Thiên Long Bát Bộ

Thiên Long Bát Bộ ( TLBB ) – tác phẩm kiếm hiệp “ danh trấn giang hồ ” tại Nước Ta từ những năm 60 của nhà văn Kim Dung đã được công ty sản xuất game SOHU chuyển thể thành game show trực tuyến nhiều người chơi ( MMORPG ) .

Thiên Long Bát Bộ

Kiếm hiệp siêu phẩm

Thiên Long Bát Bộ

Thiên Long Bát Bộ (TLBB) – tác phẩm kiếm hiệp “danh trấn giang hồ” tại Việt Nam từ những năm 60 của nhà văn Kim Dung đã được công ty sản xuất game SOHU chuyển thể thành trò chơi trực tuyến nhiều người chơi (MMORPG).

Nhà sản xuất kỳ vọng thỏa mãn không chỉ game thủ đam mê dòng MMORPG mà cả những độc giả đã say mê những câu chuyện trong TLBB qua tiểu thuyết hay nhiều bộ phim hấp dẫn. Giờ đây, bạn có thể “sống thực” trong những câu chuyện ấy và quyết định lấy số phận của “chính mình” qua vai các hiệp khách trong game TLBB.

Bạn đang đọc: Thiên Long Bát Bộ

Người chơi tự định đoạt con đường “ hành hiệp ” của chính mình và cũng hoàn toàn có thể xem là nơi để những bạn trẻ mày mò nhiều điều mê hoặc không riêng gì trong game mà còn cách hành xử ngoài đời. Với tôn chỉ lấy nhân, lễ, nghĩa làm đầu, TLBB không chỉ khuyến khích cư xử hòa nhã mà còn giúp người chơi nhận ra sức mạnh không phải là tổng thể .
Cốt truyện :

Thiên Long Bát Bộ

Vào thời Bắc Tống, Trung Hoa chia thành nhiều vương quốc như Tống quốc, Đại Lý, Đại Liêu, Thổ Phồn và Tây Hạ. Những vương quốc này vốn sống sót nhiều xích míc, hiềm khích và đều ôm mọng thống nhất Cafe Trung Nguyên. Lúc bấy giờ, trong võ lâm Open một quyển bí kíp do một cao nhân tuyệt thế để lại. Giang hồ đồn rằng, ai chiếm hữu được quyền bí kíp đó hoàn toàn có thể xưng hùng một cõi và thực thi được giấc mộng bá vương .
Tất cả những nhân sĩ võ lâm đều bị cuốn vào cuộc săn lùng quyến bí kíp thất truyền với mong ước trở thành Võ Lâm Minh Chủ. Một trận hào kiếp đang kéo đến rình rập đe dọa sự yên bình trong võ lâm. Vô tình bị cuốn vào những thủ đoạn thâm độc và những tranh chấp trong võ lâm, Kiều Phong, vốn là bang chủ Cái Bang đồng thời là Nam Viện Đại Vương của nước Liêu, Đoàn Dự thái tử của nước Đại Lý và Hư Trúc, một chú tiểu tu tập tại chùa Thiếu Lâm, đã tương phùng và kết bái thành huynh đệ. Từ đây, những bí hiểm của võ lâm từ từ vén màn bí hiểm theo bước chân lãng du của ba chàng lãng khách .
Tại sao Kiều Phong vốn là bang chủ của một bang hùng mạnh bậc nhất Tập Đoàn Cafe Trung Nguyên lại là Nam Viện Đại Vương của Liêu Quốc ? Một tiểu hòa thượng từ hòa như Hư Trúc làm thế nào hoàn toàn có thể trở thành gia chủ của Linh Tựu Cung, một môn phái chỉ toàn là nữ nhân ? Mối tình si của Đoàn Dự dành cho Vương Ngữ Yên có được toại ý hay chỉ là giấc mộng Nam Kha của một anh đồ gàn ?
Ai đứng sau toàn bộ những thủ đoạn thâm độc nhằm mục đích phá hoại võ lâm, gây nên một trận hào kiếp cho Thiếu Lâm, dẫn dụ Tứ Đại Ác Nhân đến Cafe Trung Nguyên và tạo nên tấn thảm kịch thương tâm cho cuộc sống của Kiều Phong ?
Các bí hiểm sẽ từ từ được hé mở trong game Thiên Long Bát Bộ
“ lên mạng ” học nghề

