Sự Thật Về Chất Thức Thần, Có Thực Sự Giúp Bạn Thức Tỉnh Thần Lực?

Chúng tôi đã mất nửa tuần research cho bài viết này ( nếu không tính thời hạn khám phá từ trước ), quy trình khó nhất có lẽ rằng là viết sao cho mọi người không hiểu nhầm Fauto. vn cổ súy chất cấm. Nhưng sau khi đã lục tung tài liệu từ NIH ( Viện sức khỏe thể chất vương quốc Hoa Kỳ ), cho đến những tạp chí / website khoa học truyền kiếp như ScienceDirect, Scientific American, Natural và những tờ báo / nền tảng nổi tiếng như CNN, Đài truyền hình BBC, VOX hay Medium … chúng tôi vẫn chưa thể tìm được bất kể mối đe dọa nào ( mà chúng tôi cho là ) đủ sức nặng để cản những bạn tìm đến chất thức thần sau khi đọc bài viết này .
Dù nằm ở nhóm đầu trong hạng mục chất cấm của Mỹ và bị cấm ở hàng loạt vương quốc trong Liên Hiệp Quốc, chất thức thần đang vươn mình can đảm và mạnh mẽ trong nền văn hóa truyền thống đại chúng ( pop culture ). Khác với những chất cấm khác, chất thức thần không tăng trưởng từ underground, mà đánh thẳng vào mainstream và vào giới tri thức .
Nổi tiếng nhất hoàn toàn có thể kể đến trào lưu microdose được giới kỹ sư và người kinh doanh ở Silicon Valley ủng hộ. Microdosing là cách dùng LSD và nấm thức thần ở liều lượng ít, nhưng liên tục theo lịch trình đơn cử. Cách dùng này hoàn toàn có thể tránh được ảo giác, nhưng vẫn giúp tăng sự tập trung chuyên sâu, giảm stress, giúp những người bận rộn ở Silicon Valley cải tổ hiệu suất cao việc làm và những mối quan hệ tốt hơn .

Phong trào này có hơn 50.000 người theo dõi ở 1 sub trên Reddit, những video hướng dẫn đạt hàng triệu lượt xem và series bài trên Medium với trung bình 10.000 slap mỗi bài.

Tác giả những bài san sẻ thường kể lại rằng họ thấy bản thân như hòa cùng vạn vật. Khi nghe nhạc cổ điện, họ quyện vào những nốt nhạc và có vẻ như ở trong những chiếc đàn vĩ cầm. Nếu như thiền định là một cách để rơi vào trạng thái tâm lý an yên, thì chất thức thần là lối tắt đến đó .
Chà, chẳng có gì mê hoặc bằng một chất mới lạ, được ra mắt bởi những người thành công xuất sắc .

Thế rốt cuộc, chất thức thần là gì?

Sự Thật Về Chất Thức Thần, Có Thực Sự Giúp Bạn Thức Tỉnh Thần Lực?

