Naruto: Lai lịch các thành viên của tổ chức khủng bố nguy hiểm nhất mọi thời đại Akatsuki

Mặc dù số lượng thành viên không quá nhiều nhưng Akatsuki vẫn nổi tiếng khắp quốc tế ninja với những vụ ám sát, đánh bom, bắt cóc đòi tiền chuộc, kinh doanh vũ khí … và ẩn dấu nhiều bí hiểm kinh khủng .
Trong bài viết này, hãy cùng nhau tìm hiểu và khám phá về những nhân vật từng là thành viên trong tổ chức Akatsuki nhé !

1. Yahiko

Yahiko là người sáng lập ra tổ chức Akatsuki trong thời gian Đại Chiến Ninja lần thứ 3. Ban đầu, tổ chức này tập trung chuyên sâu những ninja làng Mưa với tiềm năng đem lại nền tự do cho ngôi làng của mình – nơi là mặt trận chính của cuộc đại chiến .
Tuy nhiên, ảnh hưởng tác động của tổ chức ngày một lớn khiến Hanzō – một ninja lịch sử một thời thủ lĩnh làng Mưa lo lắng nên hắn đã cùng Danzō – chỉ huy đội ANBU của làng Lá bắt cóc Konan và dàn xếp buộc Yahiko đi tới cái chết. Điều này đã dẫn tới việc chủ trương của Akatsuki đi theo một con đường trọn vẹn ngược lại .

2. Nagato Uzumaki (Pain)


Sau khi Yahiko chết, Pain trở thành người đứng đầu Akatsuki sở hữu nhẫn màu ghi với chữ Kanji là “ rei ” và đeo nó ở ngón cái bàn tay phải. Pain có xuất thân từ làng Mưa và sở hữu huyết kế số lượng giới hạn Rinnegan ( Luân Hồi Nhãn ) .
Nhờ Rinegan, Pain học được tổng thể những thuật của 6 nguyên tố và hắn có 6 khung hình với những năng lượng riêng gồm Thiên Đạo, Tu La Đạo, Súc Sinh Đạo, Địa Ngục Đạo, Nhân Gian Đạo và Ngã Quỷ Đạo. Ngoài ra còn có Ngoại Đạo với năng lực hồi sinh người chết. Nhưng ở đầu cuối, Pain vẫn bị Naruto giết chết trong trận chiến tiến công làng Lá .

3. Konan


Konan giống Nagato cũng là một trong 3 đứa trẻ mồ côi ở làng Mưa đã được Jiraiya thu nhận làm đệ tử và truyền dạy Ninjutsu. Trong hàng ngũ Akatsuki, Konan có vai trò là thiên sứ, giúp Pain truyền những thông điệp cho thuộc hạ. Cô chiếm hữu chiếc nhẫn màu trắng tuyết với chữ Byaku / haku tượng trưng cho Bạch Hổ đeo ở ngón cái bàn tay phải .
Konan có sở trường thích nghi và kĩ năng ở nghệ thuật và thẩm mỹ gấp giấy Origami nên tất yếu năng lượng của cô là điều khiển và tinh chỉnh giấy. Sau khi Pain chết, Konan đã rời khỏi Akatsuki nên đã bị Tobi hạ sát nhằm mục đích hủy hoại kẻ phản bội cũng như để lấy con mắt Rinnegan của Nagato .

4. Tobi


Mặc dù gia nhập Akatsuki sau khi Sasori chết nhưng Tobi mới chính là thủ lĩnh thật sự của Akatsuki, kẻ đứng sau Pain xúi dục mọi việc. Tobi thực sự là Uchiha Obito, bạn cũ của Kakashi. Obito được cho là đã chết trog lúc làm trách nhiệm nhưng đã được Uchiha Madara cứu, đem về mật thất chữa trị .
Trong thời hạn ở cùng Madara, Obito luôn muốn quay về làng nhưng sau khi thấy Kakashi ra tay giết chết “ gấu ” Rin, “ chàng dại gái ” đã theo Madara, thực thi mưu đồ hồi sinh Thập vĩ .

5. Itachi Uchiha


Itachi là một nhân tài của tộc Uchiha hoàn toàn có thể thức tỉnh Sharingan ( Tả Luân Nhãn ) từ năm 8 tuổi và là một trong những ninja giỏi nhất làng Lá lúc bấy giờ. Sau khi xuống tay sát hại cả gia tộc Uchiha vào năm 14 tuổi, Itachi gia nhập Akatsuki và chiếm hữu chiếc nhẫn màu đỏ máu có chữ GA tượng trưng cho Chu tước đeo ở ngón áp út bàn tay phải .
Itachi cũng từng làm cho Orochimaru mất cả 2 tay và phải rời nhóm vì hắn muốn có đôi mắt của anh. Cuối cùng Itachi đã chết một cách mãn nguyện dưới tay đứa em trai mình yêu quý nhất, đồng thời giúp Sasuke thức tỉnh được Magenkyou Sharingan của riêng mình .

6. Kisame Hoshigaki


Kisame là một trong Thất kiếm của làng Sương Mù với cây kiếm Samehada hoàn toàn có thể hút chakra của đối thủ cạnh tranh để truyền lại cho hắn. Thế nên, Kisame còn có biệt danh là Vĩ thú 0 đuôi, chiếm hữu chiếc nhẫn màu vàng có chữ Minami tượng trưng cho Cá và đeo nó ở ngón áp út tay trái .

Về sau, hắn đã tự sát khi bị Naruto với năng lực mới sau khi khống chế được Charka của Cửu Vĩ phát hiện đang ẩn mình trong thanh Samehada và bị Guy bắt giữ.

7. Kakuzu


Kakuzu là một kẻ rất hám tiền và danh lợi xuất thân từ làng Thác nước, mang chiếc nhẫn màu xanh lá với chữ hoku ở ngón giữa tay trái. Cơ thể Kakuzu được liên kết với nhau bằng những sợi chỉ kì quặc nên hắn có 5 mạng sống với 5 quả tim, mỗi quả gồm chứa những yếu tố Thủy ( nguyên tố gốc của Kakuzu ), Hỏa, Lôi, Phong và Thổ .
Lần lượt, trái tim Thổ bị Kakashi tàn phá còn trái tim Thủy thì bị Hidan vô tình làm hủy hoại tiếp. Rồi hắn lại bị Naruto lừa với ảnh phân thân và dùng Shuriken Rasengan tiêu hủy 2 quả tim Phong và Hỏa. Cuối cùng Kakashi kết liễu hắn bằng Chidori

8. Hidan


Hidan xuất thân từ làng Cỏ – một làng rất ưu thích tự do. Tuy nhiên, Hidan lại theo đạo thờ cúng một vị thần tội lỗi, hiếu chiến tên Jashin với những Fan Hâm mộ cuồng sát và ưa thích sự hỗn loạn nên càng lớn hắn càng đi theo con đường đấm đá bạo lực .
Vũ khí của Hidan là một cây lưỡi hái lớn có 3 lưỡi màu đỏ, phần dưới cán nối vào tay bằng 1 sợi dây thừng. Hidan đeo chiếc nhẫn màu tím nhạt có chữ hoku trên ngón trỏ tay trái. Sau này, hắn chết vì bị Shikamaru chôn vùi sâu dưới lòng đất để trả thù cho thầy Asuma .

9. Deidara


Deidara là thành viên trẻ nhất gia nhập Akatsuki sau khi rời bỏ làng Đá vì hắn nghĩ trong làng không ai hiểu về nghệ thuật và thẩm mỹ nổ bom. Hắn đeo chiếc nhẫn màu xanh ngọc có chữ Ao ở ngón trỏ tay phải .
Khi được giao trách nhiệm tàn phá Sasuke, hắn đã bị cậu đánh tơi tả và trong phút quẫn trí vì kiệt sức, Deidara tự biến mình thành 1 trái bom để tự sát với mục tiêu cùng chết với Sasuke. Nhưng Sasuke đã thoát chết trong gang tấc, còn Deidara thì tan xác .

10. Sasori


Sasori là bậc thầy điều khiển và tinh chỉnh, sản xuất rối của làng Cát. Cũng chính Sasori là kẻ đã giết Kazekage đệ tam của làng Cát, biến ông thành 1 trong những con rối trong bộ sưu tập của mình và gia nhập Akatsuki vào năm 15 tuổi. Sasori đeo chiếc nhẫn màu tím sẫm có chữ Gyoku ở ngón cái bên tay trái .
Đặc biệt, Sasori cũng tự biến mình thành hình nhân, trừ 1 khoảng chừng nhỏ bên ngực trái gọi là tim nên dù 20 năm sau hắn vẫn không hề già đi. Trong lúc giao đấu với bà Chiyo và Sakura, Sasori đã chết khi bị 2 con rối bố và mẹ đâm vào tim .

11. Zetsu


Zetsu là thành viên duy nhất không có đồng đội và hoạt động giải trí riêng không liên quan gì đến nhau trong tổ chức Akatsuki. Dù hoạt động giải trí một mình thì Zetsu cũng không khác gì 2 người hoạt động giải trí chung vậy vì khung hình khung hình của Zetsu được chia thành 2 phần trắng và đen, độc lập với nhau về tâm lý .
Có thể nói, Zetsu là một thành viên Akatsuki huyền bí nhất, đeo nhẫn màu xanh lá có chữ Kai ở ngón út tay phải. Hắn là 1 quái vật có năng lực phân thân, hợp nhất thân thể với thực vật, hút – truyền chakra, giả dạng người khác, …

12. Orochimaru

Orochimaru từng là 1 trong 3 Sanin lịch sử một thời của làng Lá, nhưng hắn đã rời bỏ làng và gia nhập tổ chức tội phạm Akatsuki. Hắn đeo nhẫn màu tím sẫm có chữ Sora trên ngón út bên tay trái. Đến khi Itachi gia nhập, Orochimaru đã rời bỏ tổ chức xây dựng làng Âm Thanh vì không hề gật đầu được chuyện Itachi mạnh hơn mình nhờ có Sharingan .
Đó cũng là lí do vì sao Orochimaru muốn có khung hình của Sasuke để đạt được Sharingan nhưng sau cuối lại bị chính Sasuke giết. Tuy nhiên, khi Sasuke đấu với Itachi, Chakra của Orochimaru trong người Sasuke bùng phát đã biến Sasuke thành 1 con rắn 8 đầu 8 đuôi rồi bị Itachi dùng thanh kiếm totsuka phong ấn linh hồn .

Source: thabet
Category: Game