Top 100 Pokemon mạnh nhất từ trước đến nay mọi thế hệ

Top 100 Pokemon mạnh nhất từ Gen I cho đến Gen VIII dựa trên tổng chỉ số của Pokemon đó trong game. Pokemon yêu thích của bạn sẽ nằm ở vị trí thứ mấy trong top 100 Pokemon mạnh nhất này? Cùng nShop xem thử nào!

Top 100 Pokemon mạnh nhất mọi thời đại

Từ Gen I cho đến Gen VIII Pokemon Sword and Shield hiện tại, bất kì phần game nào cũng sẽ có những Pokemon sở hữu tổng điểm chỉ số cực kì khủng, cao hơn hẳn so với những Pokemon khác. Dù không phải Pokemon có chỉ số cao thì thêm vào đội hình chắc chắn sẽ mạnh vì còn tùy thuộc vào cách xây dựng đội hình của người chơi, nhưng với tổng điểm chỉ số nhiều hơn cũng phần nào đánh giá được sức mạnh của Pokemon đó trong game.

Top 100 Pokemon mạnh nhất dưới đây sẽ dựa theo tổng chỉ số cơ bản của Pokemon đó, không tính các dạng Mega, Primal, Ultra v.v… của chúng. Cùng điểm mặt những Pokemon chỉ số ngất ngưởng đó nào !

Top 100 Pokemon mạnh nhất mọi thế hệ

Top Pokemon của 8 thế hệ đứng đầu list

Arceus

Top 100 Pokemon Mạnh nhất mọi thời đại Arceus

Xuất hiện lần đầu tiên trong Pokemon Diamond & Pearl, Arceus có vẻ ngoài trông giống sinh vật huyền thoại Kì lân, với màu trắng đen chủ đạo, trên thân có một vòng chữ thập giống như bánh xe màu vàng.Trong truyền thuyết về Pokemon, Arceus là thực thể đầu tiên xuất hiện trước cả vũ trụ, Vị thần sáng tạo đã tạo ra Sinnoh, Ransei và có thể là cả vũ trụ Pokemon hiện thời. Arceus cũng chính là Pokemon thần thoại đã tạo ra Creation Trio: Dialga, PalkiaGiratina.

Ngoài ra, Arceus là Pokemon duy nhất có thể học được kĩ năng Judgment – Phán xét trong game. Với ‘hồ sơ’ bá đạo như vậy thì không quá lạ khi Arceus đứng đầu top 100 Pokemon mạnh nhất hiện thời.

Eternatus

Đứng thứ 2 trong top 100 Pokemon mạnh nhất hiện tại không ai khác chính là Eternatus – Con rồng huyền thoại trong Gen VIII Pokemon Sword & Shield.

Top 100 Pokemon Mạnh nhất từ trước đến nay Eternatus

Eternatus là nguồn gốc của hiện tượng Dynamax và Gigantamax của Pokemon tại vùng đất Galar. Những mảnh cơ thể của Eternatus theo cơn mưa rải xuống khắp Galar dưới dạng Wishing Piece và Wishing Star. Khi Eternatus thức tỉnh, nó sẽ mang tới hiện tượng Ngày đen tối nhất khiến cho tất cả Pokemon Dynamax không kiểm soát được.

Trong dạng Eternamax, Eternatus gây ra một cơn bão năng lượng lớn xung quanh, xé toang không thời gian, giải phóng một lượng năng lượng gần như vô hạn. Sức mạnh của nó thậm chí còn có thể ngăn chặn đòn tấn công của Pokemon khác bằng cách hấp thụ năng lượng.

Eternamax thậm chí còn mạnh hơn cả Arceus khi tổng chỉ số trong game của nó lên tới 1125, một con số vô cùng khủng khiếp so với tất cả mọi Pokemon khác từ trước tới nay nữa đó!

Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp hướng dẫn Pokemon Sword & Shield tiếng Việt.

Lunala – Solgaleo

LunalaSolgaleo là hai Pokemon đại diện cho Gen VII Pokemon Sun & Moon, Pokemon Ultra Sun & Ultra Moon. Cả hai đều nằm trong Bộ ba ánh sáng cùng với Necrozma.

