3 cách muối sung ngon ăn giòn không chát để được lâu

Ngày 27/05/2019 13 : 48 PM ( GMT + 7 )

Cách muối sung đơn thuần nhưng để đạt được độ chuẩn thì không phải ai cũng làm được. Chia sẻ cách làm sung muối dưới đây để bạn thuận tiện lựa chọn tương thích với sở trường thích nghi siêu thị nhà hàng của mình nhất .

Muối sung thành công thì sung ăn phải giòn, hơi vị chát, không chua quá, để được lâu mà không bị váng, màu sắc tươi mà không bị thâm. Cách muối sung được ngon thì chọn sung sao cho đúng góp phần không nhỏ để muối thành công. Xin mời bạn tham khảo cách chọn sung dưới đây:

– Chọn quả sung vẫn còn nguyên chùm hoặc tách quả rời nhưng không bị thâm nát .
– Cầm quả sung chắc tay không bị mềm, héo
– Chọn sung nếp muối sẽ ngon hơn sung tẻ. Sung tẻ ăn chát hơn độ giòn kém hơn sung nếp. Sung nếp quả tròn, núm lõm, bên trong ruột có viền hồng. Sung tẻ ruột trắng có núm lồi hình quả thuôn dài .

3 cách muối sung ngon ăn giòn không chát để được lâu - 1

1. Cách muối sung cả quả kiểu truyền thống

Nguyên liệu làm sung muối

– Sung tươi : 2 kg
– Đường, muối
– Tỏi, riềng, ớt
– Hũ đựng

Bước 1: Sơ chế sung

– Sung mua về cắt bỏ cuống sát phần thịt quả rồi cho vào ngâm nước muối pha loãng trong 30 phút để vô hiệu nhựa sung, sau đó vớt ra rửa sạch lại 2,3 lần với nước sau đó để ráo .
– Tỏi bóc vỏ thái lát, riềng cạo sạch vỏ thái lát nhỏ mỏng dính, ớt bỏ cuống rửa sạch để ra khay .

3 cách muối sung ngon ăn giòn không chát để được lâu - 2

Sung cắt bỏ cuống ngâm trong nước muối loãng
Lưu ý : Sau khi rửa sạch, sung cần để khô, không dính nước lã. Nước lã sẽ khiến sung muối nhanh bị váng, không để được lâu, ăn không ngon .

Bước 2: Muối sung

– Đun sôi 2 lít nước sau đó để nguội âm ấm rồi cho 100 g muối hạt, 60 g đường, tỏi, riềng, ớt vào khuấy đều đến khi đường và muối tan hết .
– Sung đã sạch xếp đều sung, riềng, tỏi, ớt vào hũ đựng, không xếp đầy quá. Đổ hỗn hợp nước muối sung vừa pha ở trên vào hũ đến khi ngập hẳn sung thì thôi .
– Dùng đĩa hoặc cho nước vào túi nilon buộc chặt rồi đặt vào miệng hũ để nén sung chìm hẳn trong nước muối, như vậy sung sẽ chín vàng trọn vẹn mà không bị lên men váng hay thâm đen .

3 cách muối sung ngon ăn giòn không chát để được lâu - 3

Cách muối sung
Lưu ý : Không dùng nước lã để muối sung, dùng nước lã muối khi ăn dễ bị đau bụng, rối loạn tiêu hóa, không bảo vệ vệ sinh bảo đảm an toàn thực phẩm .
Dùng túi nilon chứa nước thì không để nước rò rỉ ra ngoài lẫn vào sung muối sẽ bị hỏng .

Sau khi muối xong bạn để hũ sung muối nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ cao. Thời gian lên men làm sung chín từ 2 đến 3 ngày là có thể lấy ra và sử dụng được.

Sung muối có màu vàng ruộm thích mắt, ăn giòn ngon mà không bị chát. Sau khi lấy ra ăn thì liên tục đặt túi nilon hoặc đĩa để nén sung ngập trong nước như vậy sẽ để được lâu mà không có váng .
Ngoài cách muối sung cả quả truyền thống lịch sử ở trên, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm 2 cách muối sung xổi và cách muối sung chua ngọt rút ngắn thời hạn muối mà ăn rất ngon .

2. Cách muối sung chua ngọt

Nguyên liệu làm sung chua ngọt:

– Sung tươi
– Đường, muối
– Chanh, tỏi, ớt

Cách thực hiện

Sung cắt cuống bổ làm đôi rồi cho vào ngâm nước muối loãng 20 phút cho hết nhựa chát sau đó vớt ra rổ để ráo hết nước. Tỏi bóc vỏ đập dập, ớt thái nhỏ, chanh vắt lấy nước cốt .
Đun sôi nước rồi để nguội đến khi nước âm ấm sau đó cho đường, muối tỉ lệ 50/50 hòa tan đến khi nguội hẳn thì chế nước cốt chanh vào hòa cùng .
Xếp sung vào hũ lần lượt một lớp sung một lớp tỏi và ớt băm sau đó đổ hỗn hợp nước muối sung đã pha ở trên vào đến khi ngập mặt sung thì thôi .

3 cách muối sung ngon ăn giòn không chát để được lâu - 4

Cách muối sung chua ngọt
Đặt đĩa nén trên mặt phẳng hũ để sung ngập hẳn trong nước sau đó để chỗ mát sử dụng dần .
Sung ăn có vị chua ngọt giòn không bị chát, rất thích hợp cho mùa hè oi nóng .

3. Cách muối sung xổi

Với cách muối này ăn kèm ốc luộc thì thật tuyệt vời
Cách làm :
Sung cắt bỏ cuống, thái miếng mỏng dính rồi cho vào ngâm nước chanh pha loãng để làm trắng, hết nhựa sung không bị thâm đen sau đó vớt ra để ráo nước. Gừng, tỏi, xả bóc vỏ đập dập băm nhỏ, ớt băm nhỏ, chanh vắt lấy nước cốt .

3 cách muối sung ngon ăn giòn không chát để được lâu - 5

Sung muối xổi thái lát mỏng dính trộn đều
Dùng bát hoặc thau rửa sạch, cho sung vào sau đó thêm đường, muối với tỉ lệ 2 đường 1 muối. Cho tiếp tỏi, gừng, xả, ớt băm, nước cốt chanh vào hòn đảo đều sau đó để ngấm trong 30 phút là hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức .

3 cách muối sung ngon ăn giòn không chát để được lâu - 6

Sung muối xổi ngon
Ngon hơn bạn hoàn toàn có thể cho sung vào ngăn mát tủ lạnh trước khi ăn sẽ ngon giòn hơn. Cắt vài lát lá chanh để tạo mùi thơm mê hoặc .

Chúc các bạn thành công với các cách món sung ngon tuyệt vời

Theo Quyết Nguyễn ( T / h ) ( Khám phá )

Source: thabet
Category: Game