Doubutsu Sentai Zyuohger – Wikipedia tiếng Việt

” Siêu Nhân Chiến Đội Thú Vương Zyuohger ” và ” Siêu Nhân Thú Vương ” đổi hướng đến đây. Về những cách dùng khác, xem Siêu nhân ( khuynh hướng )

Doubutsu Sentai Zyuohger (動物戦隊ジュウオウジャー (Động vật Chiến đội Zyuohger), Dōbutsu Sentai Jūōjā?) – dịch là Chiến đội động vật Zyuohger là một bộ phim truyền hình Nhật Bản thể loại tokusatsu và là sê-ri Super Sentai thứ 40 của Toei, sau Shuriken Sentai Ninninger. Được chiếu lần đầu vào 14 tháng 2 năm 2016, song song với Kamen Rider Ghost trong Super Hero Time và có sự trở lại của Kaizoku Sentai Gokaiger trên TV Asahi. Theo như công bố thì phần thứ 40 của Super Sentai và Super Hero Year, Zyuohger đánh dấu 15 năm từ Hyakujuu Sentai Gaoranger. Người biên kịch trong sê-ri này là Kōmura Junko.

Bảng phân vai và nhân vật được bật mý ở một sự kiện tại Tokyo Dome vào 23 và 24 tháng 1 năm năm nay .

Tên ngắn của chiến đội – “Zyuohger” – phát âm gần giống với từ “Thú vương giả” (獣王者 – jūōja) nên bộ phim bị cộng đồng mạng dịch nhầm sang “Chiến đội Thú vương Zyuohger”. “Doubutsu Sentai” từng là tên của một chiến đội tồn tại song song với Go-Busters trong movie “Tokumei Sentai Go-Busters Returns vs. Dōbutsu Sentai Go-Busters”.

Kazakiri Yamato, 1 nhà động vật học trẻ tuổi vô tình quen biết với 4 Zyuman – người thú sống ở Zyuland, 1 quốc tế song song với quốc tế con người trải qua 1 khối cube ( lập phương ) tên là Link Cube, với chìa khóa là 6 cube Ouja no Shikaku. DeathGalien – 1 nhóm quái vật thiên hà tiến công Trái Đất, hủy hoại Link Cube khiến những Zyuman không hề quay trở lại. Yamato cùng 4 Zyuman tạo nên Zyuohger, bảo vệ Trái Đất chống lại DeathGalien, đồng thời đi tìm lại Ouja no Shikaku thứ 6. Do những cube Ouja no Shikaku hoàn toàn có thể biến Zyuman thành con người nên trong thời hạn ở quốc tế con người, cả nhóm Zyuohger ở nhờ nhà cậu của Yamato ( ông Mario ) và giữ bí hiểm là Zyuman .

Doubutsu Sentai Zyuohger[sửa|sửa mã nguồn]

Kazakiri Yamato風切 ( かざきり ) 大和 ( やまと )

,

Kazakiri Yamato

?

Zyuoh Eagle

ジュウオウイーグル,

Jūō Īguru

?/

Zyuoh Gorilla

ジュウオウゴリラ,

Jūō Gorira

?/

Zyuoh Whale

ジュウオウホエール,

Jūō Hoēru

?

Trong một chuyến tham quan trong rừng, Yamato vô tình phát hiện khối Link Cube và bị lạc vào thế giới song song – Zyuland. Cậu gặp 4 người bạn Zyuman và hợp thành một đội bảo vệ Trái Đất. Do từng nhận được sức mạnh từ Bud (Zyuman Đại bàng) nên Yamato có thể biến thân thành Zyuoh Eagle. Sau này Yamato nhận thêm được các sức mạnh từ Larry (Zyuman Khỉ đội) và Ketos (Zyuman Cá Voi và đồng thời là tổ tiên của các Zyuman) nên cậu còn có thể biến thân thành Zyuoh Gorilla và Zyuoh Whale. Yamato là con người rất tốt bụng, cậu luôn tin rằng mọi sự sống trên thế giới đều gắn kết với nhau và cậu luôn cố gắng bảo vệ sự gắn kết đó.
Selaセラ,

Sera

?

Zyuoh Shark

ジュウオウシャーク,

Jūō Shāku

?

Sela là Zyuman Cá Mập. Cô có thính giác rất nhạy của loài Cá mập nên giúp ích rất nhiều cho các cuộc chiến. Ngoài ra, Sela là người điềm đạm và rất thuần khiết.
Leoレオ,

Reo

?

Zyuoh Lion

ジュウオウライオン,

Jūō Raion

?

