Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương (cập nhật 19/12/2019)

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 3
Hộ thần là nhân vật được người chơi Sử Hộ Vương triệu hồi lên sân để chống lại kẻ địch. Các nhân vật này được lấy cảm hứng từ lịch sử vẻ vang hoặc huyền sử của Nước Ta với mong ước truyền cảm hứng yêu lịch sử vẻ vang cho người trẻ Việt .
Hộ thần trong Sử Hộ Vương được chia theo hệ nguyên tố và số sao .

  • Các hộ thần có hệ nguyên tố khác nhau sẽ có khắc chế lẫn nhau.
  • Số sao quy định độ hiếm của thẻ, số sao càng cao thì càng hiếm (tối đa là 5 sao).

Bảng bên dưới là danh sách các hộ thần có trong phiên bản 1 (ra mắt ngày 01/06/2019) của Sử Hộ Vương. Các bạn có thể tìm kiếm hộ thần thông qua thanh tìm kiếm sau đó bấm vào tên của hộ thần để chuyển đến phần giới thiệu thông tin và kĩ năng.

BỘ BINH

Hy vọng nơi này đủ chỗ cho toàn bộ chúng em .
Câu chuyện lập quốc của nước Nam là một hành trình dài vĩ đại lê dài 700 năm mở màn từ Lý Thái Tông, đến khi hoàn thành xong thì giang sơn đã to gấp 3 lần ngày trước .
Do vị trí địa lý đặc biệt quan trọng, Bắc giáp Bắc Quốc, Tây gặp Trường Sơn và Đông là Đông hải, thế nên theo lẽ dĩ nhiên, họ phải Nam tiến. Khởi phát từ đồng bằng sông Hồng, tổ tiên nước Nam đã vượt qua dải Hoành Sơn, băng đèo Hải Vân hùng vĩ, xuyên qua những sa mạc bỏng cháy ở Phan Rang và kết thúc ở đồng bằng Cửu Long giang. Và để làm được những chiến công oanh liệt đó, không hề không nhắc đến quân chủng bộ binh .
Khi lớp người này ngã xuống, sẽ có lớp người khác đứng lên, đó là quy luật của nước Nam. Xứ sở ấy chưa từng khuất phục trước bất kỳ một cường địch nào. Những chiến binh vô danh ngã xuống ấy chưa từng rời bỏ mảnh đất mà họ dùng cả sinh mạng bảo vệ. Tuy máu thịt tan rã, nhưng anh linh họ vẫn còn cháy sáng. Thiên mệnh trao cho họ một thời cơ thứ hai để liên tục viết nên thiên hùng ca vệ quốc của nước Nam. Từ đó sinh ra những tiểu hộ thần đại diện thay mặt cho toàn bộ những người lính anh hùng vô danh đã vì tổ quốc mà ngã xuống. Dũng mãnh và thiện chiến, họ băng vào mưa tên lửa đạn, chém tướng chặt cờ, triệt hạ thành trì, đánh đuổi quân giặc .
“ Cối Kê chuyện cũ ngươi nên nhớ
Hoan Diễn còn kia mười vạn quân ” .

Bộ Binh NhậtDanh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 4

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 5

Bộ Binh NguyệtDanh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 6

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 7

Bộ Binh ThủyDanh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 8

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 9

Bộ Binh HỏaDanh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 10

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 11

Bộ Binh MộcDanh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 12

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 13

KỴ BINH

Sẵn sàng xuất kích !
Nam quốc là một nước nông nghiệp, thế nhưng kỵ binh vẫn là một lực lượng vô cùng đáng gờm, do tại ngựa là cơ bản của binh bị, là nguồn lợi lớn của vương quốc. Kỵ binh hoàn toàn có thể tản ra rồi hợp lại, phân tán rồi tập trung chuyên sâu. Kỵ binh cũng hoàn toàn có thể gom lại một điểm hẹn trước cách xa hàng trăm, có khi hàng nghìn dặm. Tốc độ ào ạt như gió cuốn của ngựa không chỉ khiến năng lực công kích của một đội quân trở nên tiêu biểu vượt trội, mà còn giúp tin tức mặt trận được luân chuyển cấp kỳ .
Các vị đế vương nước Nam luôn chăm sóc đặc biệt quan trọng đến binh chủng này. Trong kỳ võ cử, có phần tranh tài đao, đấu gươm, đấu giáo trên sống lưng ngựa. Bắn cung trên ngựa dựng 3 cái đích cách nay 100 bước, phóng ngựa thật nhanh và bắn 3 phát, trúng đích được 2 tên là hạng ưu, trúng 1 tên cũng gọi là được. Được rèn luyện trang nghiêm nên khi lâm trận, kỵ binh Nam quốc dũng mãnh vô song. Thậm chí hoàn toàn có thể trang bị giáp sắt để tạo nên thiết kỵ binh .
Xã tác hai phen chồn ngựa đá .
Non sông nghìn thưở vững âu vàng .

Kỵ Binh NhậtDanh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 14

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 15

Kỵ Binh NguyệtDanh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 16

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 17

Kỵ Binh ThủyDanh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 18

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 19

Kỵ Binh HỏaDanh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 20

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 21

Kỵ Binh MộcDanh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 22

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 23

TƯỢNG BINH

Đánh cho nó ngựa xe tan tác, đánh cho nó manh giáp không còn !
Bên cạnh quân kỵ, một phiên bản to lớn hơn là quân tượng. Kỹ thuật săn voi của nước Nam rất hiệu suất cao, những vị đế vương vẫn thường du ngoạn để xem bắt voi. Thời vua Lê Hiến Tông, ở Quảng Nam, ai bắt được voi thì báo cho ba ty kiểm tra, cứ 1 con thì thưởng cho 20 người công đầu và 20 người công phụ để thưởng theo thứ bậc. Do đó tuy số lượng không nhiều như những xứ đầy rẫy voi của lân bang, nhưng nước Nam chưa khi nào thiếu tượng binh .
Những “ chiến xa ” khổng lồ này chính là cơn ác mộng của những đội quân đến từ phương Bắc. Với thể hình đồ sộ và lớp da dày, từ Triệu, Đinh, Lý, Trần, Lê, đến Trịnh, Nguyễn, Tây Sơn, đều tìm cách để phát huy tối đa sức diệt trừ của binh chủng này. Nếu không có giải pháp chống đỡ, việc bị tượng binh cày nát là gần như chắc như đinh. Quân Lam Sơn chỉ bằng số voi rất ít đã bẻ gãy toàn bộ đội hình và dồn quân Minh xuống âm ti tại cánh đồng Tốt Động .
Binh chủng này đã nhận được lời khen của vua Minh Mạng : “ Voi vùng Cam Lộ rất dễ dạy và mưu trí, hơn hẳn voi của người Cao Miên và người Xiêm. Tuy nhiên, trong công tác làm việc tiễu trừ giặc cỏ, tất cả chúng ta nên dùng giống voi nhỏ. Tây Sơn đã dùng voi một cách quy mô trong những trận đánh với quân Bắc. Con Ngữa Bắc sợ voi, khi gặp voi đều phục xuống. Chính thế mà họ mới thua ” .

Tượng Binh NhậtDanh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 24

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 25

Tượng Binh NguyệtDanh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 26

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 27

Tượng Binh ThủyDanh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 28

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 29

Tượng Binh HỏaDanh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 30

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 31

Tượng Binh MộcDanh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 32

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 33

XẠ THỦ

Sử Hộ Vương cứ yên tâm ngủ ngon, đã có chúng em canh gác ở đây rồi !
Từ thuở hồng hoang, con người đã phải đối lập với vạn vật thiên nhiên khắc nghiệt. Vốn là những sinh vật yếu ớt, trái đất luôn phải nghĩ ra cách để bảo vệ chính mình khỏi nanh vuốt những loài thú dữ, để dù cho không đến gần, vẫn hoàn toàn có thể tiến công. Đấy là cách mà vũ khí tầm xa sinh ra .
Thời gian trôi, loài người tăng trưởng, không hề tránh khỏi dẫn đến cuộc chiến tranh. Để hạn chế tối đa thương vong cho quân mình, đồng thời triệt hạ sinh lực quân địch, những nhà quân sự chiến lược chính thức đưa xạ thủ vào binh chủng tác chiến .
Thiên nhiên kinh hoàng của nước Nam là nơi trui rèn những xạ thủ tài ba. Những mũi tên, sát khí ẩn sâu trong rừng rậm và những bờ nước. Quân giặc có lẽ rằng vĩnh viễn không quên được cảnh tượng kinh hoàng khi tên bay tua tủa như châu chấu, để lại sau đó một khung cảnh im lìm chết chóc. Từ thời Thái Tổ Lê Lợi, mỗi vệ quân được trang bị 50 nỏ tốt. Sang thời Uy Mục đế, quân giữ điếm canh được trang bị 50 mộc, cung tên và đao. Đến thời Trung Hưng, súng tay đã trở nên phổ cập. Xạ thủ thời Lê được huấn luyện và đào tạo chuyên nghiệp tiếp tục, và là một lực lượng tinh nhuệ nhất. Lê Thánh Tông coi cung nỏ là “ thánh vương uy ”, khi đã “ giương cung ” thì Di Địch “ vẫy đuôi xin tha ” .
“ Giương cung đẫy sức, nhắm thẳng địch quân, xạ tiễn ! ”

Xạ Thủ NhậtDanh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 34

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 35

Xạ Thủ NguyệtDanh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 36

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 37

Xạ Thủ ThủyDanh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 38

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 39

Xạ Thủ HỏaDanh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 40

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 41

Xạ Thủ MộcDanh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 42

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 43

PHÁO BINH

Thế nhưng để đánh hạ thành cao tường dày không hề chỉ trông cậy vào xạ thủ, nước Nam cần một thứ khác, một thứ với uy lực tiêu biểu vượt trội hơn cả : pháo thủ. Những khẩu thần công được nâng cấp cải tiến liên tục và chứng tỏ sức mạnh bùng nổ của chúng. Các chúa Nguyễn được xem là Hỏa Vương với rất đầy đủ sự ngưỡng mộ. Nhà Tây Sơn thậm chí còn đã cho lắp đại bác trên sống lưng voi để tạo nên một binh chủng vô địch .
Bao nhiêu lần quân địch xâm lược, bấy nhiêu lần chúng gục ngã trước mưa tên bão đạn của nước Nam. Thiên mệnh không mấy khó khăn vất vả để trao cho họ đời sống thứ hai, nơi họ hoàn toàn có thể lần nữa bảo vệ xứ sở của mình bằng tài thiện xạ của mình .
“ Pháo thủ chuẩn bị sẵn sàng, châm đầy thuốc súng, khai hỏa ! ”

Pháo Binh NhậtDanh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 44

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 45

Pháo Binh NguyệtDanh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 46

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 47

Pháo Binh ThủyDanh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 48

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 49

Pháo Binh HỏaDanh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 50

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 51

Pháo Binh MộcDanh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 52

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 53

THỦY BINH

Trăm vạn quân đi đánh cõi xa ,
Mui thuyền mưa đội thấm quân ta .
Vượt sóng trùng dương mở mang bờ cõi, giữ nơi hiểm yếu bảo vệ lãnh hải, đó là trách nhiệm của thủy binh. Được đào tạo và giảng dạy cả cận chiến và viễn chiến, thủy binh hoàn toàn có thể áp sát để công kích tàu địch, hoặc dùng những cây nỏ chết người triệt hạ đối phương từ khoảng cách bảo đảm an toàn. Vào những mùa thuận gió, thủy binh lướt trên biển như bay, chuyên chở lính tráng hoặc áp tải lương thực thật vô cùng thuận tiện. Cho nên mới nói muốn làm bá chủ khu vực, hãy chụ trọng vào bộ binh .
Còn muốn làm bá chủ quốc tế, nhất thiết thủy binh phải hùng mạnh .
Đấng quân vương có được thiên hạ hay không, ấy là nhờ ba quân đồng sức đồng lòng, thủy bộ ngặt nghèo. Những người cùng thời, không ai là không tự hào tận mắt chứng kiến gươm giáo tinh kỳ san sát, thuyền chiến neo đậu nườm nượp .
“ Chiến tranh hoàn toàn có thể nổ ra bất kỳ khi nào nhưng xin Ngài hãy yên tâm. Dù là sông hay là núi. là trên đất liền hay biển sâu. Chúng em nhất định bảo vệ được Người, theo Người đến tận giờ phút ở đầu cuối. ”

Thủy Binh NhậtDanh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 54

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 55

Thủy Binh NguyệtDanh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 56

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 57

Thủy Binh Thủy

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 59

Thủy Binh HỏaThủy Binh Hỏa

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 60

Thủy Binh MộcDanh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 61

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 62

MA VÚ DÀI

“ Cuối cùng thì mẹ cũng đã gặp được con. ”
Trong dân gian ta lưu truyền rất nhiều dị bản về loài Ma Vú Dài, có tốt, có xấu, có bi thương và có cái chỉ như thể một câu truyện truyền miệng vui nhộn. Cả về mặt thời hạn chúng cũng không có sự đồng điệu. Tựa như có người bảo rằng nó rất gần với thời tân tiến, nhưng cũng có cơ số cho rằng, chuyện về Ma Vú Dài đã có từ rất lâu về trước .
Việc đúng sai thế nào, cũng không một ai rõ .
Chỉ biết rằng, từ trong cái sự hỗn mang của những lời đồn hư hư thực thực kia đã có một “ thực thể ” được sinh ra, đại diện thay mặt cho toàn bộ những thứ tích cực nhất xoay quanh câu truyện về Ma Vú Dài. Tuy nhiên, thực thể này thật sự rất yếu ớt, vốn dĩ nó không có năng lực để thao tác lớn. Nhưng yêu thương vốn hoàn toàn có thể tạo nên điều kì diệu, và thực thể yếu ớt kia, mang tình yêu dành cho đứa con mình hóa thành chấp niệm can đảm và mạnh mẽ hơn hết thảy, tạo nên một ý chí lớn lao để hoàn toàn có thể bước thêm bước nữa mà trở thành một Hộ Thần .
“ Con hoàn toàn có thể tự do tung cánh bay đến mọi nơi mà con mong ước. Bởi vì dù con có đi đâu, có làm gì hay có trở thành ai thì tại mái ấm gia trang này vẫn luôn có bóng hình của mẹ chờ con quay trở lại. Vì vậy, hãy quay trở lại thật vinh quang con nhé, Sử Hộ Vương của mẹ. ”

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 63

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 64

YẾT KIÊU

Vậy là sau cuối cũng đến lượt Yết Kiêu này xuất chiến ! ! !
Thuyền đắm ! ! !
Tiếng quân giặc la lên thất thanh. Mặt nước sủi tăm rồi im re. Cảnh tượng sau cuối còn đọng lại trong ánh mắt kinh hoàng của chúng là một bóng đen to lớn lao vùn vụt dưới đáy nước. Cá sấu ? Không phải. Cá kình ? Lại càng không. Bóng đen đó, vô cùng nhỏ bé, lại giống với hình dạng một con người. Một con người mang năng lực của loài thủy quái .
Yết Kiêu vốn là một chàng người trẻ tuổi với hình dáng hiền lành chất phác, sinh ra và lớn lên tại một làng quê nghèo, từ bé đã có đời sống cơ cực khó khăn vất vả. Tuy nhiên, cậu có tài bơi lặn vô cùng đặc biệt quan trọng bơi nhanh như cá kình, lặn sâu như cá voi. Người ta bảo, Yết Kiêu vốn có được người thầy chỉ dạy. Kẻ lại nói, cậu chiếm hữu năng lực siêu việt này nhờ nuốt phải lông trâu thần. Song thực hư ra làm sao, cũng không ai biết. Chỉ rõ một điều, Yết Kiêu chính là bậc kỳ nhân, trăm năm có một .
Đất nước không ngừng rơi vào vòng xoáy của cuộc chiến tranh và loạn lạc. Cạnh bên Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn lẫy lừng uy danh, ngoài những người bề tôi trung thành với chủ khác, đã Open thêm cái tên Yết Kiêu. Lấy dùi làm vũ khí, dùng kỹ năng và kiến thức làm sức mạnh, xem nước dữ là bạn sát cánh, không một lớp vỏ thuyền nào hoàn toàn có thể gây khó dễ được con người này. Ngoài những đợt phản công kinh hoàng của nhà Trần, quân Nguyên còn hứng chịu không ít thiệt hại đến từ quái ngư nước Nam. Xuyên suốt trận chiến, hàng loạt con thuyền vĩ đại cứ thế chìm sâu xuống lòng sông cửa biển, nhiều không kể xiết .
Tận khi những năm tháng thái bình trôi qua thật lâu, hình ảnh của những chiếc tàu bất ngờ đột ngột chìm vào làn nước sâu buốt giá vẫn khiến quân địch không khỏi ám ảnh khi hồi tưởng lại. Chúng vĩnh viễn từ bỏ dự tính bước đến nước Nam, một phần vì những hiểm hoạ không tên luôn chực chờ ăn tươi nuốt sống chúng .
Tuy nhiên, trăm năm lại đằng đẵng trôi, những quân địch khác Open, còn nguy hại hơn gấp vạn lần chúng không đơn thuần là những mối thù đến từ quốc tế này. Sẵn sàng lao vào vào chiến trận, Yết Kiêu chấp thuận đồng ý khoác lên mình một thân phận mới Hộ Thần. Và, lãnh hải nước Nam lại một lần nữa dậy sóng, đón chờ một đại chiến mới, không kém phần quyết liệt .
Sử Hộ Vương nè, ta đã dành cả một phần đời của mình len lỏi khắp sông biển nước Nam. Ta biết từng luồng nước chảy xiết thế nào, bờ bãi nông sâu thế nào, chỗ nào hoàn toàn có thể mai phục, chỗ nào hoàn toàn có thể rút lui. Ta muốn kinh nghiệm tay nghề của mình được truyền lại cho những thế hệ sau, và để quân địch biết được rằng, ngày mà chúng đến nước Nam, cũng là ngày chúng hiểu được mồ chôn của mình lạnh lẽo thế nào .

