App Soul Trung Quốc: Cách đăng ký và sử dụng chi tiết

Dạo gần đây app Soul – 跟随灵魂找到你 (Đi theo tâm hồn để tìm bạn) đang làm mưa làm gió trong cộng đồng mạng và giới trẻ Trung Quốc. Vậy thì ứng dụng này là gì và sử dụng như thế nào? 

Hôm nay Hoctiengtrungtudau. com sẽ hướng dẫn cụ thể những bạn thiết lập và sử dụng ứng dụng này nhé ! Qua đây bạn hoàn toàn có thể thuận tiện kiếm được bạn TQ để chém gió rèn luyện tiếng Trung đấy .

Soul app là gì?

Soul – App tìm kiếm bè bạn ẩn danh ( app hẹn hò ) sử dụng AI ( trí tuệ tự tạo ) để tìm kiếm và bắt cặp những người có cùng điểm chung với nhau. Ngoài ra Soul còn có vô vàn tính năng mê hoặc của một mạng xã hội, được người trẻ yêu dấu .

app hẹn hò soul

 • Tên gọi: Soul – 跟随灵魂找到你
 • Phiên bản mới nhất: 3.26.0
 • Kích thước: 103MB
 • Website: https://www.soulapp.cn/
 • Ngôn ngữ: Hiện tại app có 2 phiên bản tiếng Trung và tiếng Nhật
 • Công ty phát hành: Shanghai Free Gate Technology Limited Corporation
 • Đối tượng sử dụng: Nam, nữ tuổi từ 16 – 35 (thực ra thì ai cũng có thể sử dụng miễn là thích)

Kể từ khi ra mắt 11/2017 ở Trung Quốc, hiện soul có khoảng 6.000.000 lượt cài đặt. Trong đó tỉ lệ người dùng app là nữ chiếm 49%, nam chiếm 51%. Một tỷ lệ tuyệt vời để “Kiếm người yêu” đúng không nào các bạn.

Đặc điểm của App Soul Trung Quốc

Đây là ứng dụng hẹn hò, nhưng được rất nhiều người yêu thích. Bởi theo Hoctiengtrungtudau thấy thì app có khá nhiều đặc thù hay – khác xa với một ứng dụng hẹn hò thường thì .

 • Mỗi người dùng sẽ trả lời một bộ câu hỏi, để được sắp xếp vào tinh cầu phù hợp. Soul có 29 tinh cầu khác nhau. Trong đó 4 tinh cầu cấp 1 và 25 tinh cầu cấp 2.
 • tin tức người tham gia đều trọn vẹn ẩn danh ( bí hiểm )
 • Không sử dụng hình ảnh cá thể làm avatar, không quá nặng về yếu tố tìm đối tượng người tiêu dùng hẹn hò ( xem mắt, xem hàng .. v.v.. )
 • App matching người dùng trải qua so sánh mức độ tương thích về tính cách, nhận thức, quan điểm sống, sở trường thích nghi cá thể … v.v …
 • Có khoảng trống riêng để up status, biểu lộ quan điểm riêng nhưng không sợ người khác chê cười ( vì trọn vẹn ẩn danh ) .
 • Thể hiện đậm cá tính trải qua tự mình “ làm đẹp ” cho profile cá thể của mình bằng những icon, hình ảnh ngộ nghĩnh mà ứng dụng cho sẵn hoặc mua .
 • … .

Còn rất nhiều điểm mê hoặc nữa, bạn hãy tò mò và san sẻ với chúng mình nhé .

Các bước đăng ký sử dụng soul

Bước 1: Tải và cài đặt lên máy

Bạn lên Google CHPlay và tìm kiếm Soul. Hoặc truy vấn theo đường link này luôn để tải app nhé : https://play.google.com/store/apps/details?id=cn.soulapp.android&hl=viNếu bạn dùng iphone thì lên Apple store tìm kiếm tựa như android hoặc tải về theo link này nhé : Tải cho IOS

app soul hẹn hò

Sau đó nhớ click vào tải về và cài đặt app lên điện thoại. Sau khi cài đặt xong và mở app lần đầu tiên sẽ có 1 loạt thông báo hiện ra: Điều khoản sử dụng, cho phép ứng dụng dùng tài nguyên máy… bạn cứ chọn đồng ý hết nhé.