Thiên Long Bát Bộ

Bước vào quốc tế TLBB, bạn thuận tiện bị chinh phục bởi hình ảnh khá tốt cộng với âm nhạc nhẹ nhàng điệu đàng. Sử dụng những gam màu sáng, game khiến bất kể ai dù lần đầu “ tương ngộ ” cũng cảm thấy dễ chịu và thoải mái, dễ hòa nhập. Với hình ảnh nhân vật trau chuốt, người chơi trọn vẹn hoàn toàn có thể tạo cho mình một nhân vật vừa lòng, có phong thái riêng. Nhìn chung, nhân vật nam thường có khí phách dũng mãnh, trong khi nữ lại luôn biểu lộ sắc thái êm ả dịu dàng. Tuy là game trực tuyến mang phong thái tự do trong việc kiến thiết xây dựng nhân vật, nhưng những nét chủ yếu của TLBB vẫn được biểu lộ khá tốt nhờ mạng lưới hệ thống trách nhiệm, hình dáng nhân vật và đặc biệt quan trọng là những chiêu thức thích mắt. Điều khá lý thú là game yên cầu thông số kỹ thuật khá thấp nhưng cảnh vật lẫn nhân vật đều bộc lộ được những chi tiết cụ thể rực rỡ đúng phong thái “ kiếm hiệp ” .
Dù bạn đã trải qua bao nhiêu thể loại game, kinh nghiệm tay nghề đầy mình thì hẳn vẫn có cảm xúc nôn nao khi lần đầu tham gia một game nào đó. Cũng đúng thôi, bạn đang phải giải đáp cho nhiều câu hỏi lẩn quẩn trong đầu, nào là đồ họa ra làm sao ? Hình ảnh như thế nào … Vậy là bạn đã “ đặt chân ” vào quốc tế của TLBB, mọi thứ trông khá lạ lẫm nhưng vẫn tạo được nét “ dễ nhìn, dễ chơi ”. Điều đáng ghi nhận của game là mạng lưới hệ thống ngôn từ đã được Việt hóa khá tốt, đậm chất kiếm hiệp như bao cuốn truyện hay những tập phim cùng thể loại. Cách “ bài trí ” dễ nhìn hoàn toàn có thể xem là một trong những yếu tố tiên phong khiến người chơi hoàn toàn có thể quyết định hành động liên tục game show hay không. Chắc bạn cũng chấp thuận đồng ý rằng không ai thú vị mò mẫm những thứ cần đến nhưng lại bị “ chôn vùi ” đâu đó ! Chỉ cần “ loay hoay ” với TLBB khoảng chừng 30 phút là bạn hoàn toàn có thể chớp lấy tổng thể về giao diện cũng như những phím thiết yếu để “ hành tẩu ” .
Cửu đại phái

Thiên Long Bát Bộ Thiên Long Bát Bộ Thiên Long Bát Bộ
Cái Bang Minh Giáo Nga Mi

Bạn có khá nhiều lựa chọn môn phái trong TLBB : Thiếu Lâm, Minh Giáo, Cái Bang, Võ Đang, Nga My, Thiên Long, Tinh Túc, Thiên Sơn và Tiêu Dao. Có lẽ nghe qua, game thủ hơi bị “ ngộp ” với 9 lựa chọn nhưng những bạn hãy yên tâm bởi đến Lever tối thiểu ( cấp 10 ), bạn mới được xem như chính thức tham gia TLBB và chọn hướng đi riêng cho mình. Sau khi tốn khá thời hạn “ cày ” Lever cũng như làm những trách nhiệm “ lẻ tẻ ”, ắt hẳn mỗi người sẽ nhận thấy bang phái nào tương thích với mình nhất. Việc lựa chọn bang phái xem ra cũng sẽ “ bám đuổi ” nhân vật khá dài bởi chúng sẽ ảnh hưởng tác động khá nhiều đến nhân vật, như chiêu thức cho đến những loại thú cưỡi và những trách nhiệm dành cho môn phái sau này .