Leo là Zyuman Sư Tử, cậu có giọng nói (tiếng gầm) rất to. Leo rất quan tâm đến phụ nữ và cũng ra rắc rối từ đây nhưng thay vào đó cậu có được tính khí ôn hòa, vui vẻ, thẳng thắn và tính nam nhi cao đẹp.
Tuskタスク,

Tasuku

?

Zyuoh Elephant

ジュウオウエレファント,

Jūō Erefanto

?

Tusk là Zyuman Voi được sở hữu khứu giác tốt và có lẽ là nhân vật người lớn nhất trong 4 Zyuman. Cậu luôn nhắc nhở mọi người phải làm việc nhà và nhiều khi cậu còn mắng ai không hoàn thành công việc cũng như trốn đi chơi. Tuy vậy, mọi người luôn coi trọng cậu, đồng thời cậu cũng nhận ra tính xấu của mình và thay đổi. Tusk thích đọc sách và nghiên cứu những thứ mới lạ.
Amuアム

,

Amu

?

Zyuoh Tiger

ジュウオウタイガー,

Jūō Taigā

?

Amu là Zyuman Hổ Trắng, cô sở hữu vị giác cực kì tốt. Amu là nhân vật đáng yêu nhất, cô thích mua sắm và hay trốn việc nhà nhưng cô rất để ý quan tâm đến mọi người.
Mondou Misao門藤 ( もんどう ) 操 ( みさお )

,

Mondou Misao

?

Zyuoh The World

ジュウオウ ザ ワールド,

Jūō Za Wārudo

?

Misao là con người nhưng bị Genis (chủ nhân của DeathGalien) dùng sức mạnh của 3 Zyuman (Cá sấu,Tê giác và Sói) truyền và cơ thể của cậu và khiến cậu trở thành quân cờ của Genis đối đầu với nhóm Zyuohger. Nhưng cậu được Zyuohger thức tỉnh phần người trong mình và cùng nhau chống lại Genis. Tuy rất mạnh nhưng cậu lại là người nhút nhát và hay tự ti, sau này cậu đã sửa được tật xấu của mình. Sở thích của Misao là câu cá và cậu còn có khả năng may vá rất tốt.
Budバド,

Bado

?

Zyuoh Bird

ジュウオウバード,

Jūō Bādo

?

Bud là Zyuman Đại Bàng nhưng ông lại muốn sống ở thế giới con người và muốn chấm dứt mối liên kết hai thế giới nên đã lấy đi Ouja no Shikaku thứ 6. Tuy có thể trở thành Zyuohger nhưng do một phần sức mạnh của ông đã dùng để cứu Yamato lúc nhỏ nên ông rất yếu và chỉ đấu cùng Zyuohger vài trận.

Zyuoh Condor

ジュウオウコンドル,

Jūō Kondoru

?

Là sự kết hợp của Yamato (Zyuoh Eagle) và Bud (Zyuoh Bird) trong Doubutsu Sentai Zyuohger Returns: Life Received! The Earth’s Monarchs’ Decisive Battle!.

Nhân vật khác[sửa|sửa mã nguồn]

Mori Mario森 ( もり ) 真理夫 ( まりお )

,

Mori Mario

?

Người chú sống cùng Yamato trong ngôi nhà gỗ.
Larryラリー,

Rarī

?

Larry là Zyuman Khỉ Đột, kiêm nhà khoa học. Ông muốn làm bạn với con người nhưng bị xa lánh do đó trở nên mẫn cảm với con người. Ông là Zyuman truyền sức mạnh cho Yamato để cậu trở thành Zyuoh Gorilla.

Tập 1 : Vùng đất Zyuland kỳ thúTập 2 : Đừng coi thường hành tinh nàyTập 3 : Muốn về nhà nhưng không hềTập 4 : Tiếng gầm trên võ đàiTập 5 : Vua của rừng xanhTập 6 : Món quà hoang dãTập 7 : Gho gho gho ghost Open ( Tập này có sự Open của Kamen Rider Ghost )Tập 8 : Giai điệu thảo nguyênTập 9 : Một ngày không kết thúcTập 10 : Trò chơi nguy hại nhất