Top 100 Pokemon Mạnh nhất từ trước đến nay Eternatus Solgaleo Lunala

Solgaleo được biết như là “Mãnh thú nuốt chửng Mặt trời” và được xem như Sứ giả của Mặt trời. Solgaleo sở hữu nguồn năng lượng khổng lồ, khi kích hoạt có thể khiến cho bầu trời đêm sáng rực như ban ngày. Solgaleo là Pokemon duy nhất có thể học kĩ năng Sunsteel Strike và Z-Move Searing Sunraze Smash.

Lunala là “Mãnh thú triệu gọi Mặt trăng” và được xem như Sứ giả của Mặt trăng. Lunala sở hữu nguồn năng lượng khổng lồ, khi kích hoạt có thể khiến bầu trời giữa trưa trở nên tối mịt như ban đên. Lunala là Pokemon duy nhất có thể học kĩ năng Moongeist Beam và Z-Move Menacing Moonraze Maelstrom.

Cả LunalaSolgaleo đều xứng đáng ở vị trí thứ 3 trong top 100 Pokemon mạnh nhất này khi tổng điểm chỉ số cơ bản của cả 2 trong game cũng vô cùng cao, đồng thời sở hữu khả năng triệu hồi ánh sáng và màn đêm, cũng như là Sứ giả Mặt trời và Mặt trăng. 

Xerneas – Yveltal

Hai đại diện nổi bật nhất của Pokemon Gen VI: Xerneas và Yveltal trong Bộ ba hào quang năng lượng chắc chắn xứng đáng ở vị trí này của top 100 Pokemon mạnh nhất.

Top 100 Pokemon Mạnh nhất từ trước đến nay Xerneas YvelTal

Xerneas sở hữu sức mạnh có thể chia sẻ sự sống vĩnh cửu. Điều này xảy ra khi bộ sừng trên đầu Xerneas tỏa sáng bảy màu lấp lánh. Như những gì đã biết trong Anime, khi tiêu hao quá nhiều năng lượng để lan tỏa sự sống, Xerneas sẽ biến hình thành một cái cây và ngủ trong 1000 năm. Xerneas là Pokemon duy nhất có thể học kĩ năng Geomancy.

Trái ngược với Xerneas, Yveltal là Pokemon có sức mạnh hấp thụ mọi năng lượng sống bằng cách dang rộng đôi cánh và đuôi của nó ra. Khi đã cạn kiệt sự sống. Yveltal sẽ đánh cắp năng lượng sống của tất cả mọi thứ xung quanh và sau đó tự tạo kén để ngủ. Yveltal là Pokemon duy nhất có thể học kĩ năng Oblivion Wing.

Tổng chỉ số cơ bản của cả 2 đều thuộc dạng cực kỳ cao trong game khi lên tới 680, càng củng cố thêm vị trí của cả 2 trong số top 100 Pokemon mạnh nhất hiện tại !

Có thể bạn quan tâm: Điểm lại tất cả các phần game Pokemon từ trước tới nay

Zekrom – Reshiram

Đến với ZekromReshiram trong top 100 Pokemon mạnh nhất thì đây là 2 trong số 3 Pokemon đại diện cho Bộ ba Đạo, cũng là hai gương mặt đại diện của Pokemon Gen V Pokemon Black & White.

Những Pokemon mạnh nhất mọi thời đại Zekrom Reshiram

Zekrom là Pokemon đại diện cho Âm, có khả năng tạo ra những cơn giông trong một số khu vực và giấu mình vào cơn giống đấy. Trong truyển thuyết Unova kề về hai anh hùng song sinh, Zekrom đã đứng về phía người em trai tìm kiếm lý tưởng. Zekrom cũng đã sử dụng sức mạnh của mình để húy diệt vương quốc của những kẻ đánh mất sự công bằng trong tim. Zekrom là Pokemon duy nhất có thể học Bolt Strike.

Reshiram là Pokemon đại diện cho Dương, có khả năng di chuyển bầu khí quyển, làm biến đổi thời tiết, thiêu rụi mọi thứ với ngọn lửa từ đuôi của mình. Trong truyền thuyết Unova, Reshiram đã đứng về phía người anh trai tìm kiếm sự thật. Reshiram đã thiêu trụi cả một vương quốc của những kẻ xem thường sự thật vì lòng tham. Reshiram là Pokemon duy nhất có thể học được Blue Flare.