Chất thức thần là những chất gây ảo giác, biến hóa cách não bộ đảm nhiệm thông tin và ý thức, đa phần gồm 4 loại sau : mescaline, LSD, psilocybin và DMT – phần nhiều chiết suất từ tự nhiên ( nấm, xương rồng ). Hiểu đơn thuần, chất kích thích sẽ biến hóa nhận thức về lượng ( vui hơn, niềm hạnh phúc hơn, hưng phấn hơn, tỉnh táo hơn ) còn chất thức thần đổi khác về chất ( nhận thức khác đi, cảm nhận âm thanh ánh sáng khác đi, cảm nhận thời hạn khoảng trống khác đi ). Cho đến nay, những điều tra và nghiên cứu cho thấy chất thức thần không gây nghiện .
Nếu bạn tìm đọc tài liệu tiếng Việt về chất thức thần, bạn sẽ bị choáng ngợp bởi những thưởng thức tầm cỡ thiên hà. Do những yếu tố về mặt văn hóa truyền thống và nền tảng nhận thức, phần nhiều thưởng thức về chất thức thần ở Nước Ta thường tương quan đến “ khám phá luân xa ”, “ gặp Đức Phật ”, “ đi đến cõi niết bàn ”, “ giác ngộ ” …
Nhưng khi khám phá thưởng thức trong những khảo sát ở phương Tây, mọi thứ bớt thần bí đi hẳn. Họ cũng trải qua những thưởng thức tâm linh, nhưng độc lạ so với thưởng thức của những người châu Á .
Điểm chung của tổng thể người thưởng thức LSD ( và những chất thức thần khác ) : gặp ảo giác, mạng lưới hệ thống nhận thức về quốc tế đổi khác, những giác quan không còn hoạt động giải trí như thông thường, cảm nhận được sự như nhau giữa cái tôi với khung hình và giữa khung hình với quốc tế xung quanh, thưởng thức cận tử .
Các nhà khoa học đã thực thi nghiên cứu và điều tra quét não những người sử dụng LSD, hiệu quả khá “ rực rỡ ”. Khác với hình ảnh quét não thông thường tương đối tẻ nhạt, não của những người đang trip LSD trông rực rỡ tỏa nắng và sôi động hơn hẳn. Rất nhiều đường liên hệ mới được tạo nên, chúng liên kết những vùng não vốn không thường tiếp xúc lại với nhau .
Có một điều những người trip LSD thường nói với nhau : thưởng thức mỗi người là trọn vẹn độc nhất và đừng nghe kể lại từ người khác .

Công dụng của chất thức thần

Sự Thật Về Chất Thức Thần, Có Thực Sự Giúp Bạn Thức Tỉnh Thần Lực?

Và đây là điểm mấu chốt khi thưởng thức LSD
Khi trip LSD, dù cho bất kể điều tuyệt vời gì diễn ra đi chăng nữa, toàn bộ chỉ là những thứ nằm trong não bạn. Chúng là tập hợp những thưởng thức, quan điểm, hiểu biết của cá thể bạn, nhưng được sắp xếp và tiếp đón theo một cách rất rất khác so với thường ngày .
Nghĩa là thưởng thức của chất thức thần mang đặc thù tìm hiểu và khám phá bên trong nhiều hơn, không phải tò mò được những thứ bên ngoài .
Đây là nguyên do những người thực thi thí nghiệm ở Mỹ không nhìn thấy Phật, không nghĩ đến chuyện giác ngộ ( do họ không được tiếp cận những thông tin này ) .
Với năng lực đổi khác nhận thức và giúp người thưởng thức nhìn được những thứ họ chưa từng nhìn thấy, cảm nhận những thứ họ chưa từng biết đến … chất thức thần được dùng để điều trị trầm cảm, lo âu và nghiện rượu, thuốc lá .

LSD được biết đến với công dụng giúp điều trị chứng lo âu của những bệnh nhân sang chấn tâm lý sau ung thư và người bị trầm cảm. Khi trip LSD, họ sẽ trải qua trải nghiệm cận tử và thấy rằng cái chết cũng không có gì đáng sợ – họ không sợ chết nữa.

Nhiều người mắc bệnh tâm lý do những biến cố thời thơ ấu, cũng nhờ LSD để hoàn toàn có thể yêu bản thân hơn. Họ kể rằng LSD đã giúp họ lần tiên phong cảm thấy yêu quý bản thân, lần tiên phong nhận thức được rằng mọi thứ không quá nghiêm trọng như họ nghĩ .
Nếu ví tâm lý như một đồi tuyết và mỗi sự kiện trong đời là một xe trượt tuyết, thì tất cả chúng ta đều chiếm hữu những đồi tuyết khác nhau với những vết xe trượt tuyết ngẫu nhiên khác nhau. Nhưng điểm chung là mỗi đồi tuyết đều có những rãnh tâm lý hình thành những chiếc xe trượt tuyết tiên phong – và rãnh đó sẽ tác động ảnh hưởng đến cách những chiếc xe trượt tuyết sau đó .
LSD là một cơn bão tuyết. Chúng phủ lên những lối mòn tâm lý, khiến những chiếc xe trượt tuyết vận động và di chuyển tự do hơn, tạo ra lối mòn mới .
Do đó, LSD đã được chứng tỏ hoàn toàn có thể giúp cai nghiện rượu và thuốc lá hiệu suất cao hơn bất kỳ cách nào khác, nhưng chỉ khi người sử dụng muốn thế .
Việc sử dụng LSD và những chất thức thần khác đã sống sót suốt nhiều nghìn năm, cho đến tận thời văn minh. Do đó, chính phủ nước nhà Mỹ và những nước châu Âu vẫn được cho phép chất thức thần được sử dụng trong những nghi thức tôn giáo. Đó là những buổi lễ nơi người được ca tụng là pháp sư cho ai đó sử dụng LSD như một bước ngoặt ghi lại sự trưởng thành .
Các giáo sư ở thời văn minh cũng tìm hiểu thêm vai trò của những pháp sư. Họ biết được những yếu tố quan trọng nhất trong sử dụng chất thức thần : mục tiêu sử dụng ( nếu người dùng chất thức thần không muốn bỏ thuốc lá, họ sẽ không hề bỏ thuốc lá, nếu họ không muốn vượt qua nỗi sợ, họ sẽ không hề vượt qua nỗi sợ ), khoảng trống, người điều phối và toàn cảnh ( người sử dụng LSD phải ở trong trạng thái không phải đương đầu với những sự kiện giật mình ) .

