5 yếu tố làm nên một cao thủ trong Cửu Âm Chân Kinh

Có thể khẳng định, khi bắt đầu chơi một tựa game online nào đó, điều chúng ta quan tâm đầu tiên chính là câu hỏi “Làm cách nào để nhân vật có thể mạnh mẽ hơn?”. Với Cửu Âm Chân Kinh, đây quả thật là một câu hỏi quá khó nếu bạn chỉ mới tiếp cận game lần đầu.

[​IMG]
Làm thế nào để trở thành cao thủ tuyệt đỉnh của CACK?

Theo kinh nghiệm của người viết, hiện tại có hết thảy năm yếu tố kết hợp xuyên suốt tạo nên một nhân vật mạnh trong Cửu Âm Chân Kinh, đó là: võ học, nội công, kinh mạch, binh lục, trang bị. Tính quan trọng của mỗi yếu tố này phụ thuộc khá nhiều vào trục thời gian của game.

Binh lục – Xác định vũ khí muốn chơi càng sớm càng tốt

Binh lục, được biết đến là điểm thông thạo vũ khí, đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc tạo nên sát thương cho võ học Cửu Âm Chân Kinh. Bởi vì sự khan hiếm trong tất cả các giai đoạn, nhất là thời gian tân thủ, cho nên yếu tố này cần được người chơi đầu tư thời gian cày cuốc ngay từ đầu.

[​IMG]

Với vô vàn các loại võ học của 21 môn phái, cùng hơn 10 loại vũ khí khác nhau, đòi hỏi tân thủ phải có sự đầu tư nhất quán, cày binh lục cho một hai loại vũ khí trong quá trình chơi.

Võ học – xác định thuộc tính và loại sát thương nhanh chóng

Sau khi xác định vũ khí muốn chơi, bạn cần xem xét thuộc tính và loại sát thương mình muốn theo đuổi trong quá trình hành tẩu giới Cửu Âm. Tính tới thời điểm hiện tại, võ học trong Cửu Âm Chân Kinh có các loại thuộc tính là Âm, Nhu, Thái Cực, Dương, Cương. Sát thương võ học được chia thành 2 loại chính là Ngoại Công và Nội Công.

[​IMG]
Thuộc tính của võ học

Vì ở giai đoạn sau, người chơi có thể dễ dàng biến chuyển thuộc tính võ học như ý muốn, cho nên việc xác định loại sát thương của võ học là điểm mà mọi tân thủ cần chú tâm hơn, tránh việc tiêu tốn nhiều thời gian và công sức đầu tư lan man cả Nội lẫn Ngoại công.

[​IMG]
Thuộc tính và loại sát thương của võ học

Bên cạnh đó, tương ứng với loại sát thương là Ngoại vông hay Nội công (bao gồm Âm, Nhu, Dương, Cương), người chơi sẽ tìm cách gia tăng Ngoại Phòng, Nội Phòng để gia tăng điểm phòng ngự.

Kinh mạch – mở càng nhiều càng lợi
Để gia tăng sát thương cho võ học, cũng như gia tăng điểm thuộc tính, điểm phòng ngự cho nhân vật, bạn cần xác định hệ thống kinh mạch mà mình theo đuổi.

[​IMG]

Khi tu luyện nội công môn phái đến một tầng nhất định, nhân vật sẽ đả thông một đường kinh mạch có các chỉ số thuộc tính riêng liên quan đến Nội/Ngoại sát thương, Nội/Ngoại phòng. Điểm khác biệt là, bạn có thể đầu tư thời gian mở mạch của môn phái khác qua việc tu luyện nội công môn phái đó. Ở giai đoạn tân thủ, thì việc mở càng nhiều mạch phù hợp với loại sát thương võ học mà bạn theo đuổi sẽ đem lại lợi thế rất lớn.

Trang bị – Phẩm càng cao càng mạnh

Tương tự với kinh mạch, trang bị trong Cửu Âm Chân Kinh cũng góp phần gia tăng sát thương cho võ học. Thông thường, sát thương của một chiêu thức trong bộ võ học sẽ bao gồm sát thương cơ bản và sát thương được cộng thêm từ các chỉ số của nhân vật như lực tay, nội tức, thân pháp, binh lục.

