Cờ tỷ phú và những lợi ích tuyệt vời đối với trẻ

Cờ tỷ phú là game show thông dụng trên quốc tế được nhiều người yêu thích. Mục tiêu ở đầu cuối của người chơi chính là chiếm hữu thật nhiều gia tài và trở thành người giàu nhất. Nghe có vẻ như game show này chỉ dành riêng cho người lớn, nhưng thực tiễn ba mẹ trọn vẹn hoàn toàn có thể rủ bé cùng tham gia .

Ngoài việc gia đình cùng giải trí thư giãn, trò chơi cờ tỷ phú còn giúp các bé học thêm nhiều kiến thức bổ ích về tài chính, đầu tư…

Cùng bài viết tìm hiểu và khám phá nguồn gốc cờ tỷ phú và những quyền lợi của game show cờ trí tuệ này so với trẻ nhỏ .

Nguồn gốc của game show cờ tỷ phú

Cờ tỷ phú được phát minh bởi Lizzie Magie dựa trên khái niệm “loại thuế duy nhất” trên trái đất của nhà kinh tế học Henry George. Khái niệm này cho rằng, con người có thể sở hữu tất cả những gì họ làm ra, cả những thứ trong tự nhiên như rừng, biển, đất đai… Đến năm 1904, ông đã đăng ký bằng sáng tạo với tên gọi “trò chơi chủ đất”.

Từ khi xuất hiện trên thị trường, cờ tỷ phú đã mê hoặc phần đông người dùng không riêng gì ở Mỹ mà trên toàn quốc tế. Theo đó, có hơn 275 triệu bản game cờ tỷ phú được bán ra. Về sau, cờ tỷ phú đã Open nhiều phiên bản mới lạ, mê hoặc hơn và trở thành món đồ chơi trí tuệ được nhiều bé yêu dấu .

Tại Việt Nam, trò chơi cờ tỷ phú được Việt hóa với cách chơi đơn giản và dễ hiểu. Một bộ cờ tỷ phú gồm có 1 bàn cờ với 40 ô vuông, 1 xúc xắc, nhà cửa cùng các loại tiền có mệnh giá khác nhau. Cờ tỷ phú đã trở thành trò chơi dân gian ngày Tết được nhiều người ưa chuộng trên khắp cả nước.

Những quyền lợi của game show cờ tỷ phú cho trẻ nhỏ

Trò chơi cờ tỷ phú không chỉ dành riêng cho người lớn mà rất thích hợp để bé cùng tham gia. Thông qua trò chơi này, ba mẹ có thể dạy bé cách tiêu tiền, đầu tư tài chính. Hơn nữa, việc chơi cờ tỷ phú còn giúp tăng cường khả năng ngôn ngữ và giao tiếp của trẻ. Sau đây là những lợi ích của trò chơi cờ tỷ phú đối với trẻ em, ba mẹ có thể tham khảo.

Cơ hội để trẻ thực hành thực tế kỹ năng và kiến thức giám sát

Cờ tỷ phú là một game show đơn thuần nhưng bắt buộc người chơi phải tự thực thi việc thống kê giám sát tác dụng tung xúc xắc hay những thanh toán giao dịch mua và bán, trao đổi tiền tệ. Vì vậy, khi chơi cờ tỷ phú những bé sẽ có thời cơ thực hành thực tế kiến thức và kỹ năng thống kê giám sát của mình cũng như phân biệt những mệnh giá tiền tệ khác nhau. So với việc học toán có phần cứng nhắc thì để bé vừa học vừa chơi sẽ giúp trẻ tiếp thu và ghi nhớ lâu hơn nhiều .

Giúp trẻ biết cách tiêu tiền hài hòa và hợp lý

Trong trò chơi cờ tỷ phú cơ bản, tiền mặt rất quan trọng trong những thanh toán giao dịch mua và bán, sở hữu tài sản. Tuy nhiên, nếu bé tiêu tiền mặt một cách phung phí thì sẽ không đủ để thực thi những nghĩa vụ và trách nhiệm kinh tế tài chính. Từ đó, trẻ sẽ nhận ra tầm quan trọng của tiền mặt và tiêu tiền hài hòa và hợp lý hơn. Hơn nữa, trẻ sẽ hoạt động tư duy và có kế hoạch tốt hơn nếu muốn trở thành người thắng lợi .