Giratina – Dialga – Palkia

Bộ ba sáng tạo Giratina, DialgaPalkia đại diện cho Gen IV Pokemon Diamon, Pearl & Platinum tất nhiên không thể vắng mặt trong top 100 Pokemon mạnh nhât này rồi. Dựa theo truyền thuyết vùng Sinnoh, cả ba đều được Arceus tạo ra tại Spear Pillar với khả năng kiểm soát một khía cạnh riêng biệt trong không gian bốn chiều.

Top 100 Pokemon Mạnh nhất Dialga Giratina Palkia

Dialga là Pokemon kiểm soát thời gian, có khả năng bẻ cong thời gian như tăng, giảm hoặc ngưng đọng thời gian hoàn toàn, Pokemon duy nhất có thể học kĩ năng Roar of Time. Dialga được biết có xu hướng đối địch hoàn toàn với Palkia.

Palkia là Pokemon kiểm soát không gian, có khả năng bẻ cong không gian và tạo ra nhưng thực tại song song xen kẽ, Pokemon duy nhất có thể học kĩ năng Special Rend. Palkia được biết có xu hướng đối địch hoàn toàn với Dialga.

Giratina là Pokemon kiểm soát phản vật chất và Distortion World, nơi thời gian không hề trôi và không gian không ổn định, Pokemon duy nhất có thể học kĩ năng Shadow Force. Giratina được cho là bị Arceus đầy tới Distortion World vì bản tính bạo lực của mình.

Rayquaza

Rayquaza – một trong Bộ ba thời tiết của Gen III Pokemon Ruby & Sapphire và cũng là Pokemon đứng đầu Bộ ba đó. Trong Omega RubyAlpha Sapphire, Rayquaza đóng vai trò quan trọng, bắt buộc người chơi phải sở hữu mới có thể chiến đấu với Deoxys.

Top 100 Pokemon Mạnh nhất Rayquaza

Rayquaza có thể xoa dịu xung đột giữa KyogreGroudon, ngay cả khi 2 Pokemon đó trong dạng Primal. Trong khi Kyogre là đại diện của thủy quyển, Groudon đại diện cho thổ quyển, Rayquaza được cho là đã sống suốt hàng trăm triệu năm ở tầng khí quyển và cũng là Pokemon đại diện cho bầu khí quyển. Rayquaza sở hữu một số sức mạnh tấn công cao hơn hẳn so với các Pokemon khác, đây cũng là Pokemon duy nhất có thể học được kĩ năng Dragon Ascent.

Một Pokemon đã tồn tại hàng trăm triệu năm và có thể xoa dịu cho hai Pokemon siêu cổ đại kiểm soát thủy quyển, thổ quyển như Rayquaza thì chắc chắn sẽ phải góp mặt trong top 100 Pokemon mạnh nhất này.

Ho-oh – Lugia

Ho-OhLugia là bộ đôi Pokemon huyền thoại đại diện cho Gen II Silver & Gold. Cả 2 đồng thời cũng là thủ lĩnh của Bộ ba mãnh thú huyền thoại và Bộ ba chim huyền thoại.

Top 100 Pokemon Mạnh nhất Ho-oh Lugia

Ho-Oh sở hữu một sức mạnh thần thoại có thể hồi sinh cái chết và là Pokemon duy nhất có thể học kĩ năng Sacred Fire. Truyền thuyết kể rằng, khi Ho-oh sải cánh trên bầu trời, nó sẽ tạo ra một dải cầu vòng rực rỡ đầy màu sắc. Những người hiếm hoi thấy được cầu vòng đó sẽ được hạnh phúc mãi mãi về sau. Ho-Oh được xem là  Pokemon bảo hộ bầu trời, cũng là thủ lĩnh của Bộ ba mãnh thú: Suicune, Raikou, và Entei.

Lugia sở hữu sức mạnh thần thoại có thể kiểm soát thời tiết, làm dịu hoặc tạo ra cơn bão, Lugia là Pokemon duy nhất có thể học kĩ năng Aeroblast. Truyền thuyết kể rằng, một cú đập cánh nhẹ của Lugia cũng có thể tạo ra cơn gió đủ mạnh để xé toạc vách đá. Chính vì điều đó nên Lugia đã tự cô lập mình ở nơi tận cùng dưới đáy biển sâu. Lugia được xem là Pokemon bảo hộ biển cả, cũng là thủ lĩnh của Bộ ba chim huyền thoại: Zapdos, Articuno, và Moltres.

