Ra server nhanh “chóng mặt” trong 24 giờ: Nước đi táo bạo hay bắt buộc của VLTK 1 Mobile?

Hiếm có một loại sản phẩm nào đang tạo được tiếng vang như VLTK 1 Mobile. Trong vòng chưa đầy 24 giờ sau khi ra đời, VLTK 1 Mobile đã có tổng số 25 server mới để cung ứng nhu yếu của game thủ Việt. Thế nhưng, lượng người đổ về những server lúc này vẫn quá đông nên thực trạng xếp hàng chờ vào game vẫn liên tục diễn ra trên gần như toàn bộ những sever .Ra server nhanh chóng mặt trong 24 giờ: Nước đi táo bạo hay bắt buộc của VLTK 1 Mobile? - Ảnh 1.Tuy nhiên, việc này khiến cho nhiều game thủ quan ngại về thực trạng mở quá nhiều sever sẽ dẫn đến thực trạng ” loãng ” sau này. Thế nhưng, nếu VNG không mở server mới thì VLTK 1 Mobile sẽ liên tục rơi vào thực trạng quá tải và hiện tượng kỳ lạ xếp hàng vẫn sẽ xảy ra. Bởi lẽ, độc lạ với sever PC, lượng CCU ( người truy vấn cùng lúc ) vào một sever trên nền tảng di động là có số lượng giới hạn trung bình từ 1.200 tới 1.500 .Ra server nhanh chóng mặt trong 24 giờ: Nước đi táo bạo hay bắt buộc của VLTK 1 Mobile? - Ảnh 2.

Nếu không mở server mới để đưa game thủ Việt sang những sever mới thì chắc như đinh mạng lưới hệ thống của VLTK 1 Mobile sẽ bị ” sập “, đó là một trường hợp báo động mà không một NPH nào muốn xảy ra, đặc biệt quan trọng là VNG và với VLTK 1 Mobile thì lại càng là điều tối kỵ không được phép Open tại thời gian nhạy cảm này .Ra server nhanh chóng mặt trong 24 giờ: Nước đi táo bạo hay bắt buộc của VLTK 1 Mobile? - Ảnh 3.

Nếu game thủ quan ngại việc mở server mới sẽ dẫn thực trạng thưa thớt người chơi sau này thì nếu điều này có diễn ra, giải pháp gộp server sẽ được tính đến để dồn game thủ tại những sever ít người chơi lại với nhau. Đây cũng là giải pháp trọn vẹn thông thường mà bất kể một đơn vị chức năng phát hành game, đặc biệt quan trọng là MMORPG nào cũng tính đến .Ra server nhanh chóng mặt trong 24 giờ: Nước đi táo bạo hay bắt buộc của VLTK 1 Mobile? - Ảnh 4.

Server nào cũng đông như kiến

Ra server nhanh chóng mặt trong 24 giờ: Nước đi táo bạo hay bắt buộc của VLTK 1 Mobile? - Ảnh 5.Nói tóm lại, giải pháp ra server mới là bắt buộc tại thời gian mà VLTK 1 Mobile có số lượng người chơi truy vấn quá đông. Nếu không mở server mới thì game thủ phải xếp hàng cũng kêu ca, mà mở máy chủ liên tục để cung ứng người chơi thì cũng bị ” ăn mắng “, âu đó cũng là tâm ý thông thường của game thủ Việt. Nếu có trách thì trách sức hút của VLTK 1 Mobile là quá lớn và VNG tại sao lại cho ra đời một tựa game có sức nóng lớn đến như vậy. Còn lại, mọi lo ngại về thực trạng ” game loãng ” của người chơi thì có lẽ rằng là không có ý nghĩa ở thời gian này. Và có lẽ rằng game thủ Việt đã quá lo xa mất rồi .

Source: thabet
Category: Game