Dạy trẻ những kiến thức và kỹ năng kinh tế tài chính cơ bản

Trò chơi cờ tỷ phú còn giúp các bé học được những kiến thức kinh tế cơ bản. Cụ thể, trẻ sẽ nhận biết được các mệnh giá của tiền tệ, sự khác nhau của từng mệnh giá, quyền sở hữu tài sản là như thế nào. Ngoài ra trẻ còn làm quen với các khái niệm như ngân hàng, thuế, bảo hiểm, chủ sở hữu…

Nhận biết mối quan hệ giữa kiếm tiền và tiêu tiền

Từ một khoản tiền nhận được khởi đầu, người chơi hoàn toàn có thể sử dụng vào những hoạt động giải trí mua và bán, thiết kế xây dựng nhà cửa, tiện ích công cộng … Và với quyền sở hữu những gia tài hiện có, người chơi hoàn toàn có thể thu tiền từ những người khác khi đến khu vực của họ. Theo đó, ba mẹ hãy giúp bé nhận ra nếu trẻ làm tốt việc làm giao thì sẽ nhận được phần thưởng ( hoàn toàn có thể là tiền tiêu vặt ) và khi bé biết tiêu tiền hài hòa và hợp lý, bé mới hoàn toàn có thể kiếm tiền hiệu suất cao .

Khả năng lập kế hoạch

Trong quy trình chơi cờ tỷ phú, bên cạnh những hoạt động giải trí mua và bán thì trẻ sẽ học được cách tích góp gia tài. Trẻ phải lập kế hoạch tiêu tốn khoản tiền mặt mà trẻ đang có để hoàn toàn có thể đi quanh bàn cờ tỷ phú và về đích .

Sẵn sàng tiếp đón những giật mình

Cuộc sống luôn chứa đựng nhiều điều giật mình. Trò chơi cờ tỷ phú sẽ dạy trẻ bài học kinh nghiệm về tiền và bài học kinh nghiệm về đời sống. Tất cả mọi người đều có xuất phát điểm như nhau với một số tiền bằng nhau. Nhưng trong quy trình chơi, sinh khí của từng người sẽ khác nhau, có người gặp ” vận rủi “, cũng có người gặp suôn sẻ. Nhưng nếu không dám thử thì sẽ chẳng có thời cơ nào cả. Điều quan trọng là ba mẹ hãy khuyến khích trẻ nên chớp lấy thời cơ theo cách của mình và đừng nản lòng khi gặp khó khăn vất vả .

Rèn luyện năng lượng đàm phán cho trẻ

Sự mê hoặc của game show cờ tỷ phú còn ở chỗ người chơi hoàn toàn có thể đàm phán và thỏa thuận hợp tác với nhau để mua và bán, bảo vệ gia tài, thậm chí còn thoát khỏi nhà tù. Điều này giúp trẻ rèn luyện kiến thức và kỹ năng đàm phán và thuyết phục người khác tốt hơn .

Tầm quan trọng của những khoản dự trữ khẩn cấp

Thẻ thời cơ trong game show cờ tỷ phú luôn có hai mặt. Vì vậy, người chơi phải luôn có một khoản dự trữ để phòng bị cho những trường hợp khẩn cấp. Nếu người chơi không đủ tiền mặt để chi trả cho những khoản ngân sách phát sinh thì buộc phải bán gia tài của mình với mức giá rất thấp .

Tăng sự kết nối những thành viên trong mái ấm gia đình

Thay vì mỗi người ôm một chiếc điện thoại cảm ứng, cả nhà cùng nhau quây quần bên game show ngày Tết chắc như đinh sẽ để lại nhiều kỉ niệm đáng nhớ trong mỗi thành viên. Tất cả những nỗi lo toan, muộn phiền của người lớn đều tan biến, còn con trẻ được dịp đi dạo và cảm nhận được không khí Tết sum vầy ý nghĩa. Hơn nữa, game show cờ tỷ phú còn giúp bé vừa chơi vui vừa học được nhiều điều có ích trong đời sống .

Với những lợi ích mà trò chơi cờ tỷ phú mang lại, đây chắc chắn là gợi ý tuyệt vời để cả nhà vui chơi trong dịp Tết sắp đến. Vì vậy, ba mẹ hãy sắm ngay cho gia đình mình một bộ cờ tỷ phú cho Tết này thật rộn ràng và ấm cúng nhé.

Source: thabet
Category: Game