đáo. Anh thường hôn lên cổ tay, rồi thực hiện hành động này với 4 ngón tay trừ ngón út. Tiền đạo người Uruguay hôn ngón áp út như một lời tri ân dành cho vợ và 3 ngón còn lại biểu thị 3 người con của anh là Delfina, Lautaro và Benjamin.

Suarez xăm tên 3 người con của anh lên cổ tay. Đó là lý do vì sao anh cũng thường xuyên đặt nụ hôn lên vị trí này mỗi khi ăn mừng bàn thắng.

Ở tuổi 34, Edison Cavani vẫn cho thấy sự bền bỉ đáng kinh ngạc. Sau bàn thắng ghi được, mũi nhọn người Uruguay thường giơ 2 tay làm động tác giương cung tên và bắn về phía trước.

Cavani san sẻ trên United Review : ” Câu chuyện hơi dài, được gói gọn trong lịch sử vẻ vang quốc gia tôi và người địa phương, Charruas. Tên con gái tôi, India, là gợi ý nhỏ so với người dân nơi đây. Vì vậy, màn ăn mừng gồm có những điều này : Sự tích hợp giữa tên con gái tôi và những dân tộc bản địa địa phương tại Uruguay ” .

Ronaldo ‘béo’ tin CR7 và Messi ủng hộ World Cup 2 năm một lần Huyền thoại bóng đá người Brazil tin rằng hai ngôi sao của Man United và PSG sẽ ủng hộ ý tưởng tổ chức World Cup 2 năm một lần do cựu huấn luyện viên Arsene Wenger đề xuất.

Hiểu Lam

Ảnh: Reuters

Source: thabet
Category: Thể thao