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 65

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 66

THƯỢNG DƯƠNG HOÀNG HẬU

Là yêu ? Hay là ghét ? Aaa ~ … chuyện chắc cũng chẳng còn quan trọng nữa đâu Sử Hộ Vương đại nhân, bởi có là gì đi nữa, thì thứ chờ đón Ngài ở phía trước chỉ là một nấm mồ mà thôi .
Ta là Dương Hồng Hạc, ái nữ nhà họ Dương, một gia tộc trâm anh thế phiệt ẩn mình trong bóng tối khuynh đảo triều chính. Câu chuyện của ta khởi đầu khi nào nhỉ ? À ! là rất lâu, rất lâu về trước, khi ta hãy còn thơ bé, khi tuổi thơ ta luôn Open hình bóng một người Lý Thường Kiệt. Chúng ta chơi đùa cùng nhau, lớn lên bên nhau, xem nhau là tri kỉ. Thứ gọi là thanh mai trúc mã ! hình như cũng chỉ tới thế .
Nhưng rồi, thanh mai trúc mã, cũng chỉ là một mảnh ghép nhỏ nhoi của quá khứ. Đã có chuyện gì đã xảy ra ? Ta ! cũng không rõ nữa. Trí nhớ ta rất loạn, hình như ! Chúng ta đã cãi nhau ? Chúng ta đã làm gì đó ! Ừm ! Trái với luân thường đạo lý. Có điều, dù là đã xảy ra chuyện gì, thì ta với chàng, cũng đã là hai đường thẳng song song, đến tận chân trời cũng không hề giao nhau .
À, ta nhớ đoạn thời hạn đó, là lúc ta nhập cung. Sau đó dưới sự hậu thuẫn của gia tộc đường đường chính chính mà trở thành bậc mẫu nghi thiên hạ. Các ngươi nhớ lại xem, khi đó ta mang danh gì. Haha ~, đúng rồi, là Thượng Dương Hoàng Hậu .
Ấy vậy mà ! Ta lại không có con. Trời cho ta toàn bộ, lại không cho ta một đứa con của chính mình. Một người phụ nữ, lại chẳng thể có con … chua chát là vậy, nhưng ta vẫn dành tổng thể sự yêu thương cho đứa con của trượng phu mình, với người phụ nữ khác. Hỏi ta buồn không ư ? A ! ngươi nghĩ thử xem, liệu có buồn không ?
Có điều, ta đã quá ngây thơ rồi. Bởi lẽ, sông sâu đến mấy, cũng không hề sâu bằng lòng người. Mà lòng dạ người đàn bà ấy, có là ta lúc này, cũng không hề dò được. Chuyện ngày hôm đó thế nào, ta cũng không còn nhớ rõ chi tiết cụ thể. Nhưng mà, có một điều ta mãi mãi không hề quên, đó là ánh mắt đắc thắng của người đàn bà ấy nhìn ta, lại thêm sự hờ hững của người bạn thanh mai trúc mã. Đến mức ta đã tự hỏi rằng, sau cuối chính ta, đã làm nên tội tình gì ?
Từ ái nữ của một đại danh gia vọng tộc, mẫu nghi thiên hạ một thời, lại bị quân lính lôi vào lăng tẩm, cứ thế ôm theo oán hận chôn vùi dưới mấy tầng đất, nghĩ lại vẫn thấy nực cười. Có lẽ ta đã quá ngây thơ, có lẽ rằng ta đã quá ! tin vào lòng người nông cạn .
Ta chết đi, chôn cùng là sinh mệnh của rất rất nhiều kẻ khác. Hỏi ta oán không ? Oán chứ. Hỏi ta hận không ? Là hận đến mãi mãi không hề siêu sinh. Tính cả ta, là tròn 77 mạng người, linh hồn chẳng thể thoát được, theo thời hạn mà biến thành một thể. Biến hận thù thành ngọn nguồn sức mạnh, để tự tìm lấy một thời cơ quay lại dương gian .
Quay lại để tìm một câu vấn đáp. Tại sao lại hại ta ?
“ Sử Hộ Vương đại nhân, so với Ngài, liệu chữ “ nhân duyên ” có thật sự sống sót ? ”
“ Là yêu ? ”
“ Liệu “ định mệnh ” có lẽ rằng chẳng thể thay đổi ? ”
“ Là hận ? ”
“ Liệu rằng Ngài hoàn toàn có thể … ”
“ Là giết chóc ? ”
“ ! nhìn thẳng vào mắt ta … mà vấn đáp một cách không khoan nhượng … rằng Ngài thật sự hoàn toàn có thể thay trời đổi vận ! ”
“ Là hận thù ? ”
“ Thì dầu rằng phía trước chỉ là con đường tăm tối dẫn đến nấm mồ của sự tang thương … ”
“ ! AaAaAaAhHhHh … ”
“ Ta ” | “ Chúng ta ”
“ Sẽ đi cùng Ngài tiến đến nơi tận cùng của trần gian rực cháy ngọn lửa hận thù ! AaaaAaAaAhHhHhHaha .. hAHahAhAhHaHaA !. ”

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 67

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 68

LÊ UY MỤC

HAHAHAHA ! Cuối cùng ta cũng được triệu gọi đến nơi này ! Nói đi tên nhãi nhép kia ! Kẻ mà mi cần ta bẻ đầu là ai ? ! ! !
Lê Uy Mục từ khi sinh ra, mày rậm mắt sâu, là tướng đại dâm. Mỗi khi nhoẻn miệng cười, khuôn mặt trở nên rất khó coi, nhăn nhúm như hung quỷ. Dân chúng truyền miệng, gọi một tiếng Vua Quỷ .
Uy Mục có mẹ mang thân phận thấp kém, may được làm vua. Thế nhưng lòng dạ hẹp hòi tàn tệ, ngay khi lên ngôi thay vì nghĩ cách trị quốc, hắn săn lùng những ai ngày trước phản đối mình. Lên ngôi mới gần năm năm mà tội ác đã bao trùm cả tổ quốc. Giết hại cốt nhục, giết hại hiền thần. Vét thuế khoá từng cân lạng, tiêu tiền của như đất bùn, bạo ngược ngang với Tần Chính .
Máu lại càng tạo nên khoái cảm cho bạo đế Uy Mục. Hắn thường gọi võ sĩ vào cung đấm nhau vui chơi, càng đổ nhiều máu, thưởng càng hậu hĩ. Đến cả người ân ái với Uy Mục, sáng hôm sau cũng khó toàn mạng. Bá quan luôn trong tâm trạng bồn chồn lo ngại, vì họ cũng không hề biết được rằng khi vào gặp vua, liệu rằng chiều hôm đó họ hoàn toàn có thể trở lại nhà ăn cơm cùng mái ấm gia đình hay không. Đến cả bà nội mình mà Lê Uy Mục còn dám sát hại, thì hắn còn ngán ai ?
Nhưng trời đất luôn rất công minh. Oan có đầu, nợ có chủ, lưới trời lồng lộng, tuy thưa nhưng khó thoát. Mà kẻ tàn ác như Lê Uy Mục thì nhất định phải bị trừng trị. Đoàn quân phục hận kéo rầm rập về kinh thành, Lê Uy Mục nỗ lực chống đỡ nhưng buộc phải chạy thoát thân. Những kẻ đê tiện thường ngày xun xoe xu nịnh cũng rời bỏ hắn. Cuối cùng, thiên mệnh đã định, thời gian đền tội của kẻ bạo chúa cũng đã đến. Rượu độc trao tay, mà chính thân xác hắn cũng tan thành trăm mảnh. Cứ thế phải chịu cảnh đau đớn, thống khổ đến không hề siêu sinh .
Đấy chính là cái giá thích đáng phải trả, cho một kẻ gian ác như Lê Uy Mục .
Tuy nhiên, câu truyện về cuộc đời Vua Quỷ thì lại chưa kết thúc ở đó. Hay nói đúng hơn, quốc tế vẫn chưa được cho phép số phận của Lê Uy Mục dừng lại. Là trừng phạt, hay là một thời cơ ? Không kẻ nào rõ. Chỉ biết rằng tại gia trang Sử Hộ Vương, vua quỷ Lê Uy Mục đã thật sự quay về dương gian, với danh nghĩa một món vũ khí giết chóc dưới trướng Tam Đại Quỷ Vương. Để tham gia vào đại chiến mà chính cả hắn cũng không ngờ rằng mình là một trong những mắt xích quan trọng ở tương lai phía trước .
Nghe qua có vẻ như quái gở, tuy nhiên ! cũng rất đáng để trông đợi .
“ Ha ! Hahaha … Sử Hộ Vương, Ngươi có dám làm một kèo cá cược với ta ? Liệu rằng ngươi sẽ giữ vững được bản tính lương thiện của mình khi sử dụng ta hay bị chính [ công cụ ] này từ từ ăn mòn và hủy hoại đến chính bản ngã cũng không hề giữ được ? ”

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 69

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 70

MA LAI

Chúng ta hoàn toàn có thể làm bạn được chứ, Sử Hộ Vương ?
Ma Lai luôn là một thực thể đáng sợ. Ban ngày, chúng thường Open dưới hình dáng một phụ nữ xinh đẹp, tuy nhiên vào đêm hôm, vỏ bọc đẹp tươi kia biến hóa, mà Ma Lai cũng mất đi năng lực chuyển dời theo cách thông thường. Đó là vào những đêm mờ trăng, khi Ma Lai buông bỏ xiêm y, bỏ cả phần khung hình con người, chỉ còn mỗi cái đầu lướt giữa không trung, phía dưới là phần nội tạng treo lơ lửng trông vô cùng đáng sợ .
Ấy cũng là lúc, Ma Lai đi tìm bữa ăn của mình .
Tâm lý sợ hãi và dè chừng Ma Lai được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Thiên hạ thù ghét chúng, khinh bỉ chúng, và đồng thời cũng lo âu vô cùng. Do vậy, tai ương sẽ giáng xuống bất kể ai bị hoài nghi là Ma Lai. Người ta tin rằng Ma Lai sẽ ăn tươi nuốt sống bất kỳ ai chúng phát hiện. Chúng được xem là nguyên do của những cái chết không bình thường không lời giải đáp. Người ta bảo, loài quỷ này còn nghiện chất thải, gian ác lại hung tàn, chẳng chút màng đến sự đau đớn của nạn nhân trước lúc lìa đời. Đầu tiên, loài người ngần ngại vì hình thù quái gở của chúng. Lâu dần, những lời đồn được nhân lên, thêm vào một chút ít qua từng lời kể lại, khiến cho loài Ma Lai trong tâm thức mỗi người càng trở nên ghê sợ .
Để chống lại Ma Lai, người ta nghĩ đủ mọi cách từ đặt những bụi xương rồng trước nhà để quấn nội tạng chúng, cho đến đặt gai góc lên chất thải sau khi vệ sinh xong. Tuy nhiên về thực chất Ma Lai là những kiếp sống bị nguyền rủa đáng thương. Chúng muốn được gật đầu bởi xã hội loài người, nhưng không hề kìm nén bản năng sống sót của mình. Ma Lai luôn dằn vặt giữa đúng và sai, chúng mong được đối xử tử tế, nhưng đồng thời cũng phản kháng hung bạo nếu bị săn lùng. Ma Lai, suy cho cùng, có thật sự là những thành viên kinh điển, dị biệt ? Không ai rõ. Mà cũng chẳng người nào để tâm đến việc kiếm tìm câu vấn đáp .
Song, khi dòng chảy quốc tế thay đổi, dù quả đât hay yêu ma cũng phải một lần bắt tay hợp tác. Thiên Mệnh trao cho chúng một thời cơ mới, ấy là trở thành Hộ Thần khiến những kẻ vốn độc lạ đứng chung một chiến tuyến, chung một hướng đi .
“ Sử Hộ Vương … thân là ma quỷ, em cũng không mấy màng đến những thứ to lớn mà chứa đầy mùi “ chính nghĩa ” như bảo vệ quốc gia … nhưng nếu là vì Ngài … một con người đã ngồi bên em mà chưa từng chê trách khung hình này là tanh hôi gớm ghiếc. Chỉ cần như vậy thì dù có phải cùng những quỷ vương đứng chung hàng ngũ với lũ thần thánh, em cũng quyết không hối hận. ”

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 71

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 72

TAM ĐẦU CỬU VĨ

Ta là Tam Đầu Cửu Vĩ. Xin chào Người, Sử H – ..
Ố ồ ~ Vậy đây là Sử Hộ Vương à hừm hừm không tệ không tệ .
Hahaha trông ngon miệng phết đấy ! Được rồi, tất cả chúng ta sẽ cho Ngươi mượn sức mạnh. Hãy mừng vì điều đó đi hahaha !
Tam Đầu Cửu Vĩ là một tạo vật lạ lùng có hình dạng của loài rắn với ba đầu chín đuôi, thân hình khổng lồ, theo dân gian truyền miệng goi là cậu ông Lốt, thú cưỡi của ông Hoàng Ba, một vị thánh trong đạo Mẫu .
Tuy nhiên, tại sao lại có Tam Đầu Cửu Vĩ, nó Open từ khi nào, không một ai biết rõ, cũng chẳng ai ghi chép. Khi lần lại những trang sách xưa cũ, cũng chỉ sống sót đôi ba dòng không rõ ngọn ngành .
Tựa như vào thời gian thế giới hình thành, thật lâu trước đây, có một con rắn mang đầy sự tò mò, lại vô cùng tham vọng. Cứ thế ngang nhiên vi phạm trời, để rồi nhận lấy trừng phạt, đau đớn đến cùng cực. Cuối cùng chính bản thân bị đổi khác, trở nên gớm ghiếc dị dạng với ba đầu chín đuôi, thân hình cũng hoá thành khổng lồ, chẳng khác gì một con quái vật .
Đó là khi ở nhánh sông nơi đất Bạch Hạc năm nào, Open một con mãng xà ba đầu chín đuôi quấy phá, hoành hành. Cứ thế hàng năm, lại dâng nước phá đê, tìm người ăn thịt. Tội nghiệt chất chồng vang đến trời cao, đánh động đến thánh thần .
Chuyện gì đến cũng phải đến. Đạo quân diệt ma Open như một lẽ đương nhiên, sau trận chiến stress sau cuối cũng ép chế được nó. Nhưng nó vẫn chưa chết, hay đúng mực là … vẫn chưa bị giết. Nó bị xiềng xích, bị gông cùm, nhưng vẫn chưa chết .
Phán quyết ở đầu cuối cũng được đưa ra. Nó thế mà được ban cho cái tên Tam Đầu Cửu Vĩ, nhưng cũng theo đó trói chặt vận mệnh của mình. Trở thành thú cưỡi cho kẻ khác, đời đời kiếp kiếp trả lấy nghiệp chướng bản thân phạm phải, trả giá cho chính tham vọng không đáy của chính mình đấy là hình phạt muôn kiếp của nó. Cứ thế ngày này qua tháng nọ, tháng này qua năm nọ, dân gian lại kháo nhau, trở thành một bài vè, về một cậu ông Lốt, là xuất phát điểm của game show rồng rắn lên mây ,
Và giờ đây, tại nơi gia trang này, Tam Đầu Cửu Vĩ lần nữa quay lại nhân gian, trong một hình dạng trọn vẹn mới, một danh phận mới một Hộ Thần. Và lần này, là để cùng Sử Hộ Vương bảo vệ quốc tế. Liệu rằng, Ngài đã sẵn sàng chuẩn bị tiếp đón, một tạo vật đầy khiếm khuyết, một tạo vật dị thường, với số mệnh dị thường như thế ?
“ Xiềng xích của ta, nhờ Người mà đã được phá bỏ. Để ta hoàn toàn có thể trở thành Hộ Thần, hoàn toàn có thể toàn tâm bảo vệ Người như đúng ý nguyện của mình. ”

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 73

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 74

MẪU THƯỢNG THIÊN

Xin chào Người, Sử Hộ Vương. Ta là Mẫu Thượng Thiên, vốn quản lý chín tầng trời. Người nhìn lên xem nào, cầu vồng có đẹp không ? Ta dệt nên nó đấy .
“ Lạy trời mưa xuống ,
Lấy nước tôi uống ,
Lấy ruộng tôi cày ,
Lấy đầy bát cơm ,
Lấy rơm đun nhà bếp … ”
Từ thời viễn cổ, Trời luôn được xem như một thứ gì đó cao xa, là hình tượng cho điều mà loài người chẳng thể với đến. Đối với trái đất yếu ớt, họa hay phúc đều nhờ vào ở ý trời, và những vị vua chính là người nhận thiên mệnh, thay trời cao quản lý trần gian. Trong mắt nhân dân nước Nam, từ người thông thường cho đến đấng chí tôn, không lễ nào quan trọng hơn tế Trời. Những năm khô hạn mất mùa, vua phải đích thân làm lễ cầu đảo mong cho mưa thuận gió hòa. Con người xưa nay vốn được dạy phải tuân theo và kính sợ trời đất. Và người quản lý chín tầng trời kia, theo tín ngưỡng dân gian, ấy chính là Mẫu Thượng Thiên .
Trong ý niệm cổ xưa, phụ nữ là những người nắm giữ quyền lực tối cao. Cho nên không khó hiểu khi chúa tể của trời cao, đất dày, rừng thẳm và nước sâu đều là phái đẹp. Và đại diện thay mặt cho trời cao này, Mẫu Thượng Thiên sở hữu những sức mạnh vượt xa những gì loài người hoàn toàn có thể tưởng tượng được .
Ngoài việc điều hòa thời tiết nhân gian theo ý muốn, quyền lực của nàng còn vươn lên tới những vì tinh tú ngoài kia. Từ cầu vồng bảy sắc đến sao băng chói lòa, nàng họa nên những nét tỏa nắng rực rỡ, tô điểm cho nền trời thêm bùng cháy rực rỡ. Ngay cả sao đổi ngôi, mệnh đổi chủ, tất thảy đều nằm trong tay nàng .
Nhưng thưc hư về nàng, thì không mấy ai tỏ tường. Mà Mẫu Thượng Thiên thực chất là ai, cũng chẳng ai biết rõ. Chỉ biết rằng, từ nơi chín tầng trời cao vẫn luôn có một vị thánh mẫu, bí mật bảo lãnh, bí mật che chở cho những người con nước Nam .
Và trong đại chiến quyết liệt này, dưới lời hiệu triệu của Sử Hộ Vương, Mẫu Thượng Thiên đặt chân đến nhân gian, lần này là với danh nghĩa một Hộ Thần .
Người hỏi ta làm thần thánh có khó không à ? Sức mạnh càng lớn, nghĩa vụ và trách nhiệm càng nhiều. Ta đã phải kiềm chế cảm hứng của mình nhiều lắm. Người biết đấy, phụ nữ mà, khi giận lên thì người không tưởng tượng được chuyện gì sẽ xảy ra đâu .

