Nature Pokemon là gì? Tính cách Pokemon là gì? Cách đổi Nature trong Pokemon Sword và Shield

Nature Pokemon là gì? Tính cách Pokemon là gì? Có bao nhiêu loại Nature? Nature ảnh hưởng như thế nào đến Pokemon? Nhiều người chơi cứ bảo phải tìm Pokemon đúng Nature mới mạnh, sai Nature thì không dùng được là sao? Cùng nShop giải đáp những thắc mắc xoay quanh Nature của Pokemon nhé!

Nature Pokemon là gì? Tính cách Pokemon là gì?

Nature Pokemon là gì ?

Nature Pokemon tiếng Việt là tính cách Pokemon, chỉ cơ chế ảnh hưởng đến chỉ số của Pokemon trong quá trình tăng trưởng. Cơ chế Nature Pokemon ra mắt lần đầu tiên trong Gen III.

Nature Pokemon là gì? Cách kiểm tra Nature Pokemon

Nature hiển thị trong bảng thông tin của Pokemon trong Sword and Shield

Nature của Pokemon sẽ được hiển thị trong phần tóm tắt của Pokemon. Từ phiên bản Pokemon HeartGoldSoulSilver trở đi, các chỉ số ảnh hưởng bởi Nature sẽ được tô sáng ở phần tóm tắt: Chỉ số được gia tăng sẽ hiển thị màu đỏ, chỉ số bị giảm hiển thị màu xanh.

Cách hoạt động giải trí của Nature Pokemon

Nature của Pokemon thường sẽ ảnh hưởng đến giá trị của hai trong các chỉ số của Pokemon đó như tăng giảm 10% chỉ số Attack, Defense, Special Attack, Special Defense hoặc Speed, ngoại trừ chỉ số HP. Kể từ HeartGoldSouldSilver, các chỉ số được tăng hoặc giảm của Pokemon sẽ được hiển thị bằng màu Đỏ hoặc Xanh trên thông tin của nó.

Nature Pokemon là gì? Cách xem Nature của Pokemon Sword and Shield

Gyarados Nature Adamant giảm Sp. ATK tăng ATK

Ngoài ra, Nature cũng sẽ ảnh hưởng đến cả khẩu vị ưa thích và ghét của Pokemon đó. Mỗi Nature Pokemon sẽ gắn liền với khẩu vị khác nhau, thức ăn có hương vị tăng chỉ số đúng theo Nature sẽ được Pokemon yêu thích và ngược lại. Lấy ví dụ: Nature Lonely tăng ATK (liên quan đến vị cay) và giảm DEF (liên quan đến vị chua), Nature Pokemon là Lonely thì sẽ thích cay và ghét chua.

Mỗi Nature Pokemon đại diện cho 25 khả năng kết hợp tăng và giảm của 5 chỉ số cơ bản: Attack, Defense, Special Attack, Special Defense, Speed. Chính vì lý do đó nên sẽ có 5 Nature tăng và giảm cùng 1 chỉ số bao gồm: Bashful, Docile, Hardy, Quirky, Serious.

Danh sách tổng thể Nature Pokemon tiếng Việt

Dưới đây là danh sách tất cả 25 Nature Pokemon hiện có và hiệu ứng của chúng lên Pokemon.