Bước 2: Đăng ký tài khoản

Sau khi click đồng ý một loạt, bạn sẽ được chuyển đến phần đăng ký tài khoản. Soul sử dụng số điện thoại để đăng ký tài khoản nên bạn chỉ cần nhập số tài khoản. Nhớ là bạn dùng số điện thoại Việt Nam thì phải để +84 ở đầu nhé…

đăng ký tài khoản soul

Sau đó app sẽ gửi mã số xác nhận về tin nhắn điện thoại thông minh của bạn, nhập xác nhận và chuyển qua bước tiếp theo là đăng nhập vào app .

Nhập mã xác nhận tài khoản
Sau khi bạn nhập mã xác nhận xong, sẽ được chuyển tới bước nhập mật khẩu. Bạn hãy nhập mật khẩu cho tài khoản của bạn nhé.
nhập mật khẩuVậy là đã xong bước đăng ký tài khoản. Nhưng để sử dụng được ứng dụng này. Bạn cần phải setup thêm một số thao tác nữa nhé.

Bước 3: Cài đặt profile cá nhân

 • Đầu tiên là lựa chọn giới tính

chọn giới tính

 • Tiếp theo là nhập ngày tháng năm sinh, chọn ảnh avatar và nhập nickname nhé.

ngày tháng năm sinhchọn avatarĐặt nick name trong app soul

Lưu ý là soul là app bắt cặp ẩn danh, nên sẽ không tải được ảnh cá nhân lên làm ảnh avatar như những ứng dụng mạng xã hội trung quốc khác đâu nhé.

 • Tiếp theo chúng ta cùng đi trả lời 1 loạt câu hỏi, để được sắp xếp vào tinh cầu phù hợp nhé. Các bạn hãy đọc câu hỏi và lựa chọn câu trả lời, AI của tool soul này sẽ căn cứ vào câu trả lời của bạn để phân loại những người có cùng sở thích. Sau này tìm người matching phù hợp hơn đó. (Riêng admin thì trả lời bừa nhá =)))

trả lời câu hỏi app soul

6 câu hỏi trên bao gồm:

 • Câu 1: Bạn thích được coi là một người?

Đáp án : Trái – Cứng rắn, không thuận tiện mềm lòng. Phải – Một người mềm lòng .

 • Câu 2: Trong mắt một người bạn thân thiết, bạn là một người như thế nào?

Đáp án : Trái – Rất biết cách giúp sức người khác, hiểu xúc cảm của chính mình. Phải – Sẽ trợ giúp bè bạn ra quyết định hành động tương thích .

 • Câu 3: Trong lúc nói chuyện bạn xem trọng điều gì?

Đáp án : Trái – Cảm xúc của mọi người, đôi lúc không muốn nói thật. Phải – Coi trọng tác dụng, nhiều khi quá mức làm người khác không vui .

 • Câu 4: Trong công việc, bạn biểu hiện là người như thế nào?

Đáp án : Trái – Rất nhiệt tình, có rất nhiều ý tưởng sáng tạo, rất mưu trí. Phải – Tâm tư tinh xảo cụ thể, tuyệt vời, là chỗ dựa đáng đáng tin cậy .

 • Câu 5: Trong sinh hoạt hàng ngày, có một số việc vặt cần làm, bạn sẽ thường?

Đáp án : Trái – Có thể ghi nhớ không thiếu. Phải – Thường bị quên, nhưng trong những việc quan trọng thì không khi nào mập mờ cẩu thả .

 • Câu 6: Lựa chọn điều bạn yêu thích?