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 75

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 76

CỔ LOA BẠCH KÊ

Cổ Loa Bạch Kê, hộ thần khống chế, “ Quỷ Vương trong thời điểm tạm thời ” trong Tam Đại Quỷ Vương, hân hạnh được Ngài triệu gọi. Hử ? Haha … Ngài vướng mắc tại sao lại là ta mà không phải Cửu Vĩ Hồ Ly đại nhân ? Đơn giản thôi, ổng mất tích rồi nên phận bề tôi như ta đang phải gồng cánh lên mà gánh mọi thứ chứ sao .
Chuyện xưa kể rằng, ở núi Thất Diệu có một con gà trắng sống lâu năm mà thành tinh, có phép biến hóa khôn lường .
Một ngày nọ có vị vua tên An Dương Vương đến núi Thất Diệu dựng Thành Cổ Loa. Chẳng hiểu vì sao cứ mỗi đêm, trên núi Thất Diệu lại Open một con gà trắng từ đầu đến chân, nó lao nhanh như gió, vừa gáy vừa phóng khắp ngọn núi. Như thể tiếng gáy của nó chiếm hữu sức mạnh lạ mắt, ngùn ngụt xác chết tách đất mà sống dậy, tạo thành cả một đội quân oan hồn tràn về tiến công, phá sập thành Cổ Loa. Đến sáng, đoàn quân biến mất không còn dấu vết. Dân chúng sợ hãi mà đồn đoán rằng, đó chính là sự tức giận của những oan hồn, mà tiếng gáy của Cổ Loa Bạch Kê chính là thứ làm chúng thức tỉnh .
Chuyện lạ liên tục lặp đi lặp lại. Lời đồn vang xa vạn dặm. Mà Thành Cổ Loa cứ thế mãi chẳng xây xong. An Dương Vương tức giận không thôi. Đến tận khi Rùa Vàng cho mượn nỏ thần, chuyện lạ mới kết thúc .
Song, tiếng gáy năm xưa tựa khúc nhạc dự báo số phận, Cổ Loa Thành sống sót chẳng bao lâu, diệt vong dưới chính tay An Dương Vương .
Đó, là chuyện xưa kể lại. Mà con gà trắng thành tinh năm nào, đã đi đâu về đâu, cũng chẳng ai hay biết .
Cuối cùng, Cổ Loa Bạch Kê, ấy là kẻ nào ?
Việc hắn đến gia trang theo lời triệu gọi của Sử Hộ Vương vốn là một thứ ngoài tầm Dự kiến. Tuy nhiên xem thái độ của Cổ Loa Bạch Kê, thì thật sự hắn chính là đang tận thưởng thứ niềm vui quái gở của mình, là tận hưởng thứ “ lạc thú ” mà hắn vô tình mày mò .
“ Ta đương nhiên là thích Ngài rồi. Rất yếu ớt, rất nhỏ bé, nhưng lại chất chứa vô vàn những chuyện mê hoặc. Mỗi lần được gặp Ngài, một lần rồi lại một lần, ta lại càng muốn đẩy Ngài chìm thật sâu nơi vũng lầy bế tắc, xem Ngài vùng vẫy tìm cách thoát thân trong sự bất lực. Cứ nghĩ đến thôi ta liền cảm thấy … công sức của con người đã bỏ ra thật không tiêu tốn lãng phí … …. ”

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 77

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 78

ÂU CƠ

Chào con, ta là Âu Cơ …
Mong con thứ lỗi, người mẹ này thật không hề cầm được nước mắt và xúc cảm khi nhìn thấy con .
Không một ai biết, Tiên tộc đã sống sót từ khi nào. Họ đặt chân đến những vùng đất xa xôi, mang theo vô vàn quyền lực mầu nhiệm. Họ xinh đẹp, lộng lẫy và cao quý muôn ngần. Cùng với Long tộc, chia thiên hạ ra làm hai nửa Bắc Nam. Lấy thoả thuận ngầm mà phân làm hai nửa, mỗi tộc một phương trời, không động chạm, cũng chẳng tiếp xúc .
Song, trên đời này, đã sống thì khó tránh chữ ngờ. Vài ngàn năm bình lặng mà trôi qua, lại giật mình đón nhật một mối lương duyên giữa Tiên và Rồng .
Người ta kể rằng, ấy là khi Đế Lai vị vua nơi trời Bắc, có một người con gái tên là Âu Cơ. Một ngày nọ, nàng Âu Cơ lén vua cha rời khỏi ngọn núi quê nhà để đến những vùng đất xa xôi mà nàng chưa từng biết đến. Hôm ấy, khi nàng đương băng qua một khu đầm lầy tăm tối, một sinh vật kì quặc bất ngờ đột ngột tiến công. Âu Cơ vội hoá thân thành sếu bay đi. Con quái vật quyết không buông tha, lồng lên muốn đuổi theo nàng. Bỗng, một tiếng gầm vang trời dậy đất cất lên. Từ trên cao, hình bóng khổng lồ của loài Rồng phủ lên mặt đất, hùng dũng oai nghiêm đến sững sờ. Cặp móng dũng mãnh sà xuống đè nghiến con quái vật xuống. Chẳng kịp vùng vẫy, con quái vật liền bị hủy hoại. Mãnh long lùi về sau mấy bước, dải khói mờ ảo bao trùm thân thể, liền biến thành nhân dạng. Ấy chính là Lạc Long Quân, thái tử nước Xích Quỷ .
Chuyến xuôi phương Nam này đã gieo nên một mối lương duyên giữa tộc Rồng và Tiên .
Âu Cơ kết hôn cùng Lạc Long Quân. Để rồi, giật mình thay Rồng Tiên tuy độc lạ về nòi giống, nhưng âm khí và dương khí lại hoà hợp kết tinh thành quả, theo thiên mệnh tạo nên một giống loài mới, độc lạ và ưu việt hơn để dẫn dắt trần gian giống loài hoà hợp giữa sự khôn khéo, nhanh gọn của Tiên tộc, và nét dũng mãnh, kinh khủng nơi Long tộc ấy, gọi là loài người .
Nhưng, đó cũng chỉ là câu truyện kể của hàng ngàn năm trước, mà giờ đây, khi bánh xe vận mệnh lần nữa xoay vòng, Âu Cơ cũng lần nữa trở lại dưới danh nghĩa một Hộ Thần, để cùng con cháu nàng làm ra những điều vĩ đại .
“ Nếu quốc tế này muốn đổi khác con, thì ta sẽ vì con mà biến hóa cả quốc tế. ”

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 79

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 80

NGUYỄN CHÍCH

Nguyễn Chích, bề tôi trung thành với chủ của Ngài đã hiện hữu. Sử Hộ Vương đại nhân, thông tư của Người là ?
Đã nhiều năm trôi qua từ khi nước Nam bị giặc Minh tàn phá. Nơi một vùng đất phẳng phiu, rộng hơn 10 mẫu, núi non phủ bọc che khuất, được Nguyễn Chích chọn làm nơi huấn luyện và đào tạo lực lượng. Đại bản doanh nằm tại vùng núi Hoàng và Nghiêu heo hút, lại nhiều hang động, đường ngang ngõ dọc, là nơi quân Minh không hề bén mảng đến. Nguyễn Chích rèn luyện cho binh sĩ, sử dụng bồ câu làm phương tiện đi lại truyền dẫn thông tin, liên lạc đến những nơi khác ,
Một ngày nọ, Nguyễn Chích nhận thư từ lãnh chúa Lam Sơn Lê Lợi. Cảm thấy cá sắp được về với nước, Nguyễn Chích thu dọn địa thế căn cứ, Hoàng Nghiêu nhập cùng Lam Sơn làm một. Với lượng thông tin quý giá mà năng lực mật thám của Nguyễn Chích có được, đàn bồ câu của cựu lãnh chúa Hoàng Nghiêu luôn đi trước quân địch một bước .
Ba cánh quân như ba mũi tên chọc sâu vào những phòng tuyến ở đầu cuối, dồn quân Minh vào tử lộ, khiến chúng không còn cách nào khác ngoài nhục nhã đầu hàng. Nguyễn Chích, từ một cậu bé bần hàn chăn trâu, trở thành đại anh hùng, tận mắt chứng kiến khoảnh khắc vinh quang ấy .
Thu phục nhân tâm, lấy hoà hiếu để kết thúc cuộc chiến tranh, ấy là tôn chỉ của Nguyễn Trãi. Còn khiến Lam Sơn quật khởi, tạo nên nhà Lê, là công Nguyễn Chích. Với công lao trác tuyệt trên, Nguyễn Chích nghiễm nhiên có đủ tư cách để trở thành một Hộ Thần của nước Nam, liên tục mang trên mình trách nhiệm mới, trách nhiệm mới .
“ Tôi là Nguyễn Chích, ngày hôm nay vì đại nghĩa mà thề, cả cuộc sống này tuyệt đối trung thành với chủ với Sử Hộ Vương. ”

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 81

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 82

NGUYỄN NHẠC

Tây Sơn Tam Kiệt, hộ thần Nguyễn Nhạc. Hiện diện !
“ Tây khởi nghĩa, Bắc thu công ”
Những câu nói của sư phụ cứ ám ảnh trong giấc ngủ Nguyễn Nhạc. Nằm vắt tay lên trán, ánh trăng soi qua hành lang cửa số, Nhạc đăm chiêu. Liệu có nên làm điều đó không ? Một cuộc khởi nghĩa kinh thiên động địa, cuộc khởi nghĩa lớn nhất mà lịch sử dân tộc từng biết đến, cuộc khởi nghĩa đủ sức đập tan mọi triều đại để thiết lập nên một trật tự mới. Nguyễn Nhạc tin mình hoàn toàn có thể. Hắn, cũng đã vạch sẵn kế hoạch .
Những năm tháng phiêu bạt sông Côn trên chiếc ghe trầu đã cho Nguyễn Nhạc một tầm nhìn đa diện với quốc tế này. Kinh tế khó khăn vất vả, tiền tài mất giá, những thương nhân lẫn lục lâm thảo khấu đều tỏ ra bất mãn. Nguyễn Nhạc thấy được sự thống khổ ở những làng mạc tiêu điều, tận mắt chứng kiến được sự căm hận hằn sâu trên đôi mắt những người xứ Thượng, khắp nơi dân chúng lấm tấm muốn làm mưa làm gió. Đồng lòng một khối thuốc súng âm ỉ trong lòng xứ Đàng Trong chờ ngày tiếng nổ .
“ Binh triều là binh quốc phó
Binh ó là binh hoàng tôn ”
Nguyễn Nhạc cưỡi Bạch Long Câu, sống lưng đeo Độc Thần Kiếm, tay phải cầm thương nhọn, tay trái phấp phới lá cờ đỏ rực tung bay trong mặt trời đầu hạ. Quân Tây Sơn hùng dũng tràn về đồng bằng theo chân vị minh chủ. Tay lái buôn ấy phát cháy một tham vọng vĩ đại, muốn cứu dân chúng khỏi xiềng xích của bọn vua quan tham tàn. Mạng lưới thông tin khổng lồ trên đường kinh doanh đã giúp Nguyễn Nhạc liên kết với tổng thể những lực lượng thiết yếu để giúp hắn thực thi tham vọng đảo lộn càn khôn này .
Và lần này, tại một thời đại lạ lẫm, dưới danh nghĩa một Hộ Thần. Nguyễn Nhạc một lần nữa thể hiện năng lực thiên phú của mình, biến chuyển thành sức mạnh để mở ra con đường bằng phẳng nhất dẫn tới thắng lợi sau cuối cho Sử Hộ Vương, liên tục vận mệnh dở dang của bản thân .
“ Ta xem Người là em ta, vì Người mà chiến đấu. Do đó, Người cứ việc lệ thuộc vào ta. Bởi vì bảo vệ em mình chính là nghĩa vụ và trách nhiệm của một người anh lớn. Cũng chính là niềm tự hào của riêng ta. ”

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 83

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 84

BẠCH HẠC THẦN THỤ

Xin chào Sử Hộ Vương, Ta là Bạch Hạc Thần Thụ. T-ta … uhm … không biết ta hoàn toàn có thể … xưng là “ em ” khi trò chuyện với Người được không ?
Đây vốn là một câu truyện xưa, là vào cái thuở hồng hoang, khi đất trời vừa thành hình, trước cả thời đại Xích Quỷ. Vào bình minh của quốc tế ấy, qua những câu truyện truyền miệng kể lại, có một con chim lạ ngậm theo một hạt giống thả xuống nhân gian, từ ấy mọc lên một mầm cây mang theo thứ ánh sáng lấp lánh lung linh bạc. Theo năm tháng đâm chồi nảy lộc, vươn mình to lớn sừng sững, lại phát ra ánh sáng. Chim hạc theo đó tìm về, trắng cả một vùng. Cứ thế tự khi nào, cây kia đã được gọi là Bạch Hạc Thần Thụ .
Bạch Hạc Thần Thụ, sinh ra đã là một thần vật. Mà trách nhiệm duy nhất tại quốc tế này, ấy là vĩnh viễn ở vùng đất kia, trở thành một cột trụ rực sáng, chống cả khung trời và mặt đất, dẫn lối cho sự sống của muôn loài thoát khỏi thời đại hỗn mang. Dưới vòm trời bảo lãnh của Cây Thần, cây cối đâm chồi, trăm hoa đua nở, cứ thế vẽ nên một bức tranh ngập tràn hơi thở của sự sống .
Song, nhân gian này vốn không có gì là mãi mãi. Mà vùng đất ấy, theo thời hạn cũng không còn hoàn toàn có thể nuôi sống muôn loài. Khi trời đất vần xoay, sao trời di dời, vùng đất xanh tươi tràn ngập sự sống năm nào, chẳng mấy chốc đã trở nên tiêu điều, yên lặng. Vạn vật khi xưa, cũng đã rời bỏ Bạch Hạc Thần Thụ để theo đấng quân vương tìm đến vùng đất khác, to lớn hơn, phì nhiêu hơn. Tựa như một quy luật tự nhiên, mà mục tiêu sống sót của Bạch Hạc Thần Thụ tại quốc tế này, cũng đã hoàn thành xong .
Bạch Hạc Thần Thụ trải qua vài trăm năm, lá tươi dần se sắt lại, cứ thế vẫn lặng yên ở lại vùng đất đó, chờ đón thời gian kết thúc của mình. Cho đến khi bản ngã tan biến, ấy cũng là thời gian, quốc tế kinh hãi trước sự Open của vị quỷ vương tiên phong .
Đó là những gì chuyện xưa kể lại. Thời đại thần thoại, chậm rãi mà chạm tới hoàng hôn .
Nhưng liệu rằng, đấy có thật sự là những điều Bạch Hạc Thần Thụ mong ước ?
Chẳng ai rõ. Chỉ biết rằng, trên quốc tế này, vạn vật tất tuân theo quy luật của nó. Và tại một thời gian định mệnh, sẽ có một Hộ Thần Bạch Hạc Thần Thụ đáp lại lời hiệu triệu của Sử Hộ Vương, để cùng Người tiến vào trận chiến quyết liệt nhất .
Và lần này, trách nhiệm duy nhất của Bạch Hạc Thần Thụ, chính là mở ra con đường dẫn đến thắng lợi cho gia chủ của mình .
“ Sử Hộ Vương đại nhân, Người biết không, đôi khi không phải là thứ Người phải làm hay nên làm, mà nó là thứ Người muốn làm hay hoàn toàn có thể làm. ”

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 85

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 86

SƠN TINH

Tản Viên Sơn Thánh, nắm đấm của Tứ Bất Tử, hiện hữu !
Chuyện xưa kể rằng, tại vùng núi Tản Viên có một tinh linh nhỏ bé vô danh, cả đời quanh quẩn nơi vùng đất thánh. Khi ngọn núi sừng sững Open vào thưở hồng hoang, mạch thiêng của núi hòa quyện với ma pháp của vùng đất sinh ra một mầm sống rực cháy. Có vị vua phương Bắc cảm thán khen rằng Tản Viên là cái đầu rồng can đảm và mạnh mẽ, còn thân rồng chạy dọc một dải xuống phương Nam .
Tinh linh quanh quẩn bên căn nhà hùng vĩ suốt nhiều vạn năm, bầu bạn với những tinh linh khác, cho đến khi thiên mệnh giật mình lên tiếng, cứ thế biến hóa số mệnh của tinh linh nhỏ, mà đời sống cậu từng quen thuộc phút chốc cũng không còn như trước nữa .
Thời gian cứ trôi, mọi thứ cũng không ngừng đổi khác. Cho đến khi mọi thứ dừng lại, người xưa cảnh cũ cũng không còn. Chỉ còn núi Tản Viên mãi sừng sững giữa trời đất, mà tinh linh năm nào cũng đã trải qua nghi thức sắc phong, nhận lấy linh lực cùng sức mạnh cố hữu nơi vùng đất thánh mà trở thành danh, nhận mệnh trở thành một vị thần dũng mãnh bảo lãnh nơi này, gọi là Sơn Tinh .
Sơn Tinh trở thành thần, mang thiên mệnh bí mật bảo lãnh cả vùng đồi núi to lớn nơi đất Nam. Trong mắt người dân nước Nam, anh vững chãi như một bức tường thành che chở cho sự bình an của họ. Thế nhưng Sơn Tinh hiểu rằng dù mang trong mình sức mạnh cùng quyền lực tột đỉnh, bản thân anh vẫn không phải chiến thần bất bại. Sẽ có lúc quân địch sẽ link để triệt hạ, và nếu anh ngã xuống, đó sẽ là nghìn năm tăm tối bao trùm vùng đất này .
Nhưng đó chỉ là khi anh đơn độc. Nếu tổng thể cùng đồng lòng, sẽ không còn một cường địch nào đáng sợ nữa. Chính vì lẽ đó, ngay khi lời hiệu triệu của Sử Hộ Vương Open, Sơn Tinh lập tức nhận lời, để danh chính ngôn thuận quay lại nhân gian với danh nghĩa một Hộ Thần, để bảo lãnh mảnh đất này vĩnh viễn .
“ Sử Hộ Vương đại nhân, con đường mà Ngài đang đi phía trước là một con đường chông gai và đầy sỏi đá. Đôi khi Ngài sẽ phải đối lập với những quyết định hành động khó khăn vất vả nhất của đời mình, như việc phải chống lại người mà Ngài từng xem là bạn bè … Nhưng xin Ngài đừng lo ngại, những thứ nghĩa vụ và trách nhiệm nặng nề đó, hãy để tôi đây thay Ngài gánh vác. Tuy tôi hoàn toàn có thể không … k-không mưu trí được như Chử Đồng Tử hay kinh hoàng như Thánh Gióng, nhưng nếu so về độ lì lợm, tôi chính là vô địch thiên hạ. Nên là Sử Hộ Vương, hãy cứ tin ở tôi ! ”

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 87

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 88

PHÁP ĐIỆN

Khi làm Idol : Cực kì ít nói và lãnh đạm. Pháp Điện thường chẳng khi nào lên tiếng khi Open trước đám đông mà trọn vẹn chỉ tập trung chuyên sâu vào việc trình diễn .
Khi không làm Idol : Sử Hộ Vương đại nhân. Ngài hoàn toàn có thể thôi lười nhác và cố gắng nỗ lực luyện tập thể chất hơn được không ? Với cái khung hình rững mỡ như này thì chắc ngài sẽ chết ngay lập tức khi bị kẻ địch tiến công đó .
Pháp Điện luôn Open với hình ảnh một chị đại ít nói, lạnh nhạt, cứng rắn và can đảm và mạnh mẽ đúng như tên gọi của mình một tia sét. Tương truyền chỉ cần một cái liếc mắt cùng nụ cười nhếch môi của cô cũng đủ giáng sét ái tình xuyên thủng người khác, mặc kệ họ là nam hay nữ .
Pháp Điện là người nghiêm khắc nhất trong bốn chị em nên cô cũng rất hay càu nhàu và không dễ chiều. Mặc dù rất thích ăn cay nóng và uống nước lạnh, nhưng cô cũng luôn ý thức được rằng mình cần giữ giọng. Có lần trước giờ màn biểu diễn, Pháp Điện ho khan và thế là lôi chớp đánh lung tung khiến nhiều người theo dõi nhập viện .
“ Sử Hộ Vương này. Không phải là cứ lao ra mặt trận cầm vũ khí chém nhau loạn xạ lên thì mới gọi là “ chiến đấu ” đâu. Chỉ cần tất cả chúng ta làm tổng thể những gì tất cả chúng ta hoàn toàn có thể, ở mức tốt nhất và tuyệt vời nhất, để triển khai xong vai trò được phó thác là được rồi. Đó mới là ý nghĩa thực sự của chiến đấu. ”

