Mẹo Liên Quân Mobile: Những điều các tân thủ cần nắm | Sforum

Liên Quân Mobile là tựa game không quá xa lạ với cộng đồng game thủ và cũng được đánh giá khá cao về đồ họa, trang bị, lối chơi…Tuy nhiên, với sự phong phú và đa dạng đó sẽ làm cho những người mới chơi thấy choáng ngợp, ngỡ ngàng không biết nên bắt đầu từ đâu.

Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp tất tần tật những mẹo hay cho người chơi mới hoàn toàn có thể hiểu rõ hơn về Liên Quân Mobile, về cách chơi và thiết kế xây dựng giải pháp chọn tướng mạnh để giành thắng lợi .

Giới thiệu sơ lược Liên Quân Mobile

Liên Quân Mobile là một dòng game MOBA 5 v5 của nhà phát hành Garena được phân phối trên nền tảng di động Android và IOS. Đây là tựa game thông dụng nhất trên quốc tế lúc bấy giờ, lôi cuốn phần đông người chơi tham gia thưởng thức. Nhiệm vụ của người chơi chính là điều khiển và tinh chỉnh tướng tích hợp giải pháp với team để hoàn toàn có thể phá vỡ trụ chính của kẻ địch và giành thắng lợi .

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất img-share Mẹo Liên Quân Mobile: Những điều các tân thủ cần nắm

Liên Quân Mobile kiến thiết xây dựng mạng lưới hệ thống game khá đồ sộ và phong phú khi có tới hơn 108 vị tướng được chia thành 6 nhóm tướng với những đặc thù, thuộc tính khác nhau gồm có : Đỡ đòn ( tương hỗ ), Đấu sĩ ( đường tà thần Caesar ), Sát thủ ( đi rừng ), Pháp sư ( đường giữa ), Xạ thủ ( đường rồng ), Trợ thủ. Kèm thêm đó là trang bị, những phép hỗ trợ khác nhau vô cùng nhiều mẫu mã .Tuy nhiên với mạng lưới hệ thống đồ sộ như vậy thì nếu bạn là những tân thủ sẽ rất khó để biết mình nên làm gì khi vào game. Vì vậy tất cả chúng ta hãy cùng điểm qua những bí kíp để hoàn toàn có thể thuận tiện hiểu hơn về cách chơi Liên Quân Mobile nhé .

Cách chơi Liên Quân Mobile cho người mới bắt đầu

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất giftcode-lien-quan Mẹo Liên Quân Mobile: Những điều các tân thủ cần nắm

Các thuật ngữ nổi bật trong Liên Quân Mobile 

Liên Quân Mobile là game ghép 5 người vào một đội để chiến đấu với team khác. Do đó, việc tương tác với những thành viên trong team là rất quan trọng. Vì vậy Liên Quân thiết kế xây dựng những mạng lưới hệ thống thuật ngữ thông dụng để giúp người chơi hoàn toàn có thể tương tác nhanh với đồng đội của mình. Bạn cần chú ý quan tâm ghi nhớ những thuật ngữ sau đây :Thuật ngữ về tướng như : Xạ thủ – AD ; Pháp sư – AP ; Trợ thủ – SP ; Đỡ đòn – Tank ; Sát thủ – JG .Hay những thuật ngữ tiếp xúc thông dụng trong trận đấu Liên Quân Mobile :

 • Gank : để chỉ việc một người chơi tương hỗ đồng đội chiến đấu bằng cách tiến công vào đối phương ở đường đó ;
 • Farm : để chỉ việc người chơi ăn rừng, ăn lính, đẩy quái kiếm thêm tài nguyên, vàng ;
 • Combat : là từ để chỉ việc giao tranh của cả 2 bên cùng lúc ;
 • AFK : là chỉ người chơi không điều khiến nhân vật, chỉ đứng yên trong game …

Ngoài ra còn rất nhiều thuật ngữ khác bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá trên những website của game Liên Quân Mobile hoặc hỏi những người đồng đội của mình ngay trong game bạn nhé .

Các đường trong Liên Quân Mobile 

Liên Quân Mobile thiết kế xây dựng 3 đường chính và 1 đi rừng. Mỗi đường có vai trò riêng thế cho nên bạn cần chọn đường đi tương thích với tướng mình đang nắm để hoàn toàn có thể chiến đấu hiệu suất cao nhất .