Tác hại của chất thức thần

Sự Thật Về Chất Thức Thần, Có Thực Sự Giúp Bạn Thức Tỉnh Thần Lực?

Nếu mọi thứ không ổn, người sử dụng sẽ trải qua “ bad trip ”. Bad trip là những thưởng thức đặc biệt quan trọng tồi tệ, gồm có những nỗi sợ được khuếch đại đến mức hoảng sợ và những hình ảnh / âm thanh trở nên đáng sợ hơn .
Nhưng bad trip chưa phải thử thách đáng sợ nhất. Nhiều điều tra và nghiên cứu cho thấy chất thức thần hoàn toàn có thể kích động rủi ro tiềm ẩn tinh thần phân liệt của những người tiềm ẩn, nhưng tương đối hiếm gặp. Một số ít khác rơi vào thực trạng “ ảo giác ” lê dài ( hay còn gọi là hoang tưởng ), giảm dần trong từ 8-12 tháng .
Một vài chất thức thần như DMT hay một số ít loại LSD được hợp pháp hóa ở một số ít vương quốc châu Âu. Nhiều người đã ghi lại thưởng thức của mình trên Medium .
Phần lớn những người trải qua chất thức thần đều cho biết bản thân đã có nhiều đổi khác theo hướng tích cực. Nhiều đến mức tôi đã tự thiếu tín nhiệm khi không hề tìm ra những tài liệu xấu đi về chất thức thần .
Tuy nhiên, do bị cấm, những điều tra và nghiên cứu về chất thức thần lúc bấy giờ tương đối hạn chế. Do đó, những mối đe dọa tiềm ẩn hoàn toàn có thể vẫn chưa được khám phá vừa đủ. Phương pháp microdose cũng đang bị giới chuyên viên thiếu tín nhiệm và đưa ra những cảnh báo nhắc nhở .
Và hãy nhớ rằng, như đã đề cập ở giữa bài viết, những điều bạn thấy khi trip LSD không phải “ thực sự ”, cũng không phải “ chân lý ”. Những thứ bạn thấy nhờ vào và môi trường tự nhiên sống và văn hóa truyền thống của bạn – và là loại sản phẩm của trí tưởng tượng .
Việc trip LSD cũng không giúp ngày càng tăng trí mưu trí hay sự thông tuệ. Nhưng chúng hoàn toàn có thể giúp bạn nhìn nhận bản thân và quốc tế theo một cách khác, một cách tích cực hơn .

Tôi mong các bạn sau khi đọc xong bài viết này, có thể giúp Fauto.vn tìm thêm những tài liệu tiêu cực về chất thức thần, để có thể hoàn chỉnh bài viết hơn.

Hãy nhớ rằng chất thức thần nằm trong hạng mục chất cấm, mọi hành vi sử dụng đều không được khuyến khích. Bài viết này của chúng tôi nhằm mục đích phân phối thông tin, không nhằm mục đích cổ súy hay cổ vũ cho bất kỳ quan điểm nào .

Source: thabet
Category: Game