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 89

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 90

PHÁP VÂN

Khi làm Idol : Đội trưởng của Tứ Pháp Idol, Pháp Vân xuất hiện ~ ! Hãy để tớ hô biến cả quốc tế ngọt lịm như kẹo đường và dùng tiếng hát nấu chảy trái tim sô cô la đang thổn thức của những bạn nha ~ ~ ☆
Khi không làm Idol : Sử Hộ Vương đại nhân àààààà ~ Ta không muốn đi đánh trận đâuuuuu ~ Phiền phức lắm lại còn dơ nữa ý. Lỡ giờ con Vũ nó bị thương rồi nó nằm vật ra sàn mếu máo suốt mấy tiếng đồng hồ đeo tay trôi xừ hết trang điểm thì sao mà kịp làm lại để tối nay lên sàn ? Ngài đi mà lôi lũ đàn ông cục súc đi ấy ~
Pháp Vân là trưởng nhóm kiêm người mở màn show diễn cũng như chỉ huy những chị em của mình trên mặt trận. Khác với vẻ bên ngoài bông bông mềm mềm, cô thực sự là một người con gái rất can đảm và mạnh mẽ, luôn tự tin, sáng sủa và yêu đời .
Dưới cương vị là một trong những hộ thần có lời nói ở thời tân tiến, Pháp Vân và những em gái của cô không hề chỉ đứng ngoài vòng chiến trước rủi ro tiềm ẩn quốc gia lâm nguy. Nhưng cô cũng biết rõ tình hình pháp lực của bản thân cùng những em gái của mình không còn được như xưa. Phần là nghĩa vụ và trách nhiệm của một hộ thần, phần lại là nỗi lo cho sự an nguy của những điều quý giá nhất so với cô, sau cuối đã đưa đẩy cô nàng đi đến quyết định hành động táo bạo như giờ đây, đó là xây dựng một nhóm nhạc Idol. Cô biết rõ làm như vậy sẽ bị nhiều người lên án, sẽ không được “ thuần phong mỹ tục ” ! nhưng, nếu đó là vì quốc gia, nếu đó là vì những người em gái của mình thì … LÊN NÀO ~
“ Sử Hộ Vương đại nhân … Khi quốc tế vỡ vụn xung quanh Ngài và tổng thể kỳ vọng đều biến mất. Khi Ngài thấy bản thân lạc lõng một cách cô độc giữa bóng đêm lạnh lẽo. Xin hãy nhìn lên khung trời và biết rằng … dẫu ngày hay đêm thì ta vẫn luôn ở đó. Luôn dõi theo và ủng hộ Ngài. Dù Ngài có đi đâu chăng nữa tất cả chúng ta vẫn cùng nhau, san sẻ một khung trời. ”

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 91

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 92

PHÁP LÔI

Khi làm Idol : Các tình yêu ơi, hãy để công chúa nhỏ Pháp Lôi em làm bừng sáng chái tim người nhé !
Khi không làm Idol : Dẫn em đi ăn đi ! Em đói ! Em đói ! ! ! Em đói ! ! ! ! ! !
Em út Pháp Lôi nhí nhảnh và đầy nguồn năng lượng. Một tour diễn của Tứ Pháp sẽ kém phần sôi động nếu thiếu tiếng sấm liên hoàn của cô nàng tinh nghịch này. Vũ điệu cuồng nhiệt của Pháp Lôi khiến người theo dõi không hề ngồi yên .
Ngoài ra trong đời sống thì Pháp Lôi khá … lười. Nàng thường trễ hẹn vì ngủ nướng sau một đêm quẩy tưng bừng .
Đôi khi những fan sẽ thấy Pháp Lôi nhún nhảy ngoài đường. À không, là nhún nhảy mọi lúc, người có tâm hồn vô tư và ham vui như cô ấy thường tâm lý sáng sủa, thành ra nhiều lúc cũng vô tâm .
“ Ngài đang buồn ư ? Vậy hãy để em trình diễn cho Ngài xem tuyệt kĩ chơi trống bằng rau câu pửng pửng cho ngài xem ! ! Đảm bảo là vui lại ngay ! ! ! ”

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 93

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 94

PHÁP VŨ

Khi làm Idol : Được dùng tiếng hát của mình để mang lại nụ cười cho mọi người là vinh hạnh của tôi. Thực sự … thực sự rất cám ơn mọi người ~ ☆
Khi không làm Idol : Cô không nói gì cả, tự nhìn thấy Sử Hộ Vương rồi sau đó tự khóc bù lu bù loa mà không cần nguyên do gì hết !
Pháp Vũ đại diện thay mặt cho hình tượng “ gái đẹp truyền thống lịch sử ” của nhóm. Ngoài khuôn mặt thanh tú phảng phất nét u sầu đẹp tươi lay động lòng người, “ Em gái mưa ” còn thể hiện năng lực sáng tác thiên bẩm với những ca khúc trữ tình sâu lắng. Cô là người kết thúc buổi diễn, tưới tắm tâm hồn người theo dõi bằng những giọt mưa lấp lánh lung linh tinh khiết .
Pháp Vũ là người chịu khó và chu đáo nhất trong Tứ Pháp. Cô nắm rõ sở trường thích nghi của những chị và thường bí mật chăm nom họ. Thỉnh thoảng Pháp Vân, Pháp Lôi và Pháp Điện sẽ nhận được một món quà ngẫu nhiên đặt bên cạnh giường ngủ mà không vì dịp đặc biệt quan trọng nào cả .
Nhưng Pháp Vũ cũng là một cô gái mang nhiều tâm sự … hay hoàn toàn có thể nói là quá nhiều tâm sự khiến gần như toàn bộ mọi thứ dù nhỏ nhẹ đến đâu cũng hoàn toàn có thể làm cô rơi lệ. Khung cảnh mà Sử Hộ Vương hay phát hiện nhất là Pháp Vũ ngồi một mình uống trà, vừa nhìn ra ngoài trời, vừa khe khẽ hát sau đó rơi lệ .
“ Sử Hộ Vương đại nhân … mọi người ! đều bảo tôi là một người ! yếu ớt … ủy mị … không đáng tin cậy … v-và thút thít quá nhiều … Nó khiến tôi đôi lúc … tự trách ! bản … thân và cũng muốn biến hóa … n-nhưng Ngài là người tiên phong không nhu yếu tôi việc đó … nên … tôi … tôi ! nếu như những giọt nước mắt này hoàn toàn có thể vì chữa trị cho Người mà rơi xuống thì Pháp Vũ này xin nguyện mãi mãi rơi lệ đến vĩnh hằng ! ”

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 95

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 96

LÝ THƯỜNG KIỆT

Ta Open ở đây thì chứng tỏ Tổ Quốc lại đứng trước bờ vực lâm nguy ? ! Mà thôi, sao cũng được, có giặc thì đánh giặc, có ma thì diệt ma. Dù có là quỷ thần hay Bá Vương phương Bắc cũng không hề cản được bước tiến của Người. Đúng không hả Sử Hộ Vương đại nhân ?
Lý Thường Kiệt từ khi chào đời đã chiếm hữu dung mạo xinh đẹp, khôi ngô tuấn tú quái đản. Xuất thân trong một mái ấm gia đình khá giả tại kinh đô hoa lệ, những tưởng Lý Thường Kiệt sẽ trải qua một tuổi thơ đầy ấm cúng, thế nhưng biến cố lại xảy đến quá sớm. Cha chàng qua đời vì bạo bệnh. Lần tiên phong nếm trải nỗi đau đến tột cùng, nhưng chàng hiểu rằng mình hiện tại không được đầu hàng nghịch cảnh. Chàng tự nhủ chính mình phải trở nên thật tài năng, thật can đảm và mạnh mẽ để làm chỗ dựa cho mẹ và đứa em bé nhỏ. Lấy đó làm động lực, chàng ra sức ngày đêm rèn luyện. Văn thao võ lược, mồ hôi ướt đẫm sống lưng áo, theo năm tháng tôi luyện nên một Lý Thường Kiệt chẳng những tài hoa, lại còn kiên cường, trưởng thành .
Nhưng rồi thảm kịch của chàng trai ấy, không riêng gì dừng ở nỗi đau mất cha. Đó là khi người mẹ tôn kính của Thường Kiệt cũng xấu số qua đời, trụ cột niềm tin ở đầu cuối nơi tâm khảm chàng trai trẻ cũng rời bỏ dương gian. Đau thương chồng lên đau thương, ghim chặt nơi trái tim. Cứ thế tạo nên một vết dằm, từ từ có sự biến hoá từ tận sâu nơi đáy lòng Lý Thường Kiệt, mà chính chàng cũng chẳng hề hay biết .
Bước ngoặt lớn nhất cuộc sống chàng, ấy chính là phải trở thành một hoạn quan. Không ai rõ nguyên do và nguyên do tại sao. Có người bảo rằng nhà vua yêu quý nên muốn giữ chàng bên cạnh, có người nói chàng tham lam quyền lực tối cao đến mặc kệ thủ đoạn, lại có kẻ ác miệng đồn rằng chàng bị người tình thanh mai trúc mã Dương Hồng Hạc nay là Thượng Dương Hoàng Hậu hãm hại. Thế nhưng, vì nguyên do này hay nguyên do khác, chàng cũng nhập cung, bước dần lên đỉnh cao danh vọng và phát huy năng lực lên cực hạn. Mà tận dưới đáy lòng Lý Thường Kiệt, đau thương chất chồng đau thương, cũng đã chậm rãi nuôi lớn nên một thứ tà ma vốn không được phép sống sót .
Đó là một Lý Thường Kiệt tàn ác, kinh khủng hơn hàng vạn lần. Là nỗi lúng túng trên mặt trận của quân địch. Là cơn cuồng phong bạo nộ, thậm chí còn gây nên sợ hãi cho chính quân lính cùng phe. Là tâm ma, hay vì một nguyên do nào khác, không ai biết cả .
Nhưng dù cho có là Lý Thường Kiệt nào, thì suốt sự nghiệp của mình, chàng ghi dấu ấn vào dòng lịch sử dân tộc như một vị tướng vĩ đại chèo chống triều đại trước muôn nghìn bão táp phong ba. Lý Thường Kiệt hiểu điều mình cần làm, biết việc phải làm, và không khi nào hối hận với những thứ mình đã quyết định hành động .
Bởi lẽ đó, khi thiên mệnh triệu gọi và ban cho thời cơ, đương nhiên chàng sẽ không hề bỏ lỡ thời cơ trở thành một Hộ Thần .
“ Sử Hộ Vương, Người biết cách phòng thủ can đảm và mạnh mẽ nhất là gì không ? Chính là tiến công. Thật nhanh, thật mạnh, thật giật mình. Không để chúng kịp trở tay, càn quét toàn bộ bọn chúng. Để mỗi khi nhắc đến tên tất cả chúng ta, sẽ không kẻ nào còn dám có những ý nghĩ ngông cuồng như thể xâm lược nữa. ”

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 97

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 98

NGUYỄN DU

Xin chào Sử Hộ Vương, tên ta là Nguyễn Du.

Người ta nói để trở thành một nghệ sĩ vĩ đại thì ngoài tài hoa thiên bẩm, còn cần một tâm hồn thâm thúy, dễ rung cảm. Từ đó mang theo sự thưởng thức cuộc sống thổi hồn vào những con chữ vần thơ, tạo nên những tác phẩm bất hủ .
Và Nguyễn Du, không rõ là suôn sẻ hay xấu số, lại chiếm hữu tổng thể những điều trên .
Xuất thân từ một đại danh gia vọng tộc, lẽ ra quốc tế của công tử Nguyễn Du là một đời sống vạn người ao ước. Ngày ngày xoay quanh nhung lụa và yến ẩm, giao du với những tầng lớp tinh hoa và quý tộc, được nhận sự giáo dục tốt nhất từ văn thơ đến võ học. Nguyễn Du gần như có tổng thể để trở thành một người tài làm nên những điều khác thường .
Thế nhưng trần gian không ai nói trước được điều gì. Mà tài hoa, cũng chưa phải là toàn bộ. Bố mẹ giật mình ra đi, anh cả vướng vào đại án triều đình, kiêu binh phương Bắc phá vỡ nhà cửa, rồi quân đội phương Nam tràn đến như một cơn lốc đỏ, cuốn phăng toàn bộ những sản nghiệp ở đầu cuối của mái ấm gia đình, khiến đồng đội Nguyễn Du tan tác mỗi người một ngả. Cuộc đời Nguyễn Du như rẽ hẳn sang một con đường mới, tăm tối hơn, bi đát hơn, lại cùng cực đau khổ .
Nhưng, đó lại chưa phải là những gì tồi tệ nhất .
Bởi lẽ, tồi tệ nhất, chính là không hề sống vì tham vọng của mình .
Đã từng mang theo mộng ước lớn lao, cùng chí làm trai khao khát một sự nghiệp vẫy vùng cho phải chí. Ấy vậy mà, cả cuộc sống Nguyễn Du chỉ là chuỗi ngày buồn chán đến tẻ nhạt, đau khổ tiếp nối đuôi nhau thất bại, để sau cuối mang theo những lý tưởng của mình hóa thành cát bụi .
Tuy vậy, ông chưa khi nào mất lòng tin vào con người, vào sự can trường cho những tham vọng tham vọng. Cũng chính vì vậy, mang theo mảnh kí ức về một thời trai trẻ đầy lý tưởng, mang theo mộng ước lớn lao mà một đời ông không hề thực thi, Nguyễn Du nắm chặt lấy thời cơ quý giá được quốc tế ban cho, trở thành một Hộ Thần. Để hoàn toàn có thể một lần nữa mà trổ hết tài hoa của mình, xây nên nghiệp lớn .
Và lần này, ông nhất định sẽ làm được .
“ Ba trăm năm nữa ta đâu biết, thiên hạ ai người khóc Tố Như ? Ha, vận số đau thương như vậy, nhưng ta không oán trách mà gật đầu như một lẽ an bài, sau cuối kết thúc cuộc sống trong rượu chè và những tháng ngày đơn độc đến tẻ nhạt. Ngẫm nghĩ lại, vẫn cảm thấy bản thân thật ngu ngốc. Chính do đó, ta thật tâm cảm tạ Ngài, vì đã cho ta thời cơ được quay trở lại. Để hoàn toàn có thể liên tục góp sức, và … gặp lại nàng ấy, tưởng chừng là những chuyện chỉ có trong giấc chiêm bao. Thật lòng cảm tạ Ngài, Sử Hộ Vương đại nhân .
Vậy nên lần này, Nguyễn Du ta sẽ tự đánh tan hình ảnh yếu ớt của mình xưa kia. Không trốn chạy cũng không bỏ cuộc. Một lòng vì Ngài mà chiến đấu. Tuyệt không hối hận. ”

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 99

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 100

MẠC THỊ GIAI

Xin chào Người, Sử Hộ Vương. Ta là Hiếu Văn Hoàng Hậu Mạc Thị Giai. Rất vinh hạnh được gặp Người. Người có muốn nếm thử món canh chua cá linh bông điên điển do ta làm không ?
“ Có thực mới vực được đạo ”, đây là một câu luôn đúng ở bất kể thời gian nào. Suy cho cùng, mọi cuộc cuộc chiến tranh cũng chỉ vì miếng ăn. Con người chém giết lẫn nhau, tranh giành đất đai, quy ra cũng chỉ với mục tiêu tận hưởng thành quả sau đó : sống trong vẻ vang phong phú và lấp đầy dạ dày của mình với sơn hào hải vị. Tuy nhiên vượt trên toàn bộ những định nghĩa trần trụi và tầm thường kia, nấu ăn theo thời hạn đã trở thành một game show đầy thi vị : thẩm mỹ và nghệ thuật ẩm thực ăn uống .
Đối với Mạc Thị Giai siêu thị nhà hàng chính là sự cứu rỗi cho tâm hồn. Xuất thân từ một triều đại đã đến những ngày lụi tàn sau cuối, nàng quận chúa nhỏ chưa kịp hưởng phong phú được bao lâu, bão táp cuộc chiến tranh đã tràn đến cuốn lấy nàng trôi dạt vào nhân gian. Nàng vẫn chưa quên những ngày chạy trốn đói đến lả người, chỉ nhặt được những thứ vụn vặt như trứng gà, rau dại từ một căn nhà bỏ phí. Vận dụng tri thức có được từ chốn hoàng cung hoa lệ, Mạc Thị Giai đã tự nấu nướng cho mình. Những món ăn ngon lành và bổ dưỡng đã tiếp thêm nguồn năng lượng cho quận chúa nhỏ vững chân trên hành trình dài dài phía trước. Sau bao gian nan, nàng đã đặt chân đến đích, bình an và khỏe mạnh .
Nhân duyên ai biết chữ ngờ. Cuộc đời nàng rẽ lối khi vị chân chúa phương Nam ngỏ lời cầu hôn. Từ đây Mạc Thị Giai trở thành bà chủ của một dải đất vĩ đại và giàu sang. Ngoài việc hậu cung, nàng vẫn liên tục nghiên cứu và điều tra nhà hàng. Theo nàng, thức ăn không chỉ để thỏa mãn nhu cầu cái bụng đói, mà nó còn là bài thuốc quý nếu biết vận dụng những quy luật khoa học. Nàng đặt ra quy tắc “ năm dùng ”, lấy ngũ cốc bổ trợ dinh dưỡng, thêm ngũ quả để phụ trợ, lại dùng năm loại gia súc cho thêm phần bổ béo, đi kèm theo đó là năm loại rau để thêm phần đủ đầy, sau cuối không kém phần quan trọng là năm vị thuốc cơ bản để nâng cao sức khỏe thể chất. Bên cạnh đó, nàng còn cảm nhận khí hậu và thời tiết xung quanh để lựa chọn nguyên vật liệu và kiểm soát và điều chỉnh gia vị cho tương thích .
Nếu nấu ăn là âm nhạc, thì Mạc Thị Giai là một nhạc trưởng thiên tài. Tiếng dao gõ trên thớt, tiếng xèo xèo trong chảo, tiếng bập bùng của lửa, toàn bộ tạo nên một giai điệu điệu đàng đậm đà hương sắc. Bởi những góp phần vĩ đại cho nền nhà hàng, Mạc Thị Giai được thiên mệnh lựa chọn trở thành một Hộ Thần để liên tục giữ cho nhà bếp lửa nước Nam mãi bừng cháy .
“ Thức ăn phải hòa hợp với vị, thì mới bổ tinh ích khí. Tuy ta không biết gì về bày binh bố trận, nhưng ta biết cách làm vị chủ tướng mặt trận được ngon miệng và cường tráng để đủ sức chinh chiến nơi sa trường. Đó hoàn toàn có thể gọi là “ cách chiến đấu ” của riêng ta. Chính vì vậy Sử Hộ Vương phải ăn nhiều vào, người gầy quá rồi đấy ! ”