Đáp án : Trái – Nắm bắt từng điều li ti tuyệt vời của đời sống. Phải – Khám phá ý nghĩa và chân lý của đời sống .Vậy là bạn đã thiết lập xong và vượt qua bài kiểm tra của AI soul để được sắp xếp vào tinh cầu tương thích giờ chỉ việc sử dụng thôi ! Ứng dụng cung ứng cho bạn một số ít thông tin về profile cá thể và tinh cầu bạn gia nhập .

sắp xếp vào tinh cầu

 • Tinh cầu: Nhân Ái
 • Hướng ngoại
 • Trừu tượng
 • Lý tính
 • Khả năng phán đoán

Hướng dẫn sử dụng 

Sau khi bạn hoàn tất thiết lập sẽ được chuyển tới màn hình hiển thị sử dụng chính của Soul. Trong đó bạn chú ý quan tâm những phần sau đây nhé ( mình chú thích trong ảnh ). Soul có 2 nhóm tính năng khá riêng không liên quan gì đến nhau .

Các tính năng cơ bản của soul

Bây giờ, tất cả chúng ta sẽ đi lần lượt từng mục trên nhé .

 1. 灵魂匹配 – Matching (kết đôi) qua “tâm hồn”

Khi click mục này trí tuệ tự tạo AI của Soul sẽ ghép đôi tự động hóa bạn với một người khác. Dựa trên những thông tin bạn khai báo ở phần lựa chọn tinh cầu lúc mới tạo thông tin tài khoản xong. AI cũng sẽ có thông tin luôn mức độ “ tương thích ” giữa hai người là bao nhiêu %, và tương thích ở những điểm nào. Như hình dưới đây .

tìm kiếm được đối tượng bắt cặp

Sau khi tìm được đối tượng người dùng bắt cặp. Các thông tin sau sẽ Open ( như hình trên ) .

 1. Tên nickname của đối tượng
 2. Click vào đó để theo dõi đối tượng
 3. Mức độ phù hợp giữa mình và đối tượng
 4. Thông tin của đối tượng (đối tượng là ai, sở thích chung mình và đối tượng, đặc điểm chung tuổi tác…)
 5. Chụp ảnh chung
 6. Gọi nói chuyện trực tiếp
 7. Gửi hình ảnh cho đối phương
 8. Gửi video cho đối phương
 9. Gửi chat voice
 10. Gửi quà tặng (quà này là các icon nhí nhảnh cây cảnh, mua bằng tiền Soul nhé. Tiền soul này phải nạp mới có…)
 11. Ngoài ra còn có thể cùng chơi vài trò chơi vui như tung xúc xắc, oẳn tù tì…

2. 恋爱铃 – Chuông tình yêu

Chuông tình yêu này là chức năng cho phép bạn tìm đối tượng bắt cặp theo phạm vi vị trí địa lý của bạn. Để sử dụng trước tiên bạn phải bật chức năng GPS trên điện thoại lên để app định vị vị trí của bạn. Sau đó bạn bấm vào 恋爱铃 trên app và chờ đợi. Nếu tìm được đối tượng phù hợp app sẽ chuyển tới khung chat cho bạn.

Ngoài ra bạn cũng hoàn toàn có thể “ bị ” những người khác tìm thấy. Lúc đó app sẽ hiển thị thông tin “ chuông rung ” và mức độ tương thích tới bạn. Bạn hoàn toàn có thể click để mở màn trò chuyện cùng đối tượng người tiêu dùng .

chuong tinh yeu trong soul

3. 语音匹配 – Matching qua gọi thoại

Khi chọn chính sách này, AI sẽ bắt cặp bạn với người khác. Và hai người được bắt cặp với nhau sẽ có thời hạn 4 phút để trò chuyện. Sau đó thì phải xem hiệu quả dựa vào chất lượng cuộc trò chuyện rồi …Trong quy trình hai người chuyện trò cũng hoàn toàn có thể cùng nhau chơi game show như tung xúc xắc, và những game show khác .Bạn cũng hoàn toàn có thể gửi icon biểu cảm để biểu lộ tình cảm với đối phương .Kaka, tính năng này rất tương thích với những bạn giọng hay, hát hay … ăn được điểm rất dễ .