Thiên Long Bát Bộ Thiên Long Bát Bộ Thiên Long Bát Bộ
Thiên Long

Thien Sơn

Thiếu Lâm

Đặc biệt, TLBB còn có chính sách “ Sư Đồ ” – Hệ thống bái sư giúp cho những “ tân binh ” cảm thấy thuận tiện trong việc trao đổi kinh nghiệm tay nghề giữa những “ tiền bối ” với “ hậu bối ”. Nhờ vậy, người mới chơi hoàn toàn có thể tìm được một hiền sư giúp giải đáp vướng mắc, chỉ đường dẫn lối, thậm chí còn không ngừng phân phối những loại vật phẩm và trang bị. trái lại, khi có thời hạn người chơi cũ hoàn toàn có thể nhận và truyền dạy công phu tuyệt học cho đồ đệ của mình. Nhìn chung, đây là một yếu tố khá mới và mê hoặc trong dòng game MMORPG tại nước ta lúc bấy giờ bởi chúng sẽ tạo nên những mối quan hệ đôi bên cùng có lợi : người mới được trợ giúp, người cũ được nhiều kinh nghiệm tay nghề hơn .
Trở lại “ chuyện ” những môn phái trong TLBB, thực sự không hề đưa ra nhận xét môn phái nào sẽ đứng đầu, bởi mỗi môn phái đều có những tuyệt học cùng sở đoản. Chẳng hạn, Thiếu Lâm, vốn có từ rất truyền kiếp tại Tập Đoàn Cafe Trung Nguyên, với võ thuật thâm hậu, số đệ tử hoàn toàn có thể xem là “ top 2 ” trong cửu đại môn phái và có năng lực “ cạnh tranh đối đầu ” với môn đồ Cái Bang ! “ Kim chung trảo ” và “ Thiết bố sam ” là 2 công phu trong thần thoại cổ xưa làm cho đệ tử Thiếu Lâm đứng đầu thiên hạ về công phu ngoại gia, mình đồng da sắt và khi tích hợp với công lực huyền gia thì uy lực thực là “ kinh thiên động địa ”. Ngoài ra, đệ tử Thiếu Lâm luôn được kính nể và khâm phục bởi tính cách hết mình vì bè bạn, sẵn sàng chuẩn bị quyết tử để yểm trợ nhau, luôn biết cách phối hợp với nhau trong chiến đấu .

Thiên Long Bát Bộ Thiên Long Bát Bộ Thiên Long Bát Bộ
Tiêu Dao Tinh Túc Võ Đang

Với những hiệp khách thích phiêu bạt cùng mây gió thì Tiêu Dao là lựa chọn xem ra khá tương thích. Không tụ lại thành những nhóm như những môn phái khác, người của Tiêu Dao “ thoắt ẩn thoắt hiện ”. Nhưng có lẽ rằng do đó mà những trận đánh có phái Tiêu Dao góp thêm phần thì khó hoàn toàn có thể đoán trước được thế trận. Thật không lạ khi người đời lại nói “ Chưa từng gặp người của Tiêu Dao, chỉ từng nghe chuyện Tiêu Dao ” .
Câu chuyện TLBB không riêng gì về những môn phái, bởi theo cách kiến thiết xây dựng nhân vật theo cá thể thì việc tạo ra diễn biến riêng cho mình là điều trọn vẹn hoàn toàn có thể .
Giang hồ muôn vẻ
Trân Thú
Người chơi sẽ bớt cô độc hơn trong lúc “ cày bừa ” bởi sự trợ giúp đắc lực của Trân thú, để chiếm hữu những loài quý và hiếm này người chơi hoàn toàn có thể tự bắt hoặc làm những trách nhiệm. Với chủng loài khá phong phú từ thỏ con, tiểu miêu, tiểu cẩu đáng yêu và dễ thương cho đến loài nghe tên đã “ sợ ” như long xà. Việc thu phục đã khó mà việc nuôi dưỡng còn khó hơn, nếu đã từng nuôi thú ảo thì bạn sẽ biết ! Nào là cho ăn, rồi huấn luyện và đào tạo chiến đấu tuỳ theo tính cách ; lại còn chuyện chúng hoàn toàn có thể sinh sản khi tìm được “ một nửa yêu thương ”, rồi sinh con … ôi thôi thôi !
Thú Cưỡi