# Nature Nature Pokemon Tiếng Việt TĂNG ↑ GIẢM ↓ Vị ưa thích Vị ghét
1 Hardy Mạnh mẽ
2 Lonely Cô độc Attack Defense Cay Chua
3 Brave Can đảm Attack Speed Cay Ngọt
4 Adamant Cứng rắn Attack Sp. Attack Cay Khô
5 Naughty Nghịch ngợm Attack Sp. Defense Cay Đắng
6 Bold Bạo dạn Defense Attack Chua Cay
7 Docile Ngoan ngoãn
8 Relaxed Thanh thản Defense Speed Chua Ngọt
9 Impish Tinh quái Defense Sp. Attack Chua Khô
10 Lax Lỏng lẻo Defense Sp. Defense Chua Đắng
11 Timid Nhút nhát Speed Attack Ngọt Cay
12 Hasty Vội vàng Speed Defense Ngọt Chua
13 Serious Nghiêm túc
14 Jolly Vui vẻ Speed Sp. Attack Ngọt Khô
15 Naive Ngây thơ Speed Sp. Defense Ngọt Đắng
16 Modest Khiêm tốn Sp. Attack Attack Khô Cay
17 Mild Dịu dàng Sp. Attack Defense Khô Chua
18 Quiet Trầm lặng Sp. Attack Speed Khô Ngọt
19 Bashful Rụt rè
20 Rash Hấp tấp Sp. Attack Sp. Defense Khô Đắng
21 Calm Điềm tĩnh Sp. Defense Attack Đắng Cay
22 Gentle Lịch thiệp Sp. Defense Defense Đắng Chua
23 Sassy Xấc xược Sp. Defense Speed Đắng Ngọt
24 Careful Cẩn trọng Sp. Defense Sp. Attack Đắng Khô
25 Quirky Lập dị
Bảng Nature Pokemon
\ ↓ Attack ↓ Defense ↓ Sp. Atk ↓ Sp. Def ↓ Speed
↑ Attack Hardy Lonely Adamant Naughty Brave
↑ Defense Bold

Docile

Impish Lax Relaxed
↑ Sp. Atk Modest Mild

Bashful

Rash Quiet
↑ Sp. Def Calm Gentle Careful

Quirky

Sassy
↑ Speed Timid Hasty Jolly Naive

Serious

Cách tìm Pokemon Nature đúng

Nature của Pokemon được ấn định khi được tạo ra bởi game: Khi bắt gặp ngoài hoang dã, khi nhận được dưới dạng trứng (Egg), hoặc khi được trao tặng bởi NPC trong game. Nature của Pokemon không thể thay đổi bằng bất cứ cách nào.

Vậy làm sao có thể tìm được Pokemon đúng Nature cần thiết? Dưới đây là hai cách dễ dàng nhất để bạn có thể tìm được Pokemon đúng Nature mình cần trong game:

———————————————————-

Synchronize

Hướng dẫn Pokemon cách tìm Pokemon Nature đúng bằng Ability Synchronize

Gen III – V

Từ Pokemon Emerald trở đi, nếu Pokemon có Ability Synchronize nằm ở slot đầu tiên trong party (kể cả đã fainted) khi bắt gặp Pokemon ngoài hoang dã, sẽ có 50% tỉ lệ gặp được Pokemon có Nature giống với Pokemon slot đầu đó. (Nếu không, Nature sẽ hoàn toàn ngẫu nhiên), nên sẽ có tỉ lệ 1/25 gặp Pokemon đúng Nature mong muốn.

Synchronzie không áp dụng với roaming Pokémon, Pokemon trong Pokewalker, Entree Forest. Trong Pokemon Emerald, nó cũng không áp dụng cho những Pokemon cố định như Regirock hay Rayquaza.

———————————————————-

Gen VI

Từ Pokemon Omega RubyAlpha Sapphire trở đi, nếu Pokemon có Ability Synchronize ở slot đầu tiên trong party, những Pokemon được trao tặng (ngoại trừ Pokemon nhận từ Mystery Gift và Eggs) nằm trong nhóm Undiscovered Egg Group sẽ có Nature giống Pokemon ở slot đầu tiên đó.

———————————————————-

Gen VII

Từ Pokemon Ultra SunUltra Moon trở đi, nếu Pokemon có Ability Synchronize nằm ở slot đầu tiên trong party, gift Pokemon (ngoại trừ Pokemon nhận từ Mystery Gift và Eggs) sẽ luôn luôn có Nature giống với Pokemon ở slot đầu tiên đó, bất kể Egg Group.

———————————————————-

Gen VIII

Trong Pokemon Sword and Shield, nếu Pokemon có Ability Synchronize nằm ở slot đầu tiên trong party, Pokemon hoang dã khi bắt gặp chắc chắn sẽ giống Nature của Pokemon đó.