Mewtwo

Mewtwo – Pokemon huyền thoại đại diện cho Gen I Pokemon Red, Green, Blue & Yellow là Pokemon gắn liền với tuổi thơ của hầu hết ác Trainer, cũng sẽ nằm trong top 100 Pokemon mạnh nhất mọi thời đại.

Top 100 Pokemon Mạnh nhất Mewtwo

Theo ghi chép được tìm thấy tại Pokemon Mansion của các nhà khoa học ở đảo Cinnabar, Mewtwo được sinh ra từ Mew đang mang thai. Phôi thai đó được tìm thấy ở sâu trong khu rừng Guyana và đã bị can thiệp thay đổi cấu trúc DNA. Mewtwo bị giam giữ trong một khu nghiên cứu, nơi các nhà khoa học thực hiện những cuộc thí nghiệm khủng khiếp lên nó, khiến nó trở nên vô cùng tàn ác và mạnh mẽ.

Có thể bạn quan tâm: Thẻ bài, đồ chơi mô hình Pokemon Mewtwo chính hãng

Mewtwo sau đó đã phá hủy hoàn toàn khu nghiên cứu đó và bỏ trốn. Mewtwo có thể bảo tồn năng lượng bằng cách bất động hoàn toàn và sau đó giải phóng tất cả năng lượng trong trận chiến. Nó cũng có khả năng vật chất hóa sóng tâm linh bằng cách sử dụng kĩ năng đặc trưng Psystrike. Nếu bạn muốn sở hữu Mewtwo – một trong số top 100 Pokemon mạnh nhất này, bạn chỉ cần chứng kĩ năng của mình tại Indigo Plateau và sau đó đến Cerulean Cave.

Những Pokemon còn lại trong top 100 Pokemon mạnh nhất

Top 100 Pokemon Mạnh nhất Latios Latias

Phần còn lại trong số top 100 Pokemon mạnh nhất mọi thời đại sẽ được liệt kê trong danh sách dưới đây, với những cái tên quen thuộc như Regigias, Kyogre Groudon, Dragapult, Jirachi, Latios Latias v.v… Bạn chỉ cần nhấn Ctrl F để tìm kiếm Pokemon yêu thích của bạn xem liệu có nằm trong danh sách này không nhé!

 • Regigigas
 • Groudon – Kyogre
 • Slaking
 • Kyurem
 • Zarude
 • Dragapult
 • Melmetal
 • Zeraora
 • Marshadow
 • Magearna
 • Necrozma
 • Kommo-o
 • Volcanion
 • Diancie
 • Zygarde
 • Goodra
 • Genesect
 • Meloetta
 • Landorus
 • Hydreigon
 • Victini
 • Shaymin
 • Darkrai
 • Manaphy
 • Cresselia
 • Heatran
 • Garchomp
 • Deoxys
 • Jirachi
 • Latios/ Latias
 • Metagross
 • Salamence
 • Celebi
 • Tyranitar
 • Mew
 • Dragonite
 • Keldeo
 • Thundurus – Tornadus
 • Cobalion – Virizion – Keldeo
 • Azelf – Uxie – Mesprit
 • Registeel – Regirock – Regice
 • Suicune – Entei – Raikou
 • Moltres – Zapdos – Articuno
 • Blacephalon
 • Stakataka – Guzzlord – Kartana – Celesteela – Xurkitree – Pheromosa – Buzzwole – Nihilego
 • Tapu Bulu – Tapu Koko – Tapu Lele – Tapu Fini
 • Silvally
 • Archeops
 • Arcanine
 • Florges
 • Urshifu
 • Volcarona
 • Togekiss
 • Naganadel
 • Haxorus
 • Magmortar
 • Milotic
 • Blissey
 • Kingdra
 • Snorlax
 • Gyarados

Dù rằng trong top mạnh nhất nhưng một số Pokemon trên sẽ không thể sử dụng trong các trận thi đấu Pokemon chính thức vì sức mạnh quá khủng của mình. Ngoài ra, việc Pokemon mạnh hay yếu còn tùy thuộc vào kĩ năng của Trainer nữa! Chính vì lẽ đó nên nếu Pokemon mà bạn yêu thích không nằm trong top 100 Pokemon mạnh nhất đi nữa thì cũng đừng vì thế mà buồn nhé!

 

Mua thẻ bài đồ chơi mô hình Pokemon chính hãng

Source: thabet
Category: Game