Tập 11: Động vật đại tập hợp

Tập 12 : Chú voi mũi ngắnTập 13 : Nhân chứng trên ngọn núiTập 14 : Sự ngu ngốc của tên trộm gian dốiTập 15 : Tên bắn tỉa đáng sợTập 16 : Tiến lên chàng trai dũng mãnhTập 17 : Extra Player, tham chiếnTập 18 : Nỗi sợ khắc sâuTập 19 : Biết tin yêu vào ai ?Tập 20 : Vua của quốc tếTập 21 : Vượt ngụcTập 22 : Thức tỉnh hay là nhầm lẫn ?Tập 23 : Tên thợ săn cự thúTập 24 : Ký ức hồi sinhTập 25 : Unhappy cameraTập 26 : Bảo vệ ngày quan trọngTập 27 : Ai mới là thật ?Tập 28 : Hải tặc thiên hà trở lại ( Tập này có sự Open của Kaizoku Sentai Gokaiger )Tập 29 : Vua của những vị vua ( với Kaizoku Sentai Gokaiger )Tập 30 : Cự thú lịch sử một thời !Tập 31 : Thời khắc cự thú trỗi dậy !Tập 32 : Mặt tối của trái timTập 33 : Lòng biết ơn của chú mèoTập 34 : Thợ săn cự thú phản côngTập 35 : Ngày tàn của ZyuohgerTập 36 : Hoàng tử HalloweenTập 37 : Chúa tể không trungTập 38 : Vua của thiên đườngTập 39 : Calories và chiếc vòng cổTập 40 : Thẩm mỹ nam tính mạnh mẽTập 41 : Lần đầu và lần cuối chuyển hóaTập 42 : Tương lai của hành tinh nàyTập 43 : Nhân chứng giáng sinhTập 44 : Vua của trái đấtTập 45 : Phong ấn bị tan vỡTập 46 : Kẻ tàn phá bất diệtTập 47 : Trò chơi ở đầu cuốiTập 48 : Trái Đất là nhà của tất cả chúng ta

Tập đặc biệt quan trọng[sửa|sửa mã nguồn]

Doubutsu Sentai Zyuohger The Movie: The Heart Pounding Circus Panic!(劇場版動物戦隊ジュウオウジャードキドキサーカスパニック! Gekijōban Dōbutsu Sentai Jūōjā Dokidoki Sākasu Panikku!)

Nội dung phim nói về kẻ đứng đầu gánh xiếc Domidoll muốn biến toàn bộ những Zyuohgers thành tà ác và tham gia gánh xiếc của mình. Nhằm chiếm lấy sức mạnh của những Zyuohger .Bộ phim mở màn với Zyuohgers cố gắng nỗ lực ngăn ngừa Cube Condor qua Zyuoh King 1-2-3 – 4-5. Tuy nhiên, sự hình thành đã phá vỡ, khiến Cube Condor chiếm quyền tinh chỉnh và điều khiển Cube Elephant và Cube Tiger để hình thành Condor Wild, trong khi phi công của Domidoll hạ gục Zyuoh Elephant và Zyuoh Tiger. Zyuoh King đã bị vượt mặt, khiến Zyuoh Eagle / Yamato bị tách ra trong khi những Zyuohgers khác bị bắt bởi Domidol .Bộ phim được trình chiếu ở Nhật vào ngày 6 tháng 8 năm năm nay .

Doubutsu Sentai Zyuohger & Ninninger: Message from the Future from Super Sentai

Một cậu bé đến từ tương lai đến hiện tại mang theo một lời cảnh báo nhắc nhở đến Takaharu và Yamato ( Zyuoh Eagle ) rằng lịch sử dân tộc Super Sentai sẽ chấm hết do trận chiến giữa Ninninger và Zyuohger trong quá khứ. Các Ninninger đã mắc bẫy của Deathgalien nhằm mục đích xúi giục những Ninninger và Zyuohger khai chiến với nhau và tin rằng những Zyuohger là những Youkai. Liệu cậu bé có thành công xuất sắc trong việc ngăn ngừa sự chấm hết của Super Sentai hay không ? Bộ phim có sự Open của Uchuu Sentai Kyuranger với vai trò khách mời. Phim được trình chiếu ở những trên nước Nhật vào ngày 14 tháng 1 năm 2017 .

Doubutsu Sentai Zyuohger Returns: Give Me Your Life! Earth Champion Tournament (帰ってきた動物戦隊ジュウオウジャー お命頂戴!地球王者決定戦 Kaettekita Dōbutsu Sentai Jūōjā Oinochi Chōdai! Chikyū Ōja Ketteisen)