———————————————————-

Danh sách các Pokemon có Synchronize:

nature pokemon là gì_danh sách các Pokemon có Synchronize Ability

Abra – Kadabra – Alakazam, Natu – Xatu, Ralts – Kirlia – Gardevoir ,Espeon, Umbreon, Munna – Musharna, Elgyem – Beheeyem, Indeedee, Mew .———————————————————-

Pokemon: Let’s Go, Pikachu! và Let’s Go, Eevee!

Nature Pokemon Madam Celadon trong Pokemon Lets Go Eevee Pikachu

Trong Pokemon: Let’s Go, Pikachu!Let’s Go, Eevee!, người chơi có thể trả cho Madam Celadon trong Pokemon CenterCeladon 10.000 PokeDollar để buộc tất cả Pokemon bắt gặp ngoài hoang dã (kể cả Pokemon trong GO Park và Pokemon cần hạ trong Battle) hay nhận từ Gift (kể cả Hóa thạch – Fossils, nhưng không phải in-game trade hay Mystery Gift) sẽ có Nature cụ thể cho đến nửa đêm.

Cách chọn Nature Pokemon trong Lets Go Pikachu Lets Go Eevee

Madam Celadon sẽ cho người chơi lựa chọn hai loại hoa, mỗi màu hoa sẽ đại diện cho một chỉ số cụ thể: Red cho Attack, Yellow cho Defense, Blue cho Sp.Attack, Green cho Sp.DefensePink cho Speed.

Hoa đầu tiên được chọn sẽ xác định chỉ số Nature được tăng, hoa thứ hai sẽ xác định chỉ số bị giảm. Trong thời gian hiệu lực, người chơi có thể trả thêm cho Madam Celadon bất cứ lúc nào để thay đổi hiệu ứng. Với việc thiếu hụt cách Breeding và Ability, đây là cách duy nhất để bạn có thể tìm được Pokemon đúng Nature trong Let’s Go.

———————————————————-

Breeding

Cách Breed Pokemon trong Pokemon Sword and Shield

Breeding là chỉ việc phối giống Pokemon nhằm mục đích lai tạo ra Pokemon đời sau sở hữu đặc điểm của hai Pokemon đời trước. Nếu bạn sở hữu Pokemon A đúng Nature nhưng chỉ số IV thấp và Pokemon B sai Nature nhưng chỉ số IV cao thì có thể kết hợp chúng để phối ra Pokemon C đời sau sở hữu đúng Nature, chỉ số IV cao.

Từ Pokemon Emerald, Ditto hoặc một Pokemon cái giữ Everstone sẽ có 50% tỉ lệ truyền lại Nature cho đời sau.

Pokemon Ditto để Perfect Breeding trong Pokemon Sword and Shield

Xem thêm: Cách bắt Ditto mạnh để Breed trong Pokemon Sword and Shield.

Từ Pokemon HeartGoldSouldSilver, Nature Pokemon đực cũng có thể truyền lại bằng cách giữ Everstone.

Từ Pokemon Black 2White 2 trở đi, Nature Pokemon giữ Everstone sẽ luôn truyền lại cho đời sau.

Trong Gen IV, Everstone chỉ có tác dụng nếu cả 2 Pokemon đều cùng ngôn ngữ gốc. Nếu Pokemon khác ngôn ngữ, Masuda Method sẽ được áp dụng, bỏ qua việc truyền lại Nature Pokemon.

Cách tìm Everstone trong Pokemon Sword and Shield

Xem thêm: Hướng dẫn 3 bước Perfect Breeding và Masuda method

Từ Gen V trở đi, Nature Pokemon được tách ra riêng biệt, vì vậy người chơi có thể áp dụng cả Everstone và Masuda method cùng lúc.

Nếu cả 2 Pokemon đều giữ Everstone thì sẽ có tỉ lệ 50 – 50 đời con được truyền lại Nature hoặc của bố, hoặc của mẹ .

Cách đổi Nature Pokemon trong Pokemon Sword and Shield

Như đã nói ở trên, về mặt lý thuyết, Nature Pokemon không thể thay đổi với bất cứ cách nào. Nhưng với việc giúp cho người chơi mới dễ dàng hơn trong việc cày cuốc, tìm kiếm Pokemon thì từ phiên bản Pokemon Sword and Shield, bạn có thể thay đổi chỉ số được tăng/ giảm của Pokemon.

Một vật phẩm đặc biệt mới: Mints – Bạc hà được thêm vào trong Pokemon Sword and Shield, sử dụng Mint sẽ tác động lên sự thay đổi hướng phát triển chỉ số của Pokemon. Mỗi loại Mints khác nhau sẽ cho ra hướng tăng trưởng khác nhau, tùy thuộc vào tên tương ứng như Nature.

Cách đổi Nature của Pokemon trong Pokemon Sword and Shield Mints

Mint có thể mua được trong Battle Tower với mức giá tương đối cao: 50 BP cho 1 Mint. Có tất cả 21 loại Mint mà bạn có thể mua tương đương với 21 Nature. 20 trong số đó là các Nature ảnh hưởng đến chỉ số và loại còn lại là Serious Mint với hiệu ứng tất cả chỉ số của Pokemon sẽ tăng trưởng bằng nhau.

Mua Mints trong Pokemon Sword and Shield để đổi Nature Pokemon

Ví dụ: Pokemon của bạn có Nature là Adamant: Tăng ATK, giảm Sp.ATK, nếu sử dụng Modest Mint sẽ đổi thành giảm ATK, tăng Sp.ATK.

Cách đổi Nature Pokemon trong Pokemon Sword and Shield

Lưu ý: Kể cả khi bạn sử dụng Mint cho Pokemon và chỉ số có thay đổi thì Nature Pokemon vẫn giữ nguyên hiển thị như ban đầu. Nếu bạn dùng Pokemon này để đi Breed thì Nature truyền cho đời sau vẫn sẽ là Nature gốc, không phải Nature của Mints!

Nature Pokemon có quan trọng hay không ?

Nếu bạn là người chơi chỉ tận hưởng cốt truyện của game, không quá chú trọng vào việc thi thố với những người chơi khác thì không cần phải quá bận tâm vào Nature Pokemon, cứ thoải mái chọn Pokemon mình thích, cày lên LV cao là được vì hầu hết các trận đấu trong game đều được thiết kế tương đối không quá khó.

Battle Tower trong Pokemon Sword and Shield

Nhưng ngược lại, nếu bạn yêu dấu việc tranh tài, tạo dựng đội hình để thử sức với các Pokemon Trainer trên quốc tế thì mỗi yếu tố ảnh hưởng tác động đến chỉ số của Pokemon, đặc biệt quan trọng là Nature là điều vô cùng quan trọng đấy nhé !

Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp hướng dẫn Pokemon Sword and Shield tiếng Việt.

Charizard Battle Ver & Dragonite VS Set Pokemon Plamo Collection - Mô hình Pokemon chính hãng Bandai
Charizard Battle Ver & Dragonite VS Set Pokemon Plamo Collection - Mô hình Pokemon chính hãng Bandai

Charizard Battle Ver & Dragonite VS Set Pokemon Plamo Collection – Mô hình Pokemon chính hãng Bandai

399,000 ₫
Hết hàng

Mô hình Pokemon Rayquaza Pokemon Plamo Collection lắp ráp
Mô hình Pokemon Rayquaza Pokemon Plamo Collection lắp ráp

Rayquaza – Pokemon Plamo Collection – Mô hình lắp ráp chính hãng Bandai

399,000 ₫

Mô hình Pokemon Scorbunny - Pokemon Plamo Collection Quick lắp ráp
Mô hình Pokemon Scorbunny - Pokemon Plamo Collection Quick lắp ráp

Scorbunny – Pokemon Plamo Collection Quick!! Mô hình Pokemon chính hãng

180,000 ₫

Mô hình Pokemon Magikarp - Pokemon Plamo Collection BIG lắp ráp
Mô hình Pokemon Magikarp - Pokemon Plamo Collection BIG lắp ráp

Magikarp – Pokemon Plamo Collection BIG chính hãng Bandai

849,000 ₫

Source: thabet
Category: Game