Đất nước Scotland

Scotland nằm ở đâu ? Đất nước Scotland là một vương quốc miền núi nằm ở phía Bắc hòn đảo Anh và là một phần của Vương quốc Anh. Scotland san sẻ đường biên giới đất liền ở phía nam với Anh Quốc ( England ) và bị số lượng giới hạn bởi Biển Bắc ở phía đông và Đại Tây Dương ở phía tây.

Scotland có khoảng 800 hòn đảo, trong đó có 130 hòn đảo có người cư ngụ.

Bạn đang đọc: Đất nước Scotland

Sơ lược lịch sử dân tộc Scotland

Vương quốc Scotland là một quốc gia độc lập có chủ quyền vào đầu thời trung cổ và tiếp tục tồn tại cho đến năm 1707.

Năm 1603, Sau khi Nữ hoàng Elizabeth I của Anh qua đời, James VI, Vua xứ Scotland, được thừa kế và trở thành Vua của Anh và Vua Ireland. Ttừ đó tạo thành một liên minh của ba vương quốc riêng không liên quan gì đến nhau, nhưng lúc này vẫn chưa xây dựng vương quốc mới. Mỗi vương quốc vẫn giữ nghị viện của riêng họ. Scotland sau đó đã gia nhập một liên minh với vương quốc Anh ( Kingdom of England ) vào ngày 1 tháng 5 năm 1707 để xây dựng Vương quốc đại Anh ( Kingdom of Great Britain ). Năm 1801, Vương quốc đại Anh và Vương quốc Ireland đã phát hành một hiệp ước liên minh để tạo ra Vương quốc Anh thời nay ( United Kingdom ).

Thủ đô của Scotland là gì ?

Thành phố Hà Nội Thủ Đô của nó là Edinburgh với dân số chưa đến 500.000 người. Tuy nhiên, đừng để kích cỡ nhỏ của nó đánh lừa bạn, dân số của Edinburgh phình to hơn gấp đôi khi mọi người đến từ khắp nơi trên quốc tế cho những tiệc tùng mùa hè. Trong tháng 8, toàn bộ mọi nơi, từ những khu vực nhỏ bên đường đến những phòng hòa nhạc lớn đều có những nghệ sĩ và người đi tiệc tùng. Điều này là do Edinburgh là nơi tổ chức triển khai liên hoan nghệ thuật và thẩm mỹ lớn nhất quốc tế – Festival Fringe ! Thành phố Thành Phố Hà Nội của Scotland cũng tự hào có một loạt những lựa chọn nhà hàng siêu thị ấn tượng với nhiều nhà hàng quán ăn trên đầu người hơn bất kể thành phố nào khác ở vương quốc Anh. Các thành phố lớn khác ở Scotland là : Glasgow, Dundee, Aberdeen, Inverness, … xem list rất đầy đủ thành phố ở Vương quốc Anh tại đây.

Quốc kỳ của Scotland

Lá cờ Scotland được dựa theo hình tượng của thánh Andrew ( vị thánh bảo lãnh của Scotland ). Một đường chéo màu trắng ( hình dấu X ) trên một nền màu xanh. Có thể bạn chưa biết : Lá cờ Union Jack của vương quốc Anh lúc bấy giờ chính là sự phối hợp của 3 lá cờ của 3 vương quốc thành viên là Anh, Scotland, Bắc Ireland.

Scotland nổi tiếng với gì ?

Scotland nổi tiếng với những hồ nước ngọt, có hơn 600 dặm vuông hồ nước ngọt. Một trong những hồ nổi tiếng nhất là Loch Ness nơi nổi tiếng với lịch sử một thời “ quái vật hồ Loch Ness ” huyền bí được cho là ẩn náu sâu dưới nước. Nó cũng nổi tiếng với những gia tộc, váy, thành tháp thời Trung cổ, cũng như thơ ca và những bài hát của Robert Burns. Những người yêu thích sân khấu từ khắp nơi trên quốc tế đến Edinburgh để tham gia liên hoan phim nổi tiếng của họ. Những người Scotland nổi tiếng gồm có : Walter Scott, Robert Louis Stevenson, Arthur Conan Doyle, David Hume và nam diễn viên Sean Connery. Các nhạc sĩ nổi tiếng của Scotland gồm Annie Lennox, Wet Wet Wet, Travis và Simple Minds.

Sự thật mê hoặc

Edinburgh là thành phố tiên phong trên quốc tế có đội cứu hỏa riêng. Edinburgh – TP. hà Nội của Scotland, giống như Rome, được thiết kế xây dựng trên bảy ngọn đồi. Cho đến năm 1603, Scotland ( giống nước Anh ) có vua riêng. Năm 1603, Vua Scotland đã trở thành vua của nước Anh và cầm quyền cả hai nước.

tin tức nhanh về Scotland

Châm ngôn:

Nemo me impune lacessit (Không có ai khiêu khích tôi mà không bị trừng phạt)

Quốc kỳ: Thánh giá của Thánh Andrew Ngày Quốc khánh: Ngày 30 tháng 11 Diện tích : 78.789 km2 Dân số : 5.054.800 ( 2002 ) Thủ đô : Edinburgh Các thành phố lớn : Aberdeen, Dundee, Glasgow Ngôn ngữ chính thức : Tiếng Anh ( Gaelic Scotland được nói bởi 1,4 Xác Suất dân số ) Dân tộc: người Scotland và người Vương quốc Anh Thánh ca (bài hát): Flower of Scotland Các tôn giáo chính : Nhà thờ Scotland ( Presbyterian ), Công giáo La Mã Tiền tệ: Bảng Anh (£) Điểm cao nhất : Ben Nevis ( 1.343 m ) Điểm thấp nhất : Đáy hồ Morar, Scotland 987 ft ( 300 m ) dưới mực nước biển Con sông dài nhất :

Tay dài 193 km (120 dặm)

Hồ lớn nhất : Hồ Lomond ( 60 km2 ) 40 km ( 24 dặm ) chiều dài Linh vật Unicorn (kỳ lân)

Source: thabet
Category: Thể thao