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Map-5v5 Mẹo Liên Quân Mobile: Những điều các tân thủ cần nắm

 • Đường tà thần ( Caesar ) : Còn được gọi là đường top, đây là đường dành cho những tướng solo đơn như Đấu sĩ, Sát thủ. Đường này sẽ giúp người chơi có thời hạn tập trung chuyên sâu vào việc farm lính để tích lũy được nhiều vàng, sớm mua trang bị để tăng nhanh sức mạnh, thôi thúc trận đấu .
 • Đường giữa ( Mid ) : Đây là vị trí khá quan trọng và dành cho những tướng Pháp sư như Natalya, Azzen’Ka, Krixi, Liliana, … Bạn cũng cần chú ý quan tâm một điều là khi sử dụng tướng đường này cần giữ khoảng cách trong giao tranh, tốt nhất là chạy ngay đi nếu team bạn đang bất lợi .
 • Đường rồng : đây là đường nên sử dụng nhữngtướng Xạ thủ và Hỗ trợ. Một số tướng Xạ thủ hoàn toàn có thể lựa chọn như Slim, Elsu, Yorn, Capheny, Laville … đều có tính sát thương rất cao. Tuy nhiên bạn cũng nên chú ý quan tâm là những Xạ thủ này có HP khá thấp nên cần sắp xếp thêm 1 Đỡ đòn để đi kèm bảo vệ .
 • Jungle – Đi rừng : đây là đường cuối dành cho tướng Sát thủ hoặc Xạ thủ. Một số tướng gợi ý như : Zill, Murad, Violet, Slimz, Nakarot, …

  Bạn cũng cần lưu ý đây là vị trí khá quan trọng để

  tấn công tạo lợi thế cho team nên hãy bảo vệ rừng nhà bạn và nếu hoàn toàn có thể hãy đi mon men và ăn rừng team địch nhé .

Chọn các tướng dễ chơi để tập làm quen trong Liên Quân Mobile 

Như đã đề cập ở trên, trong Liên Quân, việc lựa chọn đường và tướng luôn luôn có mối liên hệ ngặt nghèo với nhau. Mỗi đường sẽ tương thích với từng loại tướng, cấp tướng. Đặc biệt mỗi tướng sẽ có độ khó khác nhau từ thấp đến cao. Do đó, bạn cần chú ý quan tâm để chọn tướng tương thích nhất cho mình .

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tong-hop-nhung-thuat-ngu-pho-bien-trong-garena-lien-q-1-800x519-1 Mẹo Liên Quân Mobile: Những điều các tân thủ cần nắm

Nếu mới mở màn chơi thì bạn nên lựa chọn những tướng dễ chơi và dễ tinh chỉnh và điều khiển nhất như tướng Valhein, tướng Triệu Vân và tướng Mina ( Đấu sĩ, Đỡ đòn ), Verra … để tập làm quen cách chiến đấu trước .

Các trang bị trong Liên Quân Mobile

Điểm quan trọng không kém cho những tân thủ cần chú ý quan tâm chính là mua và ghép những trang bị tương thích với tướng mình đang nắm để ngày càng tăng sức mạnh .Liên Quân Mobile có mạng lưới hệ thống trang bị khá phong phú, mỗi trang bị sẽ có những chỉ số tương thích với từng loại tướng. Tuy nhiên bạn cũng đừng lo ngại nhé, bởi khi tham gia trận đấu, game sẽ gợi ý cho bạn những trang bị tương thích và việc bạn cần làm là đọc chỉ số trang bị và lên đồ thôi .

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Capture112-800x282-1 Mẹo Liên Quân Mobile: Những điều các tân thủ cần nắm

Cụ thể, nếu trang bị có đặc tính là sát thương vật lý thì bạn nên lên món đồ này cho nhóm tướng Xạ Thủ, Sát Thủ, Đấu sĩ. Còn so với đặc tính sát thương phép thì sẽ tương thích nhất cho nhóm tướng Pháp sư. Đối với nhóm tướng Hỗ trợ và Đỡ đòn bạn nên lên phụ trợ thứ nhất, sau đó lựa chọn những trang bị có chỉ số cộng máu, giáp và những đặc tính của trang bị như : làm chậm, giảm tốc đánh, hồi máu, …Nếu đã chơi quen tay rồi thì bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm cách ghép trang bị của những game thủ chuyên nghiệp để tăng sức mạnh nhiều hơn nữa. Cách mua trang bị thì khá đơn thuần, việc bạn cần làm chính là tích góp vàng trải qua farm lính, quái thú hay đẩy trụ là đã có vàng để mua trang bị rồi đấy .

