HLV Bồ Đào Nha phủ nhận căng thẳng với Ronaldo

Bồ Đào NhaFernando Santos chứng minh và khẳng định khoảnh khắc Cristiano Ronaldo nổi cáu sau khi Bồ Đào Nha hụt vé World Cup 2022 không phản ánh đúng thực chất .” Ronaldo trọn vẹn tin yêu tôi. Trước đây và sau này đều như vậy. Liên đoàn Bóng đá Bồ Đào Nha cũng thế. Họ chưa từng hoài nghi tôi kể từ năm năm trước “, Santos nói trong buổi phỏng vấn với ITV. ” Tôi có mối quan hệ tốt với những cầu thủ Bồ Đào Nha, kể cả trên góc nhìn việc làm lẫn cá thể. Tôi có cảm thấy được những cầu thủ ủng hộ ? Có. Ở đội tuyển, cầu thủ nào cũng giỏi nên việc những người không được ra sân cảm thấy tuyệt vọng là thông thường. Nếu họ hài lòng, điều đó mới tồi tệ ” .Santos thông cảm với phản ứng của Ronaldo sau trận thua Serbia. Ảnh: AFP.Santos thông cảm với phản ứng của Ronaldo sau trận thua Serbia. Ảnh : AFP .

Ở lượt cuối vòng loại khu vực châu Âu, Bồ Đào Nha bất ngờ thua ngược Serbia 1-2 tối 14/11, qua đó tụt xuống nhì bảng A, mất suất đến thẳng World Cup 2022 và phải đá play-off với 11 đội khác vào tháng 3/2022 để tranh vé vớt.

Một máy quay đã ghi lại cảnh Santos đến gần để an ủi Ronaldo, nhưng tiền đạo 36 tuổi xua tay đầy tức giận. Khi ấy, tiền đạo thủ quân Bồ Đào Nha đang trò chuyện với một cầu thủ Serbia. Điều này làm dấy lên hoài nghi Ronaldo bất mãn với HLV đội nhà .Ông Santos lý giải : ” Hành động của cậu ấy không ý niệm gì đặc biệt quan trọng. Các cầu thủ đều tuyệt vọng sau khi trận đấu kết thúc. Họ đều ngồi lại trên sân và tôi phải ra đó để an ủi từng người. Khi tôi bước đến, Ronaldo đang chuyện trò với một cầu thủ Serbia : ‘ Các anh sẽ không cười như thế này, nếu bàn thắng tôi ghi tại Serbia không bị phủ nhận ‘ ” .HLV Bồ Đào Nha phủ nhận căng thẳng với Ronaldo

HLV Bồ Đào Nha phủ nhận stress với Ronaldo
Ở lượt đi ngày 27/3, Bồ Đào Nha dẫn hai bàn nhưng bị Serbia gỡ hòa 2-2. Đến phút bù giờ, Ronaldo đưa bóng qua vạch vôi, trước khi hậu vệ Stefan Mitrovic nhoài người phá ra ngoài. Pha quay chậm cho thấy, đó là bàn thắng hợp lệ nhưng những trọng tài không công nhận. Ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu, công nghệ VAR và goal-line không được vận dụng .

Sau khi lỡ cơ hội giành vé chính thức, Liên đoàn Bóng đá Bồ Đào Nha (FPF) có vẻ như muốn thay thế Santos bởi sức ép lớn từ dư luận. Santos từng giúp Bồ Đào Nha vô địch Euro 2016 và Nations League 2019, nhưng triết lý của ông bị cho là lỗi thời, không phát huy được sức mạnh nhân sự mà Bồ Đào Nha đang có.

Tuy nhiên, Santos chứng minh và khẳng định : ” Tôi luôn giữ liên lạc với quản trị FPF Fernando Gomes. Ông ấy yên cầu cao và thường đưa ra tiềm năng rõ ràng. Chúng tôi đã chuyện trò và thống nhất rằng tôi là người thích hợp dẫn dắt đội tuyển vào lúc này. Tôi và quản trị đều nghĩ vậy, đó là điều quan trọng nhất. Nếu Bồ Đào Nha không hề dự World Cup, tôi sẽ ra đi. Khi ấy, tất cả chúng ta không phải bàn về yếu tố này nữa. Nhưng điều đó sẽ không xảy ra. Bồ Đào Nha sẽ xuất hiện ở World Cup ” .

Duy Đoàn (theo Ojogo)

Source: thabet
Category: Thể thao