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 101

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 102

HỔ PHÙ YÊU

Grrr .. !
Đó là một ngày đầy giông bão, tấm hổ phù rơi trên mặt đất, phát ra những thanh âm lanh canh khô khốc hòa lẫn trong tiếng mưa rơi ầm ào. Trong một khoảnh khắc, Hồ Phù thấy được ánh mắt kinh hoàng của gia chủ nó. Trong một khoảnh khắc, chợt đất trời đảo lộn. Trong một khoảnh khắc, nó đã chưa hề nhận ra, mình đã bị quân địch chém làm đôi. Một khoảnh khắc duy nhất, và mọi thứ chợt chìm vào màn đêm tăm tối .
Thuở rất lâu rồi, Hổ Phù vốn được trao cho những người đáng an toàn và đáng tin cậy, phụng mệnh vua mà điều khiển và tinh chỉnh chiến binh, bất kể ai sở hữu Hổ Phù, chính là chiếm hữu được những quyền lực ấy. Ngày nay, Sử Hộ Vương cũng thế, được ban cho sức mạnh, mở ra một chiều khoảng trống mới và triệu hồi những Hộ Thần là những nhân vật lịch sử vẻ vang, huyền sử, đến từ vô vàn tiến trình khác nhau trong dòng chảy bất tận của thời hạn .
Tuy là một pháp bảo tương hỗ, Hổ Phù không hẳn là một tạo vật vô tri vô giác. Bản thân chúng cũng mang linh tính và tiềm ẩn ký ức về Sử Hộ Vương trong suốt hành trình dài cùng họ. Chiếc Hổ Phù kia đã tận mắt chứng kiến những khoảng thời gian ngắn thảm kịch của gia chủ nó. Nhiều năm tháng trôi qua, tạo vật thiêng liêng ấy chịu cảnh vùi lấp trong bùn lầy và mưa gió. Đau thương, bi phẫn và khao khát được trở lại, tổng thể những oán niệm ấy đã xoáy sâu vào lõi Hổ Phù và khởi đầu hủy hoại nó. Hai mảnh Hổ Phù sau khi bị xé toạc mang hai tính cách khác nhau, một mảnh ranh ma tinh nghịch, mảnh còn lại tàn ác khát máu. Cho đến ở đầu cuối của quy trình đổi khác, chúng chẳng còn nhớ gì về quá khứ, chỉ còn lại những mảnh ký ức rời rạc về một người từng được gọi là Sử Hộ Vương .
“ Con người kia ! ” | “ Tên kia ! ”
“ Trả lời tất cả chúng ta ! ” | “ Ta hỏi ngươi ! ”
“ Ngươi ” | “ Ngươi ”
“ Có nghe được tất cả chúng ta ? ”

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 103

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 104

HỒ QUÝ LY

HA ! Còn trẻ mà đã được làm Sử Hộ Vương ? Tốt ! TỐT LẮM ! Luôn nâng tầm và vượt xa kỳ vọng của kẻ khác như vậy mới đúng là cách sống của một vị vua !
Người ta chưa khi nào quên câu truyện về vị vua ấy một người mặc kệ dẫm lên toàn bộ để trở thành người thống trị cả vùng đất. Sử sách kể rằng, kẻ đó là tên gian tặc bậc nhất, người mặc kệ mọi thủ đoạn xấu xa đê tiện để tước đoạt thiên mệnh của một triều đại anh hùng, là tội đồ đã đẩy thần dân mình vào lò lửa cuộc chiến tranh và khiến cả vương quốc bị xóa khỏi dưới gót giày ngoại bang .
Ấy vậy mà, họ Hồ kia lại chưa một lần chùn bước. Rõ ràng vị vua khai quốc nhà Hồ là một bạo chúa, chuẩn bị sẵn sàng thẳng tay diệt trừ bất kỳ ai ngáng trở con đường đế nghiệp của ông ta. Tuy nhiên ẩn sâu bên trong vẻ bên ngoài thâm độc và mưu mô đó lại là một trái tim đầy nhiệt thành. Chưa từng có ai dám phán quyết Hồ Quý Ly ăn chơi sa đọa, trước sau ta chỉ thấy hình ảnh một vị vua kiên trì, dám nghĩ dám làm, toàn bộ vì đại cục và cho cả tương lai .
Bi kịch của Hồ Quý Ly luôn được nhắc đi nhắc lại như một lời răn đe đanh thép cho những kẻ bất trung ôm mộng đoạt vị. Sử sách được viết nên bởi những người thắng lợi, và đó là cái giá mà Hồ Quý Ly phải trả cho chính thất bại của mình .
Song ông chưa từng hối hận. Nuối tiếc duy nhất trong cuộc sống Hồ Quý Ly, chính là ở thiên mệnh khắc nghiệt, đã cho ông quá ít thời hạn để tạo ra sự những điều vĩ đại. Bởi lẽ còn quá nhiều điều chưa thể hoàn thành xong, đất trời mở ra một con đường, trao cho vị vua năm nào một thời cơ, đáp lại lời hiệu triệu của Sử Hộ Vương, trở thành một Hộ Thần, liên tục con đường hãy còn dang dở .
“ Ngươi hỏi Trẫm có hối hận về quá khứ không á ? HA ! HIỂN NHIÊN LÀ KHÔNG ! Ta không khi nào hối hận về những quyết định hành động của mình. Đã bỏ thời hạn ra mà chỉ để ủ rũ như một thiếu nữ về việc đã rồi thì chi bằng Trẫm dùng số thời hạn đó để liên tục tăng trưởng và tiến bước chả phải hay hơn sao ? Mà lảm nhảm đủ rồi. Đi thôi Sử Hộ Vương ! Trẫm và ngươi vẫn còn rất nhiều thứ phải làm. Cùng nhau tạo nên những điều ngoạn mục ”

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 105

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 106

NGUYỄN ÁNH

Ta hỏi ngươi ! Ngươi có dám bước tiến cùng ta trên con đường này ? Chỉ cần một lần lỡ bước, cả ta và ngươi đều sẽ bị huỷ hoại ! nhưng nếu ngươi đủ can đảm và mạnh mẽ để tiến bước thì Nguyễn Ánh này không ngại vì ngươi mà tàn phá toàn bộ quân địch .
Người sẽ làm gì nếu đặt nặng trên vai mình, là vận mệnh của cả gia tộc ?
Chắc hẳn đã có những đêm khuya tại phương Nam, một cậu bé long dong ngồi khóc giữa rừng già, nước mắt hòa lẫn trong tiếng mưa rơi tầm tã. Không đau đớn sao được khi mỗi ngày trôi qua, từng người thân trong gia đình của cậu lại vùi thây nơi xứ lạ. Đã khi nào cậu thấy vui chưa ? Có lẽ chưa. Lớn lên trong cảnh nghèo khó và mồ côi cha, Nguyễn Ánh trải qua những tháng ngày tuổi thơ nặng nề dưới con mắt giám sát gắt gao của gã gian thần và lũ tay sai. Tự do vốn dĩ là món quà xa vời mà cậu chưa từng mơ đến .
Là vương tử của dòng họ lẫy lừng quản lý mảnh đất Đàng Trong, Nguyễn Ánh giờ đây phải cô độc đối lập với một chiến thần chưa từng biết đến thất bại là gì. Một đối thủ cạnh tranh bách chiến bách thắng với nguồn lực dồi dào, là binh đội hùng mạnh, cùng những tướng tài kiệt xuất. Tuy nhiên, cậu không bỏ cuộc. Nguyễn Ánh ý thức được rằng mình là chỗ dựa duy nhất của mẹ và những em, là kỳ vọng sau cuối của dòng họ. Cậu là ánh sáng dẫn lối và ánh sáng ấy không được phép tắt .
Trẻ người non dạ, nhiều lần Nguyễn Ánh bị lừa gạt và lầm đường lạc lối. Thế nhưng sau mỗi vấp ngã, cậu lại trưởng thành và tự chủ hơn. Giống như giao long, trải qua vô số kiếp nạn để lột xác, cậu khao khát tri thức bởi đó là con đường trực diện nhất để hạ được bạn bè hắn. Nỗi căm thù thâm thúy, nghĩa vụ và trách nhiệm to lớn và quyết tâm tột cùng đã hun đúc nên cậu. Cuối cùng, sau nhiều khó khăn trầm luân, cậu đã thắng lợi và lần tiên phong giang sơn ấy lan rộng ra đến thế, thông suốt một dải từ Bắc chí Nam .
“ Nước ngàn năm văn hiến
Thống nhất muôn dặm xa
Từ Hồng Bàng mở cõi
Trời Nam vững sơn hà. ”
Người đời hoàn toàn có thể dị nghị Nguyễn Ánh vì những lỗi lầm của quá khứ, là ô danh ngàn đời khó rửa sạch, nhưng dù cho có ra sao, sâu thẳm trong lòng vị hoàng đế đã đại định vạn dặm sơn hà ấy, mảnh đất này mãi mãi là nơi thiêng liêng nhất. Mảnh đất tổ tiên luôn là thiêng liêng như vậy. Với mong ước được vĩnh viễn bảo lãnh nó, thiên mệnh đã trao cho ông thời cơ để trở thành một Hộ Thần .
“ Ngươi có biết tận cùng của nỗi đau là gì không, Sử Hộ Vương ? Là những lúc vô vọng, phải nhai rau rừng, gặm cá khô, cực khổ đến mức chỉ muốn tự giải thoát bản thân khỏi quốc tế này. Nhưng không hề. Ta nhớ ánh mắt của mẹ nhìn con trai trìu mến mỗi đêm, ta nhớ món chè hạt sen em gái nấu ở Phú Xuân, ta nhớ cơ đồ 200 năm của tổ tiên đang chờ mình trở về. Thế nên ta không hề chết. Cho dù trời đất có sụp đổ, thiên hạ có phỉ nhổ, ta vẫn phải sống sót. Sống để những người ta yêu dấu được sống. Và lần này, ta vẫn sẽ làm lại toàn bộ điều đó, nếu là vì ngươi, Sử Hộ Vương. ”

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 107

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 108

TRIỆU THỊ TRINH

Lệ Hải Bà Vương Triệu Thị Trinh ! Hộ Thần đặc cách đa phe phái hiện hữu theo lời lôi kéo của Người ! Hỡi Sử Hộ Vương ! Chiến trận của ta nằm ở đâu ?
Một lưỡi gươm hạ xuống, vạn tiếng gầm cất lên. Người đời ấy là đang nói về nàng Triệu Thị Trinh một trong những anh thư lừng lẫy nhất từng hiện hữu trên vùng đất này. Vùng đất nọ, oằn mình dưới trăm năm nô lệ, mất đi tự do. Triệu Thị Trinh muốn chấm hết kiếp sống khổ ải đó cho dân tộc bản địa, một lần này và mãi mãi .
So với sự tồn vong của thiên hạ nước Nam, định kiến xã hội cũng chỉ là một trò cười với nàng. Nữ kiệt họ Triệu gật đầu sống với lý tưởng của mình, dù hậu quả của việc ấy là quyết tử niềm hạnh phúc lứa đôi. Gạt bên lề chuyện xây đắp niềm hạnh phúc bên chồng con, Triệu nữ vương quyết định hành động búi tóc lên, đeo gươm sắc, mang giáp bào, và đường hoàng ra trận .
Bất chấp thân phận nữ nhi, nàng là hình tượng của ý chí quật cường, không khi nào cúi đầu trước cường địch. Trong ký ức của những người sát cánh bên nàng lẫn quân địch, hình ảnh nữ chúa tể oai hùng ngồi trên bành voi một ngà chỉ huy toàn quân xung trận có lẽ rằng là điều họ vĩnh viễn không khi nào quên .
Mỗi bước nàng đi, hào quang tỏa nắng rực rỡ của thắng lợi bừng sáng. Binh sĩ một lòng một dạ trèo đèo vượt núi, theo sau bước chân khổng lồ của bầy chiến tượng. Nàng hiểu rằng, nếu một người phụ nữ như nàng còn can đảm và mạnh mẽ xông pha mặt trận, nhất định sẽ khiến những đấng trượng phu dâng thêm ý chí, quyết tâm đẩy lùi ngoại xâm ra khỏi bờ cõi .
“ Đầu voi phất ngọn cờ vàng ,
Sơn thôn mấy cõi mặt trận xông pha .
Chông gai một cuộc quan hà ,
Dù khi chiến tử còn là hiển linh. ”
Thế nhưng số phận luôn nghiệt ngã. Dù Triệu Thị Trinh đánh tan không biết bao nhiêu đợt tiến công của địch, chúng vẫn quá đông. Lớp này ngã, lớp sau tràn lên như thác lũ. Kiệt sức, nàng tự sát trong đợt vây hãm sau cuối. Tuy nhiên ý chí quật khởi của Triệu nữ vương quá cương mãnh, nghìn năm sau cũng không hề tiêu tan, thiên mệnh sắp xếp cho nàng một con đường mới, để trở thành một Hộ Thần .
“ Sử Hộ Vương, Người không hề sống một cuộc sống mà chỉ luôn tuân theo mong ước của kẻ khác, mặc dầu nhiều lúc đó hoàn toàn có thể là cách thuận tiện hơn. Nếu muốn tự mở ra con đường cho riêng mình thì Người nhất định phải tách biệt khỏi những tâm lý tầm thường mà tiến bước. ”

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 109

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 110

NGUYỄN AN

! Hmm … Ra đây là Sử Hộ Vương gia trang mà người ta hay đồn đại. Trông cũng không đến nỗi nào cơ mà mấy cây cột kia cần phải được bố cục tổng quan lại, mấy cái hành lang cửa số kia cũng chưa tương thích lắm, rồi còn … A, quên mất ! Tôi là Nguyễn An. Hiện diện tại đây dưới lời lôi kéo của Người .
Là như mong muốn hay xấu số khi sinh ra đã là bậc kỳ tài ? Có thể là cả hai, theo một nghĩa nào đó. Cậu trai trẻ Nguyễn An từ bé đã thể hiện năng khiếu sở trường giám sát, biệt tài kiến trúc và óc nghệ thuật và thẩm mỹ tuyệt vời. Hữu xạ tự nhiên hương, nổi tiếng Nguyễn An nhanh gọn lan xa và cậu được nhận trách nhiệm phong cách thiết kế hoàng cung cho triều đình khi còn chưa đến tuổi trưởng thành .
Thế nhưng, tài hoa xinh xắn chưa hẳn đã là một món quà của tạo hóa. Mà chữ tài bao đời nay đã liền đi với chữ tai một vần .
Quân xâm lược tràn ngập chủ quyền lãnh thổ, mở ra một thời kì đô hộ đầy máu và nước mắt. Nguyễn An trở thành tù binh và phải chịu cảnh yêm hoạn. Đau đớn xen lẫn nhục nhã, nhưng chỉ khi còn sống, mới còn kỳ vọng. Người kiến trúc sư trẻ mang theo tham vọng và hoài bão, dựa vào ý chí kiên trì của mình mà sống tiếp. Cứ thế theo thời hạn, chàng trai trẻ ngày nào chậm rãi trổ hết thiên phú tinh hoa, nở rộ đẹp tươi nơi đất khách quê người khiến cho bất kỳ ai cũng đều sững sờ thán phục. Những cung vàng điện ngọc, gác tía lầu son từ từ hiện lên tuyệt mỹ. Là tòa thành nguy nga, trang trọng bậc nhất. Dù cho trải qua bao thăng trầm vẫn luôn sừng sững đứng đó, hiên ngang bề thế giữa đất trời .
Nhưng sẽ chẳng có giá trị gì, nếu nơi đấy không phải là quê nhà. Nỗi khắc khoải nhung nhớ quê nhà theo thời hạn trở thành chấp niệm đậm sâu quấn quanh tâm lý Nguyễn An, cứ thế trở thành nguồn sức mạnh, giúp cậu đáp lại lời triệu hồi của Sử Hộ Vương mà trở thành một Hộ Thần .
“ Tôi cũng không hiểu tại sao một người đã sống cuộc sống không hề góp sức cho quê cha đất tổ như mình lại được trở thành một Hộ Thần … nhưng nếu trời đất đã ban cho tôi thời cơ, thì ngọn lửa đam mê của Nguyễn An này với thẩm mỹ và nghệ thuật sẽ lại một lần nữa rực cháy. Vì chính sự đam mê đó, dù không được trả công, tôi vẫn sẽ tạo nên những tuyệt tác khác thường nhất chốn nhân gian này. Còn việc của Người thì chỉ cần đứng yên và thưởng lãm những tuyệt tác ấy thôi, Sử Hộ Vương đại nhân. ”

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 111

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 112

MA TRANH

Grrr … Sử Hộ … Vương … theo mệnh lệnh của Vạn Yêu Chi Vương … ta đến đây … Grrr ! để xé xác quân địch của ngươi .
“ Đừng khi nào vào rừng một mình lúc bình minh hay hoàng hôn ”, người ta thường rỉ tai với nhau như vậy. Lẩn khuất trong tán lá rừng nhập nhoạng bóng đêm là vô số hình hài rách nát ngồi vắt vẻo trên cành cây, bằng âm vực bi ai mà dẫn dụ khách bộ hành vào tử lộ. Chúng là những bóng ma trành .
Ma trành vốn là hồn vía của những kẻ xấu số thiệt mạng dưới nanh vuốt thần Hổ. Bởi vì chết quá quyết liệt, quá oan ức mà linh hồn vĩnh viễn kẹt lại nơi ranh giới giữa hai bờ sống chết, mãi mãi chẳng thể siêu sinh. Cứ thế ma trành lẩn quẩn nơi dương gian, phục tùng một gia chủ duy nhất chính là thần Hổ. Tại nơi rừng thiêng nước thẳm, bất giác Open bóng hình vặn vẹo cất lên những khúc ca quỷ dị, chậm rãi bắt mất hồn vía của những nạn nhân xấu số, đẩy chúng đến nơi kết thúc kiếp sống của mình, và lại liên tục vòng tuần hoàn tang thương không có hồi kết ấy .
Vốn dĩ loài ma trành không đủ phẩm chất để trở thành một Hộ Thần, bị cầm tù mà long dong nơi rừng rậm đến tận cùng. Nhưng nay, chúng lại Open để đáp lại lời lôi kéo của Sử Hộ Vương, liệu đây có phải là tín hiệu của loài ma quỷ nay đã biến hóa tâm tính trước bờ vực quốc gia lâm nguy ? Liệu ấy phải chăng là một góc nhìn quá tích cực và viển vông ? Hay đây là tín hiệu cho sự can thiệp từ những thế lực lớn lao hơn vốn say ngủ tận sâu trong nền móng quốc gia, thuộc về dòng chảy lịch sử dân tộc này ?
Vậy, Sử Hộ Vương đại nhân, liệu Người có đủ nhẫn nại, đủ khôn ngoan để tiếp đón lòng trung từ một Hộ Thần mà chỉ cần một chút ít lơ là cũng sẽ đưa Người đi đến tử lộ ?
“ Ta không phải là liên minh của ngươi … khi ngươi chống lại quỷ tộc, ấy là lúc khế ước giữa tất cả chúng ta kết thúc … Nhưng … nếu là ngươi thì có khi ! cả Ngài ấy cũng sẽ … ”