4. 脸基尼匹配 – Bắt cặp qua gọi video call

Rất nhiều bạn đang nghĩ, gọi video call thì làm thế nào mà không lộ mặt đúng không ? Khà khà, sai rồi nhé. Tính năng này sẽ được cho phép tìm bạn qua gọi video. Nhưng mặt trọn vẹn bị che bởi hình ảnh manga ngộ nghĩnh. Để xem được mặt đối phương ư ? Thế phải xem tình cảm giữa hai người tiến triển như thế nào rồi …

Gọi video call trong soul

Tính năng này mê hoặc thật sự khi mà hai người bắt cặp sẽ không hề nhìn thấy diện mạo của nhau. Các anh mà xấu xí một chút ít cũng đỡ bị tổn thương, đỡ tự ti khi đối lập những bạn nữ xinh đẹp. Ngoài ra, việc che mặt giúp cho mọi người tự do tự tin bộc lộ mình hơn, trò chuyện tự nhiên hơn … Nếu thành đôi thì hay mà không thành cặp thì cũng chẳng sao cả. Lần sau có gặp lại cũng đâu biết ai với ai đâu =)))

5. 发布瞬间  – Đăng status

Những điều bạn có thể không dám đăng trên Weibo, facebook, instagram thì bạn hoàn toàn có thể đăng ở Soul. Vì không ai biết bạn là ai cả, sợ gì mà không đăng =)))Đăng status trên soul

Hướng dẫn đăng status trên soul:

 • Đầu tiên các bạn click vào chỗ màu xanh có chữ 发布瞬间
 • Sau đó chuyển tới trình đăng bài như hình bên. Với các vị trí sau:
 • Khung trên cùng rộng lớn nhất chính là khu vực xuất hiện text khi bạn gõ nội dung.
 1. Đăng âm thanh, có thể đăng câu nói, hát, đọc..v.v..
 2. Là hình ảnh, add hình ảnh vào bài đăng, click số 2 để chọn ảnh và thêm vào là xong.
 3. Đăng bình chọn, có 2 dạng bình chọn: Bình chọn chữ và bình chọn hình ảnh.
 4. Đăng nhạc, bao gồm các bài nhạc có sẵn trong kho âm nhạc của Soul. Bạn click và chọn bài mình muốn là được. Xem: Top 10 app nghe nhạc TQ
 5. Thiết lập bài đăng gồm 2 phần chính. a.

  Ai được xem bài đăng

  : Quảng trường được xem (tất cả mọi người đều xem được ở trên quảng trường), trang chủ được xem (Những người click vào trang tường nhà bạn mới thấy), tự mình xem (chế độ ẩn tự mình xem được).

  b. Quyền hạn người xem: Cấm tải xuống, cấm share, được phép đăng lại .

 6. Tag một người mà bạn muốn.
 7. Thêm #hashtag cho bài viết
 8. Thêm địa điểm
 9. Đăng nội dung

Sau khi bạn đăng xong, bạn sẽ xem được bài viết của mình trong 自己 (profile cá nhân), hoặc lên 广场 (quảng trường) cũng có thể xem được.

6. 广场 – “Quảng trường”: Bảng tin của Soul

Quảng trường chính là nơi update tin tức, đọc status của người lạ. Nó tương tự như bảng tin của facebook hay zalo. Trong trung tâm vui chơi quảng trường gồm có 3 phần :

a. 推荐 – Gợi ý: Phần này gồm các bài đăng mà AI của Soul gợi ý cho bạn. Các bài đăng sẽ được lựa chọn hiển thị ngẫu nhiên.

b. 关注 – Bài đăng của những người bạn đã follow (关注). Trong đó cũng có cả các bài đăng của chính bạn.

c. 最新 – Những bài đăng mới nhất từ người dùng Soul. Bài bạn mới đăng cũng sẽ hiển thị lên đây luôn.

