Giá chuyển nhượng của Ronaldo thấp khó tin, Man Utd trả góp 5 năm

( VTC News ) -Manchester United công bố hoàn tất việc chiêu mộ siêu sao người Bồ Đào Nha. Đội chủ sân Old Trafford đăng lên trang chủ : ” Ronaldo quay trở lại nhà “. Cầu thủ 36 tuổi trở lại khoác áo Quỷ đỏ theo hợp đồng có thời hạn 2 năm, kèm pháp luật tùy chọn gia hạn thêm một năm .Theo nhiều nguồn tin, khi chấp thuận đồng ý gia nhập Man Utd, Ronaldo gật đầu giảm lương 6 triệu euro / năm so với ở Juventus. Dù vậy, anh vẫn là ngôi sao 5 cánh nhận lương cao nhất ở Man Utd và Ngoại Hạng Anh ( khoảng chừng hơn 400 nghìn euro / tuần ) .Giá chuyển nhượng của Ronaldo thấp khó tin, Man Utd trả góp 5 năm - 1

Man Utd công bố tân binh: “Ronaldo trở về nhà”.

Trước đó vài giờ, Juventus bật mý giá chuyển nhượng của Ronaldo. Theo đó, đội bóng này chấp thuận đồng ý bán CR7 với giá 15 triệu euro, cộng thêm một khoản phụ phí tùy vào thành tích của ngôi sao 5 cánh người Bồ Đào Nha ở Manchester United ( tối đa 8 triệu euro ). Đội chủ sân Old Trafford sẽ trả góp số tiền này trong vòng 5 năm .Như vậy, ở lần đổi đội bóng thứ tư trong sự nghiệp, giá chuyển nhượng của Ronaldo thấp đến khó tin. Thậm chí, số lượng này còn chưa bằng số tiền mà Quỷ đỏ từng chi ra để chiêu mộ anh lần đầu vào năm 2003 từ Sporting ( 19 triệu euro chưa kể phụ phí ) .

Juventus cũng tiết lộ rằng việc bán Cristiano Ronaldo khiến đội bóng này tổn thất 14 triệu euro trong năm tài khóa 2020/21. Số tiền mà đội bóng thành Turin thu về từ việc bán siêu sao người Bồ Đào Nha vừa đủ để bù đắp khoản sụt giảm.

Cùng với thông tin về thương vụ làm ăn chuyển nhượng Ronaldo, Juventus cũng gửi lời chia tay và cảm ơn ngôi sao 5 cánh 36 tuổi trên trang chủ .” Vào ngày 10/7/2018, hai hình tượng của bóng đá quốc tế và châu Âu hội ngộ. Cristiano Ronaldo trở thành cầu thủ của Juventus. Sau 3 năm với 133 lần ra sân, 101 bàn thắng và 5 thương hiệu, hành trình dài này khép lại. CR7 và Juventus đã chia tay để đi theo những con đường riêng .

Tháng Bảy năm đó, khi Cristiano đến Turin, cảm giác hưng phấn của những ngày tuyệt vời ấy có thể được cảm nhận trong bầu không khí. Các cổ động viên Juventus chào đón CR7 như một vị vua, háo hức được thấy anh ra sân và cổ vũ”, Juventus nhắc lại ngày đội bóng thực hiện thương vụ chuyển nhượng khiến bóng đá thế giới bất ngờ.

Đội bóng Serie A kết lại : ” Hôm nay mối link được hình thành vào ngày 10/7 của 3 năm về trước, ba năm trước, đã kết thúc. Nhưng những gì đã được viết ra sẽ còn mãi. Đó là một cuộc hành trình dài khác thường ” .

Source: thabet
Category: Thể thao