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 113

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 114

NGUYỄN LỮ

Ồ ! Màu nhiệm quá ! ! Đây là thuật triệu hồi của Sử Hộ Vương mà những anh kiệt hay nói đến sao ? A chào Người ! Sử Hộ Vương đại nhân ! Ta là Nguyễn Lữ, người trẻ nhất của Tây Sơn Tam Kiệt. Sử Hộ Vương này, Người có muốn xem ta màn biểu diễn phép thuật không ?
Bị hấp dẫn bởi những điều thần bí từ nhỏ, Nguyễn Lữ ngay từ thuở thiếu thời đã lựa chọn con đường dị biệt với những anh trai. Niềm mê hồn tìm kiếm tri thức rất nhanh đã cuốn cậu vào hành trình dài đào sâu đến tận cùng những ngõ ngách huyền diệu của ma thuật. Đó là những khi thuyền của Nguyễn Nhạc cập bến Trường Trầu, mấy bạn bè lại quây quần bên nhau ăn mừng kể chuyện thiên hạ. Lữ luôn thú vị lắng nghe những câu truyện kì khôi do anh cả mang về từ vùng rừng núi xa xôi. Không gian thần bí của nơi đó kích thích dòng máu chảy trong huyết quản Nguyễn Lữ, cứ thế lớn dần lớn dần nơi tâm lý người em út của Tây Sơn Tam Kiệt .
Thời gian chậm rãi trôi, nhân duyên đẩy đưa khiến cậu gặp gỡ nhiều người, lại trải qua nhiều thăng trầm biến cố dần dà định hình nên bản thân Nguyễn Lữ trầm ổn hơn, cũng rất mực nhu hòa. Nhưng chỉ duy ngọn lửa nhiệt huyết vẫn luôn rực cháy trong lồng ngực chàng trai trẻ là chưa một lần thay đổi. Nguyễn Lữ qua thời hạn đã thật sự nắm trong tay vô vàn năng lực thần kì hoàn toàn có thể mang đến phép màu, sử dụng pháp thuật như công cụ tương hỗ chúng sinh khỏi trầm luân khổ ải. Bằng quyền lực của mình, rất nhiều sắc tộc đã đồng lòng theo Nguyễn Lữ để cùng thực thi đại nghĩa. Và chính bản thân mình mình, sẽ mãi mãi phò trợ những anh, tạo ra sự nghiệp lớn .
Và đó cũng là toàn bộ những gì mà câu truyện của vị Hộ Thần trẻ tuổi này nắm giữ. Cậu đâu ngờ rằng, những tháng năm sau đó trong đời, tình đồng đội vốn dĩ là thứ cậu tự hào nhất lại trở thành một vết thương đủ lớn để tạo nên cái tôi trưởng thành hơn vốn dĩ. Song, ấy là câu truyện mà chính Sử Hộ Vương phải tự thân thưởng thức .
Còn giờ đây, Nguyễn Lữ lúc này vẫn đang cháy rực ngọn lửa bất diệt về kỳ vọng và công lý. Đó cũng chính là nguyên do cậu trở thành một Hộ Thần, để liên tục sử dụng quyền lực của một pháp sư để đem lại bình an cho bách tính .
“ Cái ngày anh Nhạc phất cờ khởi nghĩa cũng là ngày ta vui nhất. Tại sao à, Sử Hộ Vương ? Người cũng có những quyền lực tuyệt vời và Người cũng đang sử dụng chúng để hành thiện trừ ác. Ta cũng vậy và còn hơn thế, dẫu cho ta còn non dại, tuy nhiên ta tự hào vì được đem năng lực của mình sát cánh cùng hai người anh chiến đấu vì đại nghĩa. ”

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 115

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 116

NGUYỄN BỈNH KHIÊM

Ta đã nhìn thấy Người từ rất lâu. Cuối cùng đã hoàn toàn có thể hạnh ngộ .
Vận mệnh vần xoay theo Đất Trời, từ buổi bình minh của sự sống, tổng thể đã được an bài tự một lẽ đương nhiên. Tựa một chiếc đồng hồ đeo tay với vô số bánh răng, từng con ốc dù là nhỏ bé nhất, cũng có trách nhiệm và nguyên do của chúng. Nếu, một trong những con ốc ấy xoay ngược, cũng sẽ đảo lộn càn khôn, xoay chuyển trời đất. Phận, ấy chính là thứ mà trái đất chẳng thể thấu được .
Thế nhưng, từ lâu trong dân gian đã văng vẳng lời đồn đại về một vị cao nhân tinh thông Kinh Dịch. Một người đủ năng lực nhìn qua lớp sương mờ của mệnh số. Tuy chẳng thể đổi khác, tuy nhiên hoàn toàn có thể đưa ra một ngọn đèn dẫn lối. Những người là đấng quân vương, chân thành tìm đến ngài để thỉnh cầu ngọn đèn nọ, đều hoàn toàn có thể được cao nhân kia đưa tay trợ giúp. Chỉ cần điều vị cao nhân nhìn thấy nơi linh hồn họ là dáng hình của loài rồng thiêng .
Số mệnh vốn đã được an bài, tuyệt nhiên chẳng thể thay đổi. Nguyễn Bỉnh Khiêm một đời trắng đen rạch ròi như vậy, cho đến khi đặt chân trước sông luân hồi vốn định thanh thản kết thúc số kiếp của mình lại bất thần dừng bước. Chỉ trong một khoảnh khắc, Trạng Trình tựa như thấy được điều gì đó. Thần, người, ma, toàn bộ cùng sát cánh bên nhau trong một trận chiến. Một trận chiến ác liệt đến vô tiền khoáng hậu. Là khi mọi ý niệm về thiện ác, tốt xấu, trắng đen bất ngờ đột ngột đảo lộn quay cuồng, để rồi kết thúc trong cõi u linh u ám và đen tối. Viễn cảnh ngoạn mục bất chợt biến hóa nguyên tắc của Nguyễn Bỉnh Khiêm khiến ông quyết định hành động quay gót, chờ đón một lời hiệu triệu, để hoàn toàn có thể trở thành một Hộ Thần .
“ Số mệnh bắt ta phải dừng bước, tuy nhiên ta chối từ. Đây là lần tiên phong và cũng là duy nhất ta chối bỏ ý Trời, chỉ để đáp lại lời hiệu triệu của Người, Sử Hộ Vương, để hoàn toàn có thể cùng Người song hành, đi đến đại kết cục. ”

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 117

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 118

HỒ XUÂN HƯƠNG

Vậy đây chính là Sử Hộ Vương sao ? Trông cũng đáng yêu đấy .
Thân em như quả mít trên cây ,
Da nó xù xì, múi nó dày .
Quân tử có yêu xin đóng cọc ,
Đừng mân mó nữa nhựa ra tay .
Xưa kia, Hồ Xuân Hương là một quý cô xinh đẹp đa tình, nhan sắc vẹn toàn, phong phú lả lướt. Một nữ thi sĩ xinh đẹp chuyên dùng ngòi bút tạo nên những vần thơ thâm thúy, lời lẽ tuy tục mà thanh để đả phá thói đời hèn nhát, giả tạo .
Tuy nhiên, khi thời thế thay đổi, hiện tại cũng khác với năm xưa một chút ít. Bà chúa thơ Nôm nay dùng ngòi bút làm vũ khí, dùng câu chữ làm sức mạnh, cứ thế trở thành một Hộ Thần, để hoàn toàn có thể cùng Sử Hộ Vương chậm rãi lao vào vào đại chiến lịch sử vẻ vang .
Liệu rằng Sử Hộ Vương người đã sẵn sàng chuẩn bị gặp gỡ nữ thi sĩ tài hoa xinh đẹp nhưng nhiều lời ong tiếng ve này chưa ?
“ Bé con, chị sẽ cho cưng thấy, ngòi bút trên tay ta đôi lúc còn sắc bén hơn cả đao kiếm của quân địch nữa ấy ”

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 119

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 120

LẠC LONG QUÂN

Ta, Hộ Thần Lạc Long Quân, hiệu là Hùng Hiền Vương, tên là Sùng Lãm, hiện hữu theo lời lôi kéo của Người .
Lạc Long Quân sinh ra hòa quyện cả hai dòng máu của Rồng và Thần nên anh tuấn dũng mãnh, mưu trí tài trí, đúng chuẩn là khí khái của một đấng minh quân. Sau này kết hôn cùng với Âu Cơ, sinh ra bọc trăm trứng, nở ra trăm con, được xem là thủy tổ của người dân đất Việt .
Tuy nhiên, đó đã là quá khứ của vài ngàn năm trước. Còn hiện tại, ông là một Hộ Thần. Và ưu tiên số 1 của một Hộ Thần không gì khác, chính là bảo vệ Sử hộ Vương để hoàn thành xong thiên chức mà lịch sử dân tộc phó thác .
Thế nên với sự trợ giúp và lòng trung thành với chủ tuyệt đối này, Sử hộ Vương Người liệu có chuẩn bị sẵn sàng hay chưa ?
“ Nên nhớ, dù khung trời này có phủ đầy bởi bóng đêm, dù mặt đất này có không còn chỗ đứng thì ta vẫn sẽ ở bên cạnh người. ”

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 121

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 122

HỘ QUỐC PHU NHÂN

… Cuối cùng ta cũng được triệu hồi sao ? Thế, Sử Hộ Vương đại nhân, quân vương của ta ở phòng nào vậy ?
Từ xưa đến nay, thần thoại cổ xưa về loài hồ ly tinh phần nhiều đều gắn liền với những giai thoại không mấy hay ho, những câu truyện lừa lọc, hại người. Là rằng một giống loài tráo trở, giảo hoạt, không đáng tin yêu. Nhưng liệu có ai từng nghe qua một câu truyện xưa, về cái thời khi đức Lê Thái Tổ chưa lên ngôi nhà vua, đã từng có một hồ ly tinh nhỏ hi sinh bản thân, đổi lấy cho vua một mạng ?
Đó là khi nghĩa quân Lam Sơn chưa vững mạnh, Lê Lợi bị quân Minh truy sát phải chạy vào rừng sâu đã vô tình phát hiện xác một cô gái mặc váy trắng nằm chết trên bãi cỏ. Vua thương tình dùng kiếm đào huyệt chôn cất cẩn trọng rồi vội ẩn nấp vào gốc đa bên đường. Lúc giặc xua chó đến nơi vua trốn thì chẳng biết từ đâu vọt ra một yêu tinh nhỏ bé đánh lạc hướng quân địch, nhờ vậy vua mới hoàn toàn có thể trốn thoát .
Và đó là những gì được sử sách ghi chép lại .
Tuy nhiên, đằng sau còn có cả một câu truyện ly kỳ hơn thế, về một nàng yêu tinh nhỏ, trót mang lòng thương mến quân vương. Cuối cùng vì ước nguyện của bản thân là theo bước người ấy mà trở thành Hộ Thần .
Không biết Sử Hộ Vương Người có nguyện ý nghe tiếp ?
“ Sử Hộ Vương đại nhân, khi Người tìm được điều quan trọng nhất của mình, Người nhất định sẽ trở nên can đảm và mạnh mẽ hơn khi nào hết. Nên từ giờ cho tới lúc đó, hãy để ta bảo vệ Người. ”

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 123

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 124

MA XÓ

Em không biết tên mình, nhưng người ta hay gọi em là Ma Xó. Nên Người cũng gọi em ! như vậy nhé .
Với một quốc gia vùng Á Đông, ắt hẳn cũng không còn mấy lạ lẫm với những câu truyện huyền bí về một quốc tế tâm linh sống sót song song và hoàn toàn có thể chi phối đến tâm thức con người. Gắn liền với vô vàn chuyện kể chẳng rõ thực hư ấy, còn là những tập tục cổ quái lạ kì, khiến cho bao kẻ tò mò có thời cơ nghe qua cũng đều phải lo lắng khước từ .
Tựa như câu truyện về Ma Xó loài ma được tạo nên bởi những ý niệm xấu xa của trái đất .
Khởi nguồn của Ma Xó là là một sọ người được những phù thủy xứ Miên, Thái yểm bùa để biến thành công cụ sai khiến hữu hiệu cho bản thân. Người chết càng oan ức, khi trở thành Ma Xó, oán niệm lại càng can đảm và mạnh mẽ. Tuy nhiên, khi gia nhập vào nước ta, theo thời hạn chậm rãi mà có sự biến hóa. Ma Xó dần được biết đến như một loại ma canh nhà và gia hộ cho thân chủ. Sọ người được thay thế sửa chữa bằng những xác chết thai nhi được ướp nguyên vẹn, bó cứng trong một cái thân cây rỗng ruột dựng đứng nơi góc nhà. Cứ thế, Ma Xó đời đời kiếp kiếp gắn liền với gia chủ, mãi mãi chẳng thể siêu thoát .
Và tại Sử Hộ Vương gia trang cũng đang sống sót một loài Ma Xó như thế. Ấy là một đứa nhỏ bé xíu bị buộc chặt nơi gốc cây rỗng, được vận mệnh đẩy đưa mà thành Hộ Thần .
Liệu rằng Sử Hộ Vương, Người có gật đầu một Hộ Thần kì lạ như vậy ?
“ Em là Ma Xó, được tạo ra để bảo vệ Người. ”

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 125

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 126

LÊ LAI

Ta là Lê Lai, đến đây theo lời hiệu triệu của Người, Sử Hộ Vương .
Dân nước Việt ta, gan óc lầy đất. Con thơ cháu bé bị giáo gươm đâm chém, quăng xác thảm thê. Người lớn thì phía nam chạy xuống Chiêm Thành, phía tây trốn sang Đại Lý. Làng mạc hoang phế, xã tắc thành gò cho thỏ chui, cho hươu chạy, thành bãi hoang cho chim đỗ, thành rừng rậm cho hổ báo náu mình. Rồi giặc chia châu, đặt huyện, đắp lũy, đào hào, đóng quân trấn giữ đến hơn hai mươi năm, biến hóa phong tục nước ta theo tóc dài, răng trắng, biến người nước ta trở thành người Ngô, Than ôi ! hoạ loạn tột cùng đến mức như vậy !
Chưa có đại chiến nào gay cấn tựa thế. Quân giặc quá mạnh, tất cả chúng ta chẳng khác nào lấy trứng chọi đá. Có những ngày stress đóng quân nơi rừng sâu. Lương thảo cạn sạch. Trong hơn hai tháng, quân ta cầm cự bằng rau củ và măng tre. Có những ngày phải ra lệnh giết cả voi và ngựa để nuôi binh sĩ .
Nhưng, tất cả chúng ta chưa từng nghĩ đến việc bỏ cuộc .
Lời thề nơi Lũng Nhai năm ấy, cùng Ngài liên danh thề ước, tấu cáo trời đất, hoạn nạn có nhau .
Nay, trời đất chứng giám, đứng trước kiếp nạn này, ta nguyện trở thành một “ Kỷ Tín ”, khoác lên tấm hoàng bào, vì quân vương của mình đổi lấy một mạng .
Mở ra cánh cửa đến thắng lợi sau cuối .
“ Trận chiến lớn phía trước, dù có phải hi sinh thân này, ta vẫn nguyện trở thành tấm khiên vững chãi nhất bảo lãnh con đường dẫn đến thắng lợi của Người. ”

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 127

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 128

MA TRƠI

Em là Ma Trơi, giỏi nhất là phát sáng. Rất vui được gặp Người, Sử Hộ Vương đại nhân ~
Khi nói về quốc tế tâm linh, hẳn là bất kể ai cũng đã từng một lần nghe nhắc đến Ma Trơi. Lần theo những câu truyện kể được truyền miệng trong dân gian, Ma Trơi vốn được tạo thành từ xương cốt của người chết, mang hình dáng là những ngọn lửa xanh đong đưa, tiếp tục Open nơi những bãi tha ma vào những đêm hôm mùa đông mưa phùn gió rét. Chúng thoắt ẩn thoắt hiện, khi tỏ khi mờ, lại rất thích bám người. Dù rằng chẳng thật sự làm hại ai, nhưng cũng khiến không ít khách bộ hành lỡ bước kinh sợ .
Tuy nhiên, song hành cùng sự tăng trưởng của xã hội, những câu truyện kì bí về Ma Trơi dần bị những lí giải khoa học ngặt nghèo, những lập luận cứng rắn vén màng, chậm rãi xóa đi lớp mây mù nơi vùng đất con người trước kia không hề đặt chân tới. Cứ thế theo thời hạn, Ma Trơi có sống sót hay không, chẳng còn ai rõ nữa .
Và câu truyện về Ma Trơi trong quốc tế văn minh cũng tạm dừng ở đó, để nhường chỗ cho một câu truyện rất khác .
Về một quốc tế nơi Ma Trơi thực sự hiện hữu, nhận lấy sức mạnh từ những câu truyện truyền miệng trong dân gian để định hình, cứ thế mang theo lòng hiếu kỳ thuần túy mà đáp lại lời triệu hồi của Sử Hộ Vương, trở thành một Hộ Thần .
“ Sử Hộ Vương đại nhân, em rất rất rất thích Người. Xin cho em được đi theo Người mãi mãi nhé ! ”

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 129

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 130

LÊ LỢI

Thiên mệnh lần nữa gọi tên ta, trao lại Thuận Thiên kiếm, chắc rằng đây sẽ một trách nhiệm đầy gian lao và khó nhọc. Với thiên chức là một Hộ Thần, Lê Lợi ta rất hân hạnh được sát cánh cùng Người để an định thiên hạ một lần nữa, Sử Hộ Vương .
Truyền thuyết kể rằng, vào lúc vận nước lâm nguy, khi dân tộc bản địa đứng trên bờ vực tuyệt diệt, bánh xe vận mệnh sẽ lần nữa xoay tròn, càn khôn luân chuyển, ấy là lúc thiên tử hạ phàm, thuận theo thiên mệnh trở thành Vua, xóa sạch giặc thù, thống nhất bờ cõi .
Ngày Vua sinh ra, hào quang chiếu rọi, ắt hẳn là người phi phàm. Khi lớn lên, Vua mưu trí tài trí, độ lượng hơn người, dáng đi như rồng, nhịp bước như hổ, trên mình có bảy nốt ruồi, võ nghệ tuyệt luân, hào quang ngày càng bùng cháy rực rỡ .
Thuận Thiên kiếm trao tay như mệnh trời, Vua vung gươm hiệu triệu, lập tức anh hùng hào kiệt bốn phương nô nức tìm về dưới trướng. Suốt mười năm phong ba bão táp, dù rằng thất bại trong gang tấc, dù cho bao lớp người đã hi sinh, cũng tuyệt không khiến vị Vua trẻ nản lòng .
Bởi lẽ, đây chính là mệnh trời. Mà vinh quang, chính là phần thưởng xứng danh cho kẻ không đồng ý bỏ cuộc .
Ngày thống nhất bờ cõi, đã ở ngay phía trước .
Những tưởng mọi việc đã tốt đẹp, càn khôn bĩ rồi lại thái, nhật nguyệt hối rồi lại minh. Bánh xe vận mệnh lại xoay tròn, sau trăm năm say giấc dưới đáy hồ, Thuận Thiên kiếm một lần nữa lại trở về tay gia chủ của nó. Và lần này, cả hai sẽ phải lao vào vào một đại chiến mới, với thiên chức là một Hộ Thần .
“ Thiên mệnh là một lẽ, quan trọng nhất vẫn là ở lòng người. Sử Hộ Vương, Người đừng khi nào quên điều đó. ”

