Trò Chơi Chiến Binh Âm Nhạc, Nguoi Chien Binh Trong The Gioi Ao

Bardbarian tiếp tục trở thành một game thủ thành (tower defense) sáng giá dành cho PC sau khi đã gặt hái thành công trên các nền tảng di động iOS và Android.

Bạn đang xem:

**Bardbarian liên tục trở thành một game thủ thành ( tower defense ) sáng giá dành cho PC sau khi đã gặt hái thành công xuất sắc trên những nền tảng di động iOS và Android. Bạn đang xem : Trò chơi chiến binh âm nhạc

Thủ thành chống quỷ

Câu chuyện của game xoay quanh chàng chiến binh hoang dã Bard (chơi chữ từ “barbarian”). Tỉnh dậy sau giấc ngủ dài, anh nhận được tin dữ rằng ngôi làng thân yêu của mình đang bị tấn công bởi lũ yêu tinh hung hãn. Không chịu khuất phục, Bard xách chiếc rìu thần đứng lên cùng đồng đội chống lại kẻ thù. Cốt truyện của game rất đơn giản và dễ hiểu nhằm giúp người chú trọng vào lối chơi – hạt nhân chính của game.

Bardbarian đi theo thể loại thủ thành hành vi, lối chơi mà tất cả chúng ta đã thấy trước đây trong tựa game Orcs must die. Tuy nhiên, TreeFortress Games đã khôn khéo biến thể game nặng hơn về tính giải pháp so với “ người đồng nghiệp ” Orcs must die. Đầu tiên phải kể đến vũ khí là chiếc rìu thần của Bard, anh không dùng nó để chặt chém mà biến tấu thành một cây … ghi-ta để gảy lên những khúc nhạc rock cuồng nhiệt .**

Chính những khúc nhạc này sẽ giúp anh gọi ra những quân lính thiện chiến đối đầu với kẻ thù như: xạ thủ, pháp sư… Ngoài ra, anh còn có thể gảy đàn để sử dụng các phép hỗ trợ như: tăng sức sát thương hay tốc độ đánh cho đồng đội. Năng lượng giúp Bard đánh đàn là những nốt nhạc rớt ra từ mỗi kẻ thù bị tiêu diệt. Đặc điểm này đã giúp nâng tầm tính chiến thuật của game vì những nốt nhạc rớt ra rất hạn chế nên người chơi phải thật cân nhắc khi sử dụng, suy tính kĩ nên gọi loại lính nào cũng như sử dụng phép hỗ trợ nào.

Xem thêm: Những Chiếc Khiên Của Captain America Làm Bằng Gì, Tìm Hiểu Về Chiếc Khiên Của Captain America

Chiến binh không… chiến đấu

Bản thân là chiến binh nhưng Bard lại không hề biết … đánh đấm. Thế nên, người chơi phải khôn khéo tinh chỉnh và điều khiển anh tránh khỏi những đòn tiến công của quân địch, để cho đồng đội mình tham chiến đồng thời bảo vệ nhà chính. Game có tổng số 4 con trùm theo những thứ tự thời hạn của một ngày gồm : sáng, trưa, chiều, tối ( morning, noon, evening, night ) và bạn phải hủy hoại được 1 ” em ” thì mới đến được điểm lưu ( checkpoint ). Nếu chẳng may bạn lỡ “ đứt gánh ” giữa đường thì sao ? Chơi lại từ đầu là điều tất yếu .

Game không những làm khó người chơi ở việc lưu mà kẻ địch trong game cũng rất khó nhằn khi chúng luôn áp đảo về số lượng và các con trùm thì… ôi thôi… rất dai máu với những đòn tấn công mạnh mẽ. Do vậy, việc người chơi phải đi lại một màn nhiều lần là chuyện rất đỗi bình thường nhưng dĩ nhiên, kiên nhẫn chơi đi chơi lại sẽ giúp bạn kiếm được tiền vàng nhằm nâng cấp cho đồng đội lẫn bản thân thêm phần dai sức.

**

Ngoài việc bổ sung thêm nhiều màn chơi và kẻ thù mới, phiên bản PC của Bardbarian còn thêm thắt cho người chơi 3 loại lính “lạ mà quen” là những nhân vật đã từng xuất hiện trong các tựa game độc lập nổi tiếng khác như: chú bạch tuộc Octodad (loạt game Octodad), chú rùa Shellrazer (game Shellrazer) và cặp đôi Meat Stack (game Super meat boy và The binding of Isaac). Đây thực sự là những bổ sung rất đáng giá cho phiên bản PC.

Xem thêm: Dinh Dưỡng Trong Lòng Trắng Trứng Gà Có Chất Gì Về Lòng Trắng Trứng?

*

Hình âm vừa ý

Chuyển thể lên PC, đồ họa của Bardbarian không có cải tiến gì đáng kể ngoài việc hỗ trợ chế độ màn hình rộng (wide screen). Hình ảnh của game khá tốt với các nhân vật được thiết kế đẹp mắt cùng những kẻ thù đa dạng, tông màu tối phù hợp với bối cảnh chiến đấu chống yêu tinh nhưng hình ảnh nhân vật hơi nhỏ khiến người chơi khó quan sát trong một số tình huống. Âm thanh của trò chơi có thể nói là tuyệt vời với những bản metal rock dồn dập mang lại không khí rất “đã” mỗi khi chàng Bard gảy đàn.

**

Nhập game thôi!

Kế thừa những điểm mạnh và bổ trợ nhiều nét mới, Bardbarian thật sự là một bản chuyển thể thành công xuất sắc của TreeFortress Games cho PC. Nếu đã từng thương mến tựa game gốc trên iOS hoặc chỉ đơn thuần là hứng thú với thể loại thủ thành và không ngại sự phá cách, Bardbarian chính là trò chơi xứng danh để bạn duyệt ngay.

Source: thabet
Category: Game