[​IMG]
Sát thương chiêu thức đến từ các chỉ số thuộc tính nhân vật

Trong đó, sát thương binh lục luôn luôn có mặt, tác dụng mạnh hay yếu tùy thuộc vào sự tập trung cày cuốc của người chơi. Sự đóng góp của các thuộc tính còn lại phụ thuộc rất lớn vào trang bị của nhân vật. Phẩm chất càng cao (xếp theo Thiết, Đồng, Bạc, Kim, Ngọc) thì chỉ số thuộc tính cộng thêm càng lớn.

[​IMG]
Trang bị và bảo vật giúp tăng sát thương võ học

Ví dụ như, chiêu Bích Tiêu Thanh Lí Song Minh Phụng của bộ Uyên Ương Song Đao có loại sát thương là Ngoại công, lấy sát thương cộng thêm từ lực tay và nội tức. Vậy thì trang bị sỡ hữu chỉ số lực tay, nội tức và có phẩm chất cao sẽ tăng lượng lớn sát thương cho chiêu thức này.

Nội công – Có cùng thuộc tính với võ học thì tốt

Một điểm bổ trợ, gia tăng sát thương nữa cho võ học của bạn, đó là sự đồng bộ, tương quan thuộc tính giữa võ học nội công.

Tương ứng với thuộc tính võ học, một nội công sẽ có hai thuộc tính là Âm – Nhu hoặc Dương – Cương, hay chỉ có một thuộc tính Thái Cực duy nhất.

[​IMG]
Sự đồng chất về thuộc tính có thể nâng cao sát thương chiêu thức lên đến 20%

Theo đó, nếu bộ võ học bạn chọn có cùng thuộc tính với nội công, như thuộc tính Âm của San San Lục Ảnh với thuộc tính Âm – Nhu của Minh Ngọc Công, thì chiêu nộ của bộ võ Tiêu Dao Thoái Pháp sẽ được cộng thêm 20% sát thương.

[​IMG]
Thuộc tính Thái Cực được ưu ái khá nhiều

Trong trường hợp nội công và võ học có thuộc tính trái ngược nhau, ví dụ như nội công Âm – Nhu và võ học thuộc tính Dương, và ngược lại thì các chiêu thức trong bộ võ sẽ không được hiệu ứng cộng thêm. Riêng với thuộc tính Thái Cực, nếu bạn có thuộc tính này ở một trong hai yếu võ học hoặc nội công, thì hầu như tất cả võ học đều được tăng thêm sát thương từ 16 – 20%.

[​IMG]

Ngoài hiệu ứng thuộc tính, nội công còn gia tăng sát thương của võ học lên gấp bội, thông qua các điểm thuộc tính nhân vật đi kèm như lực tay, nội tức, thân pháp,…Đây là các chỉ số góp phần gia tăng điểm sát thương cho bộ võ học

[​IMG]

Nói tóm lại, với một thế giới mở và có gameplay hardcore như Cửu Âm Chân Kinh, bạn có rất nhiều cách thức để trải nghiệm. Với bài viết ở trên, người viết chỉ trình bày sơ lược 5 yếu tố quan trọng trong định hướng phát triển nhân vật khi còn là tân thủ.

Sau khi đã định hình được hướng đi cơ bản của bản thân, bạn có thể tự mình tìm hiểu thêm thông qua diễn dàn của game, hoặc xin tham gia vào một bang hội trong group game (đặc biệt khuyên dùng) để được trợ giúp kịp thời.

Tải game và tìm hiểu thêm về cách xây dựng nhân vật trong Cửu Âm Chân Kinh tại:
Diễn Đàn: http://diendan.igosu.vn/forums/81-cuu-am-chan-kinh-2
Group: https://www.facebook.com/groups/cuuamdong/
Trang chủ: http://cuuam.gosu.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/cuuam.gosu.vn​

Source: thabet
Category: Game