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 131

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 132

QUỶ THÁNH XƯƠNG CUỒNG

Nhìn cái * * * gì ? Ta móc mắt ngươi đấy .
Chuyện xưa kể rằng, nơi đất Phong Châu thời Thượng cổ, đấng tạo hóa có gieo trồng một cây lớn cao hơn ngàn trượng, nền tảng cắm sâu vào lòng đất, còn cành lá rậm rạp, vươn rộng, lấp lánh lung linh thứ ánh sáng bàng bạc của thần tính, soi chiếu cả một vùng. Người ta gọi nó là Bạch Hạc Thần Thụ với mục tiêu sống sót tựa như ngọn hải đăng, dẫn dắt vạn vật theo đó tìm về. Cây cối đâm chồi, trăm hoa đua nở, cứ thế vẽ nên một bức tranh ngập tràn hơi thở của sự sống .
Nhưng không thứ gì hoàn toàn có thể lê dài mãi mãi. Mà vùng đất đó cũng chẳng còn nuôi sống được muôn loài. Cứ thế như một vòng tuần hoàn, nơi từng tràn ngập hơi thở sự sống, nháy mắt đã chẳng còn bóng hình một loài sinh vật. Bạch Hạc Thần Thụ trải qua vài trăm năm, lá tươi cũng dần se sắt lại, mục tiêu sống sót cũng đã triển khai xong .
Thần vật nào cũng vậy, khi mục tiêu đã triển khai xong thì cũng là lúc nó phải tan biến để trả lại sự cân đối cho nhân gian .
Nhưng mà, vào giờ khắc sinh tử ấy, không hiểu vì sao …
Nó không muốn phải chết .
Nó muốn sống .
Ý chí cự tuyệt đó mạnh đến mức, đã ép một thần vật của trời đất phải phạm sát giới .
Phạm sát giới, ấy là không còn đường lui, Cây Thần năm xưa đã chẳng còn sống sót .
Tán lá xanh mướt năm nào giờ đây được thay thế sửa chữa bởi những máu, bằng thịt, bằng màu đỏ tang tóc của vô vàn sinh mạng bị tước đi. Thân cây chẳng còn là gỗ, mà là hằng hà sa số bộ xương chẳng còn rõ của ai hay thứ gì, ghép lại mà nên. Các loài hồ ly tinh phục tùng, tôn danh Vạn Yêu Chi Vương. Nhân loại kinh sợ, gọi là Quỷ Thánh Xương Cuồng. Xương Cuồng vốn để chỉ tính tà ác, chỉ ngang ngược bạo tàn. Lâu dần trong dòng lịch sử vẻ vang, từ “ tính ” mà trở thành “ danh ” .
Cứ thế sinh ra một Tà Thần. Một Quỷ Thánh Xương Cuồng vị vua của toàn thể yêu tinh Phương Nam .
Quỷ Thánh Xương Cuồng, hung quỷ kinh khủng cổ xưa nhất từng sống sót trên trần gian. Để bảo vệ vương quốc non trẻ của mình, Lạc Long Quân cùng những đại cổ thần khác buộc phải ra tay. Một trường thư hùng đã diễn ra xung quanh Cốt Ngai Nơi thời xưa thần thụ nảy mầm. Trời đất rung động kinh hoàng, có lúc tưởng chừng Lạc Long Quân phải gục ngã trước uy lực áp đảo của Xương Cuồng. Trong thời gian nguy cấp, nhà vua quyết định hành động hy sinh viên Long Châu quý giá của mình để phong ấn tên hung thần quỷ ác hung mãnh này, một lần này và mãi mãi .
Nhưng, liệu điều đó hoàn toàn có thể vĩnh viễn ngăn ngừa Xương Cuồng trở lại hoành hành trần gian không ? Chẳng ai biết rõ, tuy nhiên, nếu mọi thứ thuận tiện như vậy, người đời đã chẳng gọi hắn là Vạn Yêu Chi Vương .
“ Ngươi vướng mắc vì sao bổn chúa thượng đến đây cho cái thứ hạ đẳng như ngươi mượn sức mạnh ? Câu hỏi ngu ngốc đúng kiểu của bọn hạ cấp. Đất của ta, ta không giữ thì đứa * * * nào giữ ? ”
Phong ấn có là gì, khi căn nguyên đã bám sâu vào dòng chảy lịch sử dân tộc. Để rồi chính trật tự quốc tế cũng bị bóp nát, nghênh đón sự Open của Quỷ Vương dưới danh nghĩa một Hộ Thần. Khoảnh khắc những thế lực vùi mình ngủ yên trong góc khuất của lịch sử dân tộc đang dần bừng tỉnh, ấy chính là khoảnh khắc mà càn khôn chuyển dời .
“ Ngưng tào lao rồi đi nhanh lên, * * * * * * ! ”

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 133

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 134

BÙI THỊ XUÂN

Tây Sơn Ngũ Phụng Thư Bùi Thị Xuân, tham chiến !
Người ta vẫn còn nhớ câu truyện về một nữ kiếm khách khét tiếng với đôi Song Phụng. Nàng thần tượng Hai Bà Trưng và Bà Triệu, chỉ thích múa gươm đi quyền, ghét chuyện nhi nữ thường tình. Dung nhan kiều diễm mà chẳng kém phần uy nghi của nàng khiến mọi nam tử chiêm ngưỡng và thưởng thức đều run rẩy không khác nào thần tử được diện kiến long nhan. Sắc nước hương trời là thế, tuy nhiên, đường kiếm của nàng còn bội phần tuyệt mỹ. Mũi kiếm xòe ra như cánh phượng, khi xuất chiêu lả lướt tựa hồ điệp xuyên hoa. Kỳ thực bên trong ẩn tàng sát lực kinh hồn, ngay cả thú dữ cũng chịu khuất phục .
Gắn bó với bạn bè Tây Sơn ngay từ những ngày tiên phong, Đô đốc Bùi Thị Xuân là một cây cột chống trời thực sự. Với biệt tài huấn luyện và đào tạo voi, nàng giúp chúng không còn sợ những tiếng nổ long trời lở đất nữa. Đội voi trong tay Bùi nữ tướng trở thành những cỗ xe tăng thực thụ với đại bác trên sống lưng, bắn tan tành cường địch ngăn trở con đường của nhà Tây Sơn. Cho tới tận giờ khắc cuối, khi toàn bộ đàn ông đều muốn bỏ chạy, vẫn còn nàng quyết tử chiến, tay đánh trống thúc quân, nỗ lực níu áo bào động viên nhà vua. Nàng chọn ở lại và tận mắt chứng kiến những tan vỡ ở đầu cuối .
Bùi Thị Xuân chỉ có một lẽ sống là tận trung với vua và triều đại đến hơi thở sau cuối. Nàng tin vào lý tưởng của nhà Tây Sơn, tin vào một vương quốc tươi đẹp và thái bình thịnh trị mà triều đại của nàng hoàn toàn có thể đem đến. Cái chết so với nàng nhẹ như lông hồng, chỉ hận không đủ thời hạn triển khai xong đại nghiệp. Vì lẽ ấy, nàng trở thành một Hộ Thần, cạnh bên Sử Hộ Vương mà liên tục tận trung, liên tục góp sức vì đại cục .
“ Sử Hộ Vương đại nhân, tôi tin rằng độc lập chỉ hoàn toàn có thể đạt được khi ta đứng lên và chiến đấu. Nhưng đó không phải là việc thuận tiện triển khai được nếu chỉ có một người. Vì vậy, Bùi Thị Xuân này sẽ trở thành một thanh kiếm, vì Người mà chặt đứt tổng thể quân địch, vì Người mà đánh tan hàng loạt vật cản, quyết chí mở lối cho đấng Quân Vương ! ”

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 135

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 136

ĐÔNG HẢI KÌNH NƯƠNG

Hả ? ! … Sao ta lại ở đây ? Còn ngươi gọi là Sử Hộ Vương ? ! À vậy là ta đã được triệu hồi. Thế ta hỏi, ngươi có thấy người đàn ông xinh đẹp bất phàm này ở đâu không ?
Truyền thuyết kể lại rằng, lẩn khuất nơi vùng nước tăm tối phía Đông đại dương là nhà một con thủy quái khổng lồ dài hơn năm mươi trượng, chân nhiều như rết, biến hóa thiên hình vạn trạng, linh dị khôn lường, khi đi thì ầm ầm như mưa và bão, lại ăn thịt người nên ai cũng kinh sợ, gây họa không ít đến đời sống người dân ven biển nọ .
Vợ mất chồng, con mất cha, tiếng than khóc cứ thế lớn dần, đánh động tới Lạc Long Quân. Thương xót cho con dân của mình, vị Long thần hóa phép tạo thành một chiếc thuyền chài ra khơi, cứ thế giao chiến một trận long trời lở đất với Ngư tinh. Sóng biển cuồn cuộn va vào vách đá như cả ngoài hành tinh sụp đổ. Cuộc chiến kết thúc, máu loang đỏ một vùng, tử thi không còn nguyên vẹn của con thủy quái trôi bập bềnh giữa mênh mang sóng nước, tan biến vào thẳm xanh .
Mối họa lớn nhờ vậy đã được giải trừ, nhưng chẳng biết là vô tình hay hữu ý, lại có một “ mối họa ” khác chậm rãi được ươm mầm. Ấy là khi Long thần giao chiến với thủy quái, chẳng hay đã ban cho nàng cá nhỏ khác một món nợ ân tình, lại vô tình gieo vào lòng sinh linh nọ một gánh tương tư. Mà hình ảnh vĩ đại của người cha dân tộc bản địa từ lúc đó cũng đã khắc thật sâu vào trong tâm lý nàng cá nhỏ .
Cá nhỏ yêu Lạc Long Quân, nhưng nàng lại quá nhỏ bé, quá yếu ớt để hoàn toàn có thể đến bên chàng. Cá nhỏ tâm lý, nếu như nàng trở nên mạnh hơn, to lớn hơn, liệu rằng Lạc Long Quân sẽ một lần nhìn lại ?
Câu chuyện cứ thế tạm dừng tại ấy, mà phần còn lại lặng lẽ chìm sâu vào lòng biển tối tăm. Nàng cá nhỏ vẫn mãi hướng về một bóng hình vời xa, ngàn năm đằng đẵng mà trôi, từ nơi mang tên gia trang Sử Hộ Vương, dòng chảy lại một lần nữa được liên tục, như suối nơi rừng, như sông miền xuôi truyền kì về một Hộ Thần hùng mạnh, nàng cá nhỏ vì bóng sống lưng một người mà trở thành yêu ma. Người đời gọi nàng với một tên tuổi, ấy là Đông Hải Kình Nương .
“ Ọc ọc ọc óc ọc ọc óc óc ọc ọc ọc … A … quên mất đang nói dưới nước … ý của ta là, ngươi dù gì cũng mang trong mình dòng máu của ngài ấy thì phải luôn nhớ là khi quyết làm một việc gì rồi thì đừng khi nào quay đầu lại. Nếu ngươi quay lại ta nhất định không tha thứ cho ngươi. ”

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 137

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 138

THÁNH GIÓNG

Ừm. Ta đây .
Sau thời đại Xích Quỷ, trần gian không còn thuộc quyền quản lý của những cổ thần nữa. Loài người yếu ớt phải đoàn kết để cùng sống sót. Họ quây quần bên nhau, chịu khó khai hoang, mở đất, xây làng, lập xóm. Vương quốc vì thế mà ngày một to lớn và phong phú, khiến không ít kẻ ngoại tộc nhìn vào thèm khát. Nhận biết chiến binh của ta so với cường địch chỉ như trứng chọi đá, vua Hùng chỉ còn cách gửi niềm kỳ vọng sau cuối của mình lên trời cao .
Lạc Long Quân hiển linh đáp lại lời nguyện cầu, báo hiệu sẽ có thần linh phò trợ. Sứ giả liền vội tìm bậc kỳ tài. Lạ thay, ở một làng nọ loan ra tin tức về một cậu bé chẳng nói chẳng cười. Khi sứ giả đến, cậu bé liền ngồi dậy, gọi vào tiếp chuyện. Đáng quá bất ngờ thay, những lời tiên phong ấy lại chính là tình nguyện đánh giặc. Giáp sắt, roi sắt, ngựa sắt, là những nhu yếu để chống quân xâm lược. Đứa trẻ chóng ăn, lớn nhanh như thổi, vươn mình trở thành một người trẻ tuổi to lớn, chỉ huy đại quân đánh lui giặc. Đại công cáo thành, chàng quay về quê cũ, lạy tạ đấng sinh thành, sau đó thúc ngựa về trời, không quay đầu lại .
Vị thiên tướng chẳng hề mãi mãi ra đi. Bất cứ khi nào quốc gia bị rình rập đe dọa bởi cường địch, chỉ cần bày tỏ lòng tôn kính mong mỏi, người nhất định sẽ không để yên. Chẳng màng danh lợi hay vinh quang, cả cuộc sống hùng tráng với những chiến công vô tiền khoáng hậu, chàng được tôn là một trong Tứ Bất Tử và nghiễm nhiên trở thành một Hộ Thần của đất phương Nam với tên gọi : Phù Đổng Thiên Vương .
“ Sử Hộ Vương. Ta không giỏi tiếp xúc. Từ nhỏ. Xin lỗi. Việc của ta. Ở mặt trận. Thì không tệ. ”

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 139

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 140

NGUYỄN HUỆ

Chủ nhân, quân địch ở đâu ? ! Chúng ? Tầm thường .
Người ta nói hắn là hiện thân của chiến thần bất bại. Mỗi khi hắn đặt chân lên mặt trận, chỉ duy nhất ba hồi trống gan góc được phép cất lên : Xuất quân, Hãm trận và Khải hoàn. Tuyệt đối không có hồi Lui quân, do tại cuộc sống bi hùng của hắn chỉ có tiến về phía trước và giành thắng lợi .
Vùng đất ấy trải qua gần hai thế kỷ chia cắt, hắn cùng những bạn bè từ bỏ đời sống giàu sang, lập doanh trại trên miền núi non. Không thể khoanh tay đứng nhìn thời cuộc, đội quân sơn cước quyết định hành động tràn về đồng bằng như một cơn lốc màu đỏ, cuốn phăng toàn bộ những chướng ngại trên đường, và chính hắn là TT của khát vọng chinh phục ấy. Những người vượt mặt được hắn thì còn chưa sinh ra, trong khi những kẻ ảo vọng về điều đó đều đã bị dẹp tan .
Nhưng ông trời chẳng khi nào cho không ai điều gì. Để vươn tới đỉnh điểm vinh quang đó hắn phải đánh đổi bằng chính niên thọ của mình. Từ giã cõi đời ở độ tuổi đầy sung mãn, hắn đem theo giấc mộng đại định sơn hà xuống cửu tuyền .
“ Bao năm gầm thét chuyển gió mây
Anh hùng hiếm thấy tự lâu nay
Giờ còn một khối xương cô độc
Tám thước thân rồng thảm thương thay … ”
Hỏi hắn cam tâm sao ? Tất nhiên là không. Hắn không can tâm. Một kẻ dành cả cuộc sống trên yên ngựa, xem mặt trận là nhà, lại phải dành những tích tắc cuối đời nơi giường bệnh, không hề chết hiên ngang như một người lính nơi sa trường. Hắn tuyệt đối không can tâm. Chính điều ấy đã khiến thiên mệnh mở cho hắn một con đường, để trở thành một Hộ Thần .
“ Thời trai trẻ bạn bè ta đã từng có một giấc mơ, giấc mơ nắm trọn cả thiên hạ trong lòng bàn tay. Kẻ thù nào ta cũng vượt qua, cường địch nào cũng khuất phục. Trừ hắn, tên tiểu tử lì lợm đó ! Nhưng sau cuối toàn bộ đều chỉ là chuyện trong quá khứ xưa kia. Nay ta chỉ đơn thuần là một thanh đao trên tay Người, nguyện vì gia chủ mà chặt đứt thiên mệnh. ”

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 141

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 142

TÁO QUÂN TẬP SỰ

À ha ! Thấy chưaaaaa tao đã bảo là mọi thứ sẽ êm xuôi cơ mà tụi bây không tin !
@ USD @ # % @ USD % # USD ~ @ ! ! ! Cái thằng ngốc này ! Mày chưa hiểu đã kéo cả bọn vào việc gì đâu. Tụi mình chắc như đinh sẽ bị đuổi học ! ! !
Táo Quân khi định hình, đã là một tạo vật gồm ba thực thể, lập nên một nhóm ba người với định mệnh được kết nối ngặt nghèo với nhau. Và Thổ Công, Thổ Địa, Thổ Kỳ, chính là một bộ tam như vậy .
Nhiệm vụ chính của những Táo là chăm sóc, quán xuyến từng ngôi nhà dưới trời Nam, giữ lửa cho từng căn nhà bếp, và bảo vệ từng mái ấm gia đình. Táo Quân là những người sẽ theo dõi, bảo vệ mỗi căn nhà suốt một năm dài, và ghi chép, bẩm báo lại với Ngọc Hoàng vào mỗi dịp cuối năm, khi Tết đến Xuân về .
Tuy nhiên, để đủ tư cách trở thành một Táo Quân, những Táo nhí phải trải qua một thời hạn đào tạo và giảng dạy dài hạn tại học viện chuyên nghành Táo Quân nơi Thiên Đình, cũng như mọi chức vụ cần sự giáo dục khác dưới hạ giới. Tại đây, những Táo nhí phải chuyên tâm chịu khó học tập để tốt nghiệp trở thành cán bộ Thiên Đình, tuyệt đối không được làm chuyện gì tào lao, ảnh hưởng tác động đến thanh danh nhà trường .
Mà điều tuyệt đối cấm so với những Táo Quân, là đáp lại lời hiệu triệu của những Sử Hộ Vương vì những Táo hoàn toàn có thể vô tình bị kéo vào một đại chiến nguy khốn đến tính mạng con người vô cùng. Tuy nhiên, bọn trẻ vốn dĩ ưa thích phiêu lưu, không ít bạn nhỏ tìm cách phá luật, tuy nhiên đều bị nhà trường phát hiện và tráng lệ “ sạc ” cho một trận. Duy nhất có một trường hợp đã thành công xuất sắc, và có kết cục không tốt đến mức trở thành đề tài cấm kỵ mà không một ai muốn đề cập. Những câu truyện truyền miệng vẫn còn đó, theo thời hạn dần tam sao thất bản, cho đến hiện tại thì đã chẳng còn mấy bạn nhỏ dám phá luật nữa .
Thế nhưng, sự đời vô thường, bình yên cũng chỉ là một giá trị tương đối .
Đó là khi có một nhóc Táo nhỏ, nhân một ngày đẹp trời đã nghe được một giọng nói lạ, cứ thế thuận theo trí tò mò mà lôi kéo luôn cả hai người bạn, chỉ trong giây lát liền đáp lại lời lôi kéo của Sử Hộ Vương mà trở thành Hộ Thần .
“ Sử Hộ Vương đại nhân ! Đừng lề mề nữa ! Đi thôi, đi thôi ! ”
“ Cái thằng tăng động này … E hèm ! Thưa gia chủ, tiết trời ấm cúng, xem ra đã đến lúc nên xuất hành rồi ạ. ”
“ ! E-em …. Hôm nay em cũng sẽ nỗ lực rất là ! ”