Khi bật app lên, bạn sẽ được mặc định chuyển tới phần 推荐 trong mục 广场 (quảng trường). Sau đó bạn thích đi đâu thì đi ?

7. 自己 – Profile cá nhân (tài khoản cá nhân của bạn)

Mục này tương quan tới những setup thông tin tài khoản cá thể của bạn. Soul khá mê hoặc khi cho người dùng được trang trí avatar theo những hình ảnh ngộ nghĩnh, nhưng đa số phải mua bằng tiền nạp trong ứng dụng .Khi click vào profile, bạn sẽ thấy thông tin của chính mình. Dưới đây là sự khác nhau khi xem profile của mình ( bên trái ) và khi mình xem của người khác ( bên phải ). Có thể thấy những thông tin sơ sơ như :

 • Tên: hoctiengtrung, bạn có thể chọn hình cây bút để sửa tên, nhớ là tên có giới hạn số lượng ký tự nhất định.
 • Tài khoản đã tạo được bao nhiêu ngày: Mình là 386 ngày, còn người ta là 27 ngày.
 • Số status đã đăng: Mình là 3, người ta là 4.
 • Các thông tin thêm: Du lịch, thích pha trà, cổ phong, đàn piano, bóng đá…
 • Có thể tặng quà
 • Vào tường khen người ta (夸夸墙)…

Ở profile của bạn, bạn hoàn toàn có thể click vào hình avatar để chỉnh sửa, tạo hình avatar cho mình thật kooolll … .

tạo hình avatar

Có thể đổi khác kiểu tóc, mặt, mày, mắt, mí, mũi, cằm, miệng, tài … Có cái không lấy phí, có cái mất tiền bạn nhé .Ở phần ảnh cover, bạn hoàn toàn có thể tự do thay một ảnh bất kể. Phần này Soul không nghiêm cấm hình ảnh .

Ngoài ra bạn cũng có thể click vào 设备 (setting) trên phần ảnh cover để vào thay đổi lại các thông tin cá nhân, xem thông tin về tài khoản, mật khẩu, phiên bản app…

8. 灵魂测试 – Bài test vui về tâm lý 

Phần này gồm có nhiều bài test vui khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể đưa ra những câu vấn đáp theo kiểu test quiz trắc nghiệm và xem đáp án. Có 2 phần nhỏ trong mục này :

 • 趣味测试 – Bài test vui về mức độ thú vị của bạn
 • 人格测试 – Bài test vui về nhân cách của bạn.

bài test vui kiểm tra nhân cách

Sau khi triển khai xong bài test bạn cũng sẽ thấy những người khác có cùng đáp án và hiệu quả như bạn. Bạn cũng hoàn toàn có thể gửi tin nhắn, trò chuyện với họ như thông thường .

Kết quả sau khi hoàn thành bài test

Kết quả sau khi hoàn thành xong bài test, bên trái là câu hỏi, bên phải là tác dụng. Bạn cũng hoàn toàn có thể share hiệu quả lên Wechat, QQ, Weibo …Tuy nhiên để chơi được phần này, có lẽ rằng năng lực tiếng Trung của những bạn phải tương đối tốt một chút ít .

Cài đặt soul app PC

Để thiết lập app Soul cho PC của bạn chạy Win 7, Win 10 … Bạn cần phải có ứng dụng chạy giải lập để bạn cài file APK trên ứng dụng giả lập đó .Bước 1 : Tải Bluestacks về và setup. Bluestacks ứng dụng giả lập tốt nhất lúc bấy giờ, tìm hiểu thêm ngay tại trang chủ : https://www.bluestacks.com/vi/index.html

phần mềm giả lập bluestack

Bước 2: Tải file APK của app Soul về PC, sử dụng link phiên bản mới nhất: Bật bluestack lên vào CHplay gõ tìm kiếm Soul跟随灵魂找到你, rồi install thao tác y hệt trên điện thoại. Hoặc bạn có thể tải file APK ở ngoài và cài đặt vào trong Bluestack.

cài đặt app soul lên máy tính

Bước 3 : Cài đặt file APK lên trên BlueStack và sử dụng như thông thường. Lưu ý là những bạn phải sử dụng quen và thành thạo bluestack nhé. Nếu không tập làm quen với Bluestack trước .