Lựa chọn bảng ngọc phù hợp với tướng 

Trong Liên Quân Mobile thì những bảng ngọc là một yếu tố tạo nên sức mạnh của tướng. Nếu bạn biết cách kiến thiết xây dựng bảng ngọc tương thích cho từng loại tướng sẽ giúp tướng tăng những chỉ số sức mạnh như : Tỉ lệ chí mạng, xuyên giáp, xuyên giáp phép, công phép, công vật lý, tốc đánh, tốc chạy …

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất ngocad Mẹo Liên Quân Mobile: Những điều các tân thủ cần nắm

Ngọc Liên Quân cũng được phân loại thành 3 cấp theo thứ tự tăng dần. Ngọc cấp 3 luôn là sự lựa chọn tốt nhất nhưng lại đắt nhất. Bạn hoàn toàn có thể tham gia những sự kiện hoặc dùng vàng để mua ngọc cấp 3, ngoài những bạn cũng hoàn toàn có thể tích góp mảnh ngọc để hoàn toàn có thể nâng từ ngọc cấp 1 lên ngọc cấp 3 một cách nhanh nhất .Tuy nhiên, cũng tùy theo tướng thuộc vị trí nào để hoàn toàn có thể chọn bộ ngọc tương thích nhất, hãy quan tâm đến kiến thức và kỹ năng của vị tướng đó để tăng cấp bảng ngọc can đảm và mạnh mẽ hơn bạn nhé .

Chiến thuật để “bất bại” trong Liên Quân Mobile 

Xây dựng giải pháp hài hòa và hợp lý sau khi lựa chọn những yếu tố trên chính là điều quan trọng nhất cho những tân thủ. Bạn hoàn toàn có thể đàm đạo với team mình về việc vận dụng giải pháp chia lẻ đẩy đường nếu team bạn không có đội hình giao tranh tổng mạnh .Hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể vận dụng giải pháp trấn áp tiềm năng lớn như Caeser, Rồng. Cụ thể khi đó, bạn sẽ có lợi thế về vàng, sát thương, vận tốc đẩy trụ, kinh nghiệm tay nghề, rút ngắn được thời hạn giành thắng lợi .Một giải pháp thường được sử dụng đó là giải pháp ép giao tranh và giao tranh tổng. Bạn hãy nên nhớ rằng, Liên Quân Mobile là game đánh trụ để giành thắng lợi, vì thế, ngay khi có lợi thế áp đảo thì cần tranh luận với team tranh thủ thời hạn, ép giao tranh đẩy trụ để đẩy nhanh thắng lợi chứ đừng ham hố ăn mạng quá nhiều .

Điểm uy tín trong Liên Quân Mobile 

Điểm uy tín trong Liên Quân dùng để đo mức độ vi phạm của người chơi trong game, từ đó có giải pháp giải quyết và xử lý với những trường hợp có điểm uy tín thấp .

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất uy-tin Mẹo Liên Quân Mobile: Những điều các tân thủ cần nắm

Các mốc mà bạn nên nhớ để không bị phạt là bạn cần duy trì điểm uy tin này trên mức 85 điểm để không bị cấm đấu hạng và trên 60 điểm để không bị cấm đấu tổ hợp. Và cách để duy trì điểm uy tín trong Liên Quân khá đơn giản chính là không AFK, không phá trận, treo máy, không sử dụng những từ ngữ lăng mạ, thô tục trong quá trình chơi game…

Cuối cùng

Liên Quân Mobile thực sự là tựa game MOBA 5 v5 khá mê hoặc mà bạn không nên bỏ lỡ. Vì vậy, nếu bạn đang là người mới thì nên bỏ túi những bí kíp này để hoàn toàn có thể không kinh ngạc, choáng ngợp khi tham gia thưởng thức nhé. Chúc bạn có những phút giây chơi game vui tươi ! [commentS][ commentS ]

Source: thabet
Category: Game