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 143

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 144

CHỬ ĐỒNG TỬ

Ố ồ ~ Cuối cùng cũng đến lúc người đẹp trai tài sắc vẹn toàn như ta được Người triệu hoán. Làm tốt lắm ! ! Hử ? Sao biểu cảm của Người lạ mắt quá dị ? À ! à … Người hoang mang lo lắng vì sao ngoại hình của ta khác với tưởng tượng quá hả ? Ôi giời, thời nay mà khỏa thân chạy long nhong ngoài đường cho dân chúng nó bu lại nó chụp trên chụp dưới chụp trái chụp phải rồi quăng đầy lên mạng xã hội cho tàn đời giai à ? Đúng là ta đã có hai vợ nhưng không phải là không cần giữ thể diện đâu ha !
Trong những câu truyện cổ tích, không khó để tất cả chúng ta phát hiện hình ảnh một cô gái nghèo xấu số được bà tiên, ông bụt giúp sức hết mình để vượt qua khó khăn vất vả và lấy được hoàng tử. Nhưng câu truyện mà những bạn sắp được nghe dưới đây lại là một câu truyện khác, và nó mê hoặc hơn gấp nhiều lần .
Chử Đồng Tử vốn sinh ra trong một mái ấm gia đình cùng cực nghèo khó. Đến khi cha mất, chàng phải dùng chiếc khố duy nhất của hai cha con để an táng ông. Hoàn cảnh của Chử không khác gì “ phận con trai mười hai bến nước, trong nhờ đục chịu ”. Chàng trần truồng long dong khắp sông để đánh cá, nếu có thuyền buôn thì lại gần bán cá và xin ăn. Một lần nọ, có nàng công chúa ghé đến, thấy bãi sông cảnh sắc hữu tình, bèn quây màn lại tắm. Bất ngờ cát dưới chân trôi hết, để lộ ra một thân hình đàn ông cường tráng chính là Chử Đồng Tử. Sau khoảnh khắc giật mình, công chúa cho rằng đây là ý trời nên quyết định hành động kết hôn cùng chàng, mặc kệ vị thế sang hèn, mặc kệ cơn thịnh nộ của vua cha .
Nhân duyên vợ chồng là do duyên phận, vì nghĩa, vì nợ mà đến được với nhau. Trong lần tiên phong gặp gỡ mà đã cảm mến và đem lòng thương, ấy là vì kiếp trước đã có duyên, vì kiếp này phải mang nợ. Chử Đồng Tử gặp vợ mình gặp gỡ trong trạng thái nguyên sơ nhất, thuần khiết nhất, và có lẽ rằng vẻ chân chất của chàng đã khiến nàng thấy động lòng, thấy quen thuộc, muốn được gắn bó suốt đời. Tình yêu của họ không đơn thuần là một giấc mộng đẹp tươi, mà còn hội đủ những cung bậc xúc cảm thăng trầm. Không ít lần bị sóng gió vùi dập, từ việc mưu sinh cho đến chống trả vua cha đem quân đàn áp, nhưng cả hai đều kiên cường nắm tay nhau vượt qua .
Tình yêu là điều đã đổi khác vĩnh viễn cuộc sống Chử Đồng Tử. Chàng nghĩ rằng, yêu thương chính là suối nguồn của niềm hạnh phúc, là động lực giúp ta sống để triển khai những điều vĩ đại hơn. Tình yêu là món quà kỳ diệu mà tạo hóa đã ban cho loài người và thật xấu số nếu sống sót mà không được yêu thương .
Sau hàng ngàn năm lịch sử vẻ vang, xã hội và con người cũng thay đổi, với sự văn minh tiêu biểu vượt trội của khoa học kỹ thuật và mạng xã hội, Thần Thánh cũng đến lúc chuyển mình. Vẫn mang trong mình tâm ý mong ước mọi người đều tìm được nửa còn lại của đời mình, Chử Đồng Tử từ bỏ những phương pháp cổ xưa mà mở một quán bar với châm ngôn “ Nơi tình yêu khởi đầu ”, nơi mà bất kể ai cũng đều hoàn toàn có thể tìm thấy bàn tay mình cùng nắm mà đi đến cuối cuộc sống. Trên tổng thể, mong ước của Chử Đồng Tử là trải đều tình yêu lên khắp nước Nam này, và chàng trở thành một Hộ Thần cao quý với tên tuổi “ Tứ Bất Tử ”, để chắc như đinh không một ai phải đơn độc .
Thế giới tiến bước, tự khắc những Hộ Thần cũng phải tiến bước, để hòa nhập với xã hội văn minh này. Quán bar của Chử Đồng Tử giờ đây trở nên độc lạ, tuy nhiên vẫn tràn ngập những điều khác thường. Sử Hộ Vương đại nhân, liệu người hoàn toàn có thể dành chút thời hạn, ghé thăm “ Nơi tình yêu mở màn ” ?
“ Huh ? Người hỏi vì sao ta lại chọn việc mở quán bar thay vì ngồi đan tơ đỏ như những vị thần tình yêu nước Bắc ? Hmm … sao nhỉ ? Thần thánh âu cũng chỉ là những tạo vật sinh ra và biến hóa dựa theo mong ước của con người. Thời nay giới trẻ đâu mấy ai còn đi cầu duyên ở những hội đền đúng không ? Ha ~ Người lại nhìn ta với ánh mắt kì khôi nữa rồi. Thôi. Sao cũng được. Người chỉ cần nhớ rằng dù thời thế có biến hóa và đời sống cũ có biến mất thì Người vẫn nhất định không được bỏ cuộc mà phải cố gắng nỗ lực, bằng cách này hay cách khác triển khai xong thiên chức của mình, vậy là được rồi. ”

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 145

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 146

LANG LẠI TƯỚNG QUÂN

Chúa công gọi ta là Lang Lại Tướng Quân. Là Tướng Quân chứ không phải rái cá. Sử Hộ Vương ngươi biết điều thì gọi cho đúng ! !
Mỗi sinh vật trong lòng đều luôn có thần tượng của mình, người mình luôn ngưỡng mộ, noi theo, bảo vệ. Khóc cười cùng người ta, đau khi người ta đau, mừng khi người ta mừng. Trong quốc tế huyền ảo của Sử Hộ Vương, nơi mọi thứ đều có linh tính, thì chuyện một chú rái cá thần tượng một chàng trai cũng là điều rất thông thường .
Chàng trai vương tử ấy đã trải qua những nguy khốn tày núi, nhiều lần tưởng như đã bỏ xác nơi rừng thiêng nước độc, không thì cũng dưới gươm đao của quân địch. Những lúc ấy nếu không nhờ tổ tiên phù hộ, quý nhân dẫn lối, vạn vật thiên nhiên mở đường, chắc về sau cũng chẳng có nhà vua Open để thống nhất nước Nam. Trong vô vàn lịch sử một thời xung quanh những kỳ tích thoát chết của chàng, điển hình nổi bật lên hình ảnh chú rái cá nhỏ bé đáng yêu .
Rái cá thực sự không phải là một loài lý tưởng và tương thích cho chuyện làm anh hùng, và thực sự chúng cũng chẳng chăm sóc đến chuyện cứu nhân độ thế. Đối với chúng, ăn ngủ và thảnh thơi sống sót là những chuyện đáng làm nhất trên đời. Chỉ đến hôm đó, trong một ngày đầy nắng, chú rái cá nhỏ phát hiện một người lạ băng qua khu rừng, vượt ngang dòng suối nhỏ nơi nó đương phơi nắng một chàng trai trẻ không hề ẩn giấu loại khí chất nó chưa từng thấy qua. Tiếng huyên náo dần tràn đến, nó nhận ra, người lạ mặt kia đang bị truy sát .
Có kẻ đuổi giết và chàng đang tìm cách tẩu thoát .
Rái cá nhỏ nhận ra một điều gì đó từ kẻ trốn chạy kia. Nó bèn xông vào tử địa, mặc kệ cơn cuồng nộ say máu của những kẻ nọ, chú trườn bò và xóa hàng loạt dấu vết của người lạ mặt, vừa kịp lẩn trốn vào nơi bảo đảm an toàn .
Cuối cùng, vị vương tử sống sót và lên đường liên tục chuyến phiêu lưu của đời mình. Rái cá không theo kịp, đành ngẩn ngơ ngồi trên vách đá dõi theo bóng chàng khuất dần. Nhưng người kia đã biết. Chàng tận mắt chứng kiến toàn bộ mọi việc trong bụi rậm, chỉ là không đủ thời hạn để tạm biệt ân nhân. Thế nên về sau khi làm vua, chàng đã lập đền thờ và ban tước vị cho vị cứu tinh nhỏ bé để thay lời cảm ơn chân thành mà ngày đó chưa kịp nói ra. Rái cá nhỏ tỏ lòng cảm kích, vừa muốn liên tục phò trợ, vừa muốn gặp lại người năm xưa, vì lẽ đó thiên mệnh đã trao cho chú thời cơ trở thành Hộ Thần để hoàn toàn có thể thực thi mong ước của mình .
“ Sử Hộ Vương, ngươi phải hiểu là giữa ngươi và chúa công thì chắc như đinh ta sẽ nghe theo chúa công, vì vậy nên đừng có khiến ta rơi vào thực trạng phải lựa chọn đó biết chưa ? ”

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 147

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 148

LÝ CHIÊU HOÀNG – TRẦN CẢNH

A … ngài … n-ngài là Sử Hộ Vương ? Ta … ta là … là ..
Nào nào … ta đã dặn nàng là phải can đảm và mạnh mẽ lên kia mà .
E-em … em .
Thật là … Thôi vậy để ta. Chào Sử Hộ Vương. Đây là Lý Chiêu Hoàng và ta là búp bê người hầu của nàng ấy. Hân hạnh được gặp Người. Tuy có một vài chưa ổn nhưng mong Người đừng bận tâm. Từ nay tất cả chúng ta sẽ là Hộ Thần cùng Người sánh bước trong đại chiến lớn sắp tới .
Mang trong mình dòng máu đế vương, những tưởng tuổi thơ của Lý Phật Kim sẽ trôi qua trong ấm cúng lụa là. Thế nhưng cuộc sống của cô lại trượt dài trong máu và nước mắt. Cha cô tinh thần không ổn định, còn mẹ là mỹ nhân mưu mô của một gia tộc quyền lực tối cao luôn thèm khát ngôi báu của hoàng triều. Thời thơ ấu của Lý Phật Kim nặng nề và ngột ngạt với vô vàn thủ đoạn chính trị bủa vây .
Rồi một ngày, tấm hoàng bào được khoác lên người Phật Kim, cứ thế đẩy cô lên ngôi vị cao nhất. Cô trở thành Lý Chiêu Hoàng vị nữ hoàng duy nhất trong chiều dài lịch sử vẻ vang của vương quốc ấy. Nhưng mấy ai hiểu được rằng, so với một cô gái nhỏ, hoàng bào chỉ như gông cùm, còn triều đình không khác gì chiếc lồng sắt khổng lồ khóa chặt định mệnh của một con người .
Tia sáng khan hiếm rọi chiếu cuộc sống u tối của Chiêu Hoàng là người bạn thân Trần Cảnh. Bằng con bài Trần Cảnh, gia tộc họ Trần đã đạt được mục tiêu chiếm hữu thiên mệnh và sửa chữa thay thế nhà Lý quản lý thiên hạ. Chiêu Hoàng không cần gì nhiều, chỉ mong được niềm hạnh phúc sống cùng thanh mai trúc mã của mình đến cuối đời, nhưng ở đầu cuối tham vọng đó cũng trôi theo làn nước lạnh lẽo mà tan biến .
Để rồi thế thời thay đổi, hoàng vị cũng chẳng phải chỉ thuộc về duy nhất một người .
Cuộc đời chịu mang danh kẻ tội đồ với dòng tộc vì đã để mất nhà Lý, cùng trong mắt nhà Trần là dáng hình của tàn dư thời đại cũ. Lý Chiêu Hoàng với công trạng rất ít, thực sự không thể nào trở thành một Hộ Thần. Đáng lẽ nàng sẽ như bao linh hồn khác, quay trở lại cõi hư vô mà chuyển sinh. Thế mà, Trần Cảnh tức Trần Thái Tông đã dùng chính công trạng của mình, hy sinh vị trí Hộ Thần, để được sánh bước cùng nàng tại một quốc tế khác .
“ Cả đời ta chẳng làm được trò trống gì, ta không xứng danh, không đủ tư cách, vô dụng. Chàng thì khác, một anh hùng văn võ song toàn. Ta không chắc mình có giúp ích gì được cho Sử Hộ Vương Người không, chỉ mong rằng không làm vấy bẩn thanh danh của chàng. ”
“ Trách người quân tử bạc tình. Chơi hoa rồi lại bẻ cành bán rao. ”
“ Cả đời ta nếu nói như câu truyền miệng trên thì cũng không có gì là sai cả. Suy cho cùng, cũng vì lúc đó ta bất đắc dĩ nên đã phụ một đời của nàng ấy. Sử Hộ Vương, xin Người hãy vì ta mà kiên trì với nàng. Nhất định sẽ có một ngày cô ấy đủ can đảm và mạnh mẽ để bước ra khỏi chiếc bóng của quá khứ và vật chứng được sức mạnh của cả hai tất cả chúng ta đây. ”

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 149

Danh sách hộ thần game Sử Hộ Vương 150

NGUYỄN TRÃI

“Việc nhân nghĩa cốt ở yên dân,
Quân điếu phạt trước lo trừ bạo”

Khi những dòng chữ này được viết nên, cũng là lúc dân tộc bản địa vừa thoát khỏi kiếp nạn kinh khủng nhất. Nguyễn Trãi mỉm cười, thế là những ngày binh đao giặc giã cũng khép lại, cả vương quốc bước vào thời đại mới .
Nhớ lại những ngày cả vương quốc chìm trong khói lửa, mái ấm gia đình ly tán bốn phương, chàng trai trẻ tuổi ấy cắp tay nải, gạt lệ bước đi. Tung tích của chàng bấy giờ người không rõ, quỷ không hay. Những gì người đời sau biết về chàng lúc ấy chỉ là những trang sử trắng xóa không dấu vết. Có kẻ bảo rằng chàng lánh đời trốn nạn, lại cũng có kẻ khác bảo chàng chu du thiên hạ tìm cách cứu quốc. Nhưng có một thực sự, sau cuối chàng cũng Open trở lại, trước mặt vị minh chủ lừng lẫy Lê Lợi, cùng cuốn Bình Ngô sách trên tay .
Đằng sau thân thể mảnh khảnh yếu ớt, khuôn mặt trầm tĩnh đến vô cảm đó, là một trái tim cháy bỏng ý chí Phục hồi và một bộ óc thông tuệ. Không đụng đến gươm đao, vũ khí lợi hại nhất của Nguyễn Trãi là ngôn từ. Nguyễn Trãi ít nói nhưng ánh mắt anh xoáy sâu vào tâm hồn người khác. Anh biết đúng mực mình phải dùng đến những từ ngữ sắc bén nào để khuất phục đối phương, lôi kéo họ về phía mình, thậm chí còn khiến họ hồi tâm chuyển ý, quay về đại nghĩa .

“Chẳng đánh mà người chịu khuất.
Ta đây mưu phạt tâm công”

Để thắng được một đại cường địch như nhà Minh, vũ dũng là không đủ. Lê Lợi như một nhạc trưởng chỉ huy một dàn hòa tấu, phối hợp uyển chuyển những tướng lĩnh triệt hạ sinh lực địch, làm chúng thật sợ hãi và vô vọng, đến lúc ấy, Nguyễn Trãi sẽ tung những đòn tâm ý chiến chí tử, triệt hạ tận gốc ý chí của chúng .
Thế nhưng cuộc sống vốn có nhiều lối rẽ không ai lường trước được, khi thiên hạ vui hưởng những tháng năm an lành tiên phong, thì Nguyễn Trãi lại vướng vào một vụ án oan quyết liệt mà không cách nào tự minh oan cho mình được. Cái chết của ngài như một vệt máu đỏ thẫm chảy dài trên trang sử oanh liệt của triều đại ấy. Hồn phách Nguyễn Trãi bị buộc rời khỏi dương gian, nhưng còn ngần ngừ chưa nỡ. Cuối cùng ngài quyết định hành động trở thành một Hộ Thần, để liên tục chặng đường còn dang dở .
“ Lòng người đa đoan khó dò, nhưng không phải là không hề nắm được. Chỉ cần hiểu được họ muốn gì, nhất định sẽ tìm ra cách để mua được lòng trung từ họ. Và đó chính là vũ khí mạnh nhất của ta ” .

Kĩ năng 2: Thu Phục Nhân Tâm

Có thể được hiểu như sau : “ Bạn trong thời điểm tạm thời chiếm quyền trấn áp tiềm năng. Bạn hoàn toàn có thể kích hoạt 1 kĩ năng dữ thế chủ động của tiềm năng ( đã thoả điều kiện kèm theo kích hoạt ), tiềm năng sẽ không bị làm mệt bởi lần kích hoạt này. Sau đó bạn trả lại quyền trấn áp tiềm năng ” .

Nguyễn Trãi trong Sử Hộ Vương

Kĩ năng của Nguyễn Trãi trong Sử Hộ Vương

Kinh Dương Vương

“ Sử Hộ Vương ? Ta không nhớ có loài côn trùng nhỏ nào tên như vậy cả “ .
Sau một chuyến tuần du phương Nam, Lộc Tục là hiệu quả của mối tình giữa vua Đế Minh và con gái bà Vụ Tiên. Chàng là người pháp lực siêu quần, mưu trí đĩnh ngộ. Lớn lên Lộc Tục được vua Đế Minh cử về phương Nam, trở thành vua Kinh Dương Vương của Xích Quỷ, quốc gia của những vị thần. Trên hành trình dài ấy nhà vua tiếp xúc với loài rồng cổ xưa nơi đây và nên duyên cùng nữ hoàng Thần Long. Mối tình ấy khiến Kinh Dương Vương vươn lên vị trí người đứng đầu long tộc .
Quyền lực không phải điều vĩnh cửu và nếu nhà vua mất hết quyền lực tối cao, đó sẽ là dấu chấm hết cho gia tộc ông ta. Kinh Dương Vương hiểu rất rõ điều này. Ngài cần liên minh và và hôn nhân gia đình với Thần Long khởi đầu cũng vì mục tiêu đó – một mối tình chính trị đơn thuần. Những đứa trẻ khi sinh ra sẽ trở thành dấu ấn đỏ rực trên hiệp ước của hai gia tộc. Chúng sẽ nhận được quyền thừa kế khổng lồ và là dẫn chứng cho một liên minh .
Có điều, sau hàng trăm năm chung sống, Kinh Dương Vương đã thực sự yêu thương vợ mình. Ông trân quý Thần Long như bảo vật và sẽ nghe theo bất kể điều gì nàng nói, kể cả việc đưa Sùng Lãm lên ngôi thái tử. Kinh Dương Vương dồn hết tâm lực của mình để dưỡng dục Sùng Lãm. Ngài mong cậu bé khi lớn lên sẽ trở thành phiên bản tuyệt vời nhất của mình và Thần Long, đưa vương quốc này đến thịnh vượng vĩnh hằng .
Thế nhưng thời cuộc thay đổi, chẳng đoán nói trước được điều gì. Xích Quỷ tan biến như chưa từng sống sót. Mãi mãi chìm sâu vào lớp bụi khắc nghiệt của thời hạn. Không ai biết vì sao và cũng chưa từng có người nào soi thấu vào khoảng chừng trắng đó để thấy được thực sự. Tại sao một vương quốc thần thánh vĩ đại như vậy lại vỡ nát và trôi đi nhạt nhòa trong dòng chảy lịch sử dân tộc như thế ? Có lẽ vĩnh viễn đây là câu hỏi không khi nào có lời giải đáp .

“Ký ức là một lời nguyền được áp đặt lên vạn vật bởi tạo hóa, mãi mãi ám ảnh ngươi như một bóng ma. Sự tồn tại của ngươi cũng như vậy đấy, Sử Hộ Vương”.

Tạo hình của Kinh Dương Vương trong game Sử Hộ Vương

Kĩ năng của Kinh Dương Vương trong game Sử Hộ Vương

Source: thabet
Category: Game