Thương Khung Chi Mộng – Liệu có đủ sức cạnh tranh?

Mỗi người một thế mạnh, mỗi kẻ một sở trường. Thật khó đặt lên bàn cân rằng xem bên nào nặng đô hơn. Nhưng người chơi, game thủ mới chính là những người đánh giá công bằng nhất. Và Thương Khung Chi Mộnggame mobile mới nhất được NPH VNG phát hành lại là một trải nghiệm mới để game thủ Việt có thể đánh giá.

[​IMG]

Thương Khung Chi Mộng là một game nhập vai trực tuyến MMORPG. Tại thị trường Trung Quốc, game có tên Thương Khung Biến được phát hành bởi iDreamSky. Điểm mạnh của Thương Khung Chi Mộng là được xây dựng trên nền tảng công nghệ đồ họa 3D hiện đại và có những nét rất giống với MU Online một thời.

[​IMG]

Do được phát triển trên nền tảng Future 3D nên chất lượng đồ họa của game có thể đánh giá là xuất sắc, từng chi tiết của game được tái hiện tốt và chất lượng. Một thế giới game rộng lớn được mở ra trên Smartphone với vô vàn những nhân vật, NPC đi kèm những hiệu ứng đẹp mắt của các chiêu thức. Mọi họa tiết trong game được tái hiện rất chi tiết, tỉ mỉ.

[​IMG]

Từng cử chỉ, hành động của nhân vật khá mượt mà chứ không có hiện tượng “cứng đơ”. Bên cạnh đó lối tạo hình nhân vật mạnh mẽ, đẹp mắt, có những nét “lai” Đông Tây với những bộ giáp, cánh khá bắt mắt. Tất nhiên là không thể không kể đến hệ thống kỹ năng được tái hiện đẹp mắt và sinh động, mang đậm chất đặc trưng của dòng game nhập vai kiếm hiệp.

[​IMG]

Đáng tiếc là, trong những ngày đầu Thương Khung Chi Mộng vẫn không tránh khỏi tình trạng giật, lag. Đôi chỗ khó điều khiển và bị giật khung hình khá nhiều. Cùng với đó là hệ thống Việt hóa chưa hoàn chỉnh nên sẽ có đôi chỗ người chơi cảm thấy khó hiểu.

[​IMG]

Thương Khung Chi Mộng không phải là một game đi ải, nhà phát triển đã chú trọng xây dựng và kiến tạo nên một thế giới rộng lớn để người chơi khám phá và trải nghiệm. Điều này làm liên tưởng đến những game client đình đám một thời như MU Online hay Võ Lâm Truyền Kỳ

[​IMG]

Người chơi sẽ có bốn sự lựa chọn nhân vật khi đăng nhập bao gồm Đấu Sĩ, Kiếm Sĩ, Cung Thủ và Pháp Sư. Mỗi một nhân vật là một đặc trưng chiến đấu, phong cách chiến đấu và sở trường, năng lực khác nhau. Người chơi chỉ cần chọn một tuyến nhân vật phù hợp và bắt đầu trải nghiệm một thế giới game vô cùng rộng lớn và phong phú. Cách chơi của game cũng không hề khó hiểu một chút nào, khi bạn chỉ đơn giản là nhận nhiệm vụ ở các NPC và game sẽ tự động đưa bạn đến nơi để hoàn thành nhiệm vụ của mình.

[​IMG]

Có cảm giác hệ thống chính tuyến của Thương Khung Chi Mộng khá dài dòng khi game thủ phải di chuyển liên tục chỉ để gặp gỡ và trao đổi với NPC. Có đôi chỗ cuộc hội thoại khá khó hiểu và người chơi sẽ khó nắm bắt được hết cốt truyện mà mình đang theo đuổi. Trong chiến đấu thì nhân vật sẽ thường tự động chiến đấu hơn là game thủ phải bỏ sức ra điều khiển.

[​IMG]

Tuy nhiên thì Thương Khung Chi Mộng chưa mang đến cho người chơi một trải nghiệm đã tay, đã mắt khi tham gia chiến đấu trong PvE. Bởi đơn giản là game thủ ít có cơ hội thể hiện bản thân với số quái ít ỏi cũng như cách thực hiện nhiệm vụ khá chóng vánh. Tất nhiên là mỗi một game theo một thể loại, trường phái khác nhau song những trải nghiệm mà game mang đến cho người chơi chưa xứng đáng để thành một tựa game hot.

[​IMG]

Game có một gameplay hấp dẫn và đa dạng như cách phát triển nhân vật theo kiểu tu luyện hay hệ thống thú cưỡi kiêm luôn trợ thủ tấn công là những con rồng mang đặc trưng của châu Âu thời kỳ trung cổ. Là một game MMORPG nên dễ hiểu Thương Khung Chi Mộng muốn tạo một môi trường PK tự do với một hệ thống PvP phong phú và đặc sắc. Nhưng để đạt được đến level PK thì người chơi sẽ phải trải qua một quá trình khá dài để thăng cấp, rèn rũa và train cũng như học cách đánh, cách PK, cách phát triển và phải hiểu được nhân vật của mình.​

[​IMG]

Đây là những đánh giá về Thương Khung Chi Mộng những ngày đầu Alpha Test. Tất nhiên, đây vẫn là một tựa game hay, có chất lượng tốt cả về nội dung và lối chơi. Tuy vẫn tồn tại một số lỗi cơ bản và nhược điểm nhưng hy vọng nhà phát hành sẽ có những bản cập nhật để tựa game thêm chất lượng hơn.

[​IMG]

Trang chủ: http://tkcm.360game.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/tkcm3d/?fref=ts​

Source: thabet
Category: Game