Xóa tài khoản Soul app

Bạn cảm thấy không hài lòng với tinh cầu của mình, muốn chọn lại ĐK lại thông tin tài khoản từ đầu. Hay là bạn đã chơi chán và muốn xóa thông tin tài khoản soul app. Tuy nhiên bạn cần đọc kỹ những quan tâm sau khi xóa soul app trước khi ra quyết định hành động có nên xóa hay không nhé .

 • Tiền soul trong tài khoản sẽ bị xóa bỏ, soul không chịu trách nhiệm trả lại tiền bạn đã nạp vào account.
 • Các danh hiệu đã đạt được, hoặc các cấp độ của các mối quan hệ trong ứng dụng sẽ bị xóa hoàn toàn.
 • Các tính năng tự động nạp tiền, dịch vụ giá trị gia tăng kèm theo phải chủ động hủy bỏ.
 • Soul sẽ không chịu trách nhiệm với các phí phát sinh (nếu có) sau khi bạn gỡ tài khoản.

Nếu bạn vẫn muốn xóa app thì giờ bắt tay vào việc nào :

Bước 1: Chọn tài khoản cá nhân (dưới cùng góc phải)

chọn tài khoản soul app để xóa

Bước 2: Chọn phần thiết lập tài khoản

chọn thiết lập tài khoản

Bước 3 : Chọn thiết lập cụ thể

chọn thiết lập sâu trong soul app

Bước 4: Chọn xóa tài khoản

Ở đây bạn cũng hoàn toàn có thể click chọn dòng sau cuối 清楚暖存 để xóa hàng loạt tài liệu quy trình sử dụng soul .

chọn xóa tài khoản soul app

Bước 5: Xác nhận thông tin, cảnh báo xuất hiện

Giao diện xóa soul xuất hiện

cảnh báo xuất hiện

Bước 6: Xác nhận xóa số điện thoại đăng ký và kết thúc

xác nhận xóa soul app

Video Soul app thú vị

Xem video tâm sự trên soul app Chinese nhé :)) Video 1 là một cô gái không thích tra nam nhưng lại không thích các chàng trai nghèo. Muốn yêu các anh có tiền, và lười lao động. Hãy click biết thêm: Tra nam là gì? Nhận diện tra nam như thế nào

 Video thứ 2 này là 2 anh người trẻ tuổi gặp nhau, nhưng những anh đều cam kết mình là thẳng. Anh kia thì do tình nhân ghen, bắt chỉ được bắt cặp với nam nên anh đã pk với nam. Tuy nhiên sau đó hai anh tám đủ thứ truyện … .

 

Trên đây là từng bước hướng dẫn cài đặt, sử dụng và xóa bỏ ứng dụng hẹn hò Soul app Chinese đang được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Với những người học tiếng Trung các bạn cũng có thể sử dụng app để tìm bạn bè, nói chuyện nâng cao khẩu ngữ và trình độ tiếng Hoa.Trên đây là từng bước hướng dẫn thiết lập, sử dụng và xóa bỏ ứng dụng hẹn hòđang được rất nhiều bạn trẻ yêu quý. Với những người học tiếng Trung những bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng app để tìm bè bạn, chuyện trò nâng cao khẩu ngữ và trình độ tiếng Hoa .Nếu bài viết này có ích cho những bạn hãy cho admin xin 1 share và phản hồi dưới bài viết nha. Các bạn vướng mắc ở khâu nào vui vẻ phản hồi để được tương hỗ nhanh nhất .

Source: thabet
Category: Game