Thiên Long Bát Bộ

Tuy không thuộc mạng lưới hệ thống thú nuôi, nhưng thú cưỡi cũng góp phần khá quan trọng giúp game thủ tăng cường chuyển dời cũng như “ ra oai ”. Với hai điểm mốc là cấp 40 và 60, thú cưỡi sẽ có hình dáng cũng như vận tốc chuyển dời khác nhau. Mỗi môn phái sẽ có những loại thú cưỡi đặc trưng như Thiếu Lâm thì có Hổ ( 40 ) và Bạch Hổ ( 60 ) ; Nga My thì có Thanh Phụng ( 40 ) và Hồng Bạch Phụng ( 60 ) …
Đám Cưới
Nếu muốn yên bề gia thất, bạn phải kết bái Kim Lan. Cũng không hề đơn thuần tí nào đâu ! Bạn và “ người trong mộng ” trọn vẹn hoàn toàn có thể tổ chức triển khai một lễ cưới không khác gì trong phim với người chủ hôn là Nguyệt Lão ( NPC ở Lạc Dương ). Đặc biệt, thiệp mời sẽ được bán với nhiều giá khác nhau, thiệp có giá trị càng cao thời cơ nhận được quà, tiền thuởng càng cao. Sau khi bái đường thành thân, đôi uyên ương sẽ được tuần du khắp thành Lạc Dương để nhận lời chúc tụng từ bá quan văn võ trong những tràng pháo hoa muôn màu .
Hệ thống trang bị rực rỡ
Trang bị trong TLBB vô cùng phong phú và đa dạng và rực rỡ với nhiều loại giáp và vũ khí được phong cách thiết kế chuyên biệt cho từng môn phái, hoàn toàn có thể thỏa mãn nhu cầu người chơi không dễ chiều nhất. Không chỉ thế, mạng lưới hệ thống ngọc chuyên dùng để khảm nạm được cho phép người chơi tự tạo ra những loại sản phẩm mới độc lạ, không có trên thị trường dựa trên những tính năng đặc biệt quan trọng của những loại ngọc. Các món đồ thu lượm được trong quy trình chiến đấu sẽ có tính năng ẩn và chỉ được tìm hiểu và khám phá trong shop của người kinh doanh vũ khí .

Học tập kỹ năng sống

Thiên Long Bát Bộ

Đời là một chuỗi dài tranh đấu, muốn sống sót con người phải không ngừng học hỏi những kiến thức và kỹ năng sống êể hoàn toàn có thể sống sót trước tự nhiên. Không như trong phim, những đại hiệp cứ thức dậy là có cơm ăn, áo mặc, chỉ việc : long nhong ” đi trừ gian, TLBB rất gần gữi với đời sống đời thường do đó những tân thủ phải học những kỹ năng và kiến thức sống để hoàn toàn có thể tự lo ” miếng ăn, giấc ngủ ” cho bản thân. Có rất nhiều nghề mà người chơi hoàn toàn có thể chọn như : Đầu bếp, Dược sĩ, Thợ Kim Hoàn, Thợ Rèn, Thợ May, Nghiên Cứu Khoa Học, Thợ Mỏ, Hái Thuốc, Câu Cá, Trồng Cây. Người chơi sẽ không phải bận tâm về việc phân chia điểm thưởng để kiến thiết xây dựng nhân vật của họ cho đến khi đạt đến Lever 60 vì mạng lưới hệ thống sẽ tăng tự động hóa theo tính năng của người chơi .
( Tổng hợp. Ảnh : tlbb.gate.vn )

Source: thabet
Category: Game