Khối tài sản khủng khiếp của trùm ma túy Triệu Ký Voòng

Sau khi “ triệu phú ” Triệu Ký Voòng lĩnh án tử, dư luận chăm sóc đến những nhà hàng quán ăn, khách sạn hạng sang cùng hàng loạt đất đai của trùm ma túy này sẽ được ” giải quyết và xử lý ” thế nào ?Sau khi phiên tòa xét xử xét xử Triệu Ký Voòng ( SN 1969, trú khu đô thị Phú Lộc 4, phường Hoàng Văn Thụ, TP Thành Phố Lạng Sơn ) cùng 3 đồng phạm kết thúc, thẩm phán Nguyễn Thị Hoa – chủ tọa phiên tòa xét xử trao đổi thêm với phóng viên báo chí Tiền Phong về yếu tố giải quyết và xử lý những gia tài, tang chứng tương quan đến vụ án .

Theo đó, về bất động sản của Triệu Ký Voòng gồm 14 thửa đất có tổng diện tích trên 1.742m2 tại khu đô thị Phú Lộc 4 (phường Hoàng Văn Thụ, TP Lạng Sơn) – thời điểm mua mang tên Triệu Ký Voòng có giá trên 20 tỷ đồng.

Khối tài sản khủng khiếp của trùm ma túy Triệu Ký Voòng
Ông trùm ma túy Triệu Ký Voòng cùng khối tài sản khủng.

Voòng khai số gia tài trên do việc kinh doanh sản phẩm & hàng hóa qua biên giới nhiều năm tích cóp được. Toàn bộ khu đất này, Voòng đã xây khách sạn 10 tầng và 14 tầng. Đối tượng này đã vay thêm của ngân hàng nhà nước 60 tỷ đồng .Tuy nhiên, do thời hạn tìm hiểu đã hết nên cơ quan tìm hiểu tách phần này để liên tục xác định, xử lý theo pháp luật .Thẩm phán Hoa cũng cho biết : “ Tòa đồng ý chấp thuận với quan điểm của Ngân hàng xin tách phần tương quan đến đất và 2 tòa nhà kể trên để khởi kiện dân sự buộc bị cáo Voòng hoàn trả tiền đã vay của nhà nước ” .Ngoài ra, Triệu Ký Voòng còn thay mặt đứng tên 5 thửa đất trong đó 3 thửa đất tại Đồng Đăng ( huyện Cao Lộc ) và 2 thửa ở huyện Văn Lãng, Thành Phố Lạng Sơn .Hiện cơ quan tố tụng không làm rõ được số gia tài này tương quan đến hành vi mua và bán ma túy hay không nên ý kiến đề nghị trả lại cho chủ chiếm hữu .

Trùm ma tuý Triệu Ký Voòng cùng đồng phạm là cán bộ kiểm lâm nhận án tử vì buôn ma tuý
Còn thửa ở xã Tân Mỹ (Văn Lãng) và xã Hoàng Đồng (thành phố lạng Sơn) nghi ngờ của Triệu Ký Voòng nhưng ông trùm này không đứng tên, không có giao dịch chuyển nhượng

“ Xe xe hơi Fotuner màu đen, biển số : 12A-02026 mà Triệu Ký Voòng đã sử dụng đi thanh toán giao dịch với 1 số ít đối tượng người tiêu dùng có tương quan đến ma túy ở Sơn La, nhưng không có tài liệu chứng tỏ chiếc xe này đã tham gia chở ma túy .Thêm nữa, chủ sở hữu là con trai Voòng tên Triệu Văn T, nên cũng không hề kê biên, tịch thu chiếc xe này được ” – thẩm phán Hoa thông tin thêm .Như vậy, phần đông gia tài của ông trùm Triệu Ký Voòng được tòa xét xử sơ thẩm TANDTC tỉnh Thành Phố Lạng Sơn tuyên hoàn trả cho bị cáo và người có quyền hạn, nghĩa vụ và trách nhiệm có tương quan .

Vụ án vận chuyển, buôn bán ma túy lớn từ Sơn La về Lạng Sơn để bán sang Trung Quốc do ông Triệu Ký Voòng thu hút sự chú ý bởi tại địa phương, đối tượng này được biết tới là một “đại gia” Bất động sản và là chủ của dãy khách sạn, nhà hàng lớn.

Khối tài sản khủng khiếp của trùm ma túy Triệu Ký Voòng
Bị cáo Triệu Ký Voòng và 3 đồng phạm đều bị tuyên tử hình về hành vi buôn bán, vận chuyển hơn 100kg ma túy.

Ông Triệu Ký Voòng xuất thân từ dân cửu vạn nhưng sau khi quen đường làm ăn, hắn quay sang luân chuyển, mua và bán ma tuý. Lợi nhuận từ ma tuý, Voòng dựng một cây xăng ở thị xã Cao Lộc rồi lấn sân sang góp vốn đầu tư nhà hàng quán ăn, khách sạn .Voòng thiết kế xây dựng một khách sạn chục tầng ở tuyến phố TT của Thành Phố Lạng Sơn, quay mặt ra tuyến đường 37 mét của khu đô thị Phú Lộc 4 – khu đô thị ” hot ” vào bậc nhất TP Lạng Sơn .Đây cũng là địa chỉ và trụ sở hoạt động giải trí của công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn MTV Triệu Ký Voòng. Tên của Voòng được đặt thành tên khách sạn .Sẵn tiền, Voòng liên tục góp vốn đầu tư để lan rộng ra quy mô của khách sạn. Voòng lên kế hoạch ” thôn tính ” đất của những hộ dân xung quanh khách sạn cũ với kế hoạch kiến thiết xây dựng thêm một khu nhà cao 14 tầng – khu công trình cao tầng liền kề nhất ở TP Lạng Sơn thời gian bấy giờ .Voòng trả giá cao gấp 2-3 lần so với thị trường để mua 3.000 mét vuông đất, tạo khu tòa nhà link có 4 mặt tiền ở nơi đắc địa ở thành phố Thành Phố Lạng Sơn .Chập tối 16/5/218, Công an tỉnh TP Lạng Sơn bắt giữ xe xe hơi tải biển số 29C-86. 74 cùng Phạm Xuân Lân ( SN 1981, cán bộ kiểm lâm tỉnh Sơn La ) giấu phức tạp 20 bánh ma túy trong sườn xe xe hơi .Từ đây, ông chủ Voòng đã xuất hiện thêm. Khám nhà ông trùm này, lực lượng tính năng đã thu giữ 1 xe xe hơi thương hiệu Fotuner, 9 điện thoại di động, hàng chục giấy ghi nhận sử dụng đất cùng nhiều tang vật có tương quan .

Qua điều tra, xác định qua những “phi vụ” buôn ma túy, Triệu Ký Voòng đã được hưởng tiền tỷ. Ví như, chuyến buôn 300 bánh heroin (tháng 2/2017), Voòng đã được tiền công 2,4 tỷ đồng.

Phiên tòa kết thúc với phán quyết nghiêm khắc của pháp lý. Trong đó, những bị cáo Triệu Ký Voòng, Liễu Văn Cây ( SN 1974, trú tại xã Tân Mỹ, Văn Lãng, Thành Phố Lạng Sơn ), Sồng A Sang ( SN 1983, Vân Hồ, Sơn La ), Phạm Xuân Lân ( SN 1981, nguyên cán bộ kiểm lâm tỉnh Sơn La ) lĩnh án tử hình .Bên cạnh đó, bị cáo Voòng bị phạt 500 triệu đồng và truy thu 2,6 tỷ đồng do hưởng lợi từ ma túy. Bị cáo Cây bị phạt 100 triệu đồng. Các bị cáo Lân bị truy thu 170 triệu đồng, bị cáo Sang truy thu 150 triệu đồng .( Theo Tiền phong )

Source: thabet
Category: Game