Sau khi vượt mặt Dethgaliens, con người và Zyumans sống trong một quốc tế thống nhất một cách độc lập, cho đến một ngày, Zyuohgers nhận được lời mời tham gia vào một giải đấu chiến đấu mang tên ” Champion of Earth “, được hỗ trợ vốn bởi một người đàn ông huyền bí tên là Pocane Daniro. Trong số sáu người được mời, Amu và Tusk quyết định hành động không tham gia và cổ vũ cho những người khác cùng Perle. Trong trận đấu vòng loại, Bud Open và đưa Yamato đi cùng anh ; trong khi Sela, Leo và Misao tiến tới trận chung kết. Sau khi đưa Yamato tránh xa những người khác, Bud lý giải cho Yamato rằng anh ta hoài nghi Daniro và nhu yếu Yamato giúp sức để tìm hiểu hắn. Cả hai cùng nhau tìm hiểu và họ phát hiện ra rằng Daniro đang đứng đầu một sòng bạc cassino, nơi hắn ta lấy đi đời sống của những người kết thúc bằng nợ và biến họ thành đồ trang sức đẹp. Liệu Zyuohgers có thành công xuất sắc trong việc xử lý Daniro và đưa những người bị hắn bắt trở lại thông thường ? Bộ phim được trình chiếu ở nước Nhật vào ngày 28 tháng 6 năm 2017 .

 • Kazakiri Yamato

  (風切 大和, Kazakiri Yamato)

  : Masaki Nakao (中尾 暢樹, Nakao Masaki)

 • Sela

  (セラ)

  : Miki Yanagi (柳 美稀, Yanagi Miki)

 • Leo

  (レオ, Reo)

  : Shohei Nanba (南羽 翔平, Nanba Shōhei)

 • Tusk

  (タスク, Tasuku)

  : Tsurugi Watanabe (渡邉 剣, Watanabe Tsurugi)

 • Amu

  (アム)

  : Haruka Tateishi (立石 晴香, Tateishi Haruka)

 • Mondo Misao

  (門藤 操, Mondo Misao)

  : Naoki Kunishima (國島 直希, Kunishima Naoki)

 • Mario Mori

  (森 真理夫, Mori Mario)

  : Susumu Terajima (寺島 進, Terajima Susumu)

 • Bird Man

  (鳥男, Tori-otoko, Voice)

  : Kohei Murakami (村上 幸平, Murakami Kōhei)

 • Jinisu

  (ジニス, Voice)

  : Kazuhiko Inoue (井上 和彦, Inoue Kazuhiko)

 • Azarudo

  (アザルド, Voice)

  : Jouji Nakata (中田 譲治, Nakata Jōji)

 • Kubaru

  (クバル, Voice)

  : Mitsuo Iwata (岩田 光央, Iwata Mitsuo)

 • Naria

  (ナリア, Voice)

  : Minako Kotobuki (寿 美菜子, Kotobuki Minako)

 • Narration, Zyuohger Equipment Voice: Chō (チョー)
Nhạc mở đầu
 • “Doubutsu Sentai Zyuohger”

  (動物戦隊ジュウオウジャー, Dōbutsu Sentai Jūōjā)

  (動物戦隊ジュウオウジャー, Dōbutsu Sentai Jūōjā)[8]

  • Sáng tác: Hideaki Takatori
  • Biên kịch Hiroaki Kagoshima

   (籠島 裕昌, Kagoshima Hiroaki)

   (籠島 裕昌, Kagoshima Hiroaki) (Project.R)[8]

  • Nghệ sĩ: Hideaki Takatori (高取 ヒデアキ, Takatori Hideaki) (Project.R)[9]
  • Công cụ: Zetki

   (Z旗, Zettoki)

   (Z旗, Zettoki)

  • Hợp xướng: Young Fresh

   (ヤング ・ フレッシュ, Yangu Furesshu)

   (ヤング ・ フレッシュ, Yangu Furesshu)[8]

Nhạc cuối

 • “Let’s! Zyuoh Dance”

  (レッツ ! ジュウオウダンス, Rettsu! Jūō Dansu)

  Zyuoh Dance ” (レッツ !ジュウオウダンス, Rettsu! Jūō Dansu)[8]

  • Lời: Shoko Fujibayashi[8]
  • Sáng tác & Biên kịch: Takayoshi Tanimoto (谷本 貴義, Tanimoto Takayoshi) (Project.R)[8]
  • Nghệ sĩ: Yohei Onishi

   (大西 洋平

   ,

   Ōnishi Yōhei)

   (大西 洋平, Ōnishi Yōhei) (Project.R)[9]

  • Hợp xướng: Young Fresh[8]
Nhạc trong tập 28, 29
Nhạc chèn
 • “Kakusei! Zyuohger”(Kakusei! Juoja)
 • “Doubutsu gattai! Zyuoh King!” (Dōbutsu gattai! Juo kingu!)
 • “Zyuohger fight!”(Juoja fai to)
 • “Zyuoh The World!”(Juo De Worludo)

Liên kết ngoài[sửa|sửa mã nguồn]

Tiền nhiệm:
Ninninger
Super Sentai
2016 – 2017
Kế nhiệm:
Kyuranger

Source: thabet
Category: Game