Những cuộc tình qua game online

Tình yêu nảy nở từ… game

Nguyễn Yến My ( 19 tuổi, sinh viên kế toán, ngụ Q. 1, TP.Hồ Chí Minh ), là một cô gái luôn tự ti về vẻ hình thức bề ngoài của mình. My chiếm hữu nước da ngăm đen, khuôn mặt không xinh xắn và một thân hình gầy gò. Vì vậy, My rất ít khi kết bạn với người khác giới và chưa có mối tình nào vắt vai. Khép kín với quốc tế bên ngoài, mọi cảm hứng My đều giải tỏa qua … game online .
Yến My san sẻ : “ Trong game mình được sống toàn vẹn với xúc cảm của bản thân. Không ai chăm sóc mình có vẻ bên ngoài thế nào, cuộc sống đời thực ra sao … mà người ta chỉ chăm sóc thứ hạng trong game ; nhân vật có đẹp, có ấn tượng không. Những thứ đó chỉ cần góp vốn đầu tư thời hạn, tiền tài, và điều đó nằm trong năng lực của mình ” .

game online

Ảnh : Hoàng Mỹ

Một bạn nữ đang chơi game online tại nhà

Trong một lần chơi game, My đã quen được một chàng trai khá tâm đầu ý hợp tên Nguyễn Văn Hiếu ( 22 tuổi, ngụ Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh, hiện là nhân viên cấp dưới của một tiệm internet ). Từ đó, My và Hiếu thường hẹn chơi game chung và trò chuyện với nhau nhiều hơn. My san sẻ “ Khi biết Hiếu chỉ hơn mình vài tuổi và ở cùng thành phố, tụi mình quyết định hành động hẹn gặp mặt sau đó ” .
Trái với tưởng tượng, khi gặp Hiếu, My mới chưng hửng vì nhìn Hiếu khác xa với hình ảnh đã gửi trong lúc chơi game .
Công việc hằng ngày của Hiếu là trông tiệm internet nên thường giết thời hạn bằng cách chơi game. Lần đầu gặp mặt, Hiếu rủ rê My gặp gỡ những chiến hữu cùng chơi game. Nhận thấy có quá nhiều rủi ro đáng tiếc và phát khiếp khi mình mẩy Hiếu xăm trổ chi chít, My viện cớ ra về và cắt đứt liên lạc với ” tình nhân ” mới quen .
“ Mình và Hiếu trò chuyện khá hợp với nhau trên mạng nhưng khi gặp mặt lại quá khác so với tưởng tượng. Từ lúc đó, mình không còn tin vào tình yêu qua mạng một lần nào nữa ! ”, My san sẻ .

Yêu ảo, sống thật!

Những cuộc tình qua game online  - ảnh 2

tin liên quan

Để con không nghiện game online

Lê Ngọc Minh (26 tuổi, ngụ Q.6, TP.HCM), là nhân viên pha chế trong một quán rượu ở Q.1. Ngoài lúc đi làm, Minh dành hết thời gian cho game online. Nặng gần 100 kg, lại sống khép kín nên hầu như Minh không có bạn bè.
Lê Ngọc Minh ( 26 tuổi, ngụ Q. 6, TP Hồ Chí Minh ), là nhân viên cấp dưới pha chế trong một quán nhậu ở Q. 1. Ngoài lúc đi làm, Minh dành hết thời hạn cho game online. Nặng gần 100 kg, lại sống khép kín nên phần nhiều Minh không có bạn hữu .\ n

Trong một lần gặp “đồng môn” ngoài đời thực, Minh gặp Nguyễn Ngọc Hương (21 tuổi, sống tại Cần Thơ, không có nghề nghiệp). Hương cũng giống Minh là ít bè bạn, phần lớn thời gian đều dành hết cho game online. Một tháng quen nhau, tình yêu giữa họ nảy nở. Sau đó, Hương quyết định dọn đồ từ Cần Thơ lên sống cùng gia đình Minh ở Q.6, TP.HCM.

Tuy sống chung với mái ấm gia đình bạn trai, Hương vẫn không ngại “ cày ” game thâu đêm suốt sáng. Tất cả việc nhà đều do mẹ Minh đảm nhiệm. Tình yêu chớm nở qua game đã khiến Minh và Hương cãi nhau “ như cơm bữa ” vì chưa thật sự hiểu tính tình của nhau. Sau đó chuyện gì đến cũng đến. Họ chia tay .
“ Mối tình chớp nhoáng và đầy rủi ro đáng tiếc này đã khiến mái ấm gia đình mình gặp rất nhiều rắc rối. Tình yêu trên mạng thật khó đoán được tương lai … ”, Minh buồn bã san sẻ về việc yêu ảo, sống thật của mình .
Trao đổi với Thanh Niên, thạc sĩ tâm ý Mai Mỹ Hạnh ( Trường ĐH Sư phạm TPHCM ), cho biết : “ Nếu chơi game online với thời lượng nhiều sẽ dẫn đến bị nghiện. Biểu hiện chính là thời hạn chơi game ngày càng ngày càng tăng mới thấy thỏa mãn nhu cầu, khi không được chơi game sẽ cảm thấy bứt rứt không dễ chịu, thậm chí còn là căng thẳng mệt mỏi. Nặng hơn nữa là trường hợp người chơi cố gắng nỗ lực không chơi nữa nhưng không hề ngừng chơi ; luôn ám ảnh và tâm lý về những hình ảnh trong game, mặc kệ những hậu quả như sa sút học tập, ảnh hưởng tác động việc làm ; mất dần những mối quan hệ trong đời sống ” .
Theo chị Hạnh, việc nghiện game ở mức độ nghiêm trọng sẽ khiến người chơi bị tác động ảnh hưởng lớn đến sức khỏe thể chất, sức khỏe thể chất nặng nề như hoang tưởng, tự hủy hoại bản thân, giảm trí nhớ, dễ tức giận, tính tình trở nên hung hăng. Thậm chí có trường hợp, người chơi hoàn toàn có thể “ hoang tưởng ”, nhầm lẫn giữa thực tại và quốc tế ảo. Đây là yếu tố vô cùng nguy hại .
Vì thế, thạc sĩ Mỹ Hạnh đưa ra lời khuyên : “ Chúng ta cần ảnh hưởng tác động để những trường hợp nghiện game nhận thức được mối đe dọa, giúp họ tự nhìn nhận bản thân để chọn cho mình những hoạt động giải trí hoàn toàn có thể phát huy sở trường trong đời sống thực ; quy đổi sự tập trung chuyên sâu sang những hoạt động giải trí khác ; tăng trưởng 1 số ít kiến thức và kỹ năng sống cơ bản cho họ và phối hợp với mái ấm gia đình trong việc cắt giảm dần thời lượng chơi game. Đối với những trường hợp nặng, cần có sự phối hợp với những bác sĩ tinh thần, những nhà trị liệu tâm ý chuyên nghiệp để có phác đồ điều trị tương thích với từng cá thể ” .

Trường hợp cá biệt

Anh Nguyễn Văn Thanh (hiện là tài xế, 28 tuổi, ngụ Q.Thủ Đức, TP.HCM) và chị Nguyễn Diệu Linh (26 tuổi, ngụ Q.Bình Thạnh, TP.HCM, bán hàng online) đã tìm thấy tình yêu đích thực khi cùng chơi game. Cả hai quen nhau khi còn đi học và chính thức về chung một nhà được 2 năm. Hiện hai vợ chồng đã chuyển về Cần Thơ sinh sống bằng nghề bán quần áo.

Chị Linh san sẻ : “ Trước đây, mình từng có tình yêu ảo qua game nhưng không được như mong đợi. Mình đã rất đau lòng và nghĩ sẽ không tin tình yêu ảo một lần nào nữa. Mãi cho đến khi gặp chồng mình giờ đây thì mọi thứ biến hóa. Mình tin rằng một tình yêu ảo hoàn toàn có thể dẫn đến một kết thúc đẹp nếu tất cả chúng ta thật tỉnh táo, biết cách lựa chọn để đặt niềm tin đúng chỗ ! ” .

H.M

Source: thabet
Category: Game