Candy Crush Saga – Wikipedia tiếng Việt

Candy Crush Saga là trò chơi điện tử được phát triển bởi hãng King Mobile. Trò chơi đã thu hút được lượng người chơi khổng lồ và mang về những khoản lợi nhuận lớn.[1][2] Candy Crush Saga đã chạm mốc 1 tỉ lượt tải về trên App Store, Google Play và Facebook từ tháng 4 năm 2020, đứng thứ hai thế giới trong bảng xếp hạng “các trò chơi có nhiều người chơi nhất”. Theo Appdata, Candy Crush Saga đứng đầu danh sách các ứng dụng có doanh thu cao nhất trên ba loại hệ điều hành: Android, iOS, Windows trong khoảng thời gian mới ra mắt. Doanh thu 1,9 tỷ và lợi nhuận 567 triệu đô la Mỹ đã giúp King nằm trong top 10 nhà phát hành game có tổng doanh thu cao nhất.

Thiết kế đồ hoạ[sửa|sửa mã nguồn]

Giới thiệu chung[sửa|sửa mã nguồn]

Candy Crush Saga được phong cách thiết kế với hình ảnh kẹo ngọt, gameplay đơn thuần nhưng mê hoặc. Số lượng màn chơi đa dạng chủng loại, mạng lưới hệ thống trách nhiệm gồm năm loại được sắp xếp xen kẽ sẽ luôn tạo sự mới lạ cho người chơi. Độ khó của game chỉ ở mức vừa phải nhưng lại tạo sự giật mình cho người chơi. Ví dụ như ở ván 100, bạn phải chơi đi chơi lại nhiều lần mới qua cửa thì ở ván 101, chỉ cần vài nước đi là bạn đã thắng lợi. Điều đó khiến gamer cảm thấy có động lực vượt qua từng màn, không nản chí khi gặp màn chơi khó. Khác với Bejeweled, ngoài những màn chơi số lượng giới hạn thời hạn ( ví dụ như ở ván 20 ), Candy Crush Saga không nhu yếu nhanh tay mà cho game thủ tâm lý để tìm ra giải pháp hài hòa và hợp lý .

Các màn chơi[sửa|sửa mã nguồn]

Trò chơi hiện có hơn 7500 bàn ( tính đến ngày 02 tháng 08 năm 2020 ). Trong quốc tế thực, người chơi sẽ tham gia quốc tế kỳ diệu cùng Mr. Toffee và Tiffi cũng như giúp sức những người bạn ở đây. Các tập sẽ được update cho người chơi hàng tuần ( thường thì 30-60 bàn / tuần ). Tuy nhiên, nếu người chơi chơi đến tận cùng thì sẽ chờ đón những màn tiếp theo, trước đây thường được update vào thứ tư hàng tuẩn, nhưng qua năm 2020 này, có lẽ rằng được update nhanh hơn .

Cách chơi, dụng cụ và công cụ trong trò chơi[sửa|sửa mã nguồn]

Ghép 3 kẹo có cùng dạng thẳng hàng, ngang hàng. Mỗi lượt ghép được coi là một nước. Ghép 4 kẹo sẽ ra kẹo sọc (striped candy) và ghép kẹo theo hình chữ L hoặc T, hiếm khi X sẽ ra kẹo bọc (wrapped candy). Ghép 5 kẹo trở lên sẽ ra quả bom (colored bomb). Tùy thuộc vào từng bàn và yêu cầu của chúng, người chơi cần hoàn thiện yêu cầu bất kể có bao nhiêu sao đi nữa (trừ bàn có yêu cầu giới hạn về điểm). Hoàn thành sẽ chiến thắng. Các bàn được phân cấp theo các độ khó khác nhau và sẽ có các vật phẩm trợ lực để mình qua (xem phần 3 mục II: công cụ hỗ trợ)

Nhận xét và kĩ thuật[sửa|sửa mã nguồn]

Đại diện của King san sẻ : ” Candy Crush Saga xuất hiện trên nhiều nền tảng và có sự tích hợp yếu tố xã hội “trò chơi Candy Crush Saga vừa mang tính vui chơi cao vừa tạo năng lực suy đoán nhạy bén, năng lực đo lường và thống kê để hoàn toàn có thể vượt qua những màn một cách nhanh nhất và điểm số cao nhất .

Kĩ thuật, nhu yếu và tính tương tác[sửa|sửa mã nguồn]

Game thủ hoàn toàn có thể vui chơi với Candy Crush Saga ở bất kể nơi đâu, bất kể khi nào và trên mọi loại thiết bị, tuy nhiên cách chơi vẫn giống nhau, quy trình chơi vẫn xuyên suốt mà không phải chơi lại từ đầu như những game khác. Candy Crush Saga trên thiết bị di động không nhu yếu liên kết thông tin tài khoản Facebook hay liên kết internet khi chơi .

Liên kết ngoài[sửa|sửa mã nguồn]